Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Họp Mặt lần 3 & Mừng Sinh Nhật tháng 7,8,9

 
   

Một năm, gia đình Luật Khoa San Jose có 4 lần tổ chức mừng sinh nhật cho các thành viên, và phu quân, phu nhân của thành viên trong ban Điều Hành.
*Lần thứ nhất cho các thành viên có ngày sinh nhật tháng 1,2,3.
*Lần thứ hai cho các thành viên có ngày sinh nhật trong tháng 4,5,6.
*Lần thứ ba cho tháng 7,8,9, và
*Lần thứ tư cho tháng 10,11,12.

Hôm nay - ngày 04.08.2012 – là ngày họp mặt lần thứ 3 trong năm. Trước là  thảo luận về mọi vấn đề có liên quan đến Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III sắp tới đây - ngày Chúa Nhật 30.09.2012 -, sau đó là phần tiệc mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh nhật trong tháng 7,8,9.

Hôm nay, địa điểm họp mặt là tư gia của anh chị Nguyễn Vạn Bình và Mã Phương Liễu. Không may cho buổi họp là khu vực nầy đang bị cúp điện, nhưng vì  thời tiết đang mùa hè, mặt trời đi ngủ trể, nên việc cúp điện không gây trở ngại cho buổi họp. Các thành viên hiện diện trong buổi tiệc hôm nay có gần 25 người. Một số anh chị vắng mặt như anh Toàn bị bệnh , anh chị Châu Minh Hoàng bận tổ chức picnic cho Liên Trường ngày Chúa Nhật 05.08.2012, chị Chúc (phu nhân của anh Tiệp), chị Thái Hà, anh Tâm bận việc gia đình…

Buổi họp mặt bắt đầu lúc 5:00 giờ chiều với các nội dung được thảo luận sau:

  1. Xem mẫu trang bìa Đặc San Luật Khoa 2012, mẫu thiệp mời, vé tham dự tiệc Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III.
  2. Xem một số trang của Đặc San LK  đã layout xong một phần.
  3. Trình bày về ban nhạc, âm thanh cùng ấn định thời gian để các thành viên họp mặt tập dợt ca bài Hội Ngộ Mùa Thu.
  4. Tiệc mừng Sinh Nhật cho các thành viên: các anh Trần An Bài, Châu Minh Hoàng, Phạm Thanh Đồng, Lê Quang Truật, Nguyễn Toàn, Phạm Mạnh Tuấn, và các chị Lại Hà (phu nhân của anh Bài), chị Thanh Hương.

Buổi tiệc mừng sinh nhật diễn ra thật vui nhộn, đầy ấp tiếng cười, tiếng nói. Thức ăn do chị Liễu chuẩn bị rất hấp dẫn: món Bát Bữu, gỏi cuốn tôm thịt, nội nhìn mấy con tôm, nổi bật lên sau lớp bánh tráng, hạch nước miếng bắt đầu hoạt đồng liền. Cơm rang cá mặn, mì xào, chả cá Thăng Long… bao tử của quý vị đã lên tiếng chưa? Phần chụp hình cũng vui lắm, nhờ phía sân sau rộng rãi, nên chúng tôi tha hồ làm “model”. Wow! đến 4 phó nhòm “amateur”, chúng tôi quay mặt ở góc độ nào cũng thấy máy chụp hình hướng về phía chúng tôi.

Buổi tiệc – tuy không có điện – nhưng rất vui. Tiệc chấm dứt vào lúc 8:45 đêm cùng ngày, một số anh chị ra về liền, trên tay mỗi người đều có một túi “food to go”. Cô đầu bếp Mã Phương Liễu “chơi đẹp” thiệt, không thua cô đầu bếp “Dương Thị Tiến”. Gia đình Luật Khoa San Jose rất may mắn có 2 chị đây. Còn một số anh chị ở lại – vì là tối thứ bảy- ngày mai Chúa Nhật có thể ngủ nướng một chút, vả lại gia chủ cũng hiếu khách, còn kéo ghế mời chúng tôi ngồi lại để “tán gẩu” dâm ba chuyện đời.

Một trong đề tài “tán gẩu” hấp dẫn nhất của đêm không điện là câu chuyện kể về chuyến đi Âu Châu của quý anh chị trong nhóm Luật Khoa San Jose, gồm: vợ chồng anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, vợ chồng anh chị Lê Truật & Vũ Thị Xuyến, vợ chồng anh chị Châu Minh Hoàng & Như Bằng và chị Phương Mai.  Quý anh chị nầy, trước ngày khởi hành chuyến đi, đã được các đàn anh có kinh nghiệm về du lịch dặn dò là qua nước Ý phải thật cẩn thẩn vì kẻ gian rất chuyên nghiệp trong việc “rạch túi” du khách để móc bóp tiền. Anh Lê Truật sau khi nghe xong lời dặn dò – đã có chủ ý – sẽ “chơi cho tụi bây biết tay”.  

Ngay trạm dừng chân ở nước Ý, xin lổi tôi quên tên địa danh của công viên đó, anh Truật đã bị kẻ gian rạch túi quần tây, vì thấy cái túi phồng cộm lên, hứa hẹn  tiền nằm trong đó chắc không ít. Túi quần bị rách bung ra, anh Truật là nạn nhân mà không hay biết gì cả, trong khi đó anh Nguyễn Vạn Bình đứng trân người,  nhìn túi quần của anh Truật toàn là giấy toilet paper trãi dài ra theo chiều kéo của kẻ gian, và hắn ta đã bỏ chạy từ lúc nào không biết. Bấy giờ anh Truật mới kể cho mọi người đi chung biết là anh cố tình làm vậy để “chọc quê” kẻ trộm, chứ giấy tờ, tiền bạc của anh đang nằm yên ổn trước ngực của anh sau 2 lớp áo đang mặc. Ha! ha , “kẻ cướp gặp phải ông già cao thủ”.
Một lần nữa, chúc mừng Happy Birthday đến quý anh chị có ngày sinh trong tháng 7,8,9.

Phần ghi nhận tôi đã viết xong, xin cám ơn thời gian của quý vị, xin cám ơn sự mê say “già chuyện” của tôi.

 PS: Thay mặt quý anh chị Ban Tổ Chức, gởi lời chúc mừng  anh Toàn đã xuất viện, chúc anh chóng phục hồi sức khỏe để tham dự ngày tập dợt ca sắp đến.

Huệ Anh tường trình

ImageShack, share photos, pictures, free image hosting, free video hosting, image hosting, video hosting, photo image hosting site, video hosting site