Home‎ > ‎Tâm Tình‎ > ‎

10 Năm Tình Nghĩa Với Hội Ngộ Mùa Thu và GĐLK Bắc CA.

Thắm thoát 10 năm tôi đã gắn bó với Hội Ngộ Mùa Thu của Gia Đình Luật Khoa Bắc California. Thắm thoát 10 năm tôi đã chia xẻ ngọt bùi cùng tất cả các anh, các chị thành viên trong ban Điều Hành. Ngọt bùi ở đây bao gồm cả nỗi vui lẫn nỗi bực mình. Bàn tay còn có ngón ngắn ngón dài, huống chi  trong một group 30, 40 người. Mỗi người mỗi tánh, mỗi người mỗi vẻ. Học vị khác nhau, tuổi tác cũng có cách biệt, thì làm sao tránh khỏi sự bất hòa khí với nhau, làm sao giữ cho nhau sự tương kính giữa các thành viên với nhau theo đúng nghĩa của tên “GIA ĐÌNH” Luật Khoa Bắc California? Vậy mà tất cả các thành viên chúng tôi đã làm được, con số 10 NĂM hôm nay, đã chứng minh lời tôi nói, đã chứng minh sự đứng vững của Gia Đình Luật Khoa Bắc California, của Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu. Và… điều đáng tự hào hơn hết là trong Gia Đình Luật Khoa Bắc California hiện nay đã có đầy đủ thành viên đại diện cho ba trường Đại Học Luật Khoa danh tiếng trước năm 1975 của miền Nam Việt Nam gồm: Đại Học Luật Khoa Sài Gòn là trường đại học kỳ cựu và có số sinh viên theo học đông nhất (thành lập năm 1955), kế tiếp là đại học Huế, (năm 1957) và Cần Thơ (năm 1966), như đúng tên đã gọi: 
GIA ĐÌNH  CỰU SINH VIÊN LUẬT KHOA
SÀI GÒN-HUẾ-CẦN THƠ. 


Sài Gòn cùng Huế mộng mơ, đồng hành cùng với Cần Thơ, nắm tay kết đoàn mừng vui giây phút tương phùng (trích lời trong bài hát Hội Ngộ Mùa Thu của tác giả Hà Kim Tinh, cựu SVLK Cần Thơ).

Thân Kính gởi các anh chị thành viên trong Ban Điều Hành,
Nhìn lại 9 năm qua, chúng ta có may mắn là mọi việc đều xảy ra tốt đẹp. Trong Gia Đình Luật Khoa, cá nhân tôi nhận thấy có nhiều tình cảm hiện diện trong đây:
- Tình Thầy Trò đã có trong khuôn trường Đại Học, từ năm 1970. Sau biến cố 1975, tưởng sẽ không còn nữa theo vận nước nỗi trôi. Hội Ngộ Mùa Thu đã làm sống lại tình Thầy Trò của tôi trong Gia Đình Luật Khoa : Cô là Giáo Sư Quách Thị Nho dạy môn Quốc Tế Tư Pháp tại Viện Đại Học Cần Thơ và bốn học trò ruột của Cô là: Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh,  Trần Chiêu Hiền và Đặng Mỹ Hoa.


- Tình Bạn Học đồng môn
cùng trường, cùng lớp, cùng niên khóa 1970-1974: Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh, Trần Chiêu Hiền, Đặng Mỹ Hoa, đã có 49 năm qua.

- Tình vợ chồng đồng môn: anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, anh chị Phạm Mạnh Tuấn & Dương Thị Tiến. Anh chị Huỳnh Quang Khải & Nguyễn Thị Phương. Anh chị Phạm Ngọc Anh, Trần T. Thanh Thủy. Anh chị Huỳnh Văn Trai & Huỳnh Ngọc Hương. Anh chị Lê Đình Cai & Võ Thị Hạ.

Hôm nay kỷ niệm sinh nhật lần thứ mười (10th) Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu của ba trường Đại Học Luật Khoa: SÀI GÒN – HUẾ - CẦN THƠ
Tôi biết rằng mình cũng như các thành viên khác trong gia Đình Luật Khoa – cá nhân của mỗi người - không làm được những điều lớn lao, nhưng mỗi người góp một bàn tay vào, một chút kiến thức, một chút tài năng khéo léo thu nhận được trong những năm học ở nhà trường, ở ngoài đời sống, đã tạo nên Hội Ngộ Mùa Thu. Mười năm, chưa phải chặng đường dài, nhưng tôi vẫn luôn tự hào về những đóng góp nhỏ nhoi của mình cho Hội Ngộ Mùa Thu.

Phần Văn Nghệ năm nay với chủ đề: Tạ Ơn Đời, Tạ Ơn Người. Tôi không có giọng ca hay, tôi không có giọng nói ngọt ngào, dễ thương, nên mượn chữ viết để thay tôi nói lời Tạ Ơn:

- Tạ Ơn Trên
đã giúp cho Gia Đình Luật Khoa chúng con đứng vững trong suốt 10 năm nay, dù đôi lần cũng có bị “gió” thổi lung lay.
- Tạ Ơn Đời đã cho con có nỗi vui đầy tiếng cười rộn rã ở những buổi họp mặt mỗi ba tháng một lần trong năm (tính đến nay là 10 năm), để chúc mừng Sinh Nhật cho các anh chị thành viên. Tham dự những buổi đi du ngoạn xa gần đầy ấp kỷ niệm sẽ không bao giờ quên.
-Tạ Ơn ba vị Cố Vấn, anh Trưởng Ban Điều Hành, cùng quý Giáo Sư, quý Niên Trưởng, quý anh chị đồng môn, đã đồng hành với GĐLK trong suốt 10 năm.
-  Tạ Ơn đến Ban Báo Chí, Ban Mỹ Thuật, cùng cộng tác thực hiện Đặc San Luật Khoa mỗi năm, và cũng tri ân Thân Hữu khắp nơi đã ủng hộ quảng cáo. -Tạ Ơn Ông Xả tôi, luôn là chổ dựa tinh thần vững chắc cho tôi, luôn ủng hộ và giúp đở tôi về mọi mặt. Chuyện trong gia đình quá bận rộn ( giữ hai cháu Nội full time), tôi còn muốn ôm chuyện bên ngoài để lo thêm nữa.

Thưa Quý Anh Chị,
Ngày nay các thành viên của Luật Khoa đã vào tuổi xế chiều. Các anh chị nay tuổi đã cao, sức khỏe suy kém, di chuyển đường xa bất tiện và lòng nhiệt  thành cũng giảm nhiều, nên cơ hội tổ chức Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu hằng năm cũng sẽ trở nên khó khăn hơn trong tương lai. Cá nhân tôi rất hy vọng, nhờ những quyển Đặc San với hình ảnh và bài vở hướng về thời sinh viên hoa mộng, nhờ trang web Luật Khoa thấy được hình ảnh sinh hoạt thực tế, sống động của GĐLK suốt trong năm, của Dạ Tiệc HNMT hằng năm, sẽ giúp các đồng môn Luật Khoa tìm lại kỷ niệm của một thời ôm cặp đến giảng đường, tìm lại niềm hạnh phúc khi sống nơi quê người, nhắc nhớ chúng ta đừng bao giờ quên “Ơn Thầy, Ơn Cô” và cũng là món quà tinh thần cho mỗi cá nhân đồng môn nói riêng và cho Gia Đình Luật Khoa Bắc California nói chung.