หน้าแรก

ข่าวไปรษณีย์ไทย
 
เลื่อนวันแรกจำหน่ายแสตมป์ชุดอัคราภิรักษศิลปิน
ไปรษณีย์ไทยเลื่อนกำหนดวันแรกจำหน่ายแสตมป์ชุดที่ระลึกชุดอัคราภิรักษศิลปินจากวันที่ ๒๔ กุมภาพันธ์นี้ไปเป็นวันที่ ๑๒ สิงหาคม ๒๕๕๖
           เพื่อเฉลิมพระเกียรติในวันเฉลิมพระชนมพรรษา ๘๑ พรรษา สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ ในฐานะที่ทรงเป็น “ศิลปินยิ่งใหญ่ผู้ปกปักรักษางานศิลปะ” โดยคณะกรรมการวัฒนธรรมแห่งชาติได้มีมติถวายพระราชสมัญญาดังกล่าวด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่ทรงมีคุณูปการอย่างใหญ่หลวงต่อวงการศิลปะไทย สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร โทร. ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๖, ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๓
 
ไขตำนาน 60 องค์ไท้ส่วยเอี๊ยบนดวงแสตมป์ 
ไปรษณีย์ไทยร่วมฉลองตรุษจีนปีมะเส็งด้วยสุดยอดแห่งความเป็นสิริมงคลกับแสตมป์ส่วนตัว หรือ iStampชุดรวม 60 องค์เทพไท้ส่วยเอี๊ย
           เทพผู้คุ้มครองดวงชะตามนุษย์ในแต่ละปี เรียงลำดับครบทุกองค์พร้อมชื่อปีทั้งจีนและไทย กำกับสองพ.ศ.ของแต่ละองค์ (ห่างกัน 60 ปี) ตามคติความเชื่อจีนโบราณ รวม 3 แผ่น จัดทำขึ้นเป็นพิเศษโดยได้รับความเอื้อเฟื้อภาพจากศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ สถานที่ประดิษฐานไท้ส่วยเอี๊ยทั้ง 60 องค์เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ผู้สนใจเป็นเจ้าของได้ในราคาชุดละ 360 บาท ณ พิพิธภัณฑ์ตราไปรษณียากร สามเสนใน และทางเว็บไซต์ www.postemart.com ทั้งนี้เป็นสิ่งสะสมเพิ่มเติมนอกเหนือจากแสตมป์ที่ระลึกเทศกาลตรุษจีนปีนี้ในชุดเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย พิมพ์ทอง เงิน นาก บนพื้นหลังแปดเหลี่ยมต่างสีกัน 3 ดวง ชนิดราคาดวงละ 5 บาท ที่เพิ่งออกจำหน่ายไปเมื่อวันที่ 7 ก.พ.ที่ผ่านมา รายละเอียดเพิ่มเติมสอบถามได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร 0 2831 3856, 0 2831 3853
 
แสตมป์พุทธประวัติรับวันมาฆบูชา
ไปรษณีย์ไทยจัดทำแสตมป์ส่วนตัวชุดพิเศษ “ประมวลภาพพุทธประวัติ” ฉบับสมบูรณ์ให้แก่กฤษณะแกลอรี่ จังหวัดสิงห์บุรี
           โดยใช้ภาพวาด Digital Art ของกฤษณะ สุริยกานต์ จิตรกรหนุ่มวัย 36 ปี ผู้พากเพียรใช้เวลานานร่วม 3 ปีสร้างสรรค์ผลงานพุทธศิลป์ทั้ง 34 ภาพที่บอกเล่าพุทธประวัติไว้อย่างครบถ้วนวิจิตรงดงาม รวมอีก 6 ภาพที่ทำขึ้นใหม่พร้อมกำกับลายเซ็นจิตรกรเจ้าของภาพ นับเป็นคอลเลคชั่นความรู้คู่แสตมป์อีกชุดที่ทรงคุณค่ายิ่งสำหรับพุทธศาสนิกชน เหมาะที่จะเป็นสื่อเรียนรู้ของเด็ก ๆ เยาวชน และคนรุ่นใหม่ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลมาฆบูชาที่กำลังจะมาถึง สนใจเป็นเจ้าของติดต่อได้ที่ โทร. 08 1953 6129 หรืออีเมล์ suriyagarn@yaho.co.uk คลิกรายละเอียดที่ www.thebuddhart.com
 
