Home‎ > ‎Tin Tức‎ > ‎

Dạ Tiệc HỘI NGỘ MÙA THU KỲ VII - 02.10.2016__________________________________

NHỚ VỀ TRƯỜNG LUẬT
và GHI ƠN CÁC GIÁO SƯ


San Jose (Ý Dân): Gần 250 cựu sinh viên Luật Khoa Sài Gòn - Huế - Cần Thơ, giáo sư và thân hữu đã đến tham dự Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ VII do Gia Đình Luật Khoa Bắc California tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào 6 giờ chiều ngày 2-10-2016 vừa qua. 

Về phía quan khách, chúng tôi nhận thấy có Gs Tạ Văn Tài, nguyên giáo sư của ba đại học Luật Sài Gòn, Huế và Cần Thơ, Gs Quách Thị Nho, nguyên giáo sư tại đại học Luật Cần Thơ, Phu nhân của Gs Phan Tấn Chức, Ls Võ Văn Dinh, nguyên chủ tịch Hội Ái Hữu Luật Khoa Nam Cali cùng phái đoàn, Ls Nguyễn Đình Phương, phó chủ tịch Hội Luật Gia Bắc Cali. cùng phái đoàn, anh Trần Hữu An, phó TTK của Câu Lạc Bộ Luật Khoa tại Houston, Texas, Bà Nguyễn Thượng Kiên, phu nhân của TTK đại học Luật khoa Sàigòn, Hiền tài Nguyễn Thanh Liêm, Đại tá Vũ Văn Lộc, giám đốc cơ quan IRCC,   Bs Trần Quyền, đại diện Liên Đoàn Cử Tri, Bs Trần Văn Nam, hội trưởng Hội Pétrus Ký, Chị Trần Mai Hương, hội trưởng Hội Cựu Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Gs Nguyễn Trung Hòa, hội trưởng Hội Phụ Huynh và Giáo Chức cùng các cơ quan truyền thông gồm có: Phụ Nữ Cali., Đời Mới, Ý Dân, Việt Vùng Vịnh cùng nhiều cựu sinh viên Luật đến từ các nơi và các thân hữu.


Mở đầu chương trình, ông Phạm Mạnh Tuấn, cựu sinh viên Luật Khoa Sàigòn đã điều khiển phần nghi lễ khai mạc cùng tưởng niệm trang trọng đến 40 vị giáo sư Luật Khoa đã qua đời gồm có : 

Gs Vũ Văn Mẫu, Gs Nguyễn Cao Hách, Gs Vũ Quốc Thông, Gs Bùi Tường Chiểu, Gs Nguyễn Độ, Gs Nguyễn Duy Xuân, Gs Nguyễn Hữu Lành, Gs Nguyễn Văn Bông, Gs Nguyễn Ngọc Huy, Gs Mai Văn Lễ, Gs Bùi Tường Huân, Gs Nguyễn Sĩ Hải, Gs Vũ Văn Huyền, Gs Mai Văn An, Gs Trịnh Xuân Ngạn, Gs Nghiêm Xuân Việt, Gs Nguyễn Quang Quýnh, Gs Hồ Thới Sang, Gs Phan Tấn Chức, Gs Tăng Kim Đông, Gs Trần Văn Tuyên, Gs Trần Chánh Thành, Gs Nguyễn Huy Chiểu, Gs Trần Như Tráng, Gs Nguyễn Huy Đẩu, Gs Phạm Văn Thuyết,  Gs Trịnh Đình Khải, Gs Trần Thiên Vọng, Gs Tôn Thất Trung Nghĩa, Gs Lê Đình Chân, Gs Đặng Thị Tám, Gs Trần Thúc Linh, Gs Lưu Văn Bình, Gs Nguyễn Xuân Lại, Gs Vũ Tam Tư, Gs Nguyễn Văn Thành, Gs Nguyễn Tấn Thành, Gs Vương Văn Bắc, Gs Nguyễn Như Cương, Gs Lê Văn Láng . 

Sau cùng, anh Tuấn đã giới thiệu thành phần quan khách tham dự. 

