Tin tức‎ > ‎

Thông báo mới


Tôi nên mua giày trượt patin chính hãng giá rẻ ở đâu

đăng 03:03, 26 thg 7, 2012 bởi Tri Minh

Tôi nên mua giày trượt patin chính hãng giá rẻ ở đâu ?
Tôi muốn mua giày patin chính hãng chất lượng cao giá rẻ ở đâu ? Tôi muốn mua giày patin chính hãng chất lượng cao giá rẻ mà không phải chạy xe khắp nơi tìm hiểu. Tôi phải làm sao ?
 

Với những ai thích trượt patin , hay ít nhất là muốn học trượt patin, thì đều đầu tiên mà ai cũng nghĩ tới đó là : làm sao để mua được đôi giày trượt patin tốt, giá rẻ mà thể hiện được phong cách cá tính bản thân, màu sắc mình yêu thích ?

Chính vì thế https://sites.google.com/site/muagiaypatin/shop-giay-patin được  ra đời để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng.

Không ngừng phát triển từng ngày để trở thành 1 địa chỉ tin cậy với mọi khách hàng.

Vậy bạn muốn mua Giày Patin Chính Hãng giá rẻ hãy liên hệ ngay với Minh Trí patin. SĐT: 0168 99 81 891

Kĩ thuật phanh, trượt patin cơ bản

đăng 02:06, 25 thg 6, 2012 bởi Tri Minh


Kỹ thuật trượt , phanh , ngã cơ bản của Inline skate (patin)Nói sơ về inline skating 1 chút. Inline skating trước đây còn được gọi là roller blading (là tên của hãng đầu tiên sản xuất ra giày patin) là môn thể thao mà Jerry nghĩ bất cứ ai cũng có thể tham gia. Bởi vì môn inline skating có rất nhiều thể loại: fitness , speed skating, slalom, hockey , inline figure skating, aggressive skating .... 

Những bạn nữ muốn đi patin để hóng mát (và để giảm cân  ) có thể chọn thể loại đường trường (tạm gọi là vậy, có thể tên gọi ko chính xác). Các bạn chỉ cần tập luyện để đi sao đỡ tốn sức và kiểm soát tốc độ là có thể tham gia đi 1 vòng biễn hoặc ra Paradise , các con phố mua sắm ở Vũng Tàu ...đi dạo mát vù vù ... 

Những bạn nào thích kỹ thuật có thể chọn thể loại salom ( đi lượn qua mấy cái ly nhựa để cách đều nhau ). Những bạn nào thích máu me thì có thể chơi aggressive... 

Vì vậy, các bạn hãy gia nhập clb để thưởng thức một môn thể thao ko thể thiếu bông băng thuốc đỏ này. 

Kỹ thuật trượt căn bản

Nói về vấn đề này là không bao giờ thừa, để có một lực đẩy lớn và trượt được vũng vàng, các bạn phải có một tư thế chuẩn ngay từ ban đầu. Mục đích cơ bản của việc này là tìm được một tư thế thăng bằng trước khi trượt. Và sau đây là một số lời khuyên cho những ai mới tập.... 

Tư thế của thân. 

Cơ thể bạn phải thoải mái, hơi cong, nếu bạn thẳng người quá thì trọng tâm sẽ cao và sẽ gây khó khăn trong di chuyển. Càng thấp thì chúng ta càng thăng bằng . Cần chú ý là chân bạn cũng phải cong chứ không riêng gì thân. Nếu bạn mới tập mà muốn thử gập người không cong chân thì tôi khuyên bạn nên có đủ đồ bảo vệ  . 

Mắt nhìn 
Mắt luôn nhìn thẳng ra phía trước, tất nhiên là để nhìn thấy và tránh những chướng ngại vật. Nếu bạn nhìn xuống đất hay chân bạn, thứ nhất bạn không có thăng bằng, thứ hai như đã nói phản xạ của bạn chưa đủ để tránh "hòn gạch" với khoảng cách gần. 

Đầu gối 
Hơi cong về phía trước và đươc thả lỏng để tránh tình trạng lưng bị gập lại. 

Tay 
Hơi cong và được đặt ở phía trước. Gan bàn tay úp xuống, nên nhớ là không bao giờ nên cứng tay vì khi trượt, tay vung nhịp nhàng sẽ giúp bạn thăng bằng hơn. 

Chân 
Hai chân cong sẽ giúp bạ thăng bằng hơn và tránh được những cú sốc trên đường (như ổ gà chẳng han). 

