"THỜ LONG HOA DI LẶC" - TÀ ĐẠO BỊ XÓA SỔ Ở VIỆT NAM

đăng 19:57, 28 thg 12, 2016 bởi Hoàng Lê Vũ   [ cập nhật 00:43, 1 thg 8, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân ]

Cách đây gần 20 năm, ở miền Bắc Việt Nam xuất hiện một tín ngưỡng thờ cúng gọi là "Thờ Long hoa Di lặc". Giáo chủ của tín ngưỡng này là một phụ nữ, sinh năm 1937, người tỉnh Tuyên Quang.

Về hình thức, giáo phái "Thờ Long hoa di lặc" có những điểm rất xảo quyệt: trên bàn thờ bày ảnh lãnh tụ Hồ Chí Minh, bên cạnh là cờ Tổ quốc (Cờ đỏ sao vàng). Giữa là các bát hương và đồ cúng lễ.

Giáo phái "Thờ long hoa di lặc" không có giáo lý tôn chỉ cụ thể, không có kinh kệ. Mục đich dựng bàn thờ là để lễ bái, nhất là lúc trong gia đình có người bị ốm bệnh, họ không cho đi bệnh viện hoặc mời thấy thuốc, mà chỉ cần lấy một chai nước để lên bàn thờ, thắp hương cúng bái, sau đó cho người bệnh uống nước cúng là xong. Có nhiều gia đình vì đi theo con đường tà đạo này mà đã bị chết người.

Qua một thời gian, những hoạt động này đã bị tố cáo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Đứng trước tình hình đó chính quyền đã vào cuộc. Nhưng khi chính quyền đến những gia đình theo giáo phái này để xử lý, nhìn lên bàn thờ thấy ảnh "lãnh tụ Hồ Chí Minh" và "Cờ đỏ sao vàng"", đã ái ngại và lúng túng trong cách giải quyết vụ việc!

Nhưng rất may, nhờ sự sáng suốt của Chính quyền Nhân dân đồng thời với sự kiên quyết và nỗ lực hành động của lực lượng An ninh, cùng với sự lên án mạnh mẽ của đồng bào, nên chỉ trong một thời gian ngắn, tà đạo "Thờ long hoa di lặc" đã bị đập tan, không có thời cơ ngóc đầu dậy!

Qua sự kiện trên đây, đồng bào chúng ta cần nhìn rõ bản chất của "Thờ long hoa di lặc" là một trò mê tín dị đoan, "mượn đạo để tạo đời". Cái nham hiểm nhất của giáo phái này là đã lấy ảnh của lãnh tụ và cờ Tổ quốc làm bình phong, che đậy cho những việc làm đen tối, nhằm mê hoặc và huỷ hoại cuộc sống bình yên của cộng đồng, làm ảnh hưởng tới an ninh chính trị của đất nước!

Hòa thượng Thích Thanh Từ
(Ngài họ Trần), là hậu duệ của Phật hoàng Trần Nhân Tông đã viết:

"Mê tín là lối tin mù quáng khiến con người mất hết trí thông minh. Những kẻ chủ trương mê tín là người làm hoặc loạn thế gian, đưa Dân tộc lùi lại bán khai. Môt tôn giáo chân chính, một dân tộc văn minh, không cho phép mê tín len lỏi trong tín đồ mình, trong Dân tộc mình. Thế mà, đồng bào chúng ta, trong Phật gáo chúng ta, tệ đoan mê tín vấn còn nhiều".

Ngài còn nói về đồng cốt: " Đồng cốt là hiện tượng mê hoạc khủng khiếp. Những kẻ làm ông đồng, bà cốt đều là người sống trong trạng thái bất thường. Bản thân họ đã mất hết khả năng tự chủ, họ bị sai sử bởi một ma lực nào đó. Khi ma lực ấy dựa vào họ, liền lạm dụng các danh hiệu thánh, nhưng bậc vĩ nhân của thuở xưa dùng mạo xưng để lừa bịp người đời. Những kẻ yếu vía dễ tin nghe xưng danh hiệu Phật, Bồ tát hay những vị tiên thánh liền khiếp đảm kính tin. Họ không dám phê phán đó là Tà hay Chánh. Thế rồi, họ một mực quỳ mọp để được phong chức hay nhận phép lành. Họ bị gạt bằng những danh hão trong cõi vô hình, hoặc bằng những bùa tà phép lạ, những huyễn hoặc về quá khứ vị lai. Từ đây họ sống bằng ảo vọng mơ huyền, mất hêt lý trí thực tại. Chúng ta phải khám phá dẹp tan những lối mê hoặc ấy". (THÍCH THANH TỪ . Mê tín chánh tín. NXB Tôn giáo 2004).

Ngày nay, trong cộng đồng chúng ta cũng đang có hiện tượng nhen nhóm một số những hình thức lễ bái mang màu sắc "Mượn đạo để tạo đời, buôn thần bán thánh". Ở trong những "ngóc ngách" đầy sự rối rắm này, chúng ta luôn phải tỉnh táo để tránh không bị lạc vào những ngõ cụt tối tăm của sự mê muội!

"Cái xảo quyệt nhất của Con Quỷ là làm cho mọi người tin rằng không có nó"!

Kẻ nào vì lợi ích cá nhân mà cố tình làm những việc tổn hại tới lợi ích của Tố quốc, của Dân tộc thì đều phải gánh luật "Nhân Quả"!

Hà nội, 19.12.2016 Tuyết Sơn
Comments