Hai cựu sinh viên Luật Khoa là ông Huỳnh Quang Khải và chị Nguyễn Thanh Hương đã lần lượt xướng danh gần 100 cựu sinh viên Luật Sài Gòn, Huế, Cần Thơ hiện diện gồm có:

CỰU S.V. ĐẠI HỌC LUẬT HUẾ:

Anh Nguyễn Đình Dũng, anh Dương Diên Nghị và chị Phan Thị Hiệp Thành

CỰU S. V ĐẠI HỌC LUẬT CẦN THƠ:

Chị Quách Huệ Anh, anh Ngô Trung Dung, anh Trần Trung Dũng, chị Trần Chiêu Hiền, chị Đặng Mỹ Hoa, anh Châu Minh Hoàng, chị Mã Phương Liễu, anh Nguyễn Thành Tâm và anh Hà Kim Tinh

CỰU S.V. ĐẠI HỌC LUẬT SÀIGÒN:

Anh Nguyễn Văn An, anh Phạm Ngọc Anh, anh Trần Hữu An, anh Trần An Bài, anh Nguyễn Vạn Bình, anh Lê Trọng Chí, anh Nguyễn Công, anh Ngô Viết Cương, anh Nguyễn Ngọc Diệp, chị Nguyễn Thị Ngọc Dung, anh Võ Văn Dinh, chị Trần Thị Dung, chị Phạm Thị Lý ,anh Trần Tất Ðạt, chị Phạm Kim Điền, chị Vũ Thị Gấm, anh Nguyễn Minh Hiển, anh Nguyễn Văn Hiền, anh Đỗ Xuân Hiệp, anh Nguyễn Trung Hòa, chỊ Võ Thị Ngọc Hòa, chị Tôn Nữ Quỳnh Hoa, anh Nguyễn Văn Hoành, anh Đặng Hùng, anh Ðoàn Phúc Hữu, chị Phan Xuân Hương, chị Nguyễn Thanh Hương, chị Phan Thu Hương, chị Trần Mai Hương, anh Nguyễn Ðức Huy, anh Hà Đình Huy, chị Nguyễn Thị Phượng Huy, anh Đỗ Huy Huệ, anh Nguyễn Văn Hùng, anh Hùynh Quang Khải, anh Ngô Văn Kim, anh Vũ Hữu Kỳ, anh Nguyễn Thanh Liêm, chị Nguyễn Thu Lê, chị Nguyễn Ngọc Mai, chị Phạm Bích Ngọc, chị Quách Thị Nho, chị Cao Ánh Nguyệt, anh Đặng Duy Nhượng, chị Thái Kiều Oanh, anh Nguyễn Ðình Phương, chị Nguyễn Thị Phương, anh Nguyễn Thúy Phương, chị Phan Thúy Phượng, anh Phạm Quang, Anh Nguyễn Huy Quang, anh Đặng Phục Quốc, Anh Lê Tích Sơn đến từ Texas, chị Nguyễn Xuân Sơn, anh Lê Công Tâm, anh Trần Đức Tâm, chị Phạm Minh Tâm, chị Nguyễn Thị Thủy, chị Trần Thị Thanh Thủy, chị Dương Thị Tiến, anh Ngô Văn Tiệp, anh Nguyễn Toàn, chị Đào Thị Tuyền, anh Hùynh Văn Trai, anh Nguyễn Hữu Trương, anh Lê Quang Truật, anh Nguyễn Mạnh Tùng, anh Phạm Manh Tuấn, chị Trần Hoàng Vân và chị Nguyễn Thị Bạch Yến.

Tiếp tục chương trình, chị Cao Ánh Nguỵệt đã mời ông Nguyễn Vạn Bình, trưởng Ban Tổ Chức nói lời chào mừng quan khách. 

 
Sau khi gởi lời chào mừng và cảm tạ đến các giáo sư, các đồng môn từ các nơi và quan khách hiện diện, ông Bình đã cám ơn những lời chúc tốt đẹp về Hội Ngộ Luật Khoa từ các giáo sư Vũ Quốc Thúc, nguyên khoa trường Luật Sàigòn, Gs Lê Thanh Minh Châu, nguyên viện trưởng Viện Đại Học Huế, Gs Tăng Thị Thành Trai, nguyên khoa trưởng Luật Huế, Gs Nguyễn Văn Canh, nguyên phụ tá khoa trưởng cùng các phu nhân của các giáo sư Nguyễn Văn Bông, Bùi Tường Huân và Nguyễn Quang Quýnh vì bận việc hay vì lý do sức khỏe đã không đến dự được.
 

