Hai người thân liên tiếp qua đời, gia đình tôi nên làm gì để hóa giải trùng tang?

đăng 22:15, 26 thg 4, 2016 bởi Hoàng Lê Vũ   [ đã cập nhật 23:25, 26 thg 4, 2016 ]

Xin chào chuyên gia!

Nửa năm nay gia đình tôi gặp liên tiếp nhiều chuyện buồn. Đầu tiên là anh trai bố tôi qua đời. Bác tôi bị bệnh đã lâu nên khi bác mất mọi người trong gia đình tôi thường tự an ủi nhau rằng: Bác ra đi cũng là một sự giải thoát khỏi như đau đớn về thể xác.

Rồi em trai tôi bị tai nạn, phải nằm viện mất nửa tháng. Lúc đó mọi người trong nhà lo lắng rằng có thể nhà tôi có trùng tang. Nhưng mọi người đi xem bói thì ông thầy này chỉ nói bác tôi mất vào giờ không đẹp chứ không có trùng tang.

Thế nhưng mới đây, bố tôi đột ngột qua đời. Ngay đêm hôm làm lễ chôn cất bố tôi xong, cả nhà tôi ai cũng sợ hãi và không thể ngủ được. Khoảng từ 12h đêm đó, nhà tôi cứ tắt đèn đi ngủ lại nghe tiếng lạch cạch và hút thuốc lào. Bố tôi nghiện thuốc lào nên trong nhà tôi luôn có bát điếu. Thế nhưng khi bật đèn lên lại hết.

Đêm hôm sau việc này vẫn lặp lại. Lo sợ, mẹ tôi đã xin ông thầy cúng bùa yểm về dán bốn góc nhà. Sau khi dán bùa, buổi đêm nhà tôi đã yên tĩnh trở lại. Tuy nhiên, ông thầy cho mẹ tôi bùa yểm nói rằng nhà tôi có trùng tang. Trùng tang này còn rất nặng vì nó bắt anh trai (bác tôi) rồi đến em trai (bố tôi). Nếu không sớm “bắt”, gia đình tôi sẽ lại có tang. Ông thầy còn nói để “bắt” trùng tang này phải lập đàn lễ lớn.

Từ sau hôm mẹ tôi đi xem bói về, mọi người trong gia đình tôi thậm chí cả người trong họ tôi đều lo sợ. Thành thật, tôi không hiểu về trùng tang. Nhưng nhìn những người thân lo sợ, tôi cũng cảm thấy rờn rợn.

Sau những chuyện đau lòng liên tiếp xảy ra, gia đình tôi gặp nhiều khó khăn nếu phải làm một đàn lễ lớn như lời ông thầy cúng để “bắt trùng”. Gia đình tôi nên làm gì đây?

Nguyễn Văn Thái (Bắc Ninh)


Trả lời

     Chào bạn Nguyễn Văn Thái.

    Trong tự nhiên còn rất nhiều những điều bí ẩn mà chưa được con người khám phá, nhất là về nguồn gốc sự sống trên trái đất, về loài người. Trong vũ trụ bao la này trái đất là một vật thể vô cùng nhỏ bé, con người sống trên trái đất lại càng nhỏ bé hơn. Sự sống con người gắn liền với trái đất, với vũ trụ.

    Vừa qua, gia đình bạn xảy ra những biến cố mà trong thực tế không thể lường trước được. Tâm lý của mọi người, khi bất ngờ gặp những biến cố như vậy thường là đi tìm nguyên nhân tại sao và cách giải quyết như thế nào. Giống như một người bệnh vậy, khi đến bác sĩ khám, bác sĩ tìm ra bệnh trên cơ thể bạn và đưa ra những phác đồ điều trị “thăm dò”, nếu đúng thì bệnh lui đi, còn không thì bác sĩ thay đổi toa thuốc…cho đến khi khỏi bệnh. Nhưng cũng có trường hợp gặp phải căn bệnh “phức tạp”, điều trị rất lâu mà bệnh không thuyên giảm, lúc này người bệnh lại phải “vái tứ phương”, tìm hướng chữa trị khác. Trong nhiều trường hợp như vậy, người thầy thuốc không biết được nguồn gốc gây ra bệnh từ đâu vì thế hướng điều trị chỉ là tác động vào ngọn mà không phải là vào gốc bệnh.

