Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Họp Mặt lần 4 ngày 28.10.2012 & mừng Sinh Nhật tháng 10,11,12

Phiên Họp Tổng kết thành quả Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III

San Jose( HNLK): 24 thành viên của BTC Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa đã đến tham dư phiên họp Tổng Kết Thành Quả của buổi Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ III tại tư gia của anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu vào 4 giờ chiều ngày 28-10-2012 vừa qua .


Chúng tôi ghi nhận có sự hiện diện của các anh chị Trần An Bài & Lại Hà , Phạm Mạnh Tuấn & Dương Thị Tiến, Nguyên Trung & Cao Ánh Nguyệt, Ngô Kỳ & Quách Huệ Anh, Nguyễn Mạnh Hùng & Lê Hạnh,  Nguyễn Hoàng & Trần Chiêu Hiền, Nguyễn Toàn & Dương Trâm, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Lê Quang Truật & Vũ Thị Xuyến, các anh Nguyễn Duy Tiếp, Đoàn Phúc Hữu , Hà Kim Tinh và các chị Võ Kim Tuấn (cựu sv Luật đến từ VN, bạn của chị Tiến ), Phan Xuân Hương và Nguyễn Xuân Sơn.

Các anh chị Ngô Văn Tiệp & Lê Minh Chúc, Trì Ngọc Bình & Phan Mỹ Kim, Phạm Thanh Đồng & Nguyễn Bạch Yến, Châu Minh Hoàng & Trịnh Như Bằng cùng các anh Lê Trung Tâm, Hà Đình Huy và các chị Trương Gia Vy, Thái Hà và Nguyễn Thanh Hương vì bận việc nên không đến tham dự.

Mở đầu, anh Nguyễn Vạn Bình, trưởng Ban Điều Hành đã cho biết buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa kỳ III năm nay được tổ chức vào ngày 30-9-2012  dù bị trùng hợp với một số buổi tiệc, trình diễn văn nghệ, ra mắt sách, nhưng số lượng người tham dự cũng được 200 người. Đây là một điều đáng khích lệ cho BTC. Ngoài ra, chúng ta cũng nhận được nhiều lời khen tặng cúa nhiều quan khách qua sự tổ chức chu đáo, tiếp đải nồng hậu, các bài phát biểu xúc tích của các diễn giả và một chương trình văn nghệ phong phú.

Tiếp theo, chị Dương Thị Tiến, thủ quỹ đã báo cáo chi tiết  thu chi  cho việc tổ chức ngày Hội Ngộ Luật Khoa kỳ III.

Trong phần phát biểu cảm nghĩ  về buổi dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa, anh Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ lòng cám ơn mọi người đã mời vợ chồng anh tham gia vào BTC Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa. Theo anh thì buổi Dạ Tiệc Hội Ng Mùa Thu LK đã được tổ chức rất chu đáo. Anh cũng rất vui và mừng khi thấy các anh chị trong BTC rất thương yêu, nhường nhịn nhau dù  làm một công việc ăn "cơm nhà vác ngà voi". Theo anh đây là một điểm rất đáng khích lệ, và cũng theo anh thì buổi Dạ Tiệc Hội Ngộ LK đã thành công tốt đẹp.

Anh Nguyễn Duy Tiếp cho rằng việc tổ chức Hội Ngộ Luật Khoa năm nay rất chu đáo.

Chị Trần Chiêu Hiền bày tỏ rất vui và phấn khởi khi bài phát biểu của chị đã được nhiều người khen ngợi. Ch Hiền tỏ lòng cám ơn đến sự khích lệ của các bạn nhất là của chị Quách Huệ Ạnh

Chị Quách Huệ Anh cho biết qua Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa lần nầy, đã có phần phát biểu của Giáo sư Quách Thị Nho,(giáo sư dạy môn Quốc Tế Tư Pháp tại viện đại học Cần Thơ, của  chị Trần Chiêu Hiền (SVLK Cần Thơ 1970 - 1974), cùng bản nhạc Hội Ngộ Mùa Thu do anh Hà Kim Tinh sáng tác, (Sinh viên LK Cần Thơ 1968-1972) cùng những việc làm mà chđã đóng góp cho Hội Ngộ Mùa Thu trong 3 năm qua, đều thuộc về trường Luật Cần Thơ. Cho nên, chị thấy rất hãnh diện: dầu có 'trôi nổi" đến một góc trời nào, sinh viên Luật Khoa Cần Thơ vẫn luôn biết sống như thế nào đkhông hổ danh tên của ngôi trường đã đào tạo nên họ.