Ông Bình cho biết chủ đề của buổi Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ VII do Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali tổ chức là: NHỚ VỀ TRƯỜNG LUẬT VÀ GHI ƠN CÁC GIÁO SƯ , mục đích để nhắc

nhở các cựu sinh viên Luật cùng hướng về mái trường Luật thân yêu và ghi ơn những công lao của các giáo sư.Ông Bình cho rằng đối với các ngôi trường Luật SG, Huế, Cần Thơ tại VN trước đây thì nhiều kỷ niệm đẹp về tình thầy trò, tình đồng môn vẫn còn ghi đậm nét trong tâm trí của các cựu sinh viên Luật Khoa VN. 

Nói về công ơn dạy dỗ của các Thầy, Cô, ông Bình đã nêu ra: tục ngữ VN có câu: “Mồng một Tết Cha, Mồng Ba Tết Thầy”. Ca dao VN có 2 câu thơ: “Con ơi ghi nhớ lời nầy. Công Cha nghĩa Mẹ, công Thầy chớ quên.” Điều đó cho chúng ta thấy: Cha Mẹ cho chúng ta sự sống. Nhưng các Thầy, Cô cho chúng ta một tương lai tốt đẹp.

Ngày nay, vì hoàn cảnh đất nước, các giáo sư và các sinh viên Luật phải sống xa nhau và cũng vì tuổi tác, bệnh tật mà nhiều người đã ra đi vĩnh viễn, nhưng tinh thần Tôn Sự Trọng Đạo vẫn khắc ghi trong lòng của các cựu sinh viên Luật Khoa VN.

Ông Bình đã đưa ra hai sự việc:

- Vào tháng 3/2013, trong buổi tiệc đầu năm, hiền thê của ông là Mã Phương Liễu, cựu sinh viên Luật Cần Thơ đã tặng Gs Quách Thị Nho một bức tranh tự thêu ròng rã trong 3 tháng với tựa đề ƠN CÔ, với những dòng chữ: “Em vẫn biết đời người là hữu hạn. Nhưng lòng Cô thì vô hạn tình người.”

- Vào tháng 7/2013, khi đến tiễn đưa Thầy của mình là Gs Nguyễn Quang Quýnh, Thầm Phán Trần An Bài đã cho biết: Ơn sâu đậm của các giáo sư tại trường Luật, ông không bao giờ quên được. 

Sau cùng, ông Bình đã ngỏ lời cám ơn các cơ quan truyền thông như Phụ Nữ Cali, Đời Mới, các web site của Hội Ái Hữu LK, Câu Lạc Bộ LK đã phổ biến bản Thông Báo của BTC và cám ơn toàn thể anh chị trong Gia Đình Luật Khoa Bắc California đã phụ giúp ông tổ chức thành công buổi tiệc .

Ông Bình cũng kính chúc quí quan khách, quí giáo sư và quí đồng môn được hưởng một buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ thật vui và ý nghĩa.

Tiếp đến, Gs Quách Thị Nho, nguyên giáo sư tại trường Luật Cần Thơ đã lên đọc bài phát biểu của Gs Vũ Quốc Thúc, nguyên khoa trưởng Luật Khoa Sàigòn gởi đến ngày Hội Ngộ. Nội dung bài phát biểu của Gs Vũ Quốc Thúc như sau:

Kính thưa Quý Vị và các Giáo Sư
Cùng các cựu sinh viên đại học Luật Saigon, Huế và Cần Thơ thân mến,

Trong tư cách là cựu giáo sư Trường Luật Sài Gòn, cao niên nhất, hãy còn hiện diện ở trần gian, tôi xin gửi Quý Vị và Quý Bạn lời chào mừng thân hữu cùng lời chúc phúc chân thành của tôi . Tôi chỉ tiếc rằng tình trạng sức khỏe trong những tháng ngày đại thọ không cho phép tôi đích thân tham dự buổi hội ngộ hôm nay để chung vui cùng Quý Vị và
Quý Bạn nhưng tuy xa mặt mà chẳng xa lòng.

Nhân dịp hiếm có này tôi muốn nói lên vài cảm nghĩ của một kẻ đã may mắn được sống, được chứng kiến và trực tiếp tham gia những biến chuyển trọng đại đã xảy ra trong lịch sử của Dân Tộc ta, Dân Tộc Việt Nam gần 100 năm qua . 

