CẢM NGHĨ KHI ĐỌC BÀI: “PHỤ NỮ À! ĐỌC ĐI ĐỂ BIÊT BẢN CHẤT THẬT CỦA ĐÀN ÔNG RỒI TỰ YÊU LẤY MÌNH” (Hương Cherry-phunuvagiadinh.vn)

đăng 00:33, 17 thg 1, 2017 bởi Hoàng Lê Vũ   [ cập nhật 13:40, 21 thg 7, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân ]


Tuyết Sơn


Ở đời, mỗi người đều có một chỗ của riêng mình, mỗi chỗ đều thích hợp với một người. Ra khỏi chỗ của mình, chẳng có gì là tốt. Đứng đúng chỗ của mình chẳng có gì là xấu.
Trên thế gian này chỉ có hai hạng người: hạng hiểu biết và hạng không hiểu biết.
Bất cứ người giàu nào cũng nuôi được xác thân, nhưng chỉ có người hiểu biết mới nuôi dưỡng được tinh thần.

Trong cuộc đời này không phải người đàn ông nào cũng xấu như những người đàn ông mà bạn đã gặp. Tốt hay xấu có chăng là do luật Nhân Quả được ứng nghiệm mà thôi!

Đứng trước những éo le mà bạn đã gặp phải, do chính người đàn ông (chưa chắc đã là xấu) của bạn gây ra, bạn cần có lòng Can Đảm, nhờ đó bạn có thể đương đầu không nao núng với những thử thách và gian nan trên con đường của mình, đó cũng có nghĩa là sự Bền chí Vững lòng. Đừng bao giờ cho phép bạn buồn bực hay nhụt chí. Nhụt chí là điều sai lầm, vì nó truyền nhiễm cho người đàn ông của bạn và làm cho đời sống của họ khó khăn và vấp ngã thêm, đó là điều bạn nên tránh và không nên làm.


Là phụ nữ, với trái tim yêu thương và đức tính dịu hiền của người Mẹ sẽ là sức mạnh chinh phục người đàn ông! Phụ nữ chớ nên có trái tim sắt đá vì “Một trái tim sắt đá còn nguy hiểm hơn cả một bàn tay đẫm máu”!


Bạn cần tránh xa tính kiêu căng, vì tính kiêu căng xuất phát từ sự dốt nát mà ra. Phải dẹp mọi ý tưởng về quyền sở hữu. Luật Nhân Quả có thể làm cho bạn mất những vật mà bạn quí chuộng thậm chí ngay trong những người mà bạn thương yêu nhất. Chúng là kết quả của những hành động trong quá khứ, và khi nó đến bạn hãy vui vẻ đón nhận, phải sẵn sàng chia lìa với tất cả mọi vật gì mà bạn đã từng yêu quý.

Chúng ta có thể làm cho cái tốt hoặc cái xấu mạnh hơn bằng cách nghĩ đến nó. Nếu nghĩ xấu về người đàn ông của bạn, thì bạn đang làm sai ba việc một lúc:

1- Bạn đang gieo rắc quanh mình những tư tưởng xấu xa thay vì những tư tưởng tốt lành, và do đó bạn đang làm cho đời bạn khổ não nhiều thêm.

2- Nếu đúng người đàn ông đó có điều xấu xa làm cho bạn luôn nghĩ tới, thì bạn đang làm cho nó mạnh lên và tính xấu đó ngày càng được nuôi dưỡng; và như vậy thì bạn đang làm cho người đàn ông của bạn trở nên xấu xa hơn thay vì làm cho tốt lành hơn. Nhưng thường thì người đàn ông không có điều xấu xa đó, mà chỉ tại bạn luôn tưởng như vậy thôi, thế rồi tư tưởng độc ác của bạn đã có tác động xúi giục làm cho người đàn ông ấy làm việc xấu. Cho nên nếu người đàn ông của bạn chưa tốt lành, bạn có thể làm cho họ tốt lành bằng chính tư tưởng trong sáng của bạn.

3- Bạn làm cho tâm trí của mình tràn đầy những tư tưởng xấu về tất cả đàn ông thay vì những tư tưởng tốt, và như thế bạn tự cản trở sự trưởng thành của chính mình, tự làm cho mình có hình ảnh xấu xí, đau thương thay vì những hình ảnh tốt đẹp và yêu thương. Để có được tư tưởng tốt lành, bạn cần kịp thời sửa chữa chính mình, bạn không thể thay thế ai làm được điều này cho bạn!

