Hỗ trợ trẻ tự kỷ

Chuyên trang hỗ trợ các gia đình có trẻ tự kỷ

ĐIỀU CHỈNH TRẺ TỰ KỶ,TĂNG ĐỘNG BẰNG "MŨ TỪ TRƯỜNG" SINH HỌC

đăng 21:51, 8 thg 6, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 01:31, 21 thg 7, 2017 ]

(Phần II)

     Để hiểu thêm về phương pháp điều chỉnh trẻ "Tự kỷ" bằng từ trường, chúng ta tìm hiểu sơ bộ về điện từ trường và tương tác Trường sinh học.

1. Điện trường 

     Là đại lượng vật lý có hướng, được biểu diễn thông qua vector cường độ điện trường (thường được ký hiệu là E). Cường độ điện trường trong không gian có thể được biểu diễn bằng các đường sức điện trường. Vector cường độ điện trường có phương trùng với phương tiếp tuyến của đường sức điện trường và có chiều trùng với chiều của đường sức điện trường. Tập hợp các đường sức cường độ điện trường gọi là điện phổ.

Cường độ điện trường gây ra bởi điện tích điểm được tính bằng công thức:

                                        

                            Trong đó:

                                            *   q là độ lớn điện tich

                                       *   Ɛₒ là độ điện thẩm chân không

                                           *    Ɛ là hằng số điện môi của môi trường

                                           *    r là khoảng cách từ điện tích đến điểm ta xét

     Với cường độ điện trường này, một điện tích khác nằm trong nó sẽ chịu lực điện tỷ lệ với tích hai điện tích và tỷ lệ nghịch với bình phương khoảng cách. Đó chính là lực Coulomb.

     Để tính được điện trường do một vật mang điện gây ra, có thể chia nó ra thành nhiều vật nhỏ hơn. Nếu phép chia tiến đến một giới hạn nào đó, vật nhỏ mang điện sẽ trở thành một điện tích. Khi đó có thể áp dụng nguyên lý chồng chất cho điện trường (hay còn gọi là nguyên lý tác dụng độc lập).

     Cường độ điện trường tại một điểm trong điện trường do N điện tích điểm gây ra bằng tổng vectơ cường độ điện trường do từng điện tích điểm gây ra tại điểm đó.

 

2.Từ trường 

     Là môi trường vật chất đặc biệt sinh ra quanh các điện tích chuyển động hoặc do sự biến thiên của điện trường hoặc có nguồn gốc từ các mômen lưỡng cực từ như nam châm. Mỗi điểm trong từ trường được miêu tả bằng toán học thông qua hướng và độ lớn tại đó; từ trường được miêu tả bằng trường vector. Người ta hay sử dụng khái niệm lực Lorentz tác dụng lên một điện tích điểm chuyển động để định nghĩa từ trường. Ký hiệu từ trường là B hoặc cho từng trường hợp cụ thể.


     Các hạt điện tích chuyển động hoặc mômen từ nội tại của các hạt cơ bản đi kèm với tính chất lượng tử căn bản là spin là nguyên nhân của từ trường. Trong thuyết tương đối hẹp, điện trường và từ trường là hai khía cạnh của cùng một thực thể, mô tả bằng tenxơ điện từ; tenxơ này trở thành điện trường hay từ trường phụ thuộc vào hệ quy chiếu tương đối giữa người quan sát và hạt điện tích. Trong vật lý lượng tử, trường điện từ bị lượng tử hóa và tương tác điện từ là kết quả của sự trao đổi các photon giữa các hạt cơ bản, như mô tả bởi điện động lực học lượng tử.

     Từ trường đã được ứng dụng từ thời cổ đại và có nhiều thiết bị ngày nay hoạt động dựa trên nó. Trong định vị hướng và vị trí, người ta sử dụng la bàn do Trái Đất sinh ra từ trường. Từ trường quay được áp dụng trong các động cơ điện hay máy phát điện. Thông qua hiệu ứng Hall lực từ cho biết thông tin về hạt tích điện trong vật liệu. Ngoài ra từ trường là cơ sở cho sự hoạt động của máy biến áp và các mạch từ.

