Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Mừng Sinh Nhật tháng 10.11.12-2013

HỌP TỔNG KẾT VỀ DẠ TIỆC LUẬT KHOA KỲ IV
VÀ MỪNG SINH NHẬT MỘT SỐ CÁC THÀNH VIÊN
 
 
San Jose (GĐLKBC):
33 thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. đã đến tham dự phiên họp tổng kết về buổi dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu  Luật Khoa Kỳ IV và mừng sinh nhật cho 7 thành viên của Ban Tổ Chức tại tư gia của anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu vào 5 giờ chiều ngày 7-12-2013 vừa qua.
 


      
Quý anh chị tham dự gồm có: giáo sư Quách Thị Nho cùng phu quân Nguyễn Hữu Trương các anh chị Ngô Văn Tiệp & Lê Minh Chúc, Trần An Bài & Lại Hà, Nguyễn Mạnh Hùng & Lê Mai Hạnh, Nguyên Trung & Cao Ánh Nguyệt, Nguyễn Tòan & Dương Bích Trâm, Phạm Mạnh Tuấn & Dương Thị Tiến, Lê Quang Truật & Vũ Thị Xuyến , Châu Minh Hòang & Trịnh Như Bằng, Ngô Kỳ & Quách Huệ Anh, Nguyễn Hòang & Trần Chiêu Hiền, Phạm Thanh Đồng & Nguyễn Thị Bạch Yến, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Thái Hà & phu quân, anh Hà Kim Tinh cùng các chị  Trần Hòang Vân, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Thanh Hương, Phan Xuân Hương.
 
M đầu, anh Nguyễn Vạn Bình đã ngỏ lời cám ơn mọi người đã đến tham dự đông đảo. Anh cho biết đây là buổi họp tổng kết về buổi dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ IV được tổ chức vào ngày 13-10-2013 vừa qua. Đồng thời cũng để mừng sinh nhật các anh chị có ngày sinh nhật vào các tháng 10-11-12

* Trong phần báo cáo tài chánh, chị Dương Thị Tiến cho biết kết quả tài chánh khả quan. Với số lượng gần 250quan khách tham dự cùng được sự yểm trợ của một số thân hữu, Ban Tổ Chức đã thu được một số tiền lời. Dịp nầy, qua lời kêu gọi của chị Trương Gia Vy nhằm giúp đở cho các nạn nhân bảo lụt tại Phi Luật Tân, Ban Tổ Chức đã trích ra số tiền 200 mỹ kim gởi đến chị Vy nhờ trao lại cho cơ quan Hồng Thập Tự.