Minh triết khiến bạn giúp đỡ được người khác, ý chí dẫn đường cho Minh triết và lòng Yêu thương gợi lên ý chí. Ý chí, Minh triết và lòng Yêu thương là ba món quà của Tạo hóa ban tặng cho loài người. Nếu bạn muốn chứng minh bạn thực sự là con người, là Phụ Nữ, bạn phải biểu lộ ba phẩm chất đó trong đời!

Đừng trách Đàn Ông. Đàn ông không phải ai cũng “xấu xa” như bạn đã nghĩ và đã gặp trong sự lựa chọn “tối ưu” của bạn ở cuộc đời này! Có thể là sự lựa chọn “nhầm lẫn thơ ngây” đầu tiên!

Chúng ta đều biết: Mọi phát minh sáng tạo vĩ đại trong nhiều lĩnh vực trên thế giới qua nhiều thời đại chủ yếu là do “Đàn Ông”! Tình yêu là cả cuộc đời của người Phụ nữ, nhưng chỉ là một phần của người Đàn ông, vì Đàn ông chúng ta còn rất nhiều việc phải gánh vác, còn cả một sự nghiệp đang phải cố gắng phấn đấu hoàn thành trong một đời người!

Nhà bác học nguyên tử PIE QUYRI đã từng viết: “Người Mẹ cố giữ lấy tình yêu của Con, chính vì thế làm cho Con trở nên ngu dại. Người Phụ nữ khi yêu thì luôn muốn độc chiếm người mình yêu và sẵn sàng hy sinh một nhân vật giỏi nhất trần gian để đổi lấy một giờ ái ân… Trong cuộc sống chúng ta luôn luôn phải đấu tranh với họ, nhưng họ có ưu thế hơn bời vì họ viện cớ luật tự nhiên để lôi kéo chúng ta trở về với họ”.

Qua những điều chia sẻ của bạn, với những kinh nghiệm thực tế và những bài học xác đáng đã cho mọi người thấy để làm tròn bổn phận của người Đàn ông thì quả là một thử thách lớn! Nếu Đàn ông có “Hư” một tí thì Phụ nữ nhẹ nhàng chỉ bảo, chớ có dại mà “trì triết, nghiệt ngã” thì Đàn ông sẽ hiểu và chịu lắng nghe . Bạn nên tin rằng, với khả năng chinh phục và hiểu biết sâu sắc của mình thì người Đàn ông của bạn sẽ tiến bộ, dù có “Hư” một tí nhưng không đến nỗi “Hỏng” như bạn nghĩ. Nên tháo bỏ những xiềng xích mà bấy lâu nay bạn đã đang áp dụng với người Đàn ông của mình, đó là điều kiện tuyệt vời giúp choTình yêu của bạn được chắp cánh!“Trái tim nhìn được những điều mà con mắt không thể nhìn thấy”.


Hà nội, 9.I.2017“PHỤ NỮ À! ĐỌC ĐI ĐỂ BIÊT BẢN CHẤT THẬT CỦA ĐÀN ÔNG RỒI TỰ YÊU LẤY MÌNH” - Hương Cherry

 

Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay khi không còn tình cảm. Một khi buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý. Đừng trách móc đàn ông bằng những lời hứa xưa cũ, khi ấy họ thật sự muốn

Con gái à, bạn có biết không: "Khi chúng ta nói câu chia tay thì rất dễ, nhưng quên nhau được đó là điều khó nhât". Trong mỗi chúng ta: Cố quên một người giống như nóng lòng khỏi một vết thương sâu, để rồi chưa lên da non đã cào xước tiếp. Lãng quên thực sự là đến một ngày, bạn chợt nhận ra vết thương liền sẹo từ khi nào... Mãi mãi ở đó, nhưng không còn làm bạn nhức nhối nữa..."

Tại sao không tự yêu chính mình, tại sao không giữ lấy bản thân, đừng vội tin, đừng vội yêu khi chưa thấu hết can tâm của một người đàn ông.

Phụ nữ chúng ta ngốc lắm, yêu nhiều nhưng chẳng được bao nhiêu. Khi yêu, người phụ nữ luôn là người chịu thiệt, họ luôn cố vun đắp từng chút một như cố gắng bỏ từng viên gạch để xây một mái nhà vững chắc. Nhưng, ít khi người phụ nữ tự tay đập phá những gì họ vun đắp, chỉ có đàn ông họ hay quên đi tình yêu công sức của người phụ nữ mà nhanh tay phủi bỏ mọi thứ mà thôi.