Bàn chân 
Đặt rộng ngang vai dĩ nhiên để bạn không bi ngã sang 2 bên . 


Cách rẽ cho Roller

Kiểu 1 (đơn giản) 
Đi roller cũng như đi xe đạp, chúng ta rẽ nếu nghiêng trọng tâm vào phía cần rẽ. Điều chúng ta cần nói đến ở đây là trọng tâm của cả cơ thể bạn. Với các bạn mới tập điều này không phải đơn giản. Các bạn có xu hướng nghiêng phần trên của cơ thể còn phần chân thì lại nghiêng sang phía còn lại để giữ thăng bằng, các bạn nên tránh điều này vì như thế bạn vẫn chỉ đi thẳng thôi. Nói đến nghiêng ở đây là nghiêng cả người, cả cơ thể và đôi roller của bạn. Trọng lượng của cơ thể dồn vào chân ở phía trong. Chân trong hơi trùng xuống và chân ngoài đẩy nhẹ để giúp bạn rẽ dễ dàng hơn. 


Vai và hông của bạn vặn theo chiều quay. Tay của bạn đánh theo hướng còn lại để lấy thăng bằng. 

Kiểu 2 (cấp độ khó) 
Để tả sơ qua về kiểu này : chân bước trong lúc rẽ, rẽ sang bên nào thì vắt chân phía bên kia sang. Với kiểu này bạn sẽ không bị mất tốc độ khi rẽ. 


Khi bắt đầu vào khúc cua, trọng tâm của cơ thể bạn dồn vào chân phía bên trong theo chiều cua. Chân phía bên ngoài bước vào trong và chuyển trọng tâm vào chân đó. Khi rẽ chân phía trong đẩy mạnh ra phía ngoài để có đà ngay khi rẽ. Hai bàn chân nên đẩy vuông góc để có lực lớn nhất.

* Đi lùi ( Jerry hok có tập chuyên về đi lùi nên có jì thông cảm nha )

2 chân bạn mở ra và khép lại liên tục, với một vận tốc vừa phải. Lúc bắt đầu, 2 chân bạn để rộng ngang vai, 2 mũi chân hơi hướng vào trong. Đẩy 2 chân ra ngoài, người hơi hướng ra phía trước để tạo lục đẩy ra phía sau.

Đan chân lùi. 

Muốn tập kiểu này dễ dàng thì bạn cần phải có một lực nào đó để đi lùi như tôi lúc đầu tập thì đẩy vào cột điện để lấy đà  . Một chân đưa ra sau rồi 2 chân đan để lấy đà. Trọng tâm của ban đặt vào chân trước.

* Phanh cơ bản

Khi đã đứng vững trên đôi roller, bạn sẽ muốn đi nhanh hơn nhưng nếu bạn không biết phanh thì đôi khi cũng hơi phiền phức . Vậy nên phanh cũng rất quan trọng. Hãy bắt đầu từ những kiểu phanh cơ bản : 

- Lúc đầu mua roller (đa số) bạn sẽ có 1 cái phanh khá to, khá dài ở phía sau (thường là chân phải). Không khó khăn gì bạn sẽ nghĩ ngay ra làm thế nào để phanh, nhưng cứ thử 1 lần rồi xem bạn sẽ thấy nó cũng không đơn giản lắm. Kĩ thuật thì chỉ có thế này : 2 chân tách ra, 1 trước 1 sau. Chân sau trùng xuống làm trụ, chân phanh đằng trước thì ngửa lên để tì cái phanh xuống và phanh. Lúc đầu mới tập bạn nên ấn nhẹ nhẹ thôi không là bạn sẽ phanh kiểu mới (phanh bằng mặt đấy ). 


Kiểu phanh đầu tiên đã xong (chứng tỏ bạn cũng có chút năng khiếu). Lúc này bạn có thể tập slalom, bạn sẽ thấy cái PHANH no to thế nào, dài thế nào. Hãy vứt cái phanh đi và tập kiểu phanh khác, bằng bánh (hơi hại bánh nhưng không sao ) : 

