Home‎ > ‎

Triệu Chứng Của Bệnh Viêm Phổi Bạn Nên Biết

Những triệu chứng của bệnh viêm phổi, giúp bạn nhận biết bệnh viêm phổi nhanh nhất và từ đó có hướng điều trị bệnh kịp thời. Những triệu chứng của bệnh viêm phổi ở giai đoạn đầu dễ bị nhầm lẫn với các bệnh về đường hô hấp khác. Do vậy bạn không nên bỏ qua những triệu chứng sau đây nhé.
Triệu chứng thường gặp của bệnh viêm phổi:
– Biểu hiện đầu tiên là những cơn rét run khoảng 30 phút, sốt cao từ 39 – 40 độ C, mặt đỏ, mạch nhanh, sau vài tiếng bệnh nhân cảm thấy khó thở, toát mồ hôi, môi tím tái. Ở trẻ em sẽ có hiện tượng co giật, ở người già hoặc người nghiện rượu có lú lẫn.
– Người bệnh lúc đầu ho khan, sau ho có đờm có thể có màu gỉ sắt.
– Hiện tượng đau ngực bên tổn thương, có khi bệnh nhân nôn mửa và chướng bụng.
– Hình ảnh chụp Xquang viêm phổi sẽ thấy mờ 1 bên hoặc cả hai bên đáy phổi. Nếu Xquang phổi thấy nám phổi thì có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư phổi hoặc lao phổi, cần điều trị kịp thời.
Khi cơ thể xuất hiện những triệu chứng bệnh trên, thì bạn nên đến các cơ sở khám chữa bệnh chuyên khoa để được thăm khám và điều trị bệnh kịp thời nhé, tránh kéo dài để bệnh nặng thêm.
Những đối tượng dễ mắc bệnh viêm phổi
Bệnh viêm phổi là một căn bệnh thường gặp có thể xảy ra ở bất kì một người nào đó, Trong đó người lớn tuổi và trẻ em là hai đối tượng dễ bị mắc bệnh viêm phổi nhất. 
Người hút thuốc là những người dễ mắc bệnh viêm phổi

Cách phòng tránh bệnh viêm phổi hiệu quả
Áp dụng các cách phòng tránh bệnh viêm phổi, giúp tránh được nguy cơ mắc bệnh viêm phổi và cso một cuộc sống an toàn và khỏe mạnh hơn.
- Với trẻ nhỏ nên đưa trẻ đi tiêm phòng cúm hàng năm để ngăn chặn khả năng viêm phổi do vi rút cúm.
- Cần xây dựng lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý: cần rửa tay thường xuyên để giảm nguy cơ viêm phổi do vi trùng.  Các vi trùng này nhập vào cơ thể khi chạm vào mắt hoặc chà xát bên trong mũi. Sử dụng thuốc khử trùng tay có cồn có hiệu quả hơn xà phòng và nước trong việc tiêu diệt vi khuẩn gây bệnh.
- Bỏ hút thuốc lá nếu không muốn bị mắc viêm phổi.
- Nghỉ ngơi thích hợp và chế độ ăn uống nhiều trái cây, rau và ngũ cốc cùng với tập thể dục vừa phải có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ chống lại bệnh viêm phổi.
Hi vọng với bài viết này, mọi người sẽ nắm rõ những thông tin về bệnh viêm phổi và cách phòng tránh bệnh viêm phổi. Hàng năm tỉ lệ người mắc bệnh viêm phổi chiếm từ khoảng 20- 30%. Vì vậy khi thấy xuất hiện những dấu hiệu bất thường người bệnh nên đi kiểm tra để xác định mình có mắc bệnh viêm phổi không nhé. Với những ai đang thắc mắc bệnh viêm phổi có nguy hiểm không? Thì đã có câu trả lời cho riêng mình rồi chứ nhỉ.

Comments