Đàn ông có người bảo: " Phụ nữ nói các cô chung tình, thì thử hỏi chúng tôi ngoại tình với ai"

Xin thưa, người phụ nữ các anh đang ngoại tình trong đó không phải là tầng lớp của chúng tôi, mà những người phụ nữ ấy đang cùng tầng lớp với các anh. Người phụ nữ đi ngoại tình phần nhiều do người bạn đời của mình. Nếu các anh biết chiều chuộng và yêu thương cô ấy, thì hỏi xem đàn bà chúng tôi dại gì phải đi ngoại tình cơ chứ?

Phụ nữ à, nên nhớ những điều dưới đây nhé, để yêu bản thân mình hơn mà không phải phụ thuộc vào đàn ông nữa:

1. Sắc

Đàn ông thường bảo rằng họ yêu vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, nhưng là của một phụ nữ đẹp. Chẳng hạn như cái tâm hồn đẹp của một khuôn mặt đa diện lồi bất đối xứng, rỗ rá xì mụn không phải là thứ họ quan tâm, không phải là loại phụ nữ có thể chứng tỏ được đẳng cấp của họ khi đi ngoài phố.

Đàn ông đến để chúng ta chọn lựa, không phải đến để chọn lựa chúng ta. Vì vậy, hãy trở nên xinh đẹp. Đàn bà xấu vốn dĩ không có quà. Bất kể đứa con gái nào cũng có thể trở nên xinh đẹp. Quan trọng là có đủ tiền và có đủ sự đầu tư khôn ngoan trước sự kì diệu của công nghệ make up, công nghệ dao kéo và công nghệ silicon.

Đừng lợi dụng đàn ông như một công cụ ATM, nếu không muốn họ xem đàn bà chỉ là 1 thứ sextoy đa năng. Đừng tưởng mình lợi dụng được đàn ông, thứ gì còn có thể mua được bằng tiền thì đều còn quá rẻ, mọi sự trao đổi thân xác đều là khập khiễn.

2. Say

Đàn ông thường bảo rằng không quan trọng chuyện trinh tiết, anh không quan tâm, anh là người bao dung, anh sẽ tha thứ cho em, bla bla bla. Nhưng về mặt phân tâm cảm giác mình là thằng ăn thừa là mặc cảm tâm lý sẽ được ghi nhận trong tầng sâu của vô thức. Khi không được ý thức kiềm giữ, khi say, khi tức giận, khi tự ái, khi ghen, chúng ta hãy sẵn sàng để chấp nhận tổn thương vì thứ không gọi là lỗi lầm nhưng được xem như lỗi lầm đó.

Hãy nhớ, sau người đàn ông thứ nhất, mọi người đàn ông đến sau đều là thứ hai. Sự kể lể chi tiết, thành thực sẽ trở nên ngu xuẩn, vì khi người ta mãi băn khoăn về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm và đạo đức của đầu bếp, ăn phở sẽ rất khó thấy ngon.

Con cá tự câu được bao giờ cũng ngon hơn con cá đi mua được. Đàn ông đánh đổi rất nhiều tiền hoặc nhiều thời gian không phải vì con cá mà họ muốn, mà là để thỏa mãn cảm giác chinh phục. Con cá ở chợ hay siêu thị hay nhà hàng hay là đẳng cấp thế nào thì cũng là con cá mua được. Đàn bà khôn ngoan phải là con cá được câu biết đớp đúng mồi.

3. Yêu

Đừng quá ảo tưởng về những lời hứa của đàn ông. Ừ thì cứ tin, và quên nó đi. Không có ai yêu ai mãi mãi. Về mặt sinh học, nồng độ dopamine trong tủy thượng thận và não phải, adrenalin, serotonin hay hormone hạnh phúc endorphine tăng cao tạo cảm giác mơ mộng, lâng lâng, xao xuyến, nhung nhớ của những người mới yêu nhau. Nhưng sự thật là những hormone này sẽ giảm dần và mất đi trong khoảng từ 1 đến 3 năm. Sau đó, chúng ta sống, chấp nhận nhau bằng hormone gắn kết và tình nghĩa ocytocine. Vì không thể chống lại quy luật, hãy chấp nhận nó

Đừng dày vò bản thân bằng niềm tin vào tình yêu bất diệt. Mong chờ xác suất may mắn 1 phần triệu triệu sẽ xảy đến như cổ tích hay sức sống các hormone tình yêu của mình sẽ là sự đột biến kì diệu ư? Ngu xuẩn. Một khi tình yêu hết date. Hoặc là vứt bỏ, hoặc là chấp nhận, hoặc là đem tái chế, đừng mong chờ vào việc nâng cấp nó.

