Phim khoa học - Khám phá

Phóng sự, phim tài liệu những khám phá về thiên nhiên 
  • Phương pháp phẫu thuật mắt - Munđasep - VTV2 Phần 1Phần 2Giáo sư Tiến sỹ - Bác Sỹ ERƠNƠ MUNĐASEP1/ Về Tác giả: GS BS E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép (Ernst Muldashev on wiki) E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép là tiến sĩ y học, giáo sư, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga của Bộ Y tế Nga, thầy thuốc Công Huân, huy chương “Vì những cống hiến cho ngành y tế nước nhà”, nhà phẫu thuật thượng hạng, nhà tư vấn danh dự của Đại học Tổng Hợp Lu-In-Svin (Mỹ), viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ, bác sĩ nhãn khoa có bằng của Mê-hi-cô, kiện tướng môn du lịch thể thao, ba ...
    Được đăng 02:50, 22 thg 11, 2011 bởi Điều Nguyễn Xuân
  • Bịt mắt đọc sách - Chuyện lạ Việt Nam - VTV3 Chị Hoàng Thị Thiêm, người có thể bịt mắt đọc chữ Cảnh quay chị Hoàng Thị Thiêm tại lớp học P207, nhà B1, Tô Hiệu, Nghĩa Tân Cầu giấy HN Cảnh quay chị Hoàng Thị Thiêm tại lớp học P207, nhà B1, Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu giấy, HN Chị Thiêm đăng ký học bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh của Thầy Điều... vì lý do sức khỏe suy nhược Sau khi được mở luân xa ở trên lớp, khả năng bịt mắt đọc được chữ của chị xuất hiện, các học viên cùng lớp đang thử kiểm traTrắc nghiệm khả năng bịt mắt đọc chữ của chị Thiêm tại Nhà B1, P207, Tô Hiệu, Nghĩa Tân ...
    Được đăng 20:34, 31 thg 7, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân
  • Bí mật thế kỷ - Lời tiên tri của Vanga Phóng sự của Đài truyền hình VTCPhần IPhần IIHồi sinh ra từ cát bụiVanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời ở vùng hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Vanga mất thị lực năm 12 tuổi sau khi bị cuốn đi bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Vanga làm bạn với bóng tối từ đó. Lời tiên tri đầu tiên của Vanga được ghi nhận là vào năm bà 16 tuổi. Bà giúp cha mình tìm lại bầy cừu bị mất trộm ...
    Được đăng 04:35, 9 thg 9, 2013 bởi Điều Nguyễn Xuân
Hiển thị bài đăng 1 - 3trong tổng số 3. Xem nội dung khác »

Phương pháp phẫu thuật mắt - Munđasep - VTV2

đăng 03:20, 3 thg 10, 2011 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 02:50, 22 thg 11, 2011 ]

Phần 1


Phần 2


Giáo sư Tiến sỹ - Bác Sỹ ERƠNƠ MUNĐASEP


1/ Về Tác giả: GS BS E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép (Ernst Muldashev on wiki)

E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép là tiến sĩ y học, giáo sư, Giám đốc trung tâm phẫu thuật mắt và tạo hình Liên Bang Nga của Bộ Y tế Nga, thầy thuốc Công Huân, huy chương “Vì những cống hiến cho ngành y tế nước nhà”, nhà phẫu thuật thượng hạng, nhà tư vấn danh dự của Đại học Tổng Hợp Lu-In-Svin (Mỹ), viện sĩ Viện Hàn Lâm nhãn khoa Mỹ, bác sĩ nhãn khoa có bằng của Mê-hi-cô, kiện tướng môn du lịch thể thao, ba lần kiện tướng Liên Bang Cộng Hòa Xã Hội chủ nghĩa Xô Viết.

E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép là nhà bác học lớn có tên tuổi trên trường quốc tế… Ông là người khai sáng phương hướng mới trong y học - phẫu thuật tái sinh (tức phẫu thuật “cấy ghép” mô người). Ông là người đầu tiên trên thế giới tiến hành phẫu thuật cấy ghép mắt thành công. Hiện nay ông đang nghiên cứu những cơ sở của phẫu thuật tái sinh hàng loạt các bộ phận cơ thể người.

Nhà bác học đã nghiên cứu 90 loại phẫu thuật mới, sáng chế và đưa vào ứng dụng 60 loại nguyên liệu sinh học alloplant, được đăng trên 300 công trình khoa học, nhận 56 bằng sáng chế của Nga và nhiều nước khác trên thế giới. Ông được mời đi  giảng và phẫu thuật trên 40 nước, hàng năm giải phẫu từ 600 đến 800 ca phức tạp nhất.

