.Một số ứng dụng mới của PU cho thị trường Việt Nam


Polyurethane được sử dụng rộng rãi trong nhiều ứng dụng khác nhau và có mặt ở hầu hết các lĩnh vực trong đời sống hàng ngày.
Dưới đây Việt Nguyên giới thiệu một số ứng dụng cơ bản để các bạn tham khảo. Chúng tôi cũng cung cấp nguyên liệu PU và giải pháp trọn gói để sản xuất từng loại sản phẩm tương ứng.

-PU sản xuất gối, là sản phẩm tương đối mới, nhưng thị trường cho sản phẩm này đang phát triển rất mạnh mẽ. Điều đặc biệt gối PU có thời gian sản xuất siêu nhanh, chỉ cần vài phút là ra một sản phẩm. Về độ đàn hồi và linh hoạt có khả năng còn tốt hơn cả cao su thiên nhiên. 

- PU squishy hay dạng PU hay còn gọi PU xốp mềm chuyên dụng sản xuất  các dạng đồ chơi trẻ em. Hiện tại sản phẩm squishy đang ngày càng phổ biến. Để sản xuất sản phẩm khá đơn giản. Chỉ cần có nguyên liệu Polyurethane chuyên dụng cho squíshy. Làm bộ khuôn dạng silicone hoặc khuôn nhôm với các hình dạng mong muốn là có thể sản xuất được ngay tại nhà theo sở thích riêng được. 
Với các sản phẩm Squishy, các bạn có thể hoàn toàn tự tin sản xuất tại nhà được.

Ống nhựa PU là dạng ống sử dụng nhựa PU nhiệt dẻo hay gọi là TPU để sản xuất. nhờ đặc tính cơ lý bền, ống TPU được sử dụng cho nhiều ứng dụng đặc biệt khác nhau.

PU đúc gia cường sợi thuỷ tinh chuyên dụng cho sản xuất panel xe hơi và các sản phẩm đặc biệt cho độ bền cao, thời gian sản xuất nhanh chóng.

Polyurethane xốp bán cứng, đặc biệt thích hợp để đúc các sản phẩm bảo vệ gối, bảo vệ cùi trỏ hay các vị trí dễ va chạm trong tập luyện thể dục thể thao. Việc sản xuất sản phẩm này khá dễ dàng với nguyên liệu PU chuyên cho đồ bảo hộ và thiết bị phun xốp PU thích hợp cùng bộ khuôn đúng hình dạng cần đúc.

Để cách âm cho xe hơi, người ta thường đúc sẵn các tấm panel mềm phù hợp để ốp lên thành xe, vị trí cần cách âm chống ồn. Để sản xuất sản phẩm này cần có máy phun xốp PU và bộ khuôn đủ lớn.

PU lót đế giày, sản phẩm khá phổ biến trong các đôi giày của bạn, nhưng có lẽ không nhiều người biết được sản xuất bằng loại vật liệu gì. Hiện nay thị trường Việt Nam đã có nhiều công ty chuyên sản xuất sản phẩm lót đế giày chuyên dụng để xuất khẩu.

PU xốp chống nổ bình nhiên liệu hoặc sử dụng chuyên dụng cho lọc nước

PU chuyên dụng bọc dụng cụ thể dục thể thao. Với việc bọc lớp PU sẽ làm cho thiết bị sử dụng thoải mái và an toàn hơn. Việc tập thể dục trên sản phẩm không bọc có thể chu kỳ 3 ngày tuần thì với sản phẩm bọc PU mọi người có thể tập thể dục suốt tuần và tối ngày sáng đêm, đem lại thể lực cường tráng và hiệu suất làm việc cao.Đế giày, đế dép PU là sản phẩm đặc trưng công ty chúng tôi đang cung cấp nguyên liệu và thiết bị sản xuất. Với sản phẩm đế giày dép, việc sản xuất khá đơn giản khi có đúng nguyên liệu và thiết bị đổ rót xốp PU trong tay.

PU bóng golf là dạng được đúc bằng PU đặc biệt, sản phẩm đang sử dụng phổ biến ở các sân golf trên toàn thế giới.

Bánh xe PU, hiện tại PU được sử dụng để đúc nhiều dạng bánh xe khác nhau. Đặc tính đàn hồi cao đáp ứng được yêu cầu sử dụng do đó PU thường được đúc sử dụng trong bánh xe đẩy hành lý, bánh xe siêu thị, bánh xe nôi, bánh xe nâng, bánh xe đồ chơi trẻ em....

PU memory hay xốp nhớ được sử dụng nhiều trong xốp nệm nội thất hoặc gối đầu PU.
Đặc trưng xốp nhớ là có thể lưu dấu được hình thù tác động lên bề mặt xốp và hồi lại sau vài chục giây trông rất thú vị và đặc biệt sử dụng cảm thấy thoải mái.


Comments