Vùng đất xảy ra nhiều chuyện lạ

đăng 00:26, 22 thg 10, 2016 bởi Hoàng Lê Vũ   [ cập nhật 03:20, 31 thg 7, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân ]


Yên Phong, ngày 19 tháng 10 năm 2016


     Kính chào chuyên gia!


    Tôi là Chu Thị Hải, hiện đang sống ở Yên phụ, Yên phong, Bắc ninh. Tôi có một chuyện đặc biệt của gia đình muốn trao đổi với chuyên gia, sự kiện rất nan giải, đã xảy ra trong những năm gần đây, ngay tại trên mảnh đất mà gia đình tôi đang sinh sống.

    Cách đây hơn mười năm, gia đình tôi và một số anh em trong làng được đấu thầu khu đất 50 năm, có cả ao đầm sen, rộng vài chục mẫu. Khu đất này chia làm 3 phần, gia đình tôi được 1 phần.

    Khu đất nhà tôi gần mặt đường, chúng tôi làm 3 gian nhà để ở, ao để nuôi cá, còn trên cạn chăn nuôi gia súc gia cầm. Tôi sinh được 4 cô con gái, để mong có được con trai, tôi đã trình đồng mở phủ, theo hầu một cô đồng "có tiếng" nhất vùng.


    Cái ao của nhà tôi rất nông, vì thế chúng tôi quyết định tiến hành cải tạo bằng cách khoét ao thật sâu, đất ao lấy lên được để tân làm nền xây dựng chuồng trại cho chăn nuôi lợn nái. Ao rộng khoảng mẫu tư, xung quanh lòng ao được lát xi măng rất cẩn thận.

    Ao sâu, nước trong và mát. Mùa hè nhiều người trong làng thường ra ao tắm mát, có cả trẻ em và người lớn. Cách đây khoảng 6-7 năm, cũng vào một ngày nóng bức, có rất nhiều người đến tắm ở ao, bỗng phát hiện có một cậu bé bị đuối nước, mọi người hô hoán và tìm cách cứu vớt nhưng không được vì ao quá sâu, sau đó phải dùng lưới vét để vớt xác, cậu bé này khoảng 16-17 tuổi, thường ngày là bơi tốt!

    Quả thật là một tai nạn đau xót! 

    Một vài năm sau khi tai nạn của cậu bé xảy ra, gia đình tôi làm một ngôi nhà mới 5 gian định dùng để ở, nhưng thầy phong thủy làng bảo không ở được, vì vậy chúng tôi lại cho người khác
thuê. Tiếp tục gia đinh tôi lại làm căn nhà khác, cách nhà cũ khoảng vài trăm mét. Nhà tôi nuôi cá, cái ao nuôi cá này rộng và sâu, nhà tôi lại áp dụng đúng kỹ thuật chăn nuôi nên cá lớn rất nhanh. Có một ông tên là Mác, cùng con trai (Sinh 1983) hay đến mua cá ao nhà tôi để đem đi bán. Bố con ông thường xuyên đánh cá ao nhà tôi. Vào tháng 3/2014, sau khi đánh cá ở dưới ao lên bờ, con trai ông Mác vào lán hút thuốc lào, không hiểu sao người ta thấy cậu ấy lừ đừ ôm vào cột sắt của lán rồi từ từ tụt xuống, người xám đen, không động đậy. Ông Mác thấy vậy, vội chạy tới và đưa con đi bệnh viện cấp cứu, khi đến viện thì thấy cậu con đã chết rồi!

    Lại thêm một chuyện đau thương nữa trên mảnh đất này! 

    Ông Mác buôn cá có một người bạn tên là Vinh (người Vân Môn). Từ sau khi con trai ông Mác chết, ông Vinh thường xuyên đi lại ăn nằm với con dâu của ông Mác. Khi ông Mác biết chuyện, khuyên ông bạn của mình dừng lại, nhưng ông Vinh không chịu nghe (Chuyện tình này khó mà dập tắt...)

    Qua nhiều lần khuyên ngăn không được, ông Mác ra một quyết định bất ngờ, việc này ông đã bàn kỹ với vợ, không để người ngoài biết!

    Vào một buổi sáng đầu tháng Tư năm 2015, ông Mác trong tay lăm lăm con dao phay lưỡi mài sắc như nước, xăm xăm tới nhà ông Vinh ở Vân Môn, ông Mác vào sân, hai bên chỉ kịp nhìn nhau giây lát, ông Mác chém lia lịa vào đầu vào người ông Vinh, ông Vinh gục ngã, chết tươi tại chỗ. Xong việc chém chết ông Vinh, ông Mác lao xuống nhà tôi ở Yên Phong, tìm chồng tôi (tên Bằng, sinh năm 1967) để giết, 
với lý do vì cái ao cá của chồng tôi mà làm cho con trai ông Mác bị tai nạn chết. Rất may hôm đó chồng tôi lại đi vắng xa, bởi có việc hiếu của người thân, cho nên tránh được họa lớn!

    Khi không tìm thấy chồng tôi, ông Mác chạy sang nhà chú em tôi, ở đằng sau nhà tôi, ông Mác thắt cổ chết ngay tại trên căn nhà này!

    Mọi người đến thăm ai nấy đều rợn tóc gáy. Chính quyền đến giải quyết vụ án mạng đều nhận thấy cái chết của ông Mác đầy oan ức và bí hiểm!

    Thêm một bi kịch nữa trên dải đất này rồi!

    Chuyện xảy ra đến nay đã được hơn một năm. Gia đinh tôi đứng trước những sự kiện này rất hoang mang, không biết tin và dựa vào đâu để nhanh chóng tìm ra lôi thoát cho những tai họa ghê gớm này. May sao tôi tìm đến được "Bộ môn Trường sinh học dưỡng sinh" thuộc "Trung tâm UNESCO Văn hóa Gia đình & Dòng họ Việt Nam" đã giúp tôi nhận ra tầm quan trọng của đất ở và nó ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của con người như thế nào.

    Tôi rất mong được ý kiến đóng góp của chuyên gia.    Ý kiến chuyên gia:

     Để giúp cho việc giảm đi những biến cố trên mảnh đất nhà mình, chị Hải nên chịu khó luyện tập môn Trường sinh học dưỡng sinh, đồng thời động viên những người trong gia đình mình cùng tham gia luyện tập. Quan trọng nhất là từ nay tránh xa những việc làm mê tín dị đoan, tuyệt đối không trấn yểm trên đất ở của mình, từ đó sẽ làm cho dải đất của gia đình chị thay đổi và tốt lên về mặt năng lượng.

     Chúc chị thành công! 

Kim Sơn

Comments