- Chữ T : đúng như tên gọi, bạn để 1 chân đi thẳng, chân đó là chân trụ của bạn, chân còn lại đưa ra sau và đặt ngang ra để 4 bánh mài xuống đất, thế là phanh được. Chân sau của bạn có thể đặt 45° hay 90° so với chân trước. Có 3 cách đặt chân sau : chân sau sát với chân trước, chân sau cách xa chân trước (tốc độ càng nhanh thì khoảng cách 2 chân càng lớn), và kiểu phanh từng chân một. Cái khó của kiểu này là khi bạn đặt chân ngang ra thì bạn sẽ bi quay 1 vòng, thế nên chân trụ của bạn phải hơi mở ra ngoài. Phanh quay : kiểu phanh này là ít mòn bánh nhất và còn giúp bạn khi tập đi thẳng chuyển sang lùi. Cũng như phanh T, bạn để 1 chân đi thẳng, quan trọng là chân sau. Chân sau hơi kiễng (nhớ là hơi kiễng thôi) rồi quay ngang ra, người ngả vào tâm đường tròn, hai đầu gối mở ra 180° và thế là tự chân bạn sẽ quay. 


- Phanh song song : kiểu này dành cho những bạn đã vững trên roller (các bạn nên có bảo vệ nếu không chắc chắn vào bản thân). Đây là kiểu phanh an toan nhất va cũng là khó nhất ở mức độ cơ bản. Kiểu phanh này chỉ làm được ở một tốc độ nhất định (khá cao với người mới tập). Bạn phải có 1 sự chuẩn bị trước khi phanh tức là phải để 2 chân song song đi 1 đoạn, rồi đột ngột chân bạn bẻ ngang ra (tùy vào bên thuân), chân sau sẽ tự theo chân trước, còn nếu không theo thì bạn phải kéo nó theo , đó là chân của bạn mà. Để phanh đẹp nên chú ý 2 chân bạn phải song song khi phanh ( kĩu này Jerry thắng đc roài , nhưng coi chừng bị lật sơmi )

Lợi ích của patin

đăng 02:58, 24 thg 3, 2012 bởi Tri Minh


        Trượt patin là một trong các phương pháp hữu hiệu để cải thiện vóc dáng của bạn, nó tác dụng không những về thể chất mà còn về cả tinh thần của bạn.Nếu như bạn có một đôi giày ,hãy lôi nó ra khỏi kho, đem nó trượt ngay. Còn nếu chưa có thì hãy quan tâm đến một vài lựa chọn thích hợp cho người mới bắt đầu .Bất kể những lỗ hổng của vóc dáng trên cơ thể bạn, patin là cách lấp đầy hữu hiệu nhất các lỗ trống đó. Có thể nói patin cũng là một trong những cách tập aerobic tốt nhất phù hợp cho mọi lứa tuổi. Sau đây là sáu lợi ích sức khỏe quan trọng của việc trượt patin được kết luận từ những chương trình trượt patin thường xuyên.Cơ bắp và thể lực của bạn sẽ được cải thiện, tính dẻo dai, năng động cũng sẽ được giúp tăng lên. Các thành phần của cơ thể sẽ được chuyển sang đốt cháy năng lượng. Tuổi thọ của hệ tim mạch và hệ hô hấp cũng sẽ lâu hơn.Sự cân bằng chất và kết hợp của cơ thể cũng sẽ được cải thiện, bên cạnh đó là sự rõ ràng của tâm trí bạn. Những cải thiện này cũng sẽ ảnh hưởng một cách tích cực đến các hoạt động khác trong cuộc sống của bạn.

    Trượt patin mang đến cho bạn các lợi ích của việc tập thể dục thẩm mỹ tương tự như việc bạn chạy bộ hay là đạp xe đạp, giúp cho bạn có một hệ tim mạch tốt hơn là việc tập trên sàn với những thiết bị của phòng thể dục thẩm mỹ. Phải thừa nhận rằng là những lợi ích từ trượt patin là trội hơn hẳn so với chạy bộ hay đạp xe đạp, bởi vì khi trượt patin cơ thể của bạn sẽ có những cử động mềm mại và tự nhiên mà các hoạt động khác khó có thể có được.Ví dụ như các cơ khép (bên trong đùi) và cơ mông có thể được luyện tập khi bạn trượt patin, trong khi chạy bộ hoặc đạp xe không làm được.

    Chỉ cần từ khoảng 20~30 phút mỗi ngày là bạn đã có thể giúp cho mình khỏe mạnh hơn về thể chất, giảm bớt các nguy cơ về các bệnh tim mạch. Nó cũng có tác dụng làm giảm đi hơn một nữa nhưng chấn động gây ra cho cơ thể từ các khớp, dây chằng và gân từ việc chạy bộ.