    Tuổi thọ con người nằm trong bản đồ “gen” của mỗi người. Con người là “một tiểu vũ trụ”, cấu tạo đặc biệt từ hàng tỉ những tế bào nhỏ bé, từ tế bào tạo thành các mô, từ mô tạo thành các cơ phận, từ cơ phận tạo thành cơ thể hoàn thiện. Cơ thể con người gắn liền với môi trường, vì thế môi trường sống rất quan trọng. Môi trường sống là “Địa khí” (đó là đất làm nhà để ở, làm công ty, nhà máy, cơ quan…) luôn tác động vào cơ thể sống của con người. Nếu “Địa khí” tốt thì làm cho con người khỏe mạnh, học hành thành đạt, sự nghiệp thành công, dòng tộc phát triển. Nếu “Địa khí” xấu thì sống trên vùng đất đó hay bị ốm đau bệnh tật, học hành khó đỗ đạt, sự nghiệp không thể có và dòng tộc có thể bị suy vong khó lòng cứu vãn…

    Những sự kiện xảy ra gần đây trong gia đình bạn: “Nửa năm nay gia đình tôi gặp liên tiếp nhiều chuyện buồn. Đầu tiên là anh trai bố tôi qua đời… Rồi em trai tôi bị tai nạn, phải nằm viện mất nửa tháng… Thế nhưng mới đây, bố tôi đột ngột qua đời. Ngay đêm hôm làm lễ chôn cất bố tôi xong, cả nhà tôi ai cũng sợ hãi và không thể ngủ được. Khoảng từ 12h đêm đó, nhà tôi cứ tắt đèn đi ngủ lại nghe tiếng lạch cạch và hút thuốc lào. Bố tôi nghiện thuốc lào nên trong nhà tôi luôn có bát điếu. Thế nhưng khi bật đèn lên lại hết”.

    Gánh nặng lo lắng trong gia đình bạn lên đỉnh điểm là từ khi bố bạn mất đột ngột. Đây không phải là hiện tượng “trùng tang” như ông thầy phù thủy đã dọa để rồi cả nhà phải lo làm lễ để ông phù thủy “bắt trùng tang”. Người thân trong gia đình mất đi, không ai lại “ác tâm” quay về bắt người thân của mình chết theo. Điều đó trái với đạo lý làm người. Bạn và gia đình bạn nên tin điều đó và cần phải có ánh sáng khoa học soi sáng trong những sự kiện “mê tín phức tạp”này.

    Một vấn đề bạn cần phải quan tâm, đó là môi trường sống của gia đình, ngôi nhà mà bạn và gia đình đang sống cần phải có một “năng lượng tốt”, tức là không nằm trên bãi tha ma cũ, không ở trên đất đình đền miếu mạo, chùa chiền, nhà thờ…và đặc biệt đất ở của nhà bạn tuyệt đối không để các pháp sư phù thủy trấn trạch, yểm bùa chú, vì nếu nhà bạn bị như vậy thì trường năng lượng của ngôi nhà đã bị hỏng hoàn toàn. Nhà ở khi đã bị năng lượng xấu xâm nhập, người sống trong nhà đó có thể bị mắc những căn bệnh đặc biệt (ngày nay rất nhiều do mê tín phát triển), không thể thầy thuốc hay bệnh viện nôi tiếng nào trên thế giới này có thể chữa khỏi!

    Khi lập đàn bắt “trùng tang”, năng lượng của ngôi nhà bạn sẽ hỏng hoàn toàn!

    Để tìm hiểu thêm vấn đề “nan giải” này, bạn vào trang truongsinhhoc.vn bạn và gia đình sẽ hiểu rõ hơn câu chuyện “trùng tang”.

    Bạn nên bình tĩnh xem lại ngôi nhà của bạn và ra những quyết định sáng suôt trong việc giải quyết những vướng mắc đã gây ra những nỗi lo lắng và ảnh hưỡng xấu đến cuộc sống bình yên của mọi người trong gia đình. Bạn nhớ rằng “Kẻ mù quáng chẳng thấy gì ngay cả khi người ta đặt vào tay nó một ngọn đèn sáng”!

    Sức mạnh của con người nằm ở “Trí tuệ”!

                 Chúc bạn và gia đình bình an!

                 Chúc bạn thành công!

                                                                                               Hà nội, tháng Mười năm 2015

                                                                                                                  TSHDS


Comments