DÂY DUYÊN

đăng 20:55, 9 thg 7, 2018 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 03:54, 10 thg 7, 2018 ]

     Người Châu Á nói chung người Việt nói riêng tin rằng những sợi duyên ràng buộc người ta với nhau giữa cõi âm cõi trần xuyên qua các kiếp sống. Quan niệm tiền duyên Việt Nam thường xoay quanh các trường hợp muộn vợ muộn chồng được quy nguyên nhân do đối tượng bị trói buộc với một người yêu hình thế giới âm. Việc cắt duyên một nghi thức nhằm giải tỏa ràng buộc giữa một người sống với một người yêu hình nào đó đang sở hữu họ từ thế giới âm ngăn cản không cho họ người yêu hoặc lập gia đình. Giới tâm linh phương Tây hóa ra cũng quan niệm tương tự cái nhìn của họ về vấn đề dây duyên còn rộng và đa diện hơn.  

   

    Theo quan sát bằng thấu thị của Barbara Brennan thì rất nhiều loại dây mang năng lượng tâm thức kết nối với một con người các thực thể khác từ con người tới đồ vật.  Khi một đứa trẻ yêu quý một món đồ chơi nào đó, một cách thức thể tạo ra những sợi dây năng lượng tình cảm nối nó với món đồ chơi đó. vậy nếu bạn lấy món đồ chơi đó đi đứa trẻ không chỉ đau khổ về mặt tâm bị tổn thương về năng lượng. Do một phần năng lượng của vẫn gắn với món đồ chơi kia nên tách đứa trẻ ra khỏi đồ chơi là chia cắt năng lượng của nó. Trong quan hệ giữa người với nhau, những người ruột thịt họ hàng luôn sẵn các ống nối với nhau từ luân xa tương ứng của người này sang người kia. 


    Qua các ống này năng lượng năng lượng được trao đi đổi lại. Người năng lượng mạnh hơn chủ động hơn sẽ thường chi phối năng lượng của người năng lượng yếu và bị động hơn. Và trong một mối quan hệ một người luôn mong muốn kiểm soát người kia thì thể liên tục hút năng lượng của người bị chi phối đến mức kiệt quệ. Hình thái các ống nối thể loại năng lượng được truyền dẫn thể hiện đúng trạng thái quan hệ giữa các đối tượng với nhau. Nếu quan hệ êm đẹp bình đẳng thì các ống này rất mềm năng lượng được truyền dẫn giữa 2 bên cũng rất êm dịu. Còn nếu quan hệ khó khăn thì các ống rất cứng, gai thô năng lượng truyền dẫn qua đó cũng rất thô và gắt.  


     Mối duyên giữa mẹ con điểm rất đặc biệt hình thành trước khi linh hồn đứa được thụ thai. Thông thường thì linh hồn một đứa trẻ sẽ phải giao tiếp với linh hồn người mẹ tiềm năng trước xin được đầu thai làm con. Nếu người phụ nữ đồng ý thì ống dây duyên mới hình thành kết nối từ hồn đứa trẻ vào luân xa tim của người mẹ. Trong trường hợp luân xa tim của người mẹ một do nào đó bị lỗi khiến ống duyên từ linh hồn đứa trẻ không thể gắn được  vào gốc của luân xa tim thông vào trục Hara thì người mẹ sẽ không thể thụ thai đứa trẻ kia mặc đã đồng ý. Chỉ khi ống dây duyên kết nối thành công với gốc luân xa tim của người mẹ tiềm năng thì việc thụ thai cho linh hồn đứa trẻ lúc đó mới có thể xảy ra.

 

 

                                                   Ống duyên đó là sự cộng hưởng của dòng năng lượng sinh học

     

     Quay lại chuyện duyên tiền kiếp theo cái nhìn của người phương Đông. Sự thực các ống dây năng lượng thể tồn tại qua nhiều kiếp người nối từ thế giới âm sang thế giới trần. Một người sống thể vẫn lưu giữ kết nối với những người thân đã khuất thậm chí với tổ tiên xa xưa của mình trong quá khứ cả ngàn năm hoàn toàn không hay biết. biệt người còn giữ kết nối với linh hồn các bậc tổ tiên từ rất xa xưa. Các ống dây này nối linh hồn người đã khuất với người đang sống tiếp tục gây ảnh hưởng tới cuộc đời đối tượng theo chiều hướng tích cực hoặc tiêu cực. Mặc một số mối liên hệ tác dụng hỗ trợ tích cực với người sống thì đa phần các kết nối này gây cản trở một cách không lợi. Đặc biệt các dây duyên lâu đời của dòng họ tổ tiên nối tới các thế hệ sau khả năng bám rất chắc, ảnh hưởng rất mạnh phần lớn là ảnh hưởng tiêu cực. 

