Vì sao ế vợ                 [Trở về trang chủ]


Dành cho những người hỏi tại sao tôi lại là kẻ ế vợ...

Bn thân tôi sinh đã rt tiếc đã không ế! Nhưng ti sao h li nói rng tôi s ế? Ban đu tôi tên không phi là K ế v! Nhưng ti sao bây gi người ta li c gi tôi là k ế v. Cái tên này xut phát t cái title khi tôi đang làm mod box Ôtô xe máy bên TTVNOL, nhưng có l không ph biến. Nhưng mt ngày bng nhn ra bn bè xung quanh mình đã có người yêu mà mình vn vườn không nhà trng, mình có ế v  đâu ế người yêu đy ch!

 

Họ là ai tôi có quen biết không tại sao họ viết cứ như là họ viết về tôi
 

Cái này là của xml_q84 viết trên TTVN:
Ế ư ? Nó ế lòi ra đi chứ ! Thì đã sao nào ? Ế vợ thì mới đáng nói, chứ ế người yêu thì chả sao...

Với lại một thằng con trai thì việc gì phải sợ ế ! Trong khi nó mới chớm tuổi hai ba. Vẫn còn rất trẻ ! Bạn cùng lứa với nó cưa gái đầy ra kia, có người yêu đầy ra kia nó cũng chẳng quan tâm. Cái lũ ấy, yêu nhau chưa đầy bát nước đã toan hất bỏ đi, khốn nạn.

Ế là một tính từ (theo từ điển Tiếng Việt) ý nói là hàng hóa không chạy, ít người mua. Nhưng mà cho dù không có người mua thì cũng chẳng thể nào cho không được. Đúng ! chắc chắn là thế rồi. Cho rồi mai kia nó đột nhiên đắt hàng lại thì có mà tiếc hộc tiết.

Mà nghĩ cũng bực mình thật. Nó đâu phải là đứa chả ra gì, dở hơi dở hâm, xấu thậm xấu tệ, vô duyên vô giáo cho cam. Xét một cách khách quan trên mọi phương diện, nó cũng thuộc vào hàng Top. Nếu không tính đến gương mặt, nó là một thằng đẹp trai; bỏ qua thói kiêu căng, nó là thằng tốt tính; phong cách nói chuyện rất duyên nếu tránh nhắc đến cái kiểu hay đùa nhạt...

Vì chẳng bao giờ đi tán tỉnh em nào nên từ lâu nó mơ ước có em mang cần đi câu nó. Và nó đã hứa với lòng là sẽ đáp lại ngay, cho dù em ấy có răng hô hay miệng méo gì cũng được. Tính nết mới là quan trọng, vẻ bề ngoài có xá gì. Ông Nguyễn Du đã bảo”Chữ Tâm kia mới bằng ba chữ Tài” cơ mà.

Mơ ước của nó rồi cũng thành hiện thực. Trớ trêu thay, đất đã có chủ, hoa có người trồng. Nó không thể nào nẫng tay trên của họ được. Vớ vẩn bị cho ra hầu tòa vì tội cướp tài sản công dân như chơi. Hơn nữa, người đó đã tốn bao công sức vun trồng, gần đến ngày hái. Đành vậy, phải từ bỏ thôi. Nghĩ đi ngẫm lại thấy mình may quá, không thẹn với lòng.

Ế lại hoàn ế !

Còn cái này là của chuottrang1984 trên TTVNOL:

Thôi rồi .. thế là ế thật rồi ....

Mà thế nào là Ế nhỉ ...không có người iu thì được gọilà Ế à ? ờ thế thì ế thật Ế mất rồi .....

Mà cũng chẳng thể hiểu tại sao lại ế cơ ...

Nếu nói là xấu thì cùng lắm là như Chí phèo, mà bảo đẹp trai thì cũng cỡ Prad Pitt , tầm tầm hơn chút thì cũng như Quang Tèo . với Giang còi 

Nếu nói là vô duyên thì cũng không hẳn,

Nếu nói là KIÊU thì càng "xai" ... vì ai cũng bảo thân thiện dễ gần

Thế thì tại vì cớ làm sao mà đến giờ vẫn Ê sắc Ế

À .. tại vì ham chơi quá

Hay như haibk làm bài thơ về cái lý do của một cô gái đang ế:

TẠI SAO ANH KHÔNG NÓI

Tại sao anh không nói?
Dù chỉ 1 lời thôi
Bạn bè cùng trang lứa
Đều yêu hết cả rồi

Tại sao anh không nói
Thời gian vùn vùn trôi
Còn em thì vẫn đợi
Ngày mai anh ngỏ lời

Anh là con thuyền nhỏ
Lênh đênh hoài biển khơi
Thuyền ơi sao chẳng cập?
Bến em 1 lần thôi

Nhưng thuyền anh chẳng tới
Bến sông giờ cách xa
Mỏi mòn trong chờ đợi
Em thành cô gái già
........................

