Home‎ > ‎Tâm Tình‎ > ‎

Chúc Mừng 5 Năm Hội Ngộ Mùa Thu 2014


by QuachHueAnh

Kính thưa quý vị,

Hôm nay, chúng tôi không chỉ chúc mừng 5 năm Hội Ngộ Mùa Thu, mà còn chúc mừng 5 năm Trang Web luatkhoasanjose, 5 năm Đặc San Luật Khoa. Giờ đây khi đang chuẩn bị bước qua năm thứ 6 thì cũng là lúc chúng tôi cùng nhìn lại giai đoạn 5 năm đã qua:


1. HỘI NGỘ MÙA THU

- Trong giai đoạn thành lập: đó là những sóng gió của năm đầu tiên thành lập Hội Ngộ Mùa Thu, tưởng chừng vừa mới khai sinh hôm qua, hôm nay phải khai tử. Đó là thành phần nhân lực chưa đủ, người mới, việc mới, không biết phải khởi đầu từ điểm nào trước. Học vị của từng người lại cách biệt quá xa: có người là Tiến Sĩ, có người là Luật Sư, là Cao Học,… rồi có người chỉ mới học năm thứ nhất, năm thứ hai thôi… làm sao để tạo tình thân mật giữa các thành viên với nhau?. Tiếp đến là tìm địa điểm họp mặt để sinh hoạt, vân vân và vân vân… Mọi chuyện khó khăn rồi cũng giải quyết xong, vạn sự khởi đầu nan mà. Bước qua năm thứ hai, tương đối “thuận bườm xuôi gió”, rồi qua năm thứ ba, thứ tư “thẳng tiến ra khơi”.

-
Trong sinh hoạt: chúng tôi có nỗi vui đầy tiếng cười rộn rã ở những buổi họp mặt mỗi 3 tháng một lần trong năm để chúc mừng sinh nhật cho các thành viên, tổ chức những buổi đi du ngoạn ngoài trời. Bên cạnh nỗi vui đó,  chúng tôi cũng có những ngày, những tháng căng thẳng làm việc để cho Hội Ngộ Mùa Thu –ngày họp mặt truyền thống hằng năm – càng ngày càng hoàn hảo hơn. Quả thật so với năm đầu tiên thành lập, thì sau 5 năm, Hội Ngộ Mùa Thu thật sự đã có những thành tựu đáng tự hào và hiện đang có tiếng vang khắp nơi trong và ngoài Hoa Kỳ.


2: WEBSITE LUẬT KHOA:
Cùng bước với Hội Ngộ Mùa Thu, trang web LuậtKhoaSanJose Blog , trang web luatkhoasanjosesite ra đời với hoài bão mang một khung trời kỷ niệm thân yêu của 3 trường Luật Khoa Sài Gòn-Huế-Cần Thơ niên khóa 1955-1975 ở tận mãi nơi quê hương yêu dấu đến "Thung Lũng Hoa Vàng San Jose". Người thực hiện còn mong muốn thêm trang Web sẽ là gạch nối, là nhịp cầu tri âm giữa Ban Tổ Chức với các thành viên trong sinh hoạt của Gia Đình Luật Khoa Bắc California, giữa các cựu sinh viên LK đã tản mác khắp nơi sau ngày 30 tháng 04, năm 1975 chưa một lần gặp mặt hay tham dự Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu. Website Luật khoa nhận được nhiều lời khen, nhiều lời góp ý từ đồng môn, từ bạn bè, và thân hữu… Số lượt người vào thăm viếng trang web hiện giờ có trên 600.000 người, làm hảnh diện cho Gia Đình Luật Khoa Bắc
California.