จักสานงานศิลป์...หนึ่งในชิ้นเอกเวทีระดับชาติ
นางทองสุข สุขเกษม ช่างจักสานมือทองแห่งบ้านบางกระทุ่ม จ.พระนครศรีอยุธยา ประเดิมส่งผลงาน "ตะกร้าหวายลายพิกุล” ทั้งแนวดั้งเดิมและร่วมสมัย...
          เข้าแข่งขันในโครงการจัดประกวดผลงานหัตถกรรมพื้นบ้านประจำปี 2555 – 2556 ของไปรษณีย์ไทยร่วมกับกระทรวงวัฒนธรรมที่มีเงินรางวัลสูงถึง 600,000 บาท เพื่อคัดสรรสุดยอดชิ้นงานนำไปจัดแสดงในงานแสตมป์โลก 2556 นอกจากนี้ยังมีช่างศิลป์พื้นบ้านอีกหลายชุมชนทั่วประเทศเริ่มทยอยส่งผลงานหัตถกรรมทั้งจักสาน ถักทอ และเครื่องปั้นดินเผา รวม 6 ประเภทเข้าร่วมประกวดกันอย่างคึกคักก่อนหมดเขตในวันที่ 29 มี.ค.ศกนี้ ผู้สนใจสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ไปรษณีย์จังหวัด และวัฒนธรรมจังหวัดทั่วประเทศ หรือโทรด่วน 08 0307 3423, 08 1612 2110, 0 2831 3856 และ 0 2831 3854 หรือดาวน์โหลดเอกสารใบสมัครได้ที่เว็บไซต์ www.thailand2013.in.th
 
ฉีกสไตล์รักแสตมป์หวานวาเลนไทน์ “รักเธอประเทศไทย” รักเธอหมดใจ
แสตมป์วาเลนไทน์ปีนี้ ไปรษณีย์ไทยชูคอนเซ็ปต์ “รักเธอประเทศไทย” ใช้ภาพธงชาติไทยเคียงคู่กุหลาบสีชมพูอมส้ม พร้อมส่งกลิ่นหอมรัญจวนยามสัมผัส ปรุฟันแสตมป์เป็นรูปหัวใจซ่อนข้อความสื่อรักบนดวงแสตมป์
          ไปรษณีย์ไทยออกแสตมป์สื่อแห่งความรัก ต้อนรับเทศกาลวาเลนไทน์ปี 2556 ในแนวคิด “รักเธอประเทศไทย” โดยเป็นแสตมป์คู่ภาพดอกกุหลาบสีโอลด์โรส และภาพธงไทยไตรรงค์ภายในกรอบรูปหัวใจ สื่อความหมายถึงความรู้รักสามัคคีของคนในชาติ ความพิเศษของแสตมป์ชุดนี้ นอกจากใช้เทคนิคปรุฟันแสตมป์เป็นรูปหัวใจภายในกรอบสี่เหลี่ยมเป็นครั้งแรกของแสตมป์วาเลนไทน์แล้ว ยังเคลือบกลิ่นหอมซึ่งจะทวีความหอม มากขึ้นเมื่อสัมผัสดวงแสตมป์ และเพื่อเป็นการฉลองวาระครบ ๑๓๐ ปีกิจการไปรษณีย์ไทยในปีนี้ ได้มีการซ่อนข้อความขนาดจิ๋วหรือ micro text ที่ต้องส่องด้วยแว่นขยายจึงมองเห็นบนดวงแสตมป์ทุกดวง เพื่อสะท้อนถึงพันธกิจของไปรษณีย์ไทยในการเป็นผู้เชื่อมโยงความรักความเข้าใจของผู้คนในสังคม 