Tình yêu là một thứ tình cảm thiêng liêng và tuyệt vời, hãy dành nó cho người thực sự biết trân trọng bạn. Trong tình yêu, đôi khi điểm khởi đầu và điểm kết thúc lại giống nhau nên người ta hay nghĩ là kết thúc một chuyện tình là sẽ có một chuyện tình khác đến. Nhưng bạn biết đấy, chẳng có câu truyện nào giống nhau cả, cũng như cảm xúc sẽ chẳng trọn vẹn đến hai lần. Vậy nên hãy trân trọng nhau, trân trọng tình yêu nếu may mắn bạn nhận được nhé.

4. Đau

Vết thương nào rồi cũng sẽ lành. Nhưng thời gian có thể sẽ không thể phẫu thuật thẩm mĩ được vết sẹo nó để lại trên tim.

Yêu thương, chiều chuộng và hy sinh quá mức, sẽ chỉ khiến cái ghen khốn nạn trong mỗi thằng đàn ông trỗi dậy. Hi sinh bản thân chấp nhận đau khổ để người mình yêu hạnh phúc ư. Cao thượng hay là ngu dại. Đừng đòi hỏi sự biết ơn, khi người ta không cần và không thể hiểu nổi sự hi sinh của mình là cái chết tiệt gì.

Nếu có làm tổn thương một người đàn ông yêu thương mình. Cũng không cần phải có mặc cảm tội lỗi. Vì nếu không, chắc chắn một hay nhiều lần trong đời, hoặc họ sẽ làm tổn thương ta, hoặc làm tổn thương những người phụ nữ khác. Những gì mà một người con gái, một người phụ nữ, một người đàn bà, phải chịu đựng trong suốt cuộc đời, đủ để cho phép họ có được quyền ích kỉ và tự yêu mình như vậy.

Phụ nữ luôn luôn đúng. Và người đàn ông làm người đàn bà mình yêu phải đau, luôn luôn sai.

 

5. Phụ

Phụ tình hay tình phụ thì cũng như nhau, cũng đau như nhau, cũng mất mát như nhau.

Không cần thiết phải làm đau một người phụ nữ khác vì một thằng đàn ông. Đừng so đo tao là vợ, tao là người yêu, mày là tình nhân. Khi có thể trong lòng họ, chúng ta không là cái đinh gỉ gì. Ở vai nào thì phụ nữ cũng đều đáng thương như nhau cả. Đến trước hay đến sau thì cũng sẽ thương tổn, cái đàn ông yêu nhất chính là bản thân họ. Hãy bỏ ra vài tiếng làm tóc, trang điểm, diện áo váy để mình trở nên xinh đẹp hơn trước khi đến gặp tình nhân của chồng. Hãy tỏ ra bình tĩnh, thông minh và đừng để họ nhìn thấy sự bất lực của mình trong ánh mắt, trên những nếp nhăn, những ngấn mỡ thừa và sự mệt mỏi, khổ đau trên gương mặt.

Vòng tay này có thể ôm siết, bờ môi này có thể nồng nàn, lời nói này có thể ngọt ngào, con người này có thể từng yêu ta say đắm, thì cũng có thể như thế với người phụ nữ khác.

Đừng có cái tham vọng điên cuồng rằng có thể giữ người đàn ông mình yêu bên cạnh mình đến suốt cuộc đời.

6. Dục

Đối với đàn ông, đôi khi món lạ cũng là món ngon. Nướng thịt trước các anh tu hành thì không khiến vồ vào ăn thì nước miếng cũng lênh láng. Nhưng chẳng ai đổi cơm để ăn thịt nướng suốt đời cả. Người đàn ông khôn ngoan chỉ muốn có thêm, họ không muốn đánh đổi.

Vì không thể trói buộc sự chung thủy của một người đàn ông suốt đời. Hãy cảm thấy may mắn nếu người đàn ông của mình ăn vụng chuyên nghiệp, an toàn, sạch sẽ và kín đáo. Ví dụ biết là chỉ sử dụng condom tự mua, biết về HIV/AIDS, STDs, hay rằng giang mai là bệnh có thể lây qua đường miệng, cách dò camera ở khách sạn…. Ôi nghề chơi cũng lắm công phu !