Tôi xin nói ngay: tôi rất lạc quan. Từ tình trạng của một quốc gia bị đô hộ, bị chia ba, chia hai, bị kỳ thị nếu không muốn nói là khinh rẻ trên trường quốc tế … dân tộc ta đã phục hồi được quy chế độc lập. Mặc dù có những thế lực ngoại biên, luôn luôn tìm cách chi phối, khống chế nước ta, xu hướng lịch sử vẫn là sự bành trướng bất khả kháng của Dân Tộc Việt trong vùng Biển Đông. Điều quan hệ là trong bất cứ hoàn cảnh lịch sử nào, chúng ta cần giữ vững ý thức nguồn gốc, lòng tự hào và niềm tin tưởng mạnh mẽ ở tương lai sáng lạn của Dân tộc ta. Xin cảm ơn Quý Vị và Quý Bạn.

Sau đó, Gs Tạ Văn Tài, nguyên Gs của ba trường đại học Luật Sàigòn, Huế và Cần Thơ đại diện cho các giáo sư đã phát biểu tóm tắt như sau:

Đây là cuộc hội ngộ có sự hiện diện của các giáo sư và sinh viên của cả 3 Trường Luật của Việt Nam Cộng Hòa, đó là một điểm son.

Tương lai, chúng ta chưa biết có còn gặp được nhau nữa hay không, mong rằng các anh chị em trân quý những giờ phút ngắn ngủi của hiện tại, trong dịp hội ngộ này, tận hưởng niềm vui vẻ gặp nhau, chung vui, và đồng thời có dịp cùng nhau nhắc lại cái quá khứ huy hoàng, mà chúng ta có thể hãnh diện, của ba Trường Đại Học Luật Khoa, với thành tích đóng góp vào nền pháp trị và công cuộc phát triển kinh tế-xã hội của Mìền Nam Việt Nam suốt một thời gian dài 20 năm trời. Công lao đóng góp đó, trong một vài trường hợp, có kèm theo cả một sự hy sinh nhiều trong cuộc đời hay hy sinh sinh mạng nữa.

Trường Luật Saigon đi tiên phong trong việc dùng tiếng Việt làm chuyển ngữ trong nền giáo dục đại học, và hai trường luật Huế và Cần Thơ tiếp tay bành trướng khuynh hướng canh tân,Việt hóa này. 

Mọi người còn nhớ cuốn Tự điển Pháp Lý, Kinh Tế, Tài Chánh của Giáo sư Vũ Văn Mẫu. Các giáo sư và sinh viên thấm nhuần tinh thần pháp trị trong trường học rồi đem ra áp dụng cho nhân dân được hưởng nền pháp trị ấy trong khắp các nẻo dường đất nước.

Các vai trò khác nhau tạo nên nền pháp trị đã được ghi lại trong một câu đúc kết tinh túy ở bài của anh Trưởng BTC Nguyễn Vạn Bình: “Tại VNCH trước ngày 30-4-1975, luật pháp đã qui định rõ ràng các vai trò như sau: Công Tố Viện nắm quyền truy tố, buộc tội, Dự Thẩm lo phần điều tra, Luật sư đảm nhận biện hộ, Thấm Phán Xử Án là trọng tài và ra phán quyết. Chính sự phân công nầy tránh đi nhiều phán quyết bất công và lạm quyền.” 

Chúng ta cũng không quên công lao soạn thào bản Hiến Pháp của VNCH của Ls Nguyễn Hữu Thống, Ls Đinh Thành Châu v.v.

Giáo sư luật cũng đóng góp vào nền ngọai giao của Việt Nam Cộng Hòa, thí dụ nổi bậc nhất là Ngọai trưởng Vũ Văn Mẫu giúp Tổng Thống Ngô Đình Diệm tạo uy tín trên trường quốc tế. Tại Nhật, TT Diệm được ngoại trưởng Kishi kính trọng hay tại Mỹ được Tổng thống Mỹ Eisenhower và Lưỡng Viện Quốc Hội đón tiếp nồng hậu.

Giáo sư Nguyễn Ngọc Huy không những là lý thuyết gia của Chủ Nghĩa Dân Tộc Sinh tồn mà còn xuất sắc trong vai trò đại diện của phái đoàn VNCH tại Hòa Đàm Paris, và là tác giả cuốn sách nổi tiếng The Lê Code, đã được các học giả quốc tế khen ngợi .

