Giới thiệu về các loại MDI hay hóa chất Isocyanate

Suprasec 5005 Huntsman

Suprasec 5005 là dòng ISO tiêu chuẩn do hãng Huntsman sản xuất, đặc trưng chuyên dụng cho các dòng mút xốp cứng cách âm cách nhiệt và sử dụng cho các dạng xốp PU giả gỗ.
Dòng xốp Suprasec 5005 nguyên liệu có màu đen nên nhiều người sử dụng còn gọi dạng polymeric diphenyl methane diisocyanate (MDI) này là liệu đen. Được phát triển chủ yếu dùng trong sản xuất xốp PU ở nhiều ứng dụng khác nhau. Ngoài ứng dụng dùng trong mút xốp cứng, 5005 còn được đề suất sử dụng cho mút xốp mềm, mút xốp da liền tuy nhiên hai ứng dụng này không phải là điển hình cho dòng liệu đen này.

Liệu đen MDI MILLIONATE MR-200 Tosoh Nhật Bản

Nguyên liệu ISO MR-200 là dòng nguyên liệu mới xuất hiện ở thị trường Việt Nam thời gian gần đây. Giống như các dòng nguyên liệu mới khi tiếp cận thị trường đều không gặp thuận lợi do thói quen sử dụng của người tiêu dùng với sản phẩm mới. Nhưng may mắn đối với MR-200 khi khủng hoảng thị trường MDI diễn ra những năm 2017, 2018 làm cho nguồn ISO thiếu hụt trầm trọng, ngay tại thời điểm đó là thời điểm vàng để MR-200 giới thiệu và phổ biến sản phẩm ra thị trường. Và đến hôm nay thì MR-200 đã trở thành loại ISO được sử dụng phổ biến trong ngành cách nhiệt sản xuất panel tôn lợp, sản xuất đồ nội thất giả gỗ PU, dùng MR-200 pha chế sơn, MR-200 sử dụng cho phun cách nhiệt. Người tiêu dùng đã trở nên quen thuộc với ISO MR-200 và định danh loại nguyên liệu MDI này đúng với chất lượng xuất xứ từ Nhật Bản.

Nguyên liệu COSMONATE MDI M-200 Kumho Mitsui Hàn Quốc;

Dòng ISO M-200 là dòng nguyên liệu phổ biến và đặc biệt bùng nổ thời điểm 2016, 2017, là dòng nguyên liệu MDI mới so với các dòng liệu của các hãng khác như Huntsman, Bayer, Basf, Dow...đã xuất hiện từ lâu ở thị trường Việt Nam. Dòng MDI ban đầu tiếp cận thị trường với đặc trưng ứng dụng cho mút xốp cứng cách nhiệt, đặc biệt trong sản xuất panel tôn lợp hay còn gọi là tôn xốp PU, và các ứng dụng điển hình như sản xuất panel PU sau đó là dùng trong sản xuất PU giả gỗ. Có những thời điểm khan hiếm hóa chất MDI, công ty chúng tôi còn nhập cả M-200 dạng IBC tank 1200kg để đáp ứng cho thị trường.

Nguyên liệu ISO PAPI 27 Polymeric MDI hãng DOW

Papi 27 là liệu đen MDI của hãng DOW, cung cấp cho thị trường sử dụng trong sản xuất mút xốp cách nhiệt PU như tôn lợp PU, panel PU, xốp phun PU cách âm cách nhiệt và sử dụng để sản xuất Polyurethane giả gỗ.

MDI ELASTOPOR H3610/0 C-B Hãng BASF

ISO ELASTOPOR H3610/0 C-B là dòng MDI chuyên dụng trong sản xuất mút xốp cách nhiệt như tôn lợp PU, panel PU, hệ hóa chất phun spray. Mã hàng ELASTOPOR H3610 thường đặt theo yêu cầu của khách hàng, không phải dạng thông dụng so với mã M20S của Basf


ISO LUPRANATE M20S Ex BASF

M20S Ex là nguyên liệu MDI thông dụng của hãng Basf, chuyên cho sản xuất xốp cứng cách âm cách nhiệt như panel PU, tôn lợp PU, hoặc dùng trong sản xuất PU giả gỗ. 

MDI DESMODUR 44V 20L Hãng BAYER

Hãng BAYER Cung cấp chủ yếu liệu ISO 44V 20L cho thị trường Việt Nam để sản xuất rigid foam hay xốp cứng cách nhiệt hoặc cho hệ xốp bán cứng cũng như hệ nước trong tôn lợp PU, panel PU, giả gỗ PU.

TDI LUPRANATE M20S Ex BASF


Hóa chất TDI T80 LUPRANATE M20S của hãng Basf là nguyên liệu phổ biến cho ngành mút xốp khối PU đổ nệm giường, đồ nội thất tại thị trường Việt Nam. TDI có mùi và độ nhớt rất khác biệt so với các dạng MDI, do đó người dùng nên lưu ý khi sử dụng cần phải đeo khẩu trang, kính bảo hộ và các thiết bị an toàn cần thiết.

MDI Elastoflex KW 9223 C-B hãng BASF

Nguyên liệu ISO Elastoflex KW 9223 C-B là hóa chất MDI đặc trưng của hãng BASF cung cấp cho thị trường sản xuất nệm ghế ô tô, yên xe máy, ghế xe đạp tại thị trường Việt Nam. Dòng iso này cũng được chúng tôi sử dụng kết hợp với nguyên liệu polyol của các hãng khác nhau để sản xuất nệm ghế ô tô hoặc yên xe máy cho ra sản phẩm chất lượng tốt.

MDI PM-200 WANHUA


Comments