Home‎ > ‎Tâm Tình‎ > ‎

Tâm Tình Của Một Thành Viên GĐ Luật Khoa Bắc CA.

DUONG-BICH-TRAMAnh Nguyễn Toàn - ông xã quá cố của tôi - là cựu sinh viên Cao Học Luật Khoa Sài Gòn, thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. Anh gia nhập Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali kể từ ngày đầu tiên thành lập vào năm 2010 cho đến ngày 1 tháng 6 năm 2017 lúc anh từ giã cõi đời. Anh đã ra đi vĩnh viễn, từ giã vợ con, các cháu cùng các bạn đồng môn Luật Khoa quí mến của anh, sau 5 năm chiến đấu kiên cường với căn bệnh ung thư phổi.

Kể từ khi anh ra đi, tôi vẫn tiếp tục nối bước anh, sinh hoạt cùng các anh chị
IMG-2859 trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. Nhớ lại những ngày đầu khi anh qua đời vào ngày 1-6-2017, tôi cảm thấy rất buồn bã, hụt hẫng và cô đơn vô cùng, không biết làm sao để có lại những ngày vui tươi, hạnh phúc, đầm ấm trước đây. Vì quá đau khổ, khiến tôi chỉ muốn giam mình, sống cô đơn, mặc cảm không muốn đến những nơi hội họp có đông người dù họ là những bạn bè thân thiết. Thời gian hơn 2 năm trôi qua, nổi đau của một quả phụ mất chồng cũng vơi đi phần nào. Nay, tôi nghĩ phải cố gắng sống, vì tôi còn có các con quí mến, các đứa cháu thương yêu, còn những người thân thiết và còn nhiều người bạn tốt  nên tôi cố gạt bỏ những ngày tháng buồn bã để tìm lại cuộc sống lạc quan hơn. Vì tôi nghĩ rằng nó sẽ tốt cho sức khỏe của tôi và làm vơi đi những nổi lo lắng cho các con và các cháu của tôi, dù biết rằng đây là một việc làm đầy khó khăn cho một phụ nữ mãnh mai, tay yếu chân mềm như tôi. Tôi rất cám ơn tất cả các con, các cháu cùng nhiều bạn bè đã an ủi, khích lệ, động viên tôi. Có hai nhóm bạn bè mà tôi thường sinh hoạt. Đó là nhóm các bạn nữ sinh Trưng Vương, bạn bè thân thiết của tôi thời học trung học ờ Sài Gòn và nhóm Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali gồm các đồng môn của ông xã tôi.

Nhắc đến nhóm Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali, ký ức những ngày đầu xa xưa 10 năm về trước lại quay về trong tôi. Tôi còn nhớ vào mùa hè của năm 2010, anh Nguyễn Vạn Bình, hiện  là trưởng Ban Điều Hành của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali gởi thư mời các cựu sinh viên Luật họp mặt để bàn về việc tổ chức ngày Hội Ngộ Luật Khoa vào mùa thu năm 2010. Anh Nguyễn Toàn cũng là một trong số các anh chị đã đến trong cuộc họp mặt nầy. Tôi không có tham dự do bản tính nhút nhát, rụt rè, thận trọng, vì tôi nghĩ tôi đã có nhóm bạn ở trường Trưng Vương, thêm nữa tôi không phải là cựu sinh viên Luật. nhưng anh Toàn luôn khuyến khích tôi đi tham dự. Thấy anh hào hứng, vui vẻ sau mỗi lần gặp gỡ các thành viên trong Gia Đình Luật Khoa, tôi mạnh dạn tham dự một buổi họp vào năm 2011, nhân tổ chức sinh nhật cho một số thành viên, tổ chức 3 tháng 1 lần. Từ đó đến nay, tôi đã tham dự đều đặn những buổi họp của Gia Đình Luật Khoa trong 10 năm qua với nhiều kỷ niệm đẹp, vui vẻ và đáng nhớ trong đời tôi.

IMG-3392Nói vể các thành viên trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali, theo tôi tất cả anh chị là những người có đầy tình người. Họ biết chia sẻ những nổi buồn, nổi vui cho nhau. Những buổi họp mặt luôn có đầy tiếng cười, tiếng hát rộn ràng. Những buổi đi chơi ra khỏi thành phố như khi thì đi San Franciso để du ngoạn trên tàu đến một hòn đảo nhỏ ngoài khơi của Vịnh Cựu Kim Sơn, rồi đến vùng Monterey, Big Sur, Carmel v.v..  Mọi nơi đến, anh Toàn luôn thích thú trỗ tài chụp hình, quay phim hầu ghi lại những hình ảnh kỷ niệm cho các thành viên trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. 

Nói về những điểm đáng nhớ, tôi phải kể đến sự chia xẻ, lo lắng cho nhau giữa các thành viên trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. Họ đến thăm hỏi, an ủi, động viên những thành viên đau ốm. Riêng tôi, tôi không thể nào quên được những hình ảnh thân thiết, cảm động xảy ra trong tang lễ vào tháng 6 năm 2017 của anh Nguyễn Toàn, chồng tôi. Đông đù mọi thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali đã đến nhà quàn, nhà thờ giúp gia đình chúng tôi tổ chức tang lễ của anh Toàn thật trang trọng. Bài phát biểu chia buồn trong tang lễ của anh Nguyễn Vạn Bình, đại
diện cho Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali thật là đầy tình người và rất cảm động, khiến tôi không thể cầm được nước mắt. Còn có những công việc bên ngoài xã hội, như các thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali đi thăm viếng, tặng quà, tổ chức bữa ăn thân tình giúp các gia đình nạn nhân bị bão lụt tại San Jose.
Nói thêm về Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali, tôi phải nói đến vợ chồng anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, hai người đang  điều hành nhóm. Anh chị làm việc hăng say, tận tâm với công việc. Anh Bình tánh tình rất kiên nhẫn, hiền hòa giải quyết mọi vấn đề trong Nhóm một cách khéo léo và nhanh chóng. Chị Liễu thì chăm sóc tỉ mĩ mọi việc trong những buổi tổ chức dạ tiệc, hay sinh nhật cho Nhóm. Thật là “Song Kiếm hợp Bích” và đó chính là sự thành công của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali.

IMG-2595Đã 10 năm trôi qua, năm nay Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa lại được tổ chức vào ngày 28-9-2019 tới đây tại San Jose. Nhưng lần nầy khác với những năm trước, đây là năm thứ 10 kỷ niệm ngày Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. thành lập. Một chặng đường khá dài, đối với tôi có những niềm vui, nổi buồn lẫn lộn và tôi vững tin rằng Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali vẫn mãi bền vững đi lên. Nhưng liệu anh Bình, chị Liễu đã cảm thấy mệt mõi chưa? Có còn tiếp tục duy trì hay dừng lại ? Nghĩ  đến mà lòng tôi thấy bâng khuâng, tiếc nuối. Nhưng việc gì đến sẽ đến, dù sao trong tôi cũng khó  quên được những kỷ niệm đẹp, vì các anh chị đã đem lại cho tôi nhiều niềm vui trong thời gian được may mắn sinh hoạt trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali../.

IMG-3916                            

Tháng 6 Năm 2019
          DƯƠNG BÍCH TRÂM