Gs Vũ Quốc Thúc đã sọan thảo hai chương trình Staley-Thúc và Lilienthal-Vũ QuốcThúc (Chương trình Kinh tế Hậu Chiến).. 

Trước khi qua đời, Giáo sư Phạm văn Thuyết soạn và xuất bản trong nước cuốn “Việt Nam: mãnh hổ hay mèo rừng?” để phê bình nền kinh tế Việt Nam hiện nay và bày ra các giải pháp nên theo.

Một số cựu gíao sư và sinh viên luật của VNCH
cũng viết bài về luật biển và tham gia các hội nghị về Biển Đông
để bảo vệ quyền lợi dân tộc Việt Nam chống lại Trung Quốc.


Nhưng chế độ cộng sản đã sát hại hay làm hại
một số giáo sư và sinh viên luật của chúng
ta.
Họ dã man giết Giáo Sư Nguyễn Văn Bông
với trái bom đặc công ném dưới xe hơi của ông,
một ngày sau khi Tổng thống Thiệu mời ông làm thủ tướng


CSVN đã bắt đi học cải tạo cho đến chết trong trại một vị giáo sư khả kính và tận tụy, giáo sư Nguyễn Duy Xuân,Viện Trưởng Đại Học Cần Thơ kiêm Khoa trường Khoa Luật và Kinh tế, người có nhiều công lao trong nhiều năm xây dựng đại học này.

CSVN chỉ cho Giáo Sư Vũ Quốc Thông từ trại “cải tạo” trở về nhà, mà chỉ còn thoi thóp đến chết. Gs Bùi Tường Huân bị giam nhiều năm, và khi thả ra thì không cho đi hải ngoại đoàn tụ với vợ con và bắt ở lại Việt Nam cho đến chết.

Chế độ Cộng Sản Việt Nam nợ các giáo sư Luật quá cố này và gia đình của họ một lời xin lỗi là đã không xử sự với lòng nhân và chính trị sáng suốt như Tổng thống Lincoln đã làm sau Nội Chiến Mỹ, ông nói: “Cùng nhau, chúng ta sẽ săn sóc cho cô nhi quả phụ của cả hai bên”.

Ra đến hải ngoại rồi, các thành viên của Trường Luật Việt Nam cũng vẫn tiếp tục đóng góp cho việc theo đuổi nguyện vọng sống cho lý tưởng pháp trị và bảo vệ công lý. Thí dụ giáo sư Nguyễn Văn Canh đã lo tổ chức lớp huấn luyện 1 năm cho các luật sư Việt Nam có thể thi hành nghế luật sư tại California. Giáo sư Nguyễn Cao Hách đứng đầu cho phong trào mở ra các Hội Luật khoa ở Mỹ, như đã có ở Houston, Nam và Bắc California.

Sau cùng, anh Lê Tích Sơn, đại diện cho các sinh viên Luật đã cho rằng: Khi rời xa quê hương vào ngày 30-4-1975, tôi cứ tưởng là sẽ không còn cơ hội gặp lại các giáo sư và các bạn đồng môn Luât Khoa nữa. Nhưng may mắn thay, tại Hoa Kỳ chúng ta vẫn có những anh chị, những hội đoàn đã ra sức tổ chức những buổi Hội Ngộ như thế nầy.

Vào năm 2010 khi tôi tham dự Hội Ngộ Luật Khoa Toàn Cầu lần thứ 2 tại Houston, Texas, tôi được dip gặp lại một số bạn đồng lớp. Trong lúc trò chuyện, anh em mới nẩy ra ý kiến là nhờ anh chị Nguyễn Vạn Bình, Mã Phương Liễu khi về San Jose thì ráng tổ chức những buổi
Hội Ngộ tương tựa, để các giáo sư và các đồng môn cự ngụ tại San Jose có dịp gặp lại nhau.

Lời yêu cầu của chúng tôi đã được anh chị Bình & Liễu đáp ứng. Vì thế, Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali đã được thành lập. Xin thành thật cám ơn anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu cùng các anh chị trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. đã có công tổ chức những buổi Hội Ngộ như thế nầy.