 

3. Tương tác Trường sinh học

    Năng lượng sinh học của cơ thể sống là loại vật chất mịn. Tương tác "Trường NLSH" là tương tác của các hạt vi mô mịn. Người ta nhận thấy rằng tương tác loại vật chất này có tính tức thời, không tuân thủ các quy luật vật lý như truyền dẫn, tiêu hao, v.v.

    Tương tác "Trường NLSH" còn gọi là "Tương tác hào quang". Những hạt vi mô mịn đều tuân theo một quy luật quan hệ nằm ngoài tầm khống chế của không gian ba chiều và thời gian tuyến tính, do đó điều gì đã xảy ra đối với một hạt thì đồng thời ảnh hưởng lên các hạt khác; ảnh hưởng này có định hướng và mang thông tin.

 

4.  Sự khác nhau giữa tương tác vật lý và tương tác Trường NLSH

 

                   TƯƠNG TÁC                                                  TƯƠNG TÁC

                  TRƯỜNG ĐIỆN TỪ                                          HÀO QUANG

 

1.  - Lực tương tác tỷ lệ nghịch                     - Tương tác không phụ thuộc

       với bình phương khoảng cách.                       không gian và thời gian.

    

2.   -Tương tác lên vật có từ tính,                 - Tương tác lên bất kỳ vật gì,                                                                      

       vật dẫn điện...                                           đặc biệt có tác động mạnh

                                                                                   lên cơ  thế sống.

 

3.   - Khác dấu thì hút, cùng dấu thì đẩy.         - Giống nhau thì hút. Khác nhau 

                                                                                  thì chinh phục

 

4.   - Nguồn phát có thể                                    - Mọi nguồn phát đều

        không chứa thông tin.                                        chứa thông tin.

 

5.   - Quá trinh truyền dẫn bị tiêu hao.               - Rất ít bị tiêu hao khi truyền tải.

 

Tác dụng của tương tác hào quang:

                - Tạo khuôn mẫu cho cơ thể sống.

                - Hình thành tư tưởng, tình cảm.

                - Định hình thái hành đông.

                - Đồng hóa, cộng hưởng hào quang khác.

                - Phản ứng  và phòng vệ năng lượng.

 

5. Sử dụng "Mũ từ trường" trong điều chỉnh "Trẻ tự kỷ"

    Bộ não con người có cấu tạo tinh vi nhất trong vũ trụ này. Nó hoạt động giống như một nhà máy phát điện với các đường dẫn là các nơron thần kinh. Mọi tác động từ bên ngoài vào bộ não đều được biến thành các tín hiệu xung điện đặc biệt và truyền tải đến nơi cần thiết của các cơ phận trong cơ thể người.

    Mũ từ trường được thiết kế theo nguyên lý "đóng mạch từ" cho toàn bộ những vật mang từ tính được cấu tạo hình cầu như từ trường Trái đất. Đây là một thao tác mang "tính kỹ thuật" rất mới trong quá trình xếp sắp hơn một trăm các hình cầu đặt vào vị trí của mũ có liên quan tới hai bán cầu não, vùng LX6, vùng chẩm và vùng LX7. Từ thời cổ đại, người Ả rập, Trung Quốc, Ai cập, Do Thái, Bách Việt... đã từng dùng vật từ tính để chữa bệnh. Khi đeo trước trán một vật từ tính thì từ tính này sẽ ảnh hưởng đến từ tính của vùng gần tuyến Tùng, một tuyến tiết ra các hormon cần thiết cho cơ thể, trong đó có chất melatonin gây trạng thái an thần. Các nhà khoa học đã tìm thấy trong mô não, mô của một số tổ chức khác có các chất từ tính. Từ tính ấy trong cơ thể có thể làm ảnh hưởng đến các đám sắt từ ở gần và ngược lại.

