การค้าขาย

         การค้าภายในโคราช เอาใจผู้ปกครองช่วงเปิดภาคเรียน จัดโครงการชุดนักเรียนธงฟ้า ลดราคาต่ำกว่าท้องตลาดถึง 20 % ช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายประชาชนยามเศรษฐกิจตกต่ำ

นครราชสีมา – วันนี้ ( 30 เม.ย.2553 ) นางสาวพัตถาภรณ์ ไชยานุพงศ์ การค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่สำนักงานการค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา และเจ้าหน้าที่จากสำนักงานพาณิชย์จังหวัดนครราชสีมา เข้าตรวจสอบและสังเกตการณ์การจำหน่ายชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนภายในห้างสรรพสินค้าโลตัส สาขานครราชสีมา อ.เมือง จ.นครราชสีมา หลังจากที่ห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ได้เข้าร่วมในโครงการชุดนักเรียนธงฟ้า ซึ่งจัดขึ้นโดยความร่วมมือกันระหว่างสำนักงานการค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา ผู้ประกอบการชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนชื่อดังหลายบริษัท และห้างสรรพสินค้าโลตัสสาขานครราชสีมา และห้างสรรพสินค้าบิ๊กซี สาขานครราชสีมา ในการจัดโปรโมชั่นนำชุดนักเรียนจากบริษัทแบรนด์ดัง มาจำหน่ายให้กับประชาชนในราคาต่ำกว่าท้องตลาดถึง 20 % นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์การเรียนอาทิเครื่องเขียน หนังสือสมุด ที่มีราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 1 บาทเป็นต้นไปมาจำหน่ายให้กับประชาชนเพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนและช่วยผู้ปกครองยามที่เศรษฐกิจตกต่ำอยู่ในขณะนี้ โดยการจำหน่ายชุดนักเรียนธงฟ้าของสำนักงานการค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา เริ่มจำหน่ายให้กับประชาชนตั้งแต่กลางเดือนเมษายนที่ผ่านมาและจะสิ้นสุดโครงการในวันที่ 17 พฤษภาคม 2553 นี้

นางสาวพัตถาภรณ์ ไชยานุพงศ์ การค้าภายในจังหวัดนครราชสีมา เปิดเผยว่า โครงการชุดนักเรียนธงฟ้าในครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดค่าใช้จ่ายของผู้ปกครองในช่วงที่จะเปิดภาคเรียนใหม่ ท่ามกลางเศรษฐกิจที่กำลังตกต่ำจากสภาพปัญหาความขัดแย้งภายในบ้านเมือง โดยมีการนำสินค้าที่ผลิตจากบริษัทชื่อดังมาเป็นผู้ออกแบบและผลิตสินค้าเข้าร่วมโครงการ โดยจะนำมาจำหน่ายกับห้างสรรพสินค้าที่เข้าร่วมโครงการ ในราคาต่ำกว่าท้องตลาด 20 % รวมถึงรองเท้าและกระเป๋าก็ลดราคา 20 % เช่นเดียวกัน ทั้งนี้จากการตรวจสอบมาตรฐานของสินค้าทุกอย่างเรียบร้อยแล้ว ประชาชนสามารถมั่นใจได้ว่าชุดนักเรียนและอุปกรณ์การเรียนต่างๆที่เข้าร่วมในโครงการได้คุฯภาพตามมาตรฐานทุกชิ้น ซึ่งเฉพาะในส่วนของชุดนักเรียนตั้งแต่ระดับชั้นอนุบาลไปจนถึงระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนต้นทางสำนักงานการค้าภายในจังหวัดและผู้ประกอบการที่เข้าร่วมโครงการได้เตรียมไว้มากกว่า 10,000 ชุด ซึ่งมั่นใจว่าจะเพียงพอต่อความต้องการเลือกซื้อหาของประชาชอย่างแน่นอน

Comments