* Anh Nguyễn Mạnh Hùng dịp nầy đã đọc một số ý kiến của quan khách cũng như của các đồng môn về buổi dạ tiệc Hội Ngô Mùa Thu Luật Khoa Kỳ IV vừa qua. Hầu hết các ý kiến đều khen ngợi và mong Ban Tổ Chức tiếp tục duy trì tổ chức buổi Hội Ngộ Lluật Khoa mỗi năm.
Qua email gởi cho anh Nguyễn Vạn Bình,  chị luật sư Nguyễn Thị Phượng Huy từ Texas đã cho biết: “ Trong ngày HNLK 2013, hình như tất cả đã trở về quá khứ …Đây là trường Luật của tụi mình mà… Ngày Hội Ngộ Luật Khoa là giấc mơ hoa…Mong sao mỗi năm bạn bè tụi mình cũng gặp lại nhau nữa nghe”. 
Một ý kiến khác từ Luật sư Ngô Tằng Giao từ Virginia , sau khi đọc Đặc San Luật Khoa đã cho biết : “Đặc san Luật Khoa rất công phu vì đã nghiên cứu được nhiều tài liệu và hình ảnh về giới luật khoa thời xa xưa. Tôi bước chân vào tòa án năm 1962 cùng tuyên thệ với bạn Dương Kiền, tính ra đã hơn nửa thế kỷ. Thời gian trôi nhanh quá! Nhờ đặc san tội gặp lại được nhiều “bộ mặt” cũ. Thật quí hóa ! Mong rằng tháng 10 năm 2014 tôi có thể qua tham dự đại hội” .
Trong phần nhận xét của các thành viên trong Ban Tổ Chức, anh Ngô Văn Tiệp, thay mặt Ban Cố Vấn cho biết chúng ta nhận được nhiều lời khen hơn là  chê. Anh cho biết  ngày hội ngộ Luật Khoa diễn ra thật ấm cúng đầy tình gia đình.
Anh Nguyễn Hữu Trương cho rằng dù không phải là ca sĩ chuyên nghiệp, nhưng mọi người ca khá hay. Chỉ tiếc âm thanh chưa được hoàn hão.
Anh Nguyễn Mạnh Hùng đề nghị năm tới  chúng ta sẽ mướn ban nhạc và âm thanh tốt hơn.
Anh Trần An Bài cho rằng ngày đại hội Luật Khoa kỳ IV vừa qua thật tuyệt vời. Các chị mặc áo dài xanh trông đẹp quá, ngay cả bà xã của tôi năm nay lần đầu tiên mặc áo dài xanh làm bà ấy đẹp trẻ ra, khiến tôi nhìn không ra.
Chị Trần Hoàng Vân cho rằng ban tổ chức với giá vé tham dự chỉ có 40 mỹ kim mà đã tạo được một buổi dạ tiệc trang trọng, vui vẻ, văn nghệ hay và được nhận thêm quyển Đặc San . Qủa là một điều đáng khâm phục.
Chị Dương Thị Tiến đề nghị vé VIP nên định là 75 hay 100 mỹ kim thay vì là 50 mỹ kim
Anh Phạm Mạnh Tuấn đề nghị nên nghiên cứu về việc giới thiệu quan khách hầu giúp gia đình Luật Khoa giữ được tánh cách độc lập không nghiêng về phe phái nào.
Anh Nguyễn Vạn Bình cho biết việc giới thiệu tên của tất c các cựu sinh viên Luật Khoa tham dự ngày hội ngộ đã được nhiều đồng môn thích và khen ngợi. Anh cũng cho biết năm tới sẽ là lần tổ chức kỷ niệm để ngũ chu niên, mong rằng chúng ta sẽ tổ chức chu đáo và xuất sắc hơn. Anh hy vọng Ban Tổ Chức sẽ được đón nhận thêm nhiều đồng môn từ các nơi xa về tham dự.

Kế đến mọi người được mời ra ngoài patio dùng cơm chiều với món cháo, gỏi gà / vịt. Khung cảnh thật ấm cúng,vui vẻ, dù bên ngoài thời tiết khá lạnh.

Sau buổi tiệc ăn, mọi người được mời trở vào trong nhà đ
mừng sinh nhật cho 7 thành viên của Ban Tổ Chức có ngày sinh nhật vào các tháng 10,11,12 gồm có các anh Nguyễn Vạn Bình, Nguyễn Hòang, các  chị Trần Hòang Vân, Dương Thị Tiến, Nguyễn Xuân Sơn, Trần Chiêu Hiền và Trịnh Như Bằng.
Mọi người đã đồng ca bài Happy Birthday để chúc mừng 7 thành viên được vui vẻ, dồi dào sức khỏe và hạnh phúc.

Cũng dịp gần ngày Noel, và để kết thúc buổi họp mặt, tất cả cùng đồng ca bài Hang Bê Lem để đón mừng Chúa Giêsu Hài Đồng và cũng để nhớ lại hình ảnh ngày Giáng Sinh đáng yêu tại quê nhà xưa kia.
Buổi họp mặt đã diễn ra thật ấm cúng và vui nhộn được chấm dứt vào 8 giờ tối cùng ngày../.

********

Ghi nhận tanh Phạm Mạnh Tuấn
Buổi Hội Ngộ Cuối Năm của Gia Đình Luật Khoa Bắc California
(Thứ Bảy – 7 tháng 12, 2013)

Giữa cái lạnh khác thường từ Bắc Cực truyền về miền Bắc California (và có lẽ trên phần lớn nước Mỹ), trong căn nhà ấm cúng của anh chị Nguyễn Vạn Bình – Mã Phương Liễu đã rộn lên tiếng cười, tiếng nói chuyện thân thương của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali.

