Máy phun xốp PU áp cao sản xuất tủ lạnh tủ đông hệ C5

Việt Nguyên Co.,ltd chuyên cung cấp các loại máy phun xốp PU chuyên dụng cho nhiều ứng dụng khác nhau. Với việc sản xuất tủ lạnh tủ đông hiện nay đòi hỏi nhiều tiêu chuẩn ngặt nghèo hơn. Đặc biệt là tiêu chuẩn bảo vệ môi trường, do đó với tủ lạnh hầu hết các doanh nghiệp đã chuyển đổi qua hệ thống phun đổ xốp dùng hệ Polyol trộn Cyclopentane.
Do Cyclopentane là loại chất trợ nở gốc hydrocarbone (C5H10) nhiệt độ hóa hơi thấp từ 49-50 độ C. Và là chất dễ cháy nổ. Khi tích tụ đủ lượng thích hợp, khả năng hỏa hoạn cháy nổ là rất cao. Chính vì vậy khi sử dụng Polyol trợ nở bằng C5 nhất thiết cần có loại máy phun xốp PU chuyên dụng cho hóa chất này.
Dưới đây chúng tôi mô tả chi tiết dàn máy phun xốp PU chuyên dụng sản xuất tủ lạnh đã cung cấp ở thị trường Việt Nam. Hệ thống sử dụng Polyol trộn sẵn Cyclopentane để sản xuất tủ lạnh.
Điều kiện tiên quyết đối với máy PU hệ C5 là toàn bộ bồn khuấy và hệ thống ống liên quan đến nguyên liệu Polyol cần sử dụng mô tơ, bơm và các linh kiện chuyên dụng để tránh tạo ra tia lửa hoặc tồn dư Cyclopentane quá nhiều trong không gian sản xuất.
Bồn chứa nguyên liệu Polyol được gắn bộ khuấy đặc biệt có mô tơ triệt tiêu sự rò rỉ điện hay tĩnh điện. Mô tơ bơm cũng là loại đặc biệt chuyên cho các nguyên liệu dễ cháy nổ.
Mô tơ bơm chuyên dụng cho máy phun xốp áp cao hệ Cyclopentane.
Ngoài việc trang bị các linh kiện cần thiết trên, bồn chứa Polyol cần được đặt trong một tủ kín trên đó có gắn các cảm biến phát hiện Cyclopentane trong bất kỳ sự rò rỉ nào nếu có xảy ra.
Trên hệ thống sản xuất và tủ đựng bồn Polyol nhất thiết cần có hệ thống hút gió, cụ thể ở đây là hút Cyclopentane nếu có xuất hiện trong quá trình sản xuất.
Dàn máy phun xốp PU sử dụng Cyclopentane nhất thiết cần sử dụng bộ bơm nạp chuyên dụng. Việt Nguyên cung cấp bộ bơm nạp có mô tơ khử tĩnh điện và chống cháy nổ. Trên mô tơ nối với bơm sử dụng khớp nối từ. Bơm nạp là loại bơm bánh răng sử dụng vật liệu Inox và các gioăng chuyên dụng chống ăn mòn hóa học.

Hệ thống máy phun xốp PU Cyclopentane sẽ dùng khí ni tơ để vận hành thay vì khí nén thông thường. Do khí nén thông thường là không khí, trong đó chứa đến 20% oxy, khi sảy ra rò điện hoặc quá nóng, Cyclopentane dễ dàng phản ứng với oxy gây ra sự cháy nổ. Chính vì vậy với hệ thống dùng C5, nhất thiết phải sử dụng máy tạo nitrogen (ni tơ) thay vì khí nén thông thường.
Máy tạo ni tơ cho máy phun xốp pu C5
Trước khi khí qua máy tạo Ni tơ, cần thiết sử dụng một bộ máy xấy khí để lọc hết các hơi ẩm nếu có trong không khí.
Trên hệ thống máy phun xốp áp cao dùng Cyclopentane phần quan trong đó là đầu trộn xốp áp cao. Trên đầu trộn xốp PU áp cao, chúng tôi để sẵn bảng nút điều khiển với 99 chương trình đổ có thể cài đặt và 8 chương trình đổ nhanh. Có nút điều khiển khẩn cấp để phòng hờ.

YouTube Video

Video đổ xốp PU sản xuất tủ lạnh sử dụng Polyol hệ CyclopentaneComments