Xin ai đừng chờ đợi
Như em chờ bên sông
Những chàng trai yếu đuối
Có chờ cũng mất công.

TẠI SAO??????????????

Tại sao phải lấy vợ
Dù vợ là (nợ) oan gia
Nhưng vợ là đàn bà
Vợ làm cho ta sướng

Tại sao phải lấy vợ?
Vì vợ đẻ ra con
Cho ta đỡ héo mòn
Chết có thằng chống gậy

Tại sao vẫn ế vợ?
Dù đã sắp ba mươi
Mấy thằng cùng trang lứa
Con chúng lớn cả rồi

Tại sao vẫn ế vợ?
Mình đâu có xấu trai
Tại sao lại ế vợ?
Mình đâu có bất tài

Tại sao vẫn ế vợ?
Gái giờ có thiếu chi
Tại sao ngần này tuổi?
Mà chim chỉ biết tè

Tại sao vẫn ế vợ?
Xin hãy trả lời tôi
Tại sao, tại sao vậy?
Các nàng xinh đẹp ơi!!!!!!!!!!!!!!!!

Cái này là của cobegioivo viết trên TTVNOL:

Ở đời lắm chuyện bất công kẻ ăn khồng hết người lần chẳng ra. Xét một cách toàn diện thì so với thị nở thì em khá xinh xắn lúc đứng với minh vượng cũng hơi bị nhỏ nhắn vậy mà chả có ma nào thèm ngó từ ma xó đến ma cà bông lông nhông ở ngoài đường. Vào đây tìm đối tượng mà các bác có ẻm hết rồi thế mà bảo là ế hu hu
bất công bất công

Còn tôi?

Đã bao giờ mình tự hỏi ế là một hiện tượng tự nhiên nhất thời hay là một cái gì đó sẽ đi theo mình mãi mãi, ế ư bằng này tuổi đầu tôi đi lấy vợ mới gọi là dở hơi. Nhưng có một sự thật đau lòng mà không nói không được rằng Tôi đang ế người yêu.

Tại sao ế nguyên do và giải pháp.

Trước tiên hãy nói về cảm nghĩ của người đang ế? Những người đang đi ngoài kia đã bao giờ phải rơi vào suy nghĩ như tôi chưa? Tối nay, ừ tối thứ 7 có cái gì đâu tuần nào chả có một tối thứ 7, không tối nay mình phải đi học. Nhưng khổ nỗi ra ngoài đường mới cảm thấy tủi thân kinh khủng tại sao trong khi một ngày đẹp trời thế này mà mình lại bị tra tấn 2 tiếng đồng hồ trong lớp đã thế ra đường còn nhìn thấy chúng nó ôm nhau đi ầm ầm ngoài đường, lúc ấy mình mà có cục gạch trong tay thể nào cũng cho mỗi đứa một nửa Image. Họp lớp tất cả bạn bè đứa nào cũng có người yêu để đi, riêng mình đến đó làm công tác điểm danh rồi về, đi đâu đi với ai? Chả ai cả chả nơi nào cả, cho đến bây giờ mình mới phát hiện ra một nơi tuyệt vời để đi trong những ngày được coi là nhạy cảm như đêm Noel, đêm Trung thu, nói chung là thiên hạ đẻ ra càng nhiều đêm như thế tôi càng sướng bởi vì tôi chỗ để đi. Vậy đi đâu? Vâng tôi đi ngủ  thế là gọn đỡ ngứa mắt. Tôi chả hiểu thiên hạ nghĩ gì ra đường giờ này ngửi hơi xăng đủ ớn. Còn vô số nữa, gặp ai cũng hỏi tôi đã có người yêu chưa? Dường như họ hỏi chỉ là để khẳng định lại là tôi đã có người yêu rồi. Chẳng lẽ nhìn tôi trông như thằng đang yêu lắm sao? Nó là nỗi đau như thằng con hư đã bị roi mây vụt vào đít chảy cả máu mà còn bị bố cho thêm bát muối. Đau đớn lắm chứ? Tại sao lại ế?

Không phải vì tôi kén cá chọn canh, không phải vì tôi thế này thế kia như mọi người đã nói. Tôi lăng nhăng để đến mức bây giờ bọn con gái nhìn thấy tôi như có cái biển cấm trên người ư? Không tôi đố bạn tìm được một người có lí lịch trong sạch như tôi, ngoài hai mươi tổi rồi đương nhiên nói rằng chưa bao giờ yêu thì con gái nó cười vào mặt. Để tôi hướng dẫn bạn cách đếm người yêu của tôi nằmg tay nhé(như ngày xưa người ta dạy đếm số ngày trong các tháng trong năm ấy). Đầu tiên bạn ;âtk ngửa bàn tay ra, giơ ngón tay lên nhé, nếu ngón tay bạn giơ lên không phải là ngón cái tốt nhất là bạn nên giơ ngón cái ra vì bây giờ tôi sẽ yêu cầu bạn giơ ngón cái ra. Tôi có thể thề với bạn rằng số người tôi đã từng yêu còn ít hơn số đốt trên ngón cái của bạn. Vậy thì tại sao tôi lại ế? Hầu hết những người như tôi đều không hiểu tại sao họ ế, và tôi cũng chả hiểu tại sao mình ế Image, đơn giản nếu tôi biết tôi đã không ngồi đây viết cái page này.

