Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Tham dự Đại Hội Luật Khoa tại Nam Cali 2013

Westminster, Nam Cali (Ý Dân - Nguyễn Vạn Bình): Gần 250 cựu thẩm phán, luật sư và sinh viên Luật Khoa Sàigòn, Huế và Cần Thơ đã đến tham dự  Đại Hội Luật Khoa do Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam tổ chức tại nhà hàng Paracel Seafood, Nam Cali. vào 7 giờ tối ngày thứ sáu 25-1-2013 vừa qua.

Trong thành phần tham dự, ngoài các hội viên của Hội Ái Hữu Luật Khoa VN gồm có : các luật sư Trần Thị Cẫm, Võ Văn Dinh, Nguyễn Đình Sơn, Lê Công Tâm, Đào Thị Tuyền, Nguyễn Minh Hiển, Đào Ngọc Thụy, Hoàng Châu Qui, Nguyễn Hồng Nhuận, Trần Đức Thông, Đỗ Đức Hậu, Lê Chí Hiếu, Nghiêm Thục Nhàn, Đỗ Xuân Hòa, Nguyễn Hữu Thụy, Châu Nguyễn, Nghiêm Thục Nhàn, Trần Danh Sang, Vũ Bội Minh Giao v.v. và các thẩm phán Nguyễn Thế Cường, Lương Đức Hợp, Hoàng Phùng Võ, Nguyễn Sĩ Huyên, Trần Đình Khoát, Phù Tuyết Hồng, Phạm Văn Hàm v.v.  các chị Catherine Tố Ngọc, Kiều Mỹ Duyên, Hoàng Dược Thảo  cùng các cựu sinh viên Luật cư ngụ tại Nam Cali. Ngoài ra, chúng tôi nhận thấy còn có tiến sĩ Đinh Xuân Quân, nguyên giáo sư đại học Luật Sàigòn, phái đoàn của Ban Tổ chức Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa đến từ San Jose gồm các chị Dương Thị Tiến, Mã Phương Liễu, Trịnh Như Bằng, Lê Mai Hạnh, các anh Nguyễn Mạnh Hùng, Châu Minh Hoàng và Nguyễn Vạn Bình. Luật sư Nguyễn Tiến Đạt cùng phu nhân đến từ Houston, Texas và các sinh viên Luật đến từ San Diego cùng giới truyền thông. Phái đoàn Hội Luật Gia Bắc Cali. do luật sư Nam Thị Hồng Vân hướng dẫn dự định đến, nhưng vì lý do sức khỏe vào phút cuối đã không đến được.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ -Việt và mặc niệm, anh Phạm Văn Hàm - chủ tịch Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam - đã ngỏ lời chào mừng quan khách và các đồng môn. Anh cám ơn về sự hiện diện của giáo sư Đinh Xuân Quân,  phái đoàn cựu sinh viên Luật đến từ San Jose do anh Nguyễn Vạn Bình hướng dẫn, luật sư Nguyễn Tiến Đạt cùng phu nhân đến từ Houston, Texas , thẩm phán Tâm Gia Tá đến từ San Diego, các chị Kiều Mỹ Duyên,  Hoàng Dược Thảo cùng các cựu sinh viên Luật Khoa và các thân hữu.

Sau đó,  anh Hàm đã giới thiệu Ban Cố Vấn của Hội gồm có các luật sư Nguyễn Hồng Nhuận, Phùng Văn Tuệ và thẩm phán Nguyễn Thế Cường. Ban Điều Hành Hội gồm có: TP Phạm Văn Hàm, chủ tịch . Ls Nguyễn Minh Hiển, phó chủ tịch. Ls Võ Văn Dinh, Tổng Thư Ký, Ls Hoàng Thị Châu Qui, thủ quỹ , ủy viên xã hội và Ls Nguyễn đình Sơn, ủy viên văn nghệ.

Anh cũng ngỏ lời cám ơn chị Catherine Tố Ngọc đã giữ vai trò thủ quỹ cúa hội bấy lâu nay, chị Kiều Mỹ Duyên đã giúp phổ biến ngày đại hội, TP Nguyễn Quốc Súy đã giúp xin Tax Exempt cho hội cùng chị luật sư Đào Ngọc Thụy đã làm website cho hội.

Dịp nầy, anh cho biết trong năm qua, gia đình Luật Khoa đã mất đi ông bà giáo sư khoa trưởng Nguyễn Cao Hách, các luật sư Trần Loan Phương, Nguyễn Trọng Quỳnh, Phạm Quỳ và thẩm phán Nguyễn Minh Tâm. Anh  cũng đưa ra sự nhận xét là hiện nay một số hội viên của hội đã qua đời, một số khác thì tuổi cao, sức yếu,  nên anh thiết tha kêu gọi giới trẻ hãy đứng ra gánh vác hội thay thế lớp đàn anh. Anh cho biết scố gắng phát hành mỗi năm hai bản tin Luật Khoa.

Mở đầu cho phần văn nghệ là màn hợp ca do ban Hợp Ca Áo Đen cùng các thân hữu qua hai bài ca : Ly Rượu Mừng và Đón Xuân.

Phần văn nghệ trình diễn do các anh chị cựu sinh viên Luật đảm nhận kéo dài đến 9 giờ 30 tối qua các màn đơn ca, hợp ca với các bản tình ca và  đượm tình quê hương. Đại hội Luật Khoa sau phần dạ vũ đã được kết thúc tốt đẹp vào 12 giờ đêm cùng ngày.

Ngày hôm sau, thứ bảy 26-1-2013  để kết thêm tình thân thiện giữa các cựu sinh viên đến từ nơi xa, anh Nguyễn Đình Sơn cùng gần 15 thành viên của Hội Ái Hữu Luật Khoa Nam Cali, đã mời phái đoàn BTC Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa ở San Jose cùng ông bà Ls  Nguyễn Tiến Đạt đến từ Houston dùng buổi cơm tối tại nhà hàng Cà Mau vào 6 giờ 30 tối và sau đó dự một  buổi văn nghệ bỏ túi tại phòng văn nghệ của anh Sơn tại Khu Rex Plaza. Buổi văn nghệ đã diễn ra thật vui vẻ và kết thúc vào 11 giờ tối cùng ngày

Được biết trụ sở của Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam  là:

10240 Westminster Ave # 206 - Garden Grove, Ca 92843.

Quí đồng môn Luật Khoa có thể liên lạc với anh Phạm Văn Hàm qua các số điện thoại: 562-903-9188(office)  hay 714-653-8894.(cell)

Website: http://www.aihuuluatkhoa.com/. Email: contact@aihuuluatkhoa.cọm

 Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày Đại Hội Luật Khoa Nam Cali

Image and video hosting by TinyPic