หน้าแรก

รวมหนังดี หนังดัง ในปีหน้า 2018


X-Men: Dark Phoenix จะมีการหักมุมครั้งใหญ่
                                                                                  
                                                                  
                                                                                                                
 
ภาพจาก E/ Twentieth Century Fox

          ผู้สร้าง X-Men: Dark Phoenix เตือนหนังจะมีการหักมุมครั้งใหญ่ สู่เรื่องราวดึงดราม่าเรียกน้ำตาชวนปวดใจที่สุดตั้งแต่เคยสร้างหนังมา 

          แฟนหนังมนุษย์กลายพันธุ์สุดมันส์ X-men เตรียมพกทิชชู่เข้าโรงไปซับน้ำตากันได้เลย เพราะคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของทีมงานและนักแสดงต่อ Entertainment Weekly จากรายงานของเว็บไซต์ เผยว่า จะมีการหักมุมครั้งใหญ่นำไปสู่เรื่องราวสุดดราม่าที่ทุกคนคาดไม่ถึง !

          โดยหนุ่ม เจมส์ แม็คอะวอย (James McAvoy) กล่าวว่า "นี่คือ X-Men ที่เต็มไปด้วยอารมณ์สุดสะเทือนใจและน่าเศร้าที่สุดตั้งแต่เราเคยทำมา มันจะเต็มไปด้วยการเสียสละและความเจ็บปวด" นับเป็นคำบอกใบ้ที่ค่อนข้างตรงกับข่าวลือที่ออกมาก่อนหน้านี้ว่า ผู้กำกับ ไซมอน คินเบิร์ก (Simon Kinberg) ตั้งใจให้ ดาร์ก ฟีนิกซ์ ฆ่าปิดฉากหนึ่งในตัวละครหลักรุ่นบุกเบิกเพื่อตอกย้ำความแข็งแกร่งและความน่าเกรงขามของวายร้ายตัวหลักในภาคนี้ ซึ่งหากเป็นไปตามข้อสันนิษฐานนี้จริงก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าในบรรดาตัวละครรุ่นแรกอย่าง ศาสตราจารย์ ชาร์ลส์ ซาเวียร์ (รับบทโดย เจมส์ แมคอาวอย), มิสทีค (รับบทโดย เจนนิเฟอร์ ลอว์เรนซ์), บีสท์ (รับบทโดย นิโคลัส ฮอลท์) และ แม็กนีโต้ (รับบทโดย ไมเคิล ฟาสเบนเดอร์) ใครจะต้องโบกมืออำลาเรียกน้ำตาจากแฟน ๆ ไป

X Men Dark Phoenix
ภาพจาก Entertainment Weekl / Twentieth Century Fox

X Men Dark Phoenix
ภาพจาก Entertainment Weekl / Twentieth Century Fox

          นอกจากนี้ ยังมีภาพแรกของ เจสสิกา แชสเทน (Jessica Chastian) ในลุคผมบลอนด์สว่างและสุดยาวสีดำเข้มผู้เคยออกมาปฏิเสธข่าวการรับบทเป็น ไลแลนดรา จักรพรรดินีแห่งไชอาร์ (อ่านเพิ่มเติม: คอนเฟิร์ม ! เจสสิกา แชสเทน รับบทตัวร้ายใน X-Men: Dark Phoenix) เอาไว้ว่า เธอจะรับบทเป็นตัวร้ายที่แปลงร่างเป็นอะไรก็ได้อย่างมิสทีคต่างหาก ทั้งนี้ ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการว่าจริง ๆ แล้ว เจสสิกา แชสเทน จะรับบทเป็นใครกันแน่ แต่ก็มีการคาดเดากันไว้ว่า นักแสดงสาวจะรับบทเป็นเอเลี่ยนจากเผ่าสกรัล (Skrull) เนื่องจากเผ่าเอเลี่ยนที่มีความสารถในการแปลงร่างอีกเผ่าอย่าง เผ่าชิทอรี (Chitauri) นั้นได้อยู่ในลิขสิทธิ์หนังของมาร์เวลไปแล้ว

กล้ามแน่น !  อควาแมน ราชาจ้าวสมุทรจาก Aquaman

Aquaman
ภาพจาก เว็บไซต์ Entertainment Weekly โดย Jasin Boland/Warner Bros.