แสตมป์ชุดนี้เริ่มจำหน่ายตั้งแต่ ๗ ก.พ.เป็นต้นมา ผู้สนใจสามารถหาซื้อได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทั่วประเทศ ในราคาดวงละ ๕ บาท (เต็มแผ่นคละแบบ ๑๐ ดวง ) ซองวันแรกจำหน่าย ๑๘ บาท พิเศษ! ไปรษณีย์ไทยยังได้เตรียมแสตมป์หัวใจคู่จำนวน ๕๕๕ ชุด ลุ้นฟรีสำหรับคู่รักที่จูงมือไปจดทะเบียนสมรสในงาน รัก ณ บางรัก ที่สำนักงานเขตบางรักจัดขึ้นในวันวาเลนไทน์ ๑๔ ก.พ.นี้ ณ อาคาร กสท ถนนเจริญกรุง สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๖, ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๓
 
คนปีชงมีเฮรับเทศกาลตรุษจีนปีมะเส็ง ๗ ก.พ.นี้ รับฟรี ๘๘๘ แสตมป์เทพไท้ส่วยเอี๊ยคุ้มดวงปีเกิด
ไปรษณีย์ไทยฉลองตรุษจีนปีมะเส็ง เปิดตัวแสตมป์ ”เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย” สุดยิ่งใหญ่ ณ ศาลเจ้า หน่าจาซาไท้จื้อ จ.ชลบุรี เชิญชวนร่วมสักการะ ๖๐ องค์เทพไท้ส่วยที่เดียวในประเทศไทย พร้อมรับแสตมป์ฟรี ๘๘๘ ชุด พิเศษ ๒ โชคใหญ่สำหรับคนปีงูเล็ก ลุ้นฟรีเหรียญแสตมป์ทองคำปีนักษัตร
          เนื่องในโอกาสฉลองเทศกาลตรุษจีนปี ๒๕๕๖ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) จัดสร้างแสตมป์ชุด เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ย เทพผู้คุ้มครองดวงชะตาที่ชาวจีนทั่วโลกเคารพและกราบไหว้บูชาในเทศกาลตรุษจีนเพื่อช่วยคุ้มครองส่งเสริมชีวิตและครอบครัวให้มีแต่ความเจริญรุ่งเรือง โดยกำหนดเปิดตัวเป็นทางการในวันแรกจำหน่าย ๗ ก.พ.ศกนี้ ณ ศาลเจ้าหน่าจาซาไท้จื้อ อ่างศิลา จ.ชลบุรี พร้อมนำแสตมป์เข้าพิธีสักการะองค์เทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยปีมะเส็ง และองค์อื่น ๆ รวม ๖๐ องค์ซึ่งประดิษฐาน ณ ศาลเจ้าฯแห่งนี้เพียงแห่งเดียวในประเทศไทย ทั้งนี้จะมีการแจกฟรีแสตมป์ชุดดังกล่าวจำนวน ๘๘๘ ชุด ให้แก่ประชาชนที่มาร่วมสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ ณ ศาลเจ้าหน่าจาฯ ในเวลา ๑๑.๐๐ น. เป็นต้นไป 

พิเศษสุด! สำหรับผู้ที่เกิดปีมะเส็งเพียงแสดงหลักฐานในงาน มีสิทธิ์ลุ้นรับฟรีเหรียญเงินแท้แกะสลักภาพแสตมป์นักษัตรปีมะเส็งชุบทองคำแท้สวิส ๙๙๙.๙ มูลค่า ๕,๘๐๐ บาท จำนวน ๒ รางวัล