 

     Những người đã khuất nhiều tham sân si thường sẽ cố gắng tiếp tục kiểm soát người sống qua các ống dây duyên y. Họ liên tục tác động bắt đối tượng làm theo mong muốn của mình khiến đối tượng ngày càng trở nên bất an mất tự chủ. Điều này rất hay xảy ra với những gia đình truyền thống bảo thủ, cứng nhắc gia trưởng. dụ một người phụ nữ lúc sống chỉ thích con trai vâng lời mình bất luận đúng sai thì sau khi chết sẽ dùng các dây duyên này để tiếp tục bắt anh ta phục tùng mình điều kiện. Đứa con trai trong trường hợp này thực sự trở thành nạn nhân bị hồn người mẹ ám và tình thương không phải lối của người mẹ trở thành nỗi đày đọa cho anh ta.


     Tình thương sai cách đã tạo duyên đau khổ như vậy thì chúng ta hãy tưởng tượng tác động của các mối duyên dựa trên năng lượng của các tình cảm xấu như đố kỵ hoặc căm ghét. Các mối duyên ấy sẽ xiềng xích với tất cả các đối tượng liên quan bất kể họ đang làm người sống cõi trần hay đã là vong hồn cõi âm (chiều không gian số 4 theo cách gọi của giới tâm linh phương Tây). Linh hồn người sống trong nhiều trường hợp phản ứng vô thức chống lại các dây duyên này và muốn dứt chúng ra. Nhưng các dây duyên không những không đứt   chúng kéo rách luôn các luân xa của người đó gây tổn thương nghiêm trọng cho hệ năng lượng rất khó phục hồi.

 

 

     Vậy ta phải làm với những dây duyên không lành mạnh đây? nhiều quan điểm được đưa ra quanh câu hỏi này sẽ không câu trả lời tuyệt đối. Theo Barbara thì các sợi duyên không lành mạnh đều cần được chữa lành bằng tình thương để qua đó chữa lành cho tất cả các đối tượng liên quan tạo hội cho họ giác ngộ. Chữa lành là cách Barbara cho là đúng đắn, từ bi trọn vẹn nhất. Để minh chứng cho quan điểm này nêu cụ thể trường hợp một người đàn ông tầm 30 tuổi tên Donald bị kiệt quệ do vong hồn người mẹ độc đoán đã khuất của anh ta liên tục kiểm soát anh qua dây duyên. Barbara dùng năng lực tâm linh của mình thuyết phục vong hồn của người mẹ cho phép can thiệp vào các ống dây duyên vì mục đích tái tạo  mối quan hệ mẹ con  tốt  lành hơn. Được  người  mẹ đồng  thuận, Barbara đã làm lành trường năng lượng các luân xa của Donal. Sau đó bà gỡ các ống dây duyên giữa hai người ra, làm sạch chúng rối mới nối lại. Trường năng lượng của cả mẹcon sáng lên trông thấy do quan hệ giữa họ bắt đầu được cải thiện cùng với những thay đổi về nhận thức.

 

 

                                        Dây duyên cũng là dòng năng lượng sinh học ở dạng sóng

 

                                                Năng lượng sinh học dạng sóng được hòa đồng


      Sal Rachele, một nhà tâm linh tiếng khác tác giả cuốn sách “Thông điệp từ các Đấng sáng tạo” lại quan điểm hoàn toàn trái ngược về các dây duyên. Ông cho rằng tất cả những mối dây liên hệ mang năng lượng tâm thức không tích cực dẫu bắt nguồn từ đâu, cùng hay khác cảnh giới đều chẳng ích lợi gì. Thay vào đó chúng chỉ làm nhiễu loạn cản trở tiến bộ tâm linh của người sống thôi. vậy nên cắt bỏ chúng không cần phải băn khoăn luyến tiếc. Cắt hết các dây duyên theo ông một cách để con người được tự do khỏi các ảnh hưởng hình thu hồi năng lượng gốc của linh hồn mình để đưa về dạng thuần khiết nguyên thủy. Trong cuốn sách “Hợp nhất linh hồn” của mình, Sal Rachele còn đưa ra hướng dẫn chi tiết về kỹ thuật cắt các dây duyên trong đó phép "Thiền quán tưởng" một cây kéo vàng lớn cắt quanh khắp châu thân khiến các dây duyên đứt rời ra. Nhiều  người  thử  áp  dụng  phép  Thiền  cắt  duyên  theo  cách  của  Sal Rachele cảm nhận năng lượng của bản thân như được thanh lọc và nâng cấp lên rệt. Thân thể của họ bỗng nhiên thấy nhẹ nhõm và sảng khoái hơn nhiều so với trước khi thực hành kỹ thuật cắt này.

 

 

     Tóm lại với dây duyên bạn sẽ 3 sự lựa chọn ứng xử từ dễ tới khó. Dễ nhất bạn mặc kệ chúng, chấp nhận các kết nối không làm can thiệp cả. Khó nhất bạn chữa lành chúng bạn chỉ làm được việc này nếu gặp được một chuyên gia tâm linh phù hợp đủ năng lực. Lựa chọn còn lại không dễ quá cũng không khó quá cắt duyên. Việc này thì bạn thể tự thực hiện theo hướng dẫn nhưng kết quả tới đâu sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong đó có vấn đề tâm thức và mức độ giác ngộ của chính bạn.

 

 

                                                                                                  HN, 28.6.2018

                                                                  (Lưu Tuấn Anh Biên dịch từ một số sách của Barbara  Sal Rachele)

Comments