E-Rơ-Nơ Mun-Đa-Sép thú nhận rằng cho đến giờ ông vẫn chưa hiểu hết thực chất của sáng chế chủ yếu của mình là nguyên liệu sinh học “Allpolant” được chế tạo từ mô người chết mang trong mình nó những cơ cấu tự nhiên cao sâu trong việc sáng tạo cơ thể con người, vì thế trong quá trình nghiên cứu ông không chỉ tiếp xúc với các nhà khoa học thuộc nhiều lĩnh vực (vật lý học, sinh học phân tử, …) mà còn tìm hiểu cơ sở của các tín ngưỡng tôn giáo và huyền học, nghiên cứu năng lượng tâm thần và những vấn đề liên quan đến nguồn gốc loài người và vũ trụ.

2/ Tóm tắt về bộ phim:

BS Mun-Đa-Sép đã nghiên cứu về một chất có tên là “Aloplant” (đó là mô của người chết) một nguyên liệu để tái tạo ra những bộ phận mới. Và công trình này chỉ thành công rực rỡ sau khi ông đi thám hiểm Tây Tạng với mục đích tìm hiểu về nguồn gốc loài người. Tại Tây Tạng, BS đã tình cờ khám phá ra những ngọn núi trùng điệp ở Tây Tạng không phải có dáng dấp ngẫu nhiên mà dường như chúng đều đã từng có một hình thể nhất định nhưng đã bị thời gian làm mờ đi dấu tích. Đó là hình dáng của những Đại Kim Tự Tháp với đủ loại hình dạng và kiểu dáng, mà sau này ông được biết đó là một Đại Mạn Đà La được tạo ra vì mục đích gì đó (tạo ra giống dân Ariang hiện nay chăng?). Tại đây, Bác Sĩ còn khám phá rất nhiều điều kỳ bí, một trong số đó là Tấm Gương của Tử Vương Iama (một vách núi đá khổng lồ tạo thành một vòng cung cực lớn) mà tại đó theo truyền thuyết, con người sẽ đối diện với “Lương Tâm” của mình, họ sẽ được xem lại cuộc đời và những tư tưởng của mình như một cuốn video với đầy cảm xúc. Và thật có duyên, chính kiệt tác vĩ đại này đã mở ra cho ông, cũng như chúng ta một cách nhìn đúng đắn hơn về “khái niệm thời gian”. Ông đã nhận ra rằng chính cái tính chất “cong – lõm” của một tấm gương vĩ đại đã làm bẻ cong thời gian mà tại tiêu điểm của nó đã đưa người ta vượt ra ngoài thời gian bình thường. Ông đã ứng dụng thành công mô hình này trong việc rút ngắn thời gian tái tạo mô mắt bằng một hệ thống thấu kính.

Trong những khám phá của Munđasep tại đất nước Tây Tạng còn mở ra nhiều bí mật về nguồn gốc loài người với những giả thuyết nửa hư nửa thực để cho chúng ta có một cái nhìn sâu sắc hơn về thế giới tâm linh – khoa học và về những minh triết thật vĩ đại của cổ nhân.

Bộ phim kết thúc với những câu hỏi cổ điển còn lơ lửng: Chúng ta là ai, chúng ta đến từ đâu, chúng ta có những khả năng như thế nào, và chúng ta sống trên đời này để làm gì ???

 

Ảnh đất nước Tây Tạng (Tibet) trên wiki

Bịt mắt đọc sách - Chuyện lạ Việt Nam - VTV3

đăng 09:04, 30 thg 9, 2011 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 20:34, 31 thg 7, 2017 ]

YouTube Video


Chị Hoàng Thị Thiêm, người có thể bịt mắt đọc chữ


Cảnh quay chị Hoàng Thị Thiêm tại lớp học P207, nhà B1, Tô Hiệu, Nghĩa Tân Cầu giấy HN

Cảnh quay chị Hoàng Thị Thiêm tại lớp học P207, nhà B1, Tô Hiệu, Nghĩa Tân, Cầu giấy, HN

Chị Thiêm đăng ký học bộ môn Trường sinh học Dưỡng sinh của Thầy Điều... vì lý do sức khỏe suy nhược

Sau khi được mở luân xa ở trên lớp, khả năng bịt mắt đọc được chữ của chị xuất hiện,
các học viên cùng lớp đang thử kiểm tra
Trắc nghiệm khả năng bịt mắt đọc chữ của chị Thiêm tại Nhà B1, P207, Tô Hiệu, Nghĩa Tân Cầu giấy, Hà nội (Nhà khoa học Nguyễn Phúc Giác Hải, Đạo diễn điện ảnh Lê Quốc, T.S Trần Văn Biển,bà Hoàng Mười...)
Bí mật thế kỷ - Lời tiên tri của Vanga

đăng 02:25, 29 thg 9, 2011 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 04:35, 9 thg 9, 2013 ]