แสตมป์ชุดเทพเจ้าไท้ส่วยเอี๊ยมีด้วยกัน ๓ แบบ ๓ ดวง จัดพิมพ์ในลักษณะ ทอง เงิน นาก บนพื้นหลัง แปดเหลี่ยมต่างสีกัน ราคาดวงละ ๕ บาท เต็มแผ่น ๑๐ ดวง แผ่นชีทที่ระลึก ๓๐ บาท และซองวันแรกจำหน่าย ในรูปแบบซองอั่งเปาแสตมป์ ราคา ๒๔ บาท ผู้สนใจร่วมเป็นเจ้าของได้ ณ ที่ทำการไปรษณีย์ทุกแห่ง และบูธไปรษณีย์ไทยภายในงานเทศกาลตรุษจีนต่าง ๆ ทั่วทุกภูมิภาค เช่น เยาวราช เซ็นทรัลพระราม ๓ พระนครศรีอยุธยา นครราชสีมา ราชบุรี เพชรบุรี ภูเก็ต และหาดใหญ่ เป็นต้น สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ฝ่ายตลาดตราไปรษณียากร ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๖, ๐ ๒๘๓๑ ๓๘๕๓
ดาวน์โหลดข้อมูลเพิ่มเติม

ข่าวราชการ

ข่าวกิจกรรมไปรษย์ณีไทย

 •  
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • สำนักงานสาธารณสุขอำเภอกันตังร่วมงาน 5 ธันวามหาราช วันที่ 5 ธันวาคม 2554  นายชวน  สองแก้ว (สาธารณสุขอำเภอกันตัง) พร้อมด้วยข้าราชการสังกัดกระทรวงสาธารณสุขอำเภอกันตัง ร่วมงาน 5 ธันวามหาราช เนื่องในโอกาสพระราชพิธ ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก World AIDS Day อำเภอกันตังจัดกิจกรรมวันเอดส์โลก World AIDS Day ณ อาคารคอซิมบี๊ วันที่ 1 ธันวาคม 2554              
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • เวทีสมัชชาสุขภาพ สู่ธรรมนูญสุขภาพอำเภอกันตัง จังหวัดตรัง                     จัดเวทีสมัชชาสุขภาพ สู่ธรรมนูญสุขภาพอำเภอกันตัง เมื่อวันที่ 8พฤศจิกายน2554 - 22 ธันวาคม 2554
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • การแข่งขันกีฬาสาธารณสุขสามัคคี ครั้งที่ 9             สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดตรัง  จัดกิจกรรมการแข่งขันกีฬาสาธารณสุขสามัคคี  ครั้งที่ 9 (วังสีหราชเกมส์) ประกอบด้วยกลุ่มวังสีหราช,กลุ่มอันดามัน,กล ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
แสดงบทความ 1 - 5 จาก 8 รายการ ดูเพิ่มเติม »

กระดานข่าว

วันที่เรื่องฝ่าย/กลุ่มงาน
13 ธันวาคม 2554 วันที่ 20 ธันวาคม 2554 ประชุมการบันทึกข้อมูล ncd ใน โปรแกรม Hosxp_pcu ณ วิทยาลัยพยาบาลตรัง คุณฐาดิลก ราชพลี 
13 ธันวาคม 2554 วันที่ 5 ธันวาคม 2554 เชิญร่วมงานวันพ่อ ณ ลานเฉลิมพระเกียรติท่าแพขนานยนต์ อ.กันตัง คุณฐาดิลก ราชพลี 
13 ธันวาคม 2554 วันที่ 16 ธันวาคม 2554 ประชุม ชี้แจงงานสุขภาพจิตจัดโดย สสจ.ตรัง ณ โรงแรมวัฒนาพาร์ค คุณฐาดิลก ราชพลี 
2 ธันวาคม 2554 ประชุมประจำเดือน วันที่ 7 ธันวาคม 2554 สสอ.กันตัง 
28 พฤศจิกายน 2554 จัดกิจกรรมวันเอดส์โลก 1 ธันวาคม 2554 ณ อาคารคอซิมบี้ อำเภอกันตัง คุณยรรยง คงชีมา 
แสดง 5 รายการจากหน้า กิจกรรม จัดเรียงตาม วันที่ ดูเพิ่มเติม »

