Thư giãn‎ > ‎

BILL GATES - TRÁI TIM CỦA MICROSOFT

đăng 09:18, 12 thg 7, 2018 bởi Điều Nguyễn Xuân   [ đã cập nhật 04:10, 28 thg 7, 2018 ]

                                                                                                      Tuyết Sơn    


     

Sinh ra tại Seattle (Washington, USA), ông là người thứ 3 trong gia đình Gates mang tên William Henry Gates. Năm 8 tuổi, Bill học thuộc như cháo chảy bộ Bách khoa toàn thư tự nhiên và có thể tranh luân về Kinh thánh với Giám mục địa phương. Lo sợ sự phát triển của con trai, bà Mary Gates đã phải đưa con trai đến gặp bác sỹ tâm thần.

    Bill Gates được biết như một thiên tài về phần mềm máy tính. Năng khiếu kinh doanh nảy nở từ lúc 5 tuổi. Cho đến nay, theo tính toán của "Tạp chí người giầu hàng đầu thế giới" Forbes, tài sản của Bill Gates tăng mỗi giây 250 USD, khoảng 22 triệu                                                         USD mỗi ngày và 7,8 tỷ USD mỗi năm.

    Thành công kinh doanh đầu tiên của Bill Gates là vào lúc 5 tuổi, cùng với người bạn Thomas Eaglleton, bỏ tiền ra mua 5000 huy hiệu với giá 5xu một chiếc trong cuộc vận động tranh cử tổng thống của George S. McGovem, sau đó bán ra với giá lãi gấp bội. Thật là một thiên tài.

    Cho đến nay, vợ chồng Bill Gates thường xuyên sang Châu Phi làm từ thiện cho người nghèo, trong đó chủ yếu là trẻ em.

    Khi được phỏng vấn "Quyết định thông minh nhất của ông là tạo ra các phần mềm hay các công việc từ thiện"?.

Bill gates đã trả lời:

    "Quyết định thông minh nhất đó là tìm được người Phụ nữ phù hợp để kết hôn. Người Phụ nữ quyết định Hạnh phúc của thế hệ trước, vui vẻ của thế hệ này và tương lai của thế hệ sau. Nếu bố bạn lấy nhầm vợ, thì tuổi thơ của bạn sẽ là chuỗi ngày đau khổ. Nếu bạn lấy nhầm vợ, thì cuộc đời của bạn sẽ như sống trong địa ngục. Nếu con trai bạn lấy nhầm vợ, thì tuổi già của bạn sẽ vô cùng thất vọng và đau khổ. Lấy được người phụ nữ tốt dịu hiền, thịnh vượng 3 đời. Lây phải người phụ nữ không tốt, lụn bại 6 đời. Người đàn ông Trí tuệ nên để cho người Phụ nữ trọn đời của minh luôn được trau dồi, bồi dưỡng. Người Phụ nữ thông minh nên coi việc học tập và trưởng thành là bài thực hành quý báu của cả đời mình"!

     Ông cha chúng ta từ xưa cũng đã dạy rằng nếu lấy được người Phụ nữ nhân hậu, đó là người vợ "Vượng Phu, ích Tử" thì Phúc Đức muôn phần.

     "Mọi vật trong tự nhiên đều có chỗ đứng của mình. Tốt hay xấu, tất cả là do "Nhân Quả"  tạo thành mà thôi!

                                                                                                                                                    Hà nội, 6.VII.2018

Comments