3. ĐẶC SAN LUẬT KHOA:

Đặc San Luật Khoa là tâm huyết của người thực hiện. Mỗi năm phát hành một lần trong đêm Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu. Đặc san được in ra trên 1000 cuốn: vừa tặng cho quan khách tham dự tiệc, vừa gởi qua bưu điện đến các Hội Ái Hữu Luật Khoa bạn, đến quý đồng môn trong và ngoài Hoa Kỳ không về tham dự Dạ Tiệc, đến quý thân hữu quảng cáo. Người thực hiện rất vui khi Đặc San LK luôn được quý vị đón nhận thật nồng nhiệt. Trân trọng cám ơn đến Ban Báo Chí, Ban Mỹ Thuật, quý Giáo Sư, quý Niên Trưởng, quý Đồng Môn, Bạn Hữu đã cùng cộng tác làm nên Đặc San, và cũng tri ân đến các thân hữu quảng cáo khắp nơi.


Kính thưa quý vị,
Đối với những thành viên như chúng tôi, được góp một bàn tay vào một Gia Đình vững mạnh như Gia Đình Luật Khoa Bắc California thì thật là vinh dự biết bao. Bởi từ đó chúng tôi biết rằng mỗi một sự cố gắng hằng ngày của mình sẽ có thể là những thành quả lớn lao mà trong giây phút này, nhìn thấy thành quả của Hội Ngộ Mùa Thu mà chúng tôi đang chúc mừng 5 năm thành lập, mới cảm nhận được thiện chí và tinh thần làm việc bất vụ lợi của chúng tôi đã được đền bù vào kết quả hôm nay. 5 năm chưa phải một khoảng thời gian dài, những kết quả của Hội Ngộ Mùa Thu San Jose đạt được qua 5 năm tất nhiên chưa nhiều so với các Hội Ái Hữu Luật Khoa khác ra đời trước đã ổn định, nhưng chúng tôi vẫn tự hào về tất cả những gì mình đã đạt được.


Có được những thành quả từ bước đầu tiên đến hôm nay, chúng tôi vô cùng biết ơn Ban Cố Vấn của chúng tôi: GS Quách Thị Nho, Ls Ngô Văn Tiệp, Ts Trần An Bài, Ls Nguyễn Duy Tiếp, và Trưởng Ban Tổ Chức, anh Nguyễn Vạn Bình, cùng quý Giáo Sư, quý Niên Trưởng, quý Đồng Môn, quý Thân Hữu và các thành viên trong Ban Điều Hành đã tiếp tục gắn bó với chúng tôi trong 5 năm.


Hôm nay, trên khắp mọi tiểu bang của Hoa Kỳ và ở các quốc gia khác như Canada, Úc Châu, Đức, New Zealand, Pháp, England…nơi đâu cũng có sự hiện diện của Đặc San Luật Khoa, trang web luatkhoasanjose, nơi đâu cũng nhìn thấy được hình ảnh sống động của Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu hằng năm.


Kính thưa quý Niên trưởng và quý bạn Đồng Môn.
Hội Ngộ Mùa Thu Gia Đình Luật Khoa Bắc
California sẽ luôn nhắc chúng ta nhớ về một vùng trời kỷ niệm của thời sinh viên dưới mái trường đại học Luật Khoa Sài Gòn-Huế-Cần Thơ, và sẽ luôn nhắc chúng ta đừng bao giờ quên “Ơn Thầy, Ơn Cô”. Những kiến thức mà quý Giáo Sư đã trao cho, ví như những viên kẹo bổ giúp cho chúng ta có trí óc minh mẫn, có cơ thể mạnh mẽ để vững bước chân ra đời. Ngày hôm nay sống trên xứ người, công việc hiện đang làm có hoặc không có chút gì liên quan đến ngành Luật học, nhưng chúng ta vẫn phải luôn tự hào là “con gái, con trai của trường Luật Khoa, vẫn biết phải sống như thế nào để không hổ danh ngôi trường đã khuôn đúc ra chúng ta. " We've lost everything, but never lose our dignity ".


Hy vọng Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu mừng 5 năm thành lập được quý vị yêu thương và thông cảm. Nếu có điều gì sơ sót, kính mong tất cả quý vị bỏ qua cho. Gia đình Luật Khoa Bắc California chúng tôi đang lắng nghe những lời chỉ dẫn, những lời góp ý, cảm nghĩ.. từ tất cả quý quan khách sau khi đã tham dự Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu kỳ V năm 2014.

 

bài viết: QuachHueAnh (cựu SVLK Cần Thơ)