อสม.ดีเด่นระดับอำเภอปี 2555

ชื่อ-สกุลสาขาสถานบริการ
นายถาวร กูมุดา สาขาการจัดการสุขภาพชุมชน สอ.ต.นาเกลือ 
นางสุจินต์ ไข่ริน สาขาการส่งเสริมสุขภาพ สอ.ต.วังวน 
นางอำไพ ลาวเพ็ชร สาขาสุขภาพจิตในชุมชน สอ.ต.บางสัก 
นายสัมพันธ์ จักกรด สาขาการเฝ้าระวังป้องกันและควบคุมโรคติดต่อ สอ.บ.นาเหนือ 
นางมะลิวัลย์ นาทุ่งนุ้ย สาขานมแม่ สายใยรักแห่งครอบครัว สอ.บ.นาเกลือใต้ 
นางสาวจุฬาภรณ์ ทิ้งเหม สาขาการคุ้มครองผู้บริโภคด้านสุขภาพ สอ.ต.บางเป้า 
นายศรี แก้วลาย สาขาภูมิปัญญาท้องถิ่นด้านสุขภาพ สอ.ต.คลองชีล้อม 
นางอมรรัตน์ จันทร์แดง สาขาการบริการสุขภาพในศสมช.และการสร้างหลักประกันสุขภาพ ศูนย์บริการเทศบาลเมืองกันตัง 
แสดง 8 รายการจากหน้า อสม.ดีเด่นระดับอำเภอปี2555 จัดเรียงตาม เวลาที่แก้ไข ดูเพิ่มเติม »


ไปรษณีย์ไทย

ทั่วไป

ปฏิทินกิจกรรม

บทความสุขภาพ

 • ขมิ้นชัน-ใบหนุมานประสานกาย สมุนไพรไทยทำน้ำมันทากันยุง     มีการศึกษาพบ เหง้าขมิ้นชัน และใบหนุมานประสานกายที่สกัดในน้ำมันมะพร้าว มีฤทธิ์ป้องกันยุงได้นานกว่า 2 ชั่วโมง ซึ่งสามารถนำมาทำเป็นน้ำมันทาก ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • อยากมีฟันสวยต้องรู้จักเลือกกิน     ถ้าอยากมีฟันสวย ต้องรู้จักเลือกในการกินอยู่ด้วย ไม่งั้นอาจจะกลายเป็นคนมีฟันขึ้นเบียดอัดกันแน่นอยู่ในปาก วารสารของสมาคมวิทยาศาสตร์แห่งชาติสหรัฐฯ ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • เมื่อพ่อต้องเข้ารับการผ่าตัด     หลายกรณีที่ผู้ใหญ่ในบ้านอย่างคุณพ่อต้องเข้ารับการผ่าตัด ด้วยสาเหตุนานัปการที่มาพร้อมกับวัยและปัญหาสุขภาพ ซึ่งก่อนเข้าห้องผ่าต ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • แนะวิธีแก้เด็กเครียดเรียนชดเชย ปัญหาน้ำท่วมที่ส่งผลกระทบทำให้โรงเรียนต้องเลื่อนเปิดเทอม และเมื่อเปิดเทอมแล้วต้องให้เด็กเรียนชดเชยในช่วงเย็นและวันเสาร์-อาทิตย์ จึงอาจทำให้เด็กมีความเครียด ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
 • แนะเคล็ด...เด็กชอบแปรงฟัน คุณแม่หลายคนอาจจะเคยถูกลูกน้อยส่ายหน้า หรือแผลงฤทธิ์กับเรื่องแปรงฟัน ท่าทางเหล่านี้จะค่อยๆ หมดไป หากคุณแม่นำเคล็ดลับที่หมอจะบอกต่อไปนี้  ไปลองทำกับเจ้าต ...
  ส่ง 2 ส.ค. 2555 18:40 โดย chompoo pewchan
แสดงบทความ 1 - 5 จาก 5 รายการ ดูเพิ่มเติม »