Tôi may mắn được dự 2 lần Hội Ngộ Luật Khoa tại San Jose. Phải thú nhận rằng nhờ sang San Jose đi dự Hội Ngộ Luật Khoa ,tôi được gặp thêm một số các bạn đồng lớp và nhiều bạn đồng môn nữa. Buổi Hội Ngộ Luật Khoa tại San Jose lần nào tôi đi dự cũng thật là vui. Đặc biệt là những cuốn Đặc san Luật Khoa đã giúp tôi và các anh chị cựu sinh viên Luật tìm lại được nhiều kỷ niệm đáng yêu và đáng nhớ của thuở nào dưới các mái trường Luật Saigon, Huế và Cần Thơ thân yêu của chúng ta.


Tiếp đến, chị Cao Ánh Nguyệt đã mời các chị Dương Thị Tiến, Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh cầm bảng Ghi Ơn Thầy và các chị Nguyễn Thị Ngọc Dung, Phan Xuân Hương, Nguyễn Thị Phương cầm ba bó hoa kính tặng các giáo sư Tạ Văn Tài, Quách Thị Nho và phu nhân của giáo sư Phan Tấn Chức để bày tỏ lòng biết ơn của các sinh viên Luật đối với công lao dạy dỗ của các giáo sư.
Mở đầu phần văn nghệ, tất cả các thành viên của Ban Tổ Chức đã hợp ca bài Hội Ngộ Mùa Thu do anh Hà Kim Tinh, cựu sinh viên Luật Cần Thơ sáng tác. Nội dung bài ca ca ngợi tình đồng môn của các cựu sinh viên của ba trường Luật Sàigòn, Huế và Cần Thơ.Tiếp theo đó, các bài ca có nội dung về Tình Ca lần lượt đã được trình bày qua các giọng ca của các cựu sinh viên Luật và thân hữu.

Ls Kristen Lê Công mở đầu phần văn nghệ qua nhạc phẩm: Make You Feel My Love. Anh Nguyễn Vạn Bình và chị Trần Mai Hương song ca bài Định Mệnh Buồn.

Phần nổi bậc hơn cả là phần trình diễn Nhạc cảnh: Luật Khoa VN do anh Nguyễn Vạn Bình biên sọan đã được 30 cựu sinh viên, thân hữu và 2 giáo sư trình diễn qua nhiều vai trò từ các vai sinh viên Luật của ba trường Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ, các đôi vợ chồng Luật Khoa, thẩm phán và luật sư trong bộ áo đồng phục được mặc trước đây khi ra tòa, chuyên viên ngân hàng, thành viên của phái đoàn hòa đàm Paris, các quân nhân và các giáo sư trường Luật.

Mọi người sau đó đã đồng ca bài Luật Khoa Hành Khúc rất hùng hồn được sáng tác bởi Ls Võ Văn Dinh. Nhạc cảnh đã được cử tọa tán thường nhiệt liệt. Nó đã làm sống lại những hình ảnh của đại gia đình Luật Khoa VN trước đây. 

Phần văn nghệ được tiếp nối qua phần trình diễn của anh Phạm Quang với nhạc phẩm Như Ngọn Buồn Rơi. Chị Nguyễn Ngọc Dung qua nhạc phẩm Cỏi Vắng. Anh chị Ngọc Hòa & Minh Quang song ca bài Xin Một Ngày Mai có Nhau. Anh Lê Tích Sơn và Cát Vi Anh song ca bài Si L’amour Exit Ecore. Hai luật sư Đỗ Văn Quang Minh, Trần Hoàng Vân song ca bài Nhìn Những Mùa Thu Đi. Chị Kim Oanh qua nhạc phẩm Dấu Tình Sâu. Anh Nguyễn Minh Hiển qua nhạc phẩm Đâu Phải Bởi Mùa Thu. Anh chị Nguyễn Ngọc Diệp song ca bài Lâu Đài Tình Ái. 

