Mở luân xa có bị "Năng lượng lạ" xâm nhập?

đăng 07:29, 17 thg 4, 2016 bởi Hoàng Lê Vũ   [ cập nhật 02:52, 31 thg 7, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân ]

Chào chuyên gia,


Tôi và một số người vừa mới học xong cấp 1 bộ môn thiền Trường sinh học Dưỡng sinh, có một số thắc mắc nhờ chuyên gia giải đáp như sau: Có phải khi mở luân xa thì người tập Thiền dễ tiếp cận với các năng lượng khác mà dân gian gọi là Linh hồn, Vong ... không? Khi thiền, năng lượng ta thu nhận là năng lượng trong sạch, có khi nào những linh hồn lợi dụng khi mình mở luân xa mà xâm nhập vào cơ thể không?


Xin cảm ơn và chúc chuyên gia khỏe mạnh, hạnh phúc!


Lê Đức Hạnh - Quận 12, Sài Gòn.
Chào bạn Lê Đức Hạnh,


Chúc mừng bạn đã tham gia bộ môn thiền Dưỡng sinh, bạn đã và đang được sở hữu một chiếc chìa khóa vô cùng quý giá để khám phá những nguồn tài nguyên vô tận của chính mình.


Từ khi bộ môn Thiền trường sinh học dưỡng sinh ra đời, câu hỏi mà bạn nêu ra cũng là trăn trở của rất nhiều học viên Thiền. Đã có rất nhiều câu trả lời của các bậc tiền nhân nổi tiếng và hôm nay một lần nữa, chúng tôi xin phép được thống kê lại tư tưởng các Thầy để bạn có được những kiến thức khách quan, chính xác nhất bổ xung cho mình.


Rất nhiều người chưa hiểu hoặc một số người bị nhầm lẫn nên gây ra sự hiểu lầm với những người luyện tập thiền dưỡng sinh. Thầy Nguyễn Xuân Điều, trưởng bộ môn “Trường sinh học dưỡng sinh” của Trung tâm UNESSCO nghiên cứu văn hóa các Dòng họ và Gia đình Việt Nam đã nói về luân xa như sau:

“Chúng ta cần hiểu rõ về luân xa trên cơ thể con người và khẳng định: Luân xa (huyệt đạo) có một cấu trúc "màn chắn" rất đặc biệt nên các “Năng lượng lạ” (dân gian gọi là Linh hồn,Vong, tà, ...) không thể lợi dụng qua đó mà xâm nhập cơ thể con người. Nói cách khác đơn giản hơn chỉ có năng lượng vũ trụ mới vào qua các luân xa này”....

Nói như vậy để các bạn tuyệt đối yên tâm khi luyện Thiền dưỡng sinh. Việc này sẽ được kiểm chứng bởi trải nghiệm của các bạn trong quá trình tham gia luyện tập của mình.


Trong xã hội chúng ta từ xưa đến nay, có rất nhiều người không mở luân xa nhưng họ lại vẫn lên đồng được (áp Vong), hay bị Vong nhập (theo, tựa...), trong   môn học này chúng ta gọi là hiện tượng của bệnh Thần kinh giả (TKG). Vậy tại sao có hiện tượng người ta bị bệnh Thần kinh giả?


Lý do là các năng lượng lạ đó có thể xâm nhập vào cơ thể con người qua các hạch thần kinh. Các hạch thần kinh là những khối nơ-ron nằm ngoài phần thần kinh trung ương. Tất cả các hạch thần kinh đều thuộc phần thần kinh ngoại biên của hệ thần kinh sinh dưỡng. Chúng có thể nằm ở xa hoặc ngay bên cạnh một số cơ quan. Trong số hạch này có 2 chuỗi hạch nằm hai bên cột sống và một hạch lớn nằm trong khoang bụng (gọi là hạch mặt trời). Chúng ta có thể tưởng tượng các hạch thần kinh giống như những nhà máy phát điện liên tục phát và thu, xử lý các thông tin cho mọi hoạt động sinh hoạt của con người.


Nhưng đây cũng chính là các vị trí xung yếu mà năng lượng lạ (dân gian còn gọi là các Linh hồn - Vong linh) có thể xâm nhập cơ thể con người. Khi xâm nhập được vào cơ thể qua các hạch thần kinh này năng lượng đó làm nhiễu loạn các hoạt động, cản trở quá trình thông tin truyền dẫn, các hoạt động của cơ thể bị sai lạc đi, làm suy giảm hệ thống phòng thủ và đề kháng của cơ thể cuối cùng làm cơ thể bị nhiễm bệnh.


Ở đây chúng ta cần phân biệt rõ 2 từ "Hạch thần kinh" và "Huyệt đạo" vì hai cấu trúc này vô cùng khác nhau nhưng vì do hiểu biết có giới hạn về cấu tạo cơ thể người nên rất dễ khiến người ta nhầm lẫn. Trong kiến thức y học nhất là y học cổ truyền, Y học Phương Đông cũng đã phân biệt rất rõ ràng qua hệ thống kinh lạc và hệ thần kinh.


Ngài Biển Thước một triết gia cổ đại người Trung Hoa, sống cách chúng ta hơn 2500 năm đã từng nói:

“Sáu chứng bệnh không thể chữa đươc: Của cải quá nặng đối với một người  quá ốm yếu để mang nó; Tính kiêu ngạo hay coi thường lẽ phải; Không đủ sức kếm tiền để sống; Trạng thái thiếu điều hòa Âm Dương; Thân hình quá ốm yếu không thể chịu được phản ứng của thuốc; và trên hết là tin Thày Pháp hơn Thầy Thuốc !”

                                                                                    

Trong võ học người ta cũng chỉ nói giải HUYỆT chứ không ai nói giải HẠCH...


Cho nên khi tập luyện “Thiền dưỡng sinh”, bạn không thể bị “vong nhập” như bạn nghĩ và lo lắng, mà chỉ có những người đã bị “Năng lượng lạ” xâm nhâp từ trước, có thể là rất lâu rồi, khi tập luyện bị phát hiện mà thôi.Vi vậy khi các bạn tập luyện môn này nếu có điều kiện, chúng ta nên tìm hiểu thêm kiến thức y học, về giải phẫu người cũng giúp chúng ta hiểu biết rất nhiều. Hiện nay các thông tin này được cập nhật rất kịp thời và phong phú trên các trang mạng đáng tin cậy của bộ Y tế, Wiki .....Chúc các bạn thành công! Vững lòng và luyện tập chăm chỉ để hiểu mình, giúp mình Và giúp mọi người.


Lê Hoàng

Giảng huấn Trường sinh học Dưỡng sinh

*Bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh

Trung tâm UNESCO văn hóa Gia đình & dòng họViệt Nam*


Comments