    Thế kỷ XV, Paracelus- một người khá am hiểu về các dòng năng lượng trong cơ thể đã chỉ ra rằng: Từ trường có thể tiếp sinh lực cho người bệnh và thúc đẩy quá trình lành bệnh. Đến thế kỉ XVIII, Franz Anton Mesmer chịu sự ảnh hưởng của công trình nghiên cứu của Paracelus đã dùng nam châm và thôi miên để chữa một số bệnh. Tuy nhiên khi đó, cách chữa bệnh bằng thuốc đang chiếm vị trí độc tôn nên cách chữa của Franz Anton Mesmer bị rơi vào quên lãng. Đến thế kỷ XX (nhất là cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI) đã có những thí nghiệm ghi nhận về từ trường của con người, mối quan hệ của từ trường bên ngoài, từ trường bên trong cơ thể và bệnh tật. Không những thế, người ta còn đo được cường độ của các từ trường dù có lúc cường độ đó là cực nhỏ. Trực tiếp hay gián tiếp ảnh hưởng đến việc điều tiết các chất hướng sinh học như hormon và qua đó sẽ ảnh hưởng tới các quá trình do các hormon điều chỉnh. Làm thay đổi hoạt tính các enzym và qua đó ảnh hưởng tới các quá trình chuyển hóa do các enzym này xúc tác. Kích thích dòng năng lượng điện từ thông qua các đường kinh, huyệt châm cứu. Những tác động này sẽ giúp chữa hoặc hỗ trợ chữa bệnh. 

      Khi "Mũ từ trường" được đội vào đầu, các vòng từ trường sẽ tương tác với các điện tích ion của tế bào thần kinh và làm cân bằng động điện áp màng tế bào, quân bình Âm Dương, hoàn thiện khuôn mẫu năng lượng sinh học của hệ thồng thần kinh trung ương. Nguyên lý này dựa trên "Hiệu ứng Hall". Sự tác động của từ trường bên ngoài lên từ trường bên trong cơ thể có thể tạo ra các tác dụng không ngờ: Tăng cường lưu lượng dòng máu, mang thêm chất dinh dưỡng và ôxy đến nuôi dưỡng các tổ chức và mang ra khỏi tổ chức các chất cặn bã. Điều chỉnh dòng calci, từ đó làm ảnh hưởng đến nhiều quá trình sinh lý khác (như quá trình tạo xương, sự tăng giảm huyếp áp). Làm thay đổi tính chất acid hay kiềm của cơ thể sống và lập lại cân bằng vốn bị rối loạn khi suy yếu.

     Từ trường được sớm ứng dụng trong y học và phát triển nhanh chóng trên các lĩnh vực chẩn đoán, điều trị, dược học… mà thành tựu tiêu biểu là kỹ thuật ghi hình ảnh bằng cộng hưởng từ (Magnetic Resonance Imaging – MRI). Chữa bệnh bằng từ trường đã góp phần làm phong phú ngành vật lý trị liệu – phục hồi chức năng của con người.

      Cho đến bây giờ việc chữa bệnh bằng từ trường cũng chưa phổ biến bằng cách dùng thuốc, song nguyên lý khoa học của liệu pháp đã dần dần được xác định, tạo nên niềm tin và sự hấp dẫn. Chỉ tính riêng các nam châm từ chữa bệnh, doanh số bán hàng năm tại Mỹ cũng đã lên tới 2 tỷ USD. Nhưng điều quan trọng hơn doanh số là chính các nhà bảo hiểm đã chấp nhận thanh toán, đồng nghĩa với việc công nhận chúng như các liệu pháp truyền thống khác. 

 

    Trong giai đoạn thử nghiệm và ứng dụng, khi dùng "Mũ từ trường" cho những người bị căng thẳng thần kinh, đau đầu, huyết áp... thấy có kết quả rất tốt và có tác dụng rất nhanh chóng.
Thực nghiệm "Mũ từ trường"

 

     Bước vào thực hành, "Bộ môn hỗ trợ trẻ tự kỷ" đang có sự nỗ lực của các thành viên trong việc thực hiện giúp đỡ cho trẻ. Cần chú ý quan sát và lao động một cách nghiêm túc, trung thực với kết quả và thực hiện chính xác đối với kỹ thuật điều chỉnh. Đây là công việc thật sự mới mẻ, trước mắt luôn luôn có nhiều thử thách và còn nhiều khó khăn mà mỗi người cần tự nguyện vào cuộc và cùng nhau chung vai gánh vác với tinh thần đoàn kết chặt chẽ để người người được bộc lộ tấm lòng yêu thương đồng loại của riêng mình.

     Mọi thành công trong cuộc sống đều phải có sự góp sức của từng giọt mồ hôi.

     Thận trọng, kiên trì, trung thực là đức tính của những người làm khoa học.

    "Mỗi người đều có một bộ mặt biết ngẩng lên để nhìn trời cao"!