Qua phần Dạ Vũ, anh Phạm Bách Phi mở màn với nhạc phẩm Xin Dành Trọn Cho Nhau. Anh Lê Công Tâm với nhạc phẩm Riêng Một Góc Trời. Bs Trần Văn Nam rất sôi động qua nhạc phẩm Không. Anh Trần Hữu An tình tứ qua nhạc phẩm Không Bao Giờ Ngăn Cách. Chị Phương Hiền với điệu tango qua nhạc phẩm Tình Yêu Mũi Tên. Chị Trần Thu Thủy qua nhạc phẩm Trên Đình Mùa Đông. Ca sĩ Thùy Nga qua nhạc phẩm Chiều Hạ Vàng. Chị Ngọc Hoa qua nhạc phẩm Yêu Hết Con Tim. Chị Hòang Hương với nhạc phẩm Để Nhớ Một Thời Ta Đã Yêu. Ca sĩ Cát Vi Anh với nhạc phẩm Nếu Em được Chọn Lựa. Anh Nguyễn Phương qua nhạc phẩm Những Ngày Xưa Thân Ái. Chị Kim Oanh qua nhạc phẩm Thu Ca, và sau cùng chị Trần Mai Hương đã kết thúc phần dã vũ qua nhạc phẩm Biển Tình.


Chương trình văn nghệ qua phần điều khiển của anh Phạm Bách Phi cùng hai luật sư ĐỗVăn Quang Minh và Trần Hòang Vân đã được diễn ra rất tốt đẹp. 

Nhân dịp nầy, gần 250 cuốn Đặc San Luật Khoa trình bày trang nhã và nhiều bài vở, hình ảnh giá trị đã được phân phối đến tận tay mỗi khách tham dự.Các vị giáo sư cùng nhiều cựu sinh viên Luật từ các nơi về tham dự đã cho biết buổi Hội Ngộ diễn ra thật cảm động, đậm đà tình thầy trò và tình đồng môn.

 Dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ VII đã được kết thúc tốt đẹp vào 10 giờ tối cùng ngày./.

 

**********************

XEM VIDEO DẠ TIỆC HỘI NGỘ MÙA THUĐược chụp bởi Ban Chụp Hình của Gia Đình LK Bắc California
**********************


NHỮNG LỜI
GÓP Ý - CHÚC MỪNG - CẢM NGHĨ
từ Giáo Sư, Đồng Môn, Thân Hữu
gởi đến Ban Tổ Chức
HỘI NGỘ MÙA THU KỲ VII - 2016* Ls Nguyễn Thúy Phương - Union City
Thân kính gởi anh chị Bình,
Có lời mừng anh chị lại một lần nữa thành công trong việc tổ chức họp mặt Gia Đình Luật Khoa Bắc California. Gặp lại bạn bè xa gần vui lắm. Tôi đặc biệt kỳ nầy may mắn được ngồi cạnh anh Nguyễn Trung Chí (Chris) & Hồng Hoa, nói chuyện tâm đầu ý hợp. Hỏi ra mới biết anh chị ấy ở ngay đầu phố tỉnh tôi Union City, nếu còn trẻ trung như anh Bình thì tôi có thể bách bộ sang chơi được.

Chút ý kiến:
Bản danh sách những Giáo Sư Luật đã mất, rất có ý nghĩa nhắc lại trường xưa. Anh Bình có chi tiết năm nào các vị nầy mất không? Nghe và xem danh sách nầy, tôi bồi hồi nhớ lại hầu hết tên các Giáo Sư cũ của tôi. Thế mới biết thời gian trôi qua…
Ngày họp mặt, tôi có kiếm anh bạn - nhà báo Thanh Thương Hoàng - mà không gặp. Tôi về đến nhà, tức thì gọi điện thoại hỏi thăm mới biết ông ấy đang bệnh ít ngày qua nên không đi được. Rất tiếc! Anh Bình nhớ gởi cho anh TT Hoàng một copy Đặc San LK năm nay nhé. Tôi thấy trong Đặc San có 2 bài viết của anh Hoàng nói về 2 vị Gs Mai Văn Lễ và Nguyễn Thanh Liêm, rất đáng đọc (tôi đã đọc bài về Gs Mai văn Lễ một lần trước đây).

Đọc qua Đặc San Luật Khoa năm nay, tôi cũng thấy có nhiều tin tức bổ ích. Chữ và hình ảnh đều rất rõ. Chúc Ban Tổ Chức luôn thành công.