Không cần thiết phí tiền phí giờ nằm đau đớn ở thẩm mĩ viện, để căng da mặt để hút mỡ để nâng ngực, phải rủ rỉ nhau các tuyệt chiêu các tư thế mới lạ trên giường để giữ chồng. Lúc thì sushi lúc là cơm chiên dương châu lúc cơm trắng muối mè, chán quá thì nấu ra thành cháo, thì cũng gọi là đổi mới đấy, nhưng cuối cùng chúng ta vẫn cơm là cơm. Chúng ta không thể là cái buffet mà họ muốn.

Quá ghen tuông hay quá tin tưởng đều là sai lầm. Thỉnh thoảng hãy dò ra những nick lạ từng sign in trong máy tính của chồng, và search chúng trên google. Biết đâu sẽ nhìn thấy chồng mình đang trên web đen nào đó chia sẻ kinh nghiệm chăn rau, viết report mây mưa, xin share hàng hay review về gấu nhà mình.

“Make love” và “sex” là hai thứ hoàn toàn khác nhau. Là điều không phải đàn ông nào cũng hiểu. Rồi thì họ quên dần những cái nắm tay, những cái ôm siết, những nụ hôn nhẹ nhàng, đàn bà với họ trở thành con búp bê đã cũ, đã biết quên dần những va chạm ấm áp.

7. Rỗng

Việc phải sống suốt đời với một người đàn ông thật đáng sợ. Mỗi ngày lại thấy họ càng lúc càng xa lạ, càng khác với chính họ những ngày đầu tiên mình yêu.

Không thể chịu đựng cuộc sống mà tình yêu cứ ngày càng nhạt toét. Loanh quanh trong bếp, chăm sóc con cái, nhận chút thương hại và quan tâm của chồng như sự ban ơn. Bỏ mặc mình già đi, béo lên và lôi thôi, cáu gắt vì tối mặt hầu hạ chồng con, rồi lại lo lắng nghĩ xem làm thế nào để chồng không chê không chán, không tìm đến những cái giường khác, trẻ trung và hấp dẫn hơn.

Đừng tự hãnh diện và ngụy biện cho tất cả rằng mình đã hi sinh, đã rất cao thượng, rằng mình vì gia đình, vì các con. Ai cần, ai quan tâm. Với tôi một khi tình yêu cho kẻ khác không còn nữa, tôi sẽ yêu chính tôi, kể cả con cái hay mấy mẩu giấy kết hôn, đều vô nghĩa như nhau.

Mỗi chúng ta đều chỉ sinh ra một lần và chỉ có một cuộc đời để sống. Chúng ta không có quyền buộc mình hi sinh vì kẻ khác. Nhất là trong cái xã hội loài người lạc hậu mà tự gọi mình là hiện đại, luôn đánh giá và tôn vinh phụ nữ bằng những gì họ đã hi sinh cho đàn ông. Thật mị dân.

8. Buông

Thứ gì có thể cầm lên được, thì phải bỏ xuống được. Đàn ông chia tay khi đã yêu người khác, đàn bà chia tay khi không còn tình cảm. Một khi muốn buông bỏ, mọi lý do đều trở nên hợp lý. Đừng trách móc bằng những lời hứa xưa cũ, khi ấy họ thật sự đã được tẩy não, đã quên rồi.

Thứ gì vỡ rồi thì đừng cố chắp vá, chỉ làm chúng ta trở nên đáng thương và thảm hại. Thay vì vùi mặt trong chăn gối khóc lóc sưng mắt và đầu tóc rối bù, thay vì chờ đợi và tìm kiếm như con ngốc, tự hủy hoại bản thân bằng nuối tiếc và đau thương. Sự tự trọng bao giờ cũng làm cho chúng ta đẹp hơn, cao hơn kẻ khác.

Sự căm hận không phải là chọn lựa thông thái. Sự trả thù ngọt ngào nhất trong tình yêu đó là lãng quên. Mười ngón tay siết không đủ để giữ được nhau.

 http://www.phunuvagiadinh.vn/goc-chia-se-38/phu-nu-a-doc-di-de-biet-ban-chat-that-cua-dan-ong-roi-tu-yeu-lay-minh-185075


Comments