 

                                                                                                                                   Hà nội, 1h29' 24.V,2017

Trẻ "Tự kỷ, tăng động" điều chỉnh bằng từ trường

đăng 21:50, 8 thg 6, 2017 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 07:34, 1 thg 8, 2017 ]

(Phần I)


I. Từ trường     Để hiểu về từ trường, ta cần hiểu về một vật liệu mang từ tính là “Nam châm”.

     “Nam châm” là vật được cấu tạo từ các vật liệu từ cứng có khả năng giữ từ tính không bị mất từ trường, được sử dụng như những nguồn tạo từ trường. Đường sức từ trường quanh hai cực của một nam châm    Nam châm là các vật có khả năng hút vật khác bằng sắt hay thép non và đẩy các nam châm cùng cực. Trong từ học, nam châm là một vật có khả năng sinh một lực dùng để hút hay đẩy một từ vật hay một vật có độ cảm từ cao khi nằm gần nam châm. Lực phát sinh từ nam châm gọi là từ lực.

    Nam châm là một nguồn từ có hai cực: Bắc (N), Nam (S) và một từ trường được tạo từ các đường từ (đường sức) đi từ cực Bắc đến cực Nam. Các đường sức từ còn gọi là từ phổ. Các từ phổ này gồm hai dạng: một là các đường sức từ song song nằm trong lõi dây; hai là các đường cong từ cực Bắc sang cực Nam của nam châm.

    Nhờ có từ trường mà trái đất chuyển động quanh mặt trời hàng bao nhiêu tỷ năm cho đến nay vẫn không hề ngừng nghỉ, như một “động cơ vĩnh cửu lý tưởng” mà loài người trên trái đất hằng ước mơ chế tao. Từ trường trái đất tạo thành hình xuyến ra cực Bắc vào cực Nam. Vì vậy, khi ngồi Thiền, nhất là vào lúc 23h cho đến 1h sáng, quay mặt về hướng Nam – Bắc, sẽ nhận được nhiều sóng năng lượng một cách đặc biệt, lúc đó ta giống như một thỏi nam châm vậy. Con người đã có cơ hội để hòa đồng với vũ trụ.


II. Cơ thể người giống như một thanh nam châm 

     Cơ thể người như một thanh nam châm: có hào quang bao quanh và giao thoa của các sóng năng lượng (giống như đường sức từ trường), tạo ra các huyệt đạo trên hệ thống kinh lạc mà y học Phương Đông đã phát hiện ra cách đây hàng vạn năm.                                           
                                           Hào quang (Aura)                                            Theo quan niêm của triêt học Phương Đông, con người là một tiểu vũ trụ.Trên cơ thể người có nhiều đại huyệt nằm trên mạch Nhâm và mạch Đốc, trực tiếp tác động liên quan chặt chẽ tới các cơ phận trong cơ thể sống, các đại huyệt này còn gọi là Luân xa. Có hai đại huyệt được chú ý nhiều là LX 7 ở huyệt Bách hội (giống như cực Bắc của thanh nam châm) và LX1 ở huyệt Hội âm ( giống như cực Nam của thanh nam châm).

     Trục LX 7 (huyệt Bách hội) và LX 1 (huyệt Hội Âm) tạo ra quanh cơ thể các sóng năng lượng “hình xuyến” (giống như điện trường, từ trường). Các sóng năng lượng này chỉ xuất hiện khi cơ thể con người còn sống, nó tác động lên toàn bộ các cơ phận trong cơ thể thông qua việc tiếp thu năng lượng từ Địa khí và Sinh khí trong vũ trụ. Sóng năng lượng hòa đồng với “khuôn mẫu năng lượng” hay còn gọi là “hào quang” (Aura) trên cơ thể, khi cơ thể được kích hoạt, mức năng lượng đạt tới đỉnh cao, kinh mạch được khai thông mạnh mẽ, năng lượng thoát ra khỏi LX7, quay trở về LX1 tạo thành các sóng hình xuyến giống như đường sức của từ trường, nó cộng hưởng với hào quang bao quanh cơ thể và có khả năng phát sáng một cách kỳ lạ! Thời điểm này Hạnh phúc dâng lên tràn đầy và có thể kéo rất dài...Dòng năng lượng bao quanh cơ thể người giống từ trường