Những trao đổi chân thành đầy ắp tình đồng môn khi nhận xét về bữa tiệc “Hôi Ngộ Mùa Thu lần thứ IV” và “Đặc San Luật Khoa – 2013”. Bữa tiệc và Đặc San tuy cũng còn nhiều khuyết điểm, nhưng nói chung đã được các đồng môn, những quan khách xa gần lên tiếng hỗ trợ, khuyến khích. Chính không khí đầm ấm này đã làm mọi người quên đi gió lạnh bên ngoài, quên đi những lo toan, bận rộn của cuộc sống. Mọi người đều cảm thấy được hưởng những phút thoải mái, an bình bên bạn hữu. Đúng là không khí của một gia đình – nơi đây không bon chen, không hơn thua, không vị lợi - Cám ơn GĐLKBC.    

Mọi người ra về chắc đều giữ trong lòng một kỷ niệm đẹp, dễ thương, đáng nhớ. Đặc biệt đáng nhớ nhất chắc mọi người đều đồng ý đó là vai trò chị Liễu tối hôm đó. Khác với thường ngày, bữa đó chị Liễu rất ít nói, tiết kiệm cả những chiêu pha trò vừa tế nhị vừa táo bạo của chị. Ai cũng ngạc nhiên, tự hỏi: “Chị Liễu đâu rồi?”. Tôi để ý thấy chị đang lui cui trong nhà bếp – Thì ra chị đang biểu diễn màn “công dung ngôn hạnh”. Mà tối thứ Bảy chị cho ăn ngon thật. Khởi đầu chị cho mọi người thưởng thức “bốn món ăn chơi”: Tôm lăn bột chiên dòn, chả giò miền Nam, hến xúc bánh tráng, thịt viên nướng hấp, sốt Mễ xúc bánh tráng . . Mễ. Mới “appetizers” mà chị cho ăn ngon và thịnh xoạn qúa, tôi hơi ngán, phải nói với chị: “Chị làm vầy những kỳ sau họp nhà ai (ý nói nhà tôi) làm sao làm nổi?!”.  

Sau màn vừa họp vừa nhâm nhi appetizers, đến “main course” chị cho thưởng thức món cháo, gỏi gà/vịt. Ui cha! Bên ngoài trời đóng băng (trên dưới 30 độ F) ăn cháo nóng mới ngon làm sao. Món cháo này làm chúng tôi nhớ bữa cháo khi nhóm đi dự tiệc Luật Khoa dưới Nam California, về tới nhà vừa lạnh vừa đói, bác (má chị) cho ăn món này - Thật “đã” quá, hay nói theo kiểu Bắc kỳ chín nút: “Sướng rên mé đìu hiu”.

Cám ơn anh chị Bình - Liễu, đặc biệt chị Liễu đã cho chúng tôi một buổi tối đáng nhớ. A! Mà hình như tôi chưa nhắc đến chiếc mũ chóp đỏ “Merry Christmas” chị đã tặng mỗi người một cái, trước là để vui mùa Noel, sau chắc là để “ấm mỏ ác” trong mùa đông gío lạnh.

Kính mời quý anh chị  thưởng thức đoạn video dưới đây. Chúc quý anh chị cũng hưởng được mùa Giáng Sinh vui vẽ và đầy hạnh phúc như gia đình Luật Khoa chúng tôi nhé.

Thực Hiện: QuachHueAnh


Nào, bây giờ thì mời quý anh chị click vào link dưới đây để xem toàn bhình ảnh trong buổi họp mặt cuối năm được bấm máy bởi anh Nguyễn Toàn, anh Lê Truật và chị Quách HuAnh.

https://docs.google.com/document/d/1ooky-uZkTjNRPPIg3tC9ji9U-_HRZVzG2fglAyfdqJ8/edit

*******************

Cảm nghĩ của LS Ngô Tằng Giao qua bài thơ lục bát sau khi xem xong video "Họp Mặt cuối năm của Gia Đình Luật Khoa Bắc California".

Cám ơn anh Nguyễn Vạn Bình
Cho coi sinh hoạt gia đình Luật Khoa
Bắc Ca Li tận phương xa
Cùng nhau xum họp chan hòa niềm vui
Tình đồng môn mãi tuyệt vời
Thêm tình đồng nghiệp một đời khó quên!
Nơi đây tuyết lạnh trắng thềm
Người coi lòng chợt ấm lên vô vàn
Dù là xa cách dặm ngàn
Mong ngày hội ngộ ngập tràn thân thương!
 
                                                       NTGiao