Suy thoái kéo dài, cải  cách nửa vời. Con đường nào cho thực trạng hiện nay?

Chiến tranh, đó là điều tất yếu khi có thằng khác tự dưng hoặc nhảy vào làm một cái gì đó tổn hại đến lợi ích hoặc đe doạ đến an ninh của bạn. Hay đơn thuần là bạn ngứa mắt khi nhìn thấy nó. Mỹ uýnh Iraq, giá dầu leo thang kéo theo một số hệ luỵ quốc tế mà bây giờ tôi đang phải hứng chịu. Giá xăng trên trời, tôi còn nhớ cách đây vài năm giá xăng lúc đó đang là 6.300 đồng/lít, thoải mái làm lấy 10.000 đủ đi từ đây lên mặt trăng với người yêu. Còn bây giờ 10.000 chả đủ cho tôi nổ máy, còn gì nữa tiền học phí tăng, rồi rất nhiều thứ khác cũng tăng theo... Chỉ một số thứ không tăng như giá dịch vụ viễn thông(đã không có người để gọi thì nó có miễn phí thì tôi cũng chả xài), chỉ số lòng tin về tương lai tươi sáng về một ngày mình có người yêu thì càng ngày càng giảm. Tôi thường xuyên phải rơi vào tình cảnh đi một lúc nhiều xe máy, cái nào mà hết xăng thì người khác sẽ làm cho đầy còn tôi thì chỉ có một công việc duy nhất là làm hợp thức hoá lý do xe cạn xăng nhanh chóng để trình lên lãnh đạo phân bổ chi tiêu.

Đã nhiều lần tôi tự nhủ rằng "thằng vua thua thằng liều", thử liều đi kiếm xem thế nào biết đâu lại "thánh nhân đãi kẻ khù khờ" thì sao? Nhưng khổ một nỗi bạn bè hầu hết chúng nó đã có người yêu rồi, bạn mới thì không thể có. Nói ra thì đáng xấu hổ cả cuộc đời đi học tôi chưa bao giờ dám mơ rằng mình có thể quen và còn nhớ được hết tên của 40 bạn gái học cùng lớp(cả cấp 1 + 2 + 3 + ĐH), nhiều đấy chứ, sẽ không còn nhiều nếu bạn biết rằng 2/3 trong số họ đã có người yêu, sẽ còn buồn hơn nếu biết rằng 1/6 trong số họ đã đi du học nước ngoài. Vâng vẫn còn số còn lại làm một phép tính xem nhé khá nhiều đấy nhưng nếu ai làm ơn cho tôi biết họ tên là gì thì tôi bây giờ đã không đến nỗi. Còn tự đi google ư? tôi là dân IT nhưng tôi chư bao giờ tin rằng những thông tin mình có thể có trên cái gọi là network cloud ấy đảm bảo là tôi sẽ an toàn cả. Tốt nhất là tự search thủ công, nhưng trên đời này không có gì khó bằng tìm người, nhất là tìm một người phù hợp với mình. Nhưng đấy chỉ là phát biểu trong điều kiện lý tưởng trong phòng thí nghiệm mà thôi. Nếu bạn được lựa chọn giữa các con số 0 và 1 để tìm ra người yêu thì tôi ở đây 0 có bất kỳ 1 con số 01 nào để mà lựa chọn.

Vậy có nghĩa là tôi kén rồi còn gì, tôi mà kén thì trên đời này xin thưa các bạn gái đang đọc xin hãy lưu ý rằng các bạn không tồn tại đâu, thế giới này chỉ có một giống duy nhất là male mà thôi. Nhiều khi tôi cứ không hiểu tại sao bây giờ mình vẫn đang còn ế? Tôi có đọc tác phẩm "Khủng hoảng kinh tế kéo dài, cải cách kinh tế nửa vời tương lai nào cho nền Kinh tế Nhật Bản" của tác giả Lưu Ngọc Trịnh thuộc viện nghiên cứu kinh tế thế giới, tác giả đã phân tích rất đầy đủ những lý do về sự trì trệ của kinh tế Nhật hiện nay, nay tôi đang tìm một người sẽ hoàn thành nốt blog này với chương Những con đường tối ưu nhằm vượt qua khủng hoảng tiến tới thế kỷ 21!. Xin cảm ơn

Các bài viết khác:

Mr Empty’s Blog

[Trở về trang chủ]