          ชมภาพแรกอย่างเป็นทางการของ เจสัน โมมัว เจ้าของบท อควาแมน จากหนังเดี่ยว Aquaman

          เป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นความสามารถและพละกำลังของราชาแห่งจ้าวสมุทร อควาแมน หลังจากที่เปิดตัวไปแล้วใน Justice League ล่าสุด เว็บไซต์ Entertainment Weekly ก็เผยภาพสุดเอ็กซ์คลูซีฟของ อควาแมน ที่รับบทโดย เจสัน โมมัว (Jason Momoa) ออกมาให้แฟน ๆ ที่ติดตามรอดูหนังเดี่ยว Aquaman ได้เห็นกันอีกครั้ง อย่างที่เราได้เห็นกันในภาพคือ อาร์เธอร์ เคอร์รี หรือ อควาแมน กับซิกแพคแน่น ๆ และใบหน้าดุดัน เดินทามกลางไอน้ำดูน่าเกรงขามยิ่งนัก

          ซึ่งผู้กำกับ เจมส์ วาน (James Wan) ได้บอกใบ้กับ Entertainment Weekly ไว้ว่าอควาแมน ในหนัง Aquaman จะมีความแตกต่างกันกับใน Justice League มาก "หนังจะมีความแตกต่างแน่ ๆ มันจะรู้สึกแตกต่างออกไป ทั้งความสุนทรีย์ โทนของหนัง และเนื้อหาของเรื่อง หนังจะเป็นแนวทางของผมเอง มันจะมีความเป็นหนังแอ็คชั่น-ผจญภัย แบบดั้งเดิมมากกว่า"

          ทางด้านนักแสดงนำของเรื่องอย่าง เจสัน โมมัว ก็เผยว่า ผู้ชมจะได้เห็นเรื่องราวชีวิตวัยเด็กของ อาร์เธอร์ เคอร์รี ลูกครึ่งมนุษย์และชาวแอตแลนเตียน (Atlantean) ก่อนที่จะเป็นราชาแห่งเจ้าสมุทร "Justice League เป็นแค่เสี้ยวเดียวของชีวิตของ อาร์เธอร์ เคอร์รี แต่ในเรื่อง Aquaman นั้น เขากลายเป็นอีกคน คุณจะได้เห็นเมื่อตอนที่พ่อแม่ของ อควาแมน มาเจอกัน และสิ่งที่เกิดขึ้นกับพวกเขา ลูกชายตัวน้อย ๆ ก็เติบโตขึ้นและค้นพบกับพลังพิเศษ แต่กลับไม่เป็นที่ยอมรับของทั้งสองโลก และจากการที่ต้องรับมือกับอุปสรรคปัญหาเหล่านี้ คุณจะได้เห็นผู้ชายคนนี้ค่อย ๆ แข็งแกร่ง และลังเลที่จะเป็นกษัตริย์และไม่รู้ว่าจะทำอย่างไรกับพลังที่มี ผมคิดว่า เจมส์ วาน ทำงานนี้ได้ดีมาก"

          ทั้งนี้ ราชาแห่งจ้าวสมุทร อควาแมน เป็นผลงานการสร้างสรรค์ของ มอร์ท เวย์ซินเจอร์ และพอล นอร์ริส ปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน More Fun Comics ฉบับที่ 73 (พฤศจิกายน 1941) เจ้าผู้ครองอาณาจักรใต้ทะเล มีความสามารถในการสื่อสารและควบคุมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลได้ เป็นหนึ่งในสมาชิกของ Justice League นำแสดงโดย เจสัน โมมัว ในบท อควาแมน และเป็นหนึ่งในสมาชิกของ Justice League หนังยังร่วมด้วยนักแสดงมากฝีมืออีกหลายชีวิต อาทิ แอมเบอร์ เฮิร์ด (Amber Heard), นิโคล คิดแมน (Nicole Kidman), เทมูรา มอริสัน (Temuera Morrison), แพทริค วิลสัน (Patrick Wilson),ดอล์ฟ ลันด์เกรน (Dolph Lundgren), ยาห์ยา อับดุล-เมทีน ที่ 2 (Yahya Abdul-Mateen II), ลูดี้ หลิน (Ludi Lin) และวิลเลม เดโฟ (Willem Dafoe) จากผลงานการกำกับ เจมส์ วาน (James Wan) เบื้องต้นหนังวางกำหนดฉายไว้ ธันวาคม 2018

Aquaman

                                                                                                                                 ภาพจาก DC Comics


The Incredibles 2 (15 มิถุนายน 2018)

 

                                                                                                    Top Movies Much Watch in 2018_06

 

ภาคต่อของหนังครับครัวยอดมนุษย์ที่แหล่งข่าวออกมายืนยันว่าเรื่องราวจะต่อจากภาคแรก และอาจโฟกัสไปที่ Bob Parr หรือ Mr. Incredible ที่ต้องคอยดูแลเจ้าตัวเล็กอย่าง Jack-Jack ตามลำพัง

  The Incredibles 2 เข้าฉาย 15 มิถุนายน 2018 

Black Panther (16 กุมภาพันธ์ 2018)


                                                                                                                Top Movies Much Watch in 2018_10

 