    Bạn có thể cải thiện sức khỏe của mình bằng cách trượt patin theo cách riêng. Hơn nữa, quan tâm đến nội dung các bài tập của bạn như một cơ hội rất cần thiết cho thời gian rảnh rỗi của bạn.Việc chọn địa điểm trượt một cách khoa học hoặc kiếm bạn trượt cùng cũng rất quan trọng, nó sẽ giúp bạn khơi lên nguồn cảm hứng mạnh mẽ, giúp bạn tăng cường trao đổi cân bằng hóa học trong cơ thể, khiến cho bạn cảm thấy hạnh phúc.
    Không những vui vẻ thú vị, trượt patin cũng giúp bạn có thêm cơ hội để cải thiện các mối quan hệ xã hội, đa số những người chơi patin lâu năm và kinh nghiệm thừa nhận rằng họ dành thời gian cho việc trượt nhiều hơn là tham gia các hoạt động tương tự. Nói một cách chi tiết, những chỉ dẫn sẽ được liệt kê thêm dưới đây về việc trượt patin sẽ giúp cho bạn cải thiện được rất nhiều .

    1. ĐẠT ĐƯỢC LỢI ÍCH AEROBIC ( về tim mạch )

        o Tăng thêm lợi ích aerobic từ việc trượt hăng hái hơn, trượt lên dốc
        o Trượt với khoảng cách xa hơn với tốc độ chậm, chắc để tăng sức chịu đựng.
        o Lên kế hoạch trượt đều đặn để đạt được các mục tiêu lâu dài.


    2. ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC LỢI ÍCH CỦA ANAEROBIC ( phát triển cơ bắp )

        o Xây dựng, cố định vùng xương chậu, hông, bắp đùi với các bài tập trượt dài.
        o Phát triển gân cơ hamstring, cơ bắp chân bằng cách trượt tới, trượt lui bên cạnh đó là những bài diễn khác                 nhau.
        o Hãy để cho sự giữ thăng bằng khi trượt giúp bạn ổn đinh các cơ bắp phía dưới lưng và bụng.
        o Tăng cường cơ bắp trên cánh tay và vai từ việc đung đưa cánh tay của bạn trong khi trượt.

    3. TẬN HƯỞNG TÁC DỤNG CỦA VIỆC GIẢM CHẤN (joint friendly)

        o Trượt ở mặt phẳng để tận hưởng toàn bộ lợi ích từ việc giảm chấn động đối với đầu gối và lưng.
        o Tránh những chuyển động đột ngột, xoắn và dừng đột ngột để tránh ảnh hưởng đến khớp.

    4. TĂNG CƯỜNG SỰ DẺO DAI

        o Tập hợp những bài khởi động và hạ nhiệt để bạn có thể kéo dài khả năng ổn định và linh hoạt khi trượt.
        o Tận dụng lợi thế của massage sau khi trượt để làm giảm căng cơ tăng lưu thông máu và giữ cho các mô trên             cơ bắp linh hoạt.

     5. CẢI THIỆN CÂN BẰNG VÀ ĐIỀU PHỐI

        o Dùng tư thế ngồi xổm với đầu gối cong để phát triển và duy trì sự cân bằng tốt hơn.
        o Thêm các loại cốc để tăng thêm mức độ thử thách cho bạn trong khi trượt để giúp nâng cao khả năng giữ                 thăng bằng.

     6. ĐIỀU CHỈNH CÁC THÀNH PHẦN CƠ THỂ VÀ GIẢM CÂN

        o Tiêu hao 285 calo hoặc 30 phút trượt ở một tốc độ ổn định.
        o Tiêu hao 450 calo hoặc 30 phút trượt khi thực hiện các kỹ thuật cao hơn khi trượt .
        o Trượt nhanh hơn để tiêu hao calo một cách tổng thể.
        o Lên kế hoạch cho việc trượt ở cấp độ cao hơn một cách phù hợp để tiêu thụ nhiều hơn calo khi trượt trong                 thời gian dài.

     7. LỢI ÍCH TINH THẦN.

        o Cải thiện rõ nét tinh thần của bạn và tập trung và giảm bớt căng thẳng, trầm cảm từ việc tham gia tour giảm             áp lực và các hoạt động trượt patin xã hội.
        o Phát triển tâm trí và kết nối cơ thể thông qua việc học, luyện tập và các các bài tập mang tính chất cạnh                 tranh.

    

1-3 of 3