Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Ngày 09.11.2014 - HỌP MẶT TỔNG KẾT HNMT KỲ 5

PHIÊN HỌP TỔNG KẾT

VỂ HỘI NGỘ MÙA THU LUẬT KHOA KỲ V

 

San Jose ( GĐLKBC):  28 thành viên và thân hữu của Gia Đình Luật Khoa Bắc California đến d phiên họp tổng kết về Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ V  tại tư gia của anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu vào 2 giờ trưa ngày 9-11-2014 vừa qua.

Chúng tôi ghi nhận có sự tham dự của Gs Quách Thị Nho cùng phu quân là ông Nguyễn Hữu Trương, Ls Ngô Văn Tiệp. Các anh Nguyễn Vạn Bình, Nguyễn Toàn, Phạm Mạnh Tuấn, Nguyễn Mạnh Hùng, Lê Quang Truật, Phạm Thanh Đồng, Ngô Kỳ, Nguyễn Hoàng, Hà Kim Tinh, Châu Minh Hoàng, Đoàn Phúc Hữu, Wilson phu quân của chị Nguyễn Thu Hà cùng các chị Lê Minh Chúc, Mã Phương Liễu, Dương Thị Tiến, Mai Lê Hạnh, Nguyễn Thị Bạch Yến, Quách HuệAnh, Trần Chiêu Hiền, Nguyễn Thu Hà, Trần Hoàng Vân, Trịnh Như Bằng, Nguyễn Xuân Sơn, Phan Xuân Hương và Vũ Thị Xuyến.

Mở đầu, anh Nguyễn Vạn Bình đã ngỏ lời cám ơn Gs Quách Thị Nho cùng mọi người đã đến tham dự phiên họp. Anh cho biết đây là buổi họp nhằm tổng kết Tài Chánh, thông báo những lời phê bình của quan khách và rút những ưu, khuyết điểm của buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ V do Gia Đình Luật Khoa Bắc California tổ chức vào ngày 28-9-2014 vừa qua.

Tiếp đến, chị Dương Thị Tiến đã cho biết kết quả Thu, Chi của buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ V.


Dịp nầy, anh Bình đã đọc những lời phê bình của các quan khách tham dự về buổi Dạ Tiệc.

* Theo anh Phạm Mạnh Tuấn cho biết thì hầu hết những người tham dự đều cho rằng hai màn “Nhạc Cảnh Cô Gái Việt” và  “3 Bà Mẹ Chồng" rất thành công, nhờ màu sắc rực rở, diễn xuất sôi động, vui nhộn, khiến buổi hội ngộ “hấp dẫn”, “độc đáo” không tẻ nhạt, người tham dự không đoán trước được diễn tiến .

* Ls Bùi Lệ Khanh thì cho rằng quan khách tham dự đông đảo, gần 260 cựu sinh viên Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ và thân hữu, nên sự hàn huyên rất vui tươi, hào hứng. Tình đồng môn diễn ra thắm thiết, đậm đà. Đặc San gồm nhiều bài vở, thơ, nhạc, giá trị cao. Hình ảnh của các giáo sư và cựu sinh viên gợi nhớ những kỷ niệm êm đẹp thời học Luật. Về Video của HNLK đúng là chuyên nghiệp, hình ảnh tuyệt đẹp, màu sắc rực rỡ, âm thanh rõ ràng. Nhạc cảnh “Cô Gái Việt “ được trình diễn xuất sắc, rất có ý nghĩa, nêu gương tốt cho phụ nữ VN. Còn nhạc cảnh “Ba Bà Mẹ Chồng” xinh đẹp, được diễn xuất tự nhiên sống động và hào hứng đáng được khen ngợi.


* Ls Nguyễn Thị Phượng Huy từ Texas cho biết khi xem qua các hình ảnh và đọc bài tường thuật, tôi thấy HNLK năm nay phần văn nghệ phong phú và đặc sắc hơn năm vừa qua. Đặc San Luật Khoa, trang bìa nhìn rất bắt mắt và dễ thương. Tiếc là tôi không tham dự được, đành chờ đến mùa thu năm 2015.

* Ls Ngô Tằng Giao từ Virginia đã cho biết  Đặc San LK in đẹp, công phu quá! Thấy lại bao nhiêu khuôn mặt luật khoa thân quen cũ. Thật quý hóa ! Tôi cũng coi xong video buổi đại hội. Thật vui! rất tiếc không tham dự được.


* Chị Nguyễn Trần Jennifer từ Nam California cho biết Đặc San LK kỳ nầy thấy chị Huệ Anh design trang bìa, màu sắc thật bắt mắt. Nội dung Đặc San lần nầy “ướt át” hơn các quyển trước, vì bài vở bớt đi phần chuyên ngành Luật Khoa. Video Luật Khoa hay quá , nhất là phần nhạc cảnh “Cô Gái Việt” , Jennifer thích nhất vai trò của hai chị đóng vai Nữ Quân Nhân và Nữ Tu. Đúng là "Đạo" và “Đời”. Như lời giới thiệu, các chị đều trang phục phù hợp với vai trò của mình. Hoan hô tinh thần làm việc của các anh chị đã làm sống lại thời SVLK của chúng ta, đã làm một công việc thật có ý nghĩa nơi xứ người .


* Gs Quách Thị Nho cho rằng Hội Ngộ Luật Khoa kỳ nầy rất thành công hay hơn mấy năm trước. Âm thanh tốt, ca sĩ hát rất hay …Ban Tổ Chức chắc là mệt lắm?

 
Sau cùng, mọi người đã bàn thảo rất dân chủ, xây dựng qua những ưu và khuyết đỉểm của buổi Hội Ngộ Luật Khoa Kỳ V vừa qua hầu rút kinh nghiệm và cố gắng cải thiện ngày càng tốt đẹp hơn.

Anh Hà Kim Tinh cũng đã trình làng bài ca do anh mới sáng tác với tựa đề là: GIA ĐÌNH CỰU SINH VIÊN LUẬT KHOA với lời ca rất tình cảm và nhịp điệu thật hay.

Dịp nầy, Gia Đình Luật Khoa Bắc California cho biết sẽ cố gắng tổ chức một buổi tiệc vào  đầu tháng 12 tới đây nhằm mừng Giáng Sinh, mừng sinh nhật cùa một số thành viên có ngày sinh nhật vào các tháng 10, 11, 12 và đặc biệt mừng kỷ niệm ngày cưới cho tất cả các đôi vợ chồng thành viên trong Gia Đình Luật Khoa Bắc California .


Sau phần thảo luận, mọi người đã xem lại đoạn Video của buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ V. Mọi người đã vui thích, cười ròn rã khi xem lại phần diễn xuất tuyệt vời và sống động của các chị  trong 2 màn nhạc cảnh "Cô Gái Việt và Ba Bà Mẹ Chồng". Dịp nầy, các chị cũng có ý định sẽ thực hiện  những tiết mục vui nhộn và có ý nghĩa khác sẽ được trình diễn trong kỳ Hội Ngộ Mùa Thu kỳ VI vào năm 2015.

Buổi họp mặt đã kết thúc thân tình vào 6 giờ chiều cùng ngày.


by QuachHueAnh