หลังจากที่ปรากฏตัวไปใน Captain America : Civil War ถึงคิวของBlack Panther ที่มีเรื่องราวของตัวเองบ้าง เขาคือกษัตริย์องค์ใหม่ของประเทศวากันด้า ที่ขึ้นชื่อว่าร่ำรวยและอุดมไปด้วยแร่ไวเบรเนียม ซึ่งเขาต้องเจอเรื่องราวครั้งใหม่เพื่อปกป้องประเทศของตัวเองจากการรุกรานของวายร้ายหน้าใหม่ ที่ต้องการก่อสงครามครั้งใหม่ให้จงได้

 

หนังเข้าฉาย 16 กุมภาพันธ์ 2018


วิดีโอ YouTubeThe Avenger Infinity War (4 พฤษภาคม 2018)

 

                                                          Top Movies Much Watch in 2018_11

          

          และนี่คือหนึ่งในหนังแห่งปี 2018 ที่แฟนๆต่างรอคอยเพราะนี่คือหนังที่รวมซูเปอร์ฮีโร่มากที่สุดเป็นประวัติการณ์ กับเรื่องราวสงครามครั้งใหญ่ระหว่างเหล่าฮีโร่ กับ ทานอส ที่มีเป้าหมายของเขาคือการรวบรวมอัญมณี อินฟินิตี้สโตนส์ทั้งหก เพื่อครอบครองพลังที่เกินจะจินตนาการถึง และใช้พวกมันในการเปลี่ยนแปลงความจริงทั้งมวลของจักรวาล   หลังจากปล่อยคลิปประกาศการมาของตัวอย่างหนัง ที่พาเราย้อนชมความสำเร็จและความผูกพันของแฟนๆ ต่อจักรวาลภาพยนตร์มาร์เวล ตัวอย่างแรกอย่างเป็นทางการของ  Avengers: Infinity War ก็เผยโฉมครับIron Man เมื่อ 10 ปีก่อนครับ ตามที่เควิน ไฟกี หัวหน้าของมาร์เวล สตูดิโอ เคยให้สัมภาษณ์ “ผมแทบไม่อยากเชื่อเลยเวลาคิดถึงเรื่องนี้ เราจะได้มีหนังออกฉาย 20 เรื่อง ในสิบปี เรากำลังเตรียมการอยู่ว่าจะเฉลิม                ฉลองโอกาสนี้ยังไง เราจะฉลองมันยังไง ผมมีความทรงจำที่สนุกมากๆ ตอนที่หนัง Star Wars ฉายครบสิบปี ตอนที่ผมเรียนอยู่มัธยมปลาย ตอนนี้หนัง Star Wars อายุครบสี่สิบปีแล้ว และผมก็สงสัยว่ามาร์เวล สตูดิโอ จะเป็นยังไงในอีกสามสิบปีข้างหน้า ผมนึกภาพไม่ออกเลย แต่ผมรู้ว่าเราภูมิใจมากๆ กับสิบปีที่ผ่านมานี้ และเราอยากฉลองมันสักวิธี พูดตามตรงว่า Infinity War จะเป็นการเฉลิมฉลองนั้น”  หนังจะนำแสดงโดยนักแสดงแทบทุกคนที่รับบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ในหนังมาร์เวลมาตั้งแต่ Iron Man จนถึง Black Panther ครับ โดยมีจอช โบรลิน รับบทเป็นธานอสตัวร้ายของเรื่อง กำกับโดยโจกับแอนโธนี รุสโซ มีกำหนดฉายพฤษภาคมปีหน้า ชมตัวอย่างด้านใน

 

หนังเข้าฉาย 4 พฤษภาคม 2018

 

วิดีโอ YouTube 

Deadpool 2: กัดจิก เสียดสี กวน…. และไม่นานเกินรอ 

    ได้ฤกษ์เข้าฉายในโรงภาพยนตร์ และยังคงสไตล์ตลกร้าย เสียดสีภาพยนตร์เรื่องอื่นๆได้อย่างแสบสัน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับ Logan ซึ่งเป็นภาพยนตร์ในค่ายเดียวกัน ตัวอย่าง Deadpool 2 ได้ถูกนำมาฉายที่โรงภาพยนตร์ในอเมริกาก่อนที่จะฉายภาพยนตร์เรื่อง Logan ต่อ ล่าสุดตัวอย่างดังกล่าวได้รับการเผยแพร่ออนไลน์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งท่านจะได้เห็น Wade Wilson (หรือ Deadpool) ต้องพบกับโจรที่กำลังจี้ปล้นชายชรา นั่นทำให้เขาตัดสินใจวิ่งเข้าไปเปลี่ยนชุดในตู้โทรศัพท์เพื่อช่วยเหลือชายชราผู้เคราะห์ร้าย แต่ดูเหมือนว่ามันจะสายเกินไป ชายชราถูกยิงเสียชีวิต และโจรก็หนีไปได้

                                              ผลการค้นหารูปภาพสำหรับ deadpool 2 ตัวอย่าง

วิดีโอ YouTube