III. Điều chỉnh trẻ "Tự kỷ, Tăng động" bằng từ trường nam châm


1- Nguyên nhân trẻ "Tự kỷ tăng động"


Trạng thái trẻ bị "Tự kỷ tăng động" cho đến nay y học hiện đại chưa tìm ra được nguồn gốc. Có rất nhiều nguyên nhân, trong đó có một nguyên nhân phổ biến hiện nay hay gặp phải là gia đình bố mẹ các bé dùng Bùa ngải: Bùa đeo vào cổ, nhét trong gối ngủ của bé, cho vào cắp sách, hộp bút...và đa số là trấn yểm Bùa ngải trong nhà mà bé ở hàng ngày, hoặc đến trường đến lớp, trong lớp có dán Bùa, có bàn thờ thổ công thổ địa, thần tài! Ngoài ra còn một nguyên nhân khác nữa là bé mới được vài tháng, gia đình đem "bán khoán" cũng dễ sinh ra Tăng động, Tự kỷ!

Các bé bị trạng thái Tăng động, Tự kỷ thường được gia đình phát hiện lúc từ 1-3 tuổi. Theo thống kê phần nhiều là bé trai và rất đẹp trai. Bé gái ít bị. (Có lẽ vì bé trai được quan tâm chăm sóc và cưng chiều nhiều hơn)!


2- Phương pháp dùng từ trường điều chỉnh cho trẻ Tự kỷ tăng động


Vật lý phổ thông đã chứng minh: Khi một khung dây kim loại chuyển động trong từ trường thì sinh ra dòng điện. Dựa trên hiện tượng cảm ứng điện từ.Khung dây kim loại quay trong từ trường sinh ra dòng điện trong khung


    Trẻ "Tự kỷ tăng động" đa số là bé trai, bị "Năng lượng lạ" xâm nhập vào hạch thần kinh vùng bán cầu não bên trái, còn bé gái thì ở bán cầu não phải. Tại các vùng này, tế bào thần kinh luôn bị các xung "Năng lượng lạ" gây hấn, làm "nhòe và gây rối loạn" các vùng thần kinh tiếng nói, hệ vận động... Kết quả là làm mất cân bằng động điện áp màng tế bào thần kinh, gây ra trạng thái "Tự kỷ tăng động" của trẻ. Trẻ chậm nói, khó nói. Chân tay luôn hoạt động không ngưng nghỉ, thậm chí đập phá, chạy lao như tên, miệng la hét, vớ gì ăn nấy...trông rất thương tâm.


    Để giải quyết hiện tượng này, ta dùng 1 thỏi nam châm hình tròn, độ dày cỡ 1cm, đường kính từ 4-5cm. Nam châm được đánh dấu cực Nam và cực Bắc.

    Thời gian để điều chỉnh cho bé vào lúc 23h, trong lúc bé đang ngủ. Người nhà cầm thỏi nam châm xoay tròn trên bán cầu não bên trái, nếu là bé trai, hoặc bãn cầu não bên phải nếu là bé gái. Thời gian xoay 30 phút. Từ trường đã tháo gỡ các nút thắt trong hạch thần kinh có chứa "Năng lượng lạ".


Chú ý: Từ ngày mồng 1 đến ngày 15 (rằm) thì hướng cực Bắc vào bán cầu não, từ ngày 16 đến cuối tháng thì hướng cực Nam. Đây là một kỹ thuật đòi hỏi cần thực hành nghiêm túc và chuẩn xác. Trong quá trình thực hiện, cần quan sát sự biến chuyển của bé hàng ngày.

    Sau này, có thể dùng 2 thỏi nam châm trong lúc điều chỉnh. Bước đầu chỉ nên dùng 1 thỏi cho thuần thục. Phương pháp dùng 2 thỏi nam châm sẽ được giới thiệu sau.


    Một nguyên tắc không thể thiếu được trong quá trình tiến hành phương pháp này là trong nhà tuyệt đối không được có Bùa ngải. Điều quan trọng là ngôi nhà bé đang sống cần có trường năng lượng tốt thì mới có kết quả!


    Chúc những gia đình có bé "Tự kỷ, tăng động" thành công!

(còn nữa...)

(HN, 28.III.2017)

1-2 of 2