Thân ái,
Ls Nguyễn Thúy Phương – Union City


* Cathy Tiến Dương - San JoseQuí vị thân mến,
Tôi có anh bạn thân hay làm thơ tếu, biệt danh "Phèng Phènh", sau khi coi hình của HNLK Bắc Cali, thấy đẹp quá, nhất là quí phu nhân, anh ta bèn viết tặng các bà các cô vài câu thơ, viết ra đây như một giải trí nhỏ, hy vọng quí vị quên được vài phút bận rộn của cuộc sống:

 Có ai nghĩ rằng em quá sáu mươi
Dáng em
yểu điệu đứng tươi cười
Mới thoáng nhìn qua bao chàng thích
Ai dám nghĩ rằng em sắp ... bảy mươi

Có ai nghĩ rằng em quá sáu mươi
Như loài hoa quí vẫn rất tươi

Em quên tuổi tác nên vui sống
Ai dám nghĩ rằng em sắp ... bảy mươi.


*
From: Phuong Nguyen
Date: October 14, 2016 at 3:22:47 PM PDT


Cám ơn Quách Huệ Anh rất nhiều. Hình ảnh chụp rất rõ, đẹp, trình bày khéo và đầy đủ ( chưa kể là post lên mạng vô cùng nhanh chóng). Sắp xếp hình ảnh thích đáng vào những bài viết giá trị kể lại lịch sử quý báu về các Giáo Sư và trường Luật. Biết bao nhiêu công phu, ngày giờ, Ban Tổ Chức đã hiến giúp cho Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa mỗi năm. Rõ ràng, tâm tư chính yếu của Gia Đình LK Bắc Cali do anh Nguyễn Vạn Bình và các bạn chủ trương và dầy công tổ chức là để tạo cơ hội cho tất cả anh em trường Luật xưa, tụ tập gặp nhau hàn huyên mỗi năm (không chủ ý vỗ ngực khoe khoang hay thiên vị đề cao riêng bất cứ một cá nhân nào). Làm cho người, trước khi nghĩ đến mình. Đấy là lý do chính mà theo tôi nghĩ, đã mang lại thành công đáng quý cho buổi hội ngộ thường niên của Hội.

Thành thật khen ngợi Quách Huệ Anh và toàn thể Ban Tổ Chức. Chúc Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. còn nhiều thành công trong những năm sắp tới.

Thân ái,
PN.

TB: HueAnh nhớ cho bọn nầy gửi lời thăm ông xả. Anh ấy dễ thương lắm, luôn luôn vui cười lịch thiệp, đón tiếp nồng hậu bạn bè họ hàng Gia Đình Luật Khoa.


* From: LeKhanh
On Wednesday, October 19, 2016 10:13 PM


Thưa LS Nguyễn Vạn Bình và LS Thiện Ý,
 Xin cám ơn LS Nguyễn Vạn Bình đã gửi, và LS Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng đã chuyển đến những hình ảnh dạ tiệc “Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ 7 ngày 2-10-2016 tại San Jose”..
Hình ảnh rất rõ và đẹp, nội dung của buổi Hội Ngộ thật có ý nghĩa, tiếc rằng dạ tiệc tổ chức vào buổi tối nên vợ chồng chúng tôi đã trên tám mươi, không thể thấy rõ đường vào ban đêm, để lái xe đi tham dự, như tôi đã cáo lỗi với LS Bình mấy năm nay. 
 
Thân chào,
 Lệ Khanh

* From: Chinh Nguyen
On November 20, 2016 12:13 AM

Kg Chị HUỆ ANH/luatkhoasanjose,
   Cả một thời gian dài 4 tháng, 6-9/2016 tôi đã phải ra vào BV hàng chục lần khám sức khoẻ nên chỉ được đọc trễ trang Blog Luatkhoasanjose và rất tiếc không thể thực hiện chuyến thăm CA. Cũng may sau hàng loạt ExamTest không tìm thấy dấu hiệu gì đáng lo, nói chung bệnh già mà thôi.
Nhờ trang Blog của chị, tôi vẫn theo dõi trễ đầy đủ tin tức sinh hoạt của Hội và rất mừng Đại Hội Mùa Thu Kỳ VII vừa qua đã thành công vượt mức tưởng tượng, nhất là Hội đã hoàn thành cuốn Đặc San đầy đủ hơn hết và update được tài liệu từ các đặc san của các hội bạn.  Bởi vậy dù hôm nay có trễ, tôi xin thành thật CHIA VUI cùng Chị và các bạn.
Chúc Chị và các bạn Luật Khoa San Jose có được những buổi hôi ngộ VUI VẺ và THÀNH CÔNG.