Phóng sự của Đài truyền hình VTC
Phần I

Phần II


Hồi sinh ra từ cát bụi

Vanga sinh ngày 31/1/1911, mất ngày 11/8/1996. Bà sống ẩn dật cả đời ở vùng hẻo lánh Kozhuth thuộc Petrich, Bungary. Vanga mất thị lực năm 12 tuổi sau khi bị cuốn đi bởi một cơn lốc lớn. Người ta tìm thấy cô gái nhỏ vẫn còn thoi thóp hơi thở nằm vùi lấp giữa bụi và đá, hai hốc mắt chứa đầy cát. Vanga làm bạn với bóng tối từ đó. Lời tiên tri đầu tiên của Vanga được ghi nhận là vào năm bà 16 tuổi. Bà giúp cha mình tìm lại bầy cừu bị mất trộm bằng cách mô tả chính xác về cái sân nơi bọn trộm cất giấu đàn gia súc. Tuy nhiên, khả năng tiên tri của Vanga chỉ thực sự đạt đến độ chín năm 30 tuổi. Nhiều người tìm đến bà để xin những lời tiên tri. Trong đó có cả “kẻ hủy diệt” Adolf Hitler. Hitler từng ghé thăm nhà Vanga và rời đi với gương mặt nặng trĩu. 
Không có nhiều người tin vào tiên đoán của những nhà tiên tri. Tuy nhiên, người ta không thể làm ngơ khi những tiên đoán đó thành hiện thực. Vanga trở nên nổi tiếng vì những tiên đoán “thần thánh” của bà về những thảm họa toàn cầu. Độ chính xác của những lời tiên tri này khiến loài người giật mình hoài nghi: Liệu có thực sự tồn tại một thế lực siêu nhiên? Biết bao giấy mực đã cất công nghiên cứu để giải đáp về “bí ẩn Vanga”.

Ví dụ, Vanga từng tiên đoán về vụ tấn công khủng bố ngày 11/9 ở Mỹ, khi bà nói rằng “người Mỹ sẽ ngã xuống dưới sự tấn công của những con chim sắt”. Nhà tiên tri cũng dự đoán chính xác sự bùng nổ Đại chiến thế giới thứ 2, cải tổ kinh tế chính trị ở Liên bang Xô Viết cũ, cái chết của công nương Diana và thậm chí vụ chìm tàu ngầm nguyên tử Kursk.

Năm 1980, nhà tiên tri mù nói rằng: “Vào thời điểm chuyển giao thế kỷ, tháng 8 năm 1999 hoặc năm 2000, Krusk sẽ ngập chìm trong nước, cả thế giới sẽ đau buồn về điều này”. Ở thời điểm đó, người ta không mấy bận tâm đến lời tiên liệu trên. Tuy nhiên, 20 năm sau, loài người đã phải sững sờ kinh ngạc. Một tàu ngầm nguyên tử của Nga gặp nạn tháng 8/2000. Toàn bộ thủy thủ đoàn bỏ mạng dưới đáy đại dương. Và kỳ lạ thay, con tàu xấu số được đặt theo chính tên thành phố Krusk.

Các chuyên gia thấy rằng nhà tiên tri huyền thoại này đã đưa ra những cảnh báo chính xác về các sự kiện liên quan đến căng thẳng vũ trang ở Nam Ossetia. Vanga nói chiến tranh thế giới thứ ba là hệ quả tất yếu của sự đấu tranh sinh tồn giữa bốn người đứng đầu các chính phủ và sự xung đột của những người theo đạo Hinđu. Nhân loại liệu có đứng trước một thảm họa nữa không khi Vanga dự đoán chiến tranh thế giới thứ 3 sẽ nổ ra vào năm 2010.

Cuộc đời là những thước phim

Vanga không biết chữ, bà cũng chưa từng viết một cuốn sách nào. Giọng nói của bà rất khó nghe và nặng thổ ngữ. Những gì Vanga nói hoặc được cho là do bà tiên đoán chủ yếu được ghi chép lại bởi những người xung quanh bà. Sau này, vô số những quyển sách bí truyền về cuộc đời và những tiên đoán của Vanga đã được viết ra.

Theo Vanga thì khả năng phi thường của bà liên quan đến sự hiện diện của những sinh vật vô hình, dù bà không thể giải thích rõ ràng nguồn gốc của chúng. Những sinh vật đó cho bà thông tin về con người. Cuộc sống của tất cả mọi người đứng trước bà hiển hiện giống như những thước phim từ lúc sinh ra đến khi nằm xuống. Tuy nhiên bà không có quyền năng thay đổi số phận.

Vanga từng dự đoán về những đứa trẻ mới chào đời và cả những sinh linh chưa ra đời. Bà cũng tuyên bố rằng bà đang “nhìn thấy” và “nói chuyện” với những người đã chết cách đây hàng trăm năm. Vanga thậm chí bảo rằng những người ngoài hành tinh đã đang sống trên trái đất từ rất lâu rồi. Họ đến từ những hành tinh mà ở đó dùng thứ ngôn ngữ Vamfirm.

Những người theo Vanga tin rằng bà biết chính xác ngày chết của mình. Và chỉ không lâu trước ngày đó, bà nói có một cô bé tóc vàng 10 tuổi sống ở Pháp sẽ thừa hưởng những khả năng trời phú của bà, và rằng loài người sẽ sớm tìm ra cô bé đó


1-3 of 3

Comments