Anh Hà Kim Tinh cho biết rất tiếc là không ai thu hình được khi các thành viên của  BTC hợp ca bài “Hội Ngộ Mùa Thu”. Về phần Đặc San năm nay, theo anh thì hình ảnh hơi tối so với năm ngoái. Anh Bình dịp nầy cho biết, vì lý do kỷ thuật nên anh Trần Mỹ Lợi thuộc Việt Vùng Vịnh rất tiếc đã không thu hình được bài hợp ca nầy.

Chị Mã Phương Liễu, cho biết chị đã nhận được nhiều lời khen của quan khách về việc tổ chức khá chu đáo. Chị cũng khen ngợi Ban Văn Nghệ đã thu xếp để năm nay có ban nhạc chơi hay và âm thanh rõ ràng.

Anh Trần An Bài cho biết vì nằm trong Ban Cố Vấn, anh có dịp quan sát nên phần nhận xét của anh sẽ  khách quan hơn. Theo anh Bài thì năm nay, mọi người ca rất hay không thua kém gì các ca sĩ chuyên nghiệp. Mọi người phát biểu cũng rất hay. Lời phát biểu chân tình của các chị Dương Thị Tiến, Trần Chiêu Hiền rất  cảm động làm anh muốn rơi lệ. Anh Bài cũng cho biết, quen với anh Nguyễn Duy Tiếp bấy lâu nay, thì mãi đến ngày Hội Ngộ LK vừa qua, anh Bài  mới được nghe tài ăn nói của anh Tiếp. Anh Bài cho rằng mọi người trong BTC làm rất hay và nói lên công trình của nhiều người. Anh Bài bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức làm việc của các anh chị trong Ban Điều Hành và nhất là sự tận tụy làm việc của chị Quách HuệAnh . Về phần bản hợp ca "Hội Ngộ Mùa Thu" năm nay rất tiếc đã không thu hình được thì anh Bài hy vọng trong năm tới, chúng ta sẽ làm hay hơn nữa.

Sau cùng , anh Nguyên Trung đã đưa ra vài ý kiến đóng góp. Theo anh Trung thì ngày thường anh nghe anh Bình, chị Tiến đơn ca rất hay. Tuy nhiên, trong ngày Hội Ngộ LK màn song ca của anh Bình và chị Tiến  chỉ đạt được 80 % mà thôi. Anh Trung thắc mắc là vì sao? Theo anh Trung có lẻ đây là lần đầu tiên, anh Bình song ca với chị Tiến và đóng vai mùi mẫn trên sân khấu nên cử chỉ của anh Bình chưa được tự nhiên lắm và giọng ca của anh hơi cao, kém phần trầm ấm. Anh cũng đề nghị nếu chị Tiến mặc áo dài trắng khi song ca bài ca Suối Tóc thì thích hợp hơn thay vì mặc áo dài tím. Anh Trung cũng cho rằng các diễn giả đừng ngại cầm giấy đọc khi phát biểu. Anh Trung cho biết, ngày thường thì chị Tiến nói rất hay, nhưng trong ngày Hội Ngộ Luật Khoa, chị Tiến khi phát biểu bị đứt khoảng vài đoạn không biết vì quên hay vì quá xúc động?. Theo anh Trung thì nếu không có những sơ suất trên thì buổi Hội Ngộ Luật Khoa Kỳ III vừa qua có thể nói là thành công đến 98%.

Sau phần ăn tối, các thành viên đã tổ chức mừng sinh nhật cho 5 anh chị có ngày sinh nhật rơi vào các tháng 10, 11 và 12. Đó là các anh Nguyễn Vạn Bình, Nguyễn Hoàng và các chị Dương Thị Tiến, Nguyễn Xuân Sơn và Trần Chiêu Hiền.

Ban Tổ Chức chân thành cám ơn anh chị Bình Liễu vđịa điểm họp mặt, thức ăn ngon miệng. Cám ơn anh Toàn đã tặng DVD video do anh quay trong ngày Hội Ngộ. Cám ơn chị Xuân Hương về bó hoa tươi và cám ơn chị HuệAnh về hình ảnh và slideshow. Cuối cùng là cám ơn sự hiện diện của tất cả quý anh chị, để mỗi lần họp mặt là mỗi lần anh chị em chúng ta có thêm một niềm vui, một kỷ niệm đẹp khó quên.

Dịp nầy, một số người đã đồng ý sẽ tham dự một buổi du ngoạn trên thuyền tại San Francisco vào đầu tháng 12/2012 để chúc mừng sự thành công của Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III, cùng tạo thêm tình thân mật giữa các thành viên trong Ban Tổ Chức theo đúng tinh thần Gia Đình Luật Khoa San Jose.

Buổi họp đã kết thúc thân tình vào 9 giờ tối cùng ngày./.