Home‎ > ‎Truyện 1‎ > ‎

Cái Thuở Ban Đầu
Cám ơn Đời

Mỗi sáng mai
thức dậy
Tôi có thêm
một ngày nữa
để yêu thương

 

Cám ơn Cha
Cám ơn Mẹ


  cho con
đi trường học,
để con có
được ngày hôm nay


Cám ơn Ông Xã

đã cho em
 có mái ấm gia đình,
anh là giòng sông
hạnh phúc
cho em
tha hồ ngụp lặn,
hít thở không khí
tình yêu
hơn 25 năm qua

Cám ơn các bạn

Thanks for being
so sweet!!!
Cái thuở ban đầu - không phải lưu luyến ấy - mà là lo sợ, hồi hộp.
Cái thuở ban đầu theo mẹ cắp sách đến trường học a,b,c, nó hãi hùng làm sao, tôi cứ tưởng mẹ không còn thương mình, cứ tưởng mẹ sẽ bỏ mình, nên khi mẹ từ giả cô giáo, tôi đã nhào tới ôm chặt mẹ và khóc thét lên: “ con thương mẹ lắm, mẹ đừng bỏ con nghe mẹ”...

Cái thuở ban đầu khi mới lập gia đình, cảm giác của các bạn ra sao? Phần tôi vui có, buồn có. Vui vì mình được chung thân với người mình thương - thương nhau cởi áo cho nhau, về nhà không còn phải dối mẹ qua cầu gió bay - Lo là lo mình phải làm dâu, vóc dáng cân nặng chưa đến 100lbs, thì làm sao đôi vai gầy nầy có thể gánh vác nổi giang sơn nhà chồng?

Cái thuở ban đầu sanh đứa con đầu lòng. Hởi các bạn gái đã và đang làm mẹ, còn nổi lo sợ nào kinh khiếp hơn khi phải vượt biển “mình ên”, và còn nổi vui sướng nào có thể diển tả được khi ta tới bến bờ bình yên “ mẹ tròn con vuông”.

Cái thuở ban đầu phải bỏ nước ra đi tìm tự do. Cái thuở ban đầu khi đặt chân đến bến bờ tự do, không một đồng xu dính túi. Có miệng mà như câm, có tai mà như điếc, có chân mà như què. Ghi danh đi học, người ta tà tà vừa học vừa chơi. Còn mình, trên bờ thì chạy, dưới nước thì bơi, bơi mãi trong biển học mênh mông...

Và bây giờ... vần a,b,c tôi đã đọc suông xuôi, ngược. Bằng cấp cũng đã có trong tay, nhưng mẹ, cha  thì không còn bên cạnh. 

Cám ơn cha, cám ơn mẹ cho con đi trường học, để con có được ngày hôm nay.

Cám ơn ông xã đã cho em có mái ấm gia đình, anh là giòng sông hạnh phúc cho em tha hồ ngụp lặn, hít thở không khí tình yêu hơn 25 năm qua.

Cám ơn 2 con ngoan của mẹ. Qua việc dạy dỗ và nuôi nấng 2 con nên người, mẹ đã cãm nhận được thế nào là "Công Cha Như Núi Thái Sơn, Nghĩa Mẹ Như Nước Trong Nguồn Chảy Ra."

Cám ơn nước Mỹ đã mở rộng vòng tay đón tôi.

Cám ơn ai đó đã xui khiến cho tôi được gặp đúng các bạn.
Thanks for showing me the many faces of friendship.
Thanks for being so sweet !!!

Cuối cùng , xin có được lời chúc:

Chúc các bạn 4 chữ “ Vạn Sự Như Ý”.
Chúc gia đình tôi 4 chữ “ Khang An Hạnh Phúc "
 

QuachHueAnh