Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

HỘI NGỘ MÙA THU KỲ III - 30.09.2012

San Jose (Ý Dân): Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III được diễn ra một cách trang trọng, vui vẻ và ấm cúng.

Trên 200 cựu sinh viên Luật Khoa và thân hữu đã đến tham dự buổi Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ III của các cựu  sinh viên Luật Sàigòn - Huế - Cần Thơ  tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào 6 giờ chiều ngày Chủ Nhật 30-9-2012 vừa qua.

A. XEM HÌNH ẢNH:

           1. click to view hình ảnh qua dạng Slideshow (volume on)

           2. click to view từng hình và save lại nếu cần

           3. Video Hội Ngộ Mùa Thu - Việt Vùng VịnhB. BÀI HÁT "HỘI NGỘ MÙA THU"

Mđầu cho chương trình văn nghệ trong đêm Hội Ngộ Mùa Thu 2012 là phần họp ca của Ban Tổ Chức với bài hát mang tên: "Hội Ngộ Mùa Thu", nhưng vì có chút trục trặc kỹ thuật nên phần thu hình cho bài hát họp ca nầy không thực hiện được. Chúng tôi - Ban Tổ Chức - thành thật xin lổi cùng toàn thể quan khách. Kính mời quý vị xem video clip dưới đây là bài hát mà chúng tôi đã thu hình trong thời gian tập diễn.


C. TƯỜNG TRÌNH BUỔI DẠ TIỆC HNMT 2012

Trong thành phần gia đình Luật Khoa, chúng tôi nhận thấy có Giáo sư Quách Thị Nho, giáo sư Đại Học Luật Cần Thơ cùng phu quân là niên trưởng Nguyễn Hữu Trương,  thẩm phán Trần An Bài, các luật sư Ngô Văn Tiệp, Nguyễn Duy Tiếp, Nguyễn Thúy Phương, Nguyễn Đình Phương, Trần Hoàng Vân, Hoàng Đức Trí, Hoàng Cơ Long, Nguyễn Thị Chúc, Lê Kim Ngọc,  Trần Thị Thanh Thủy, Nguyễn Cao Thăng, Huỳnh Quang Khải, Nguyễn Vạn Bình  cùng nhiều cựu sinh viên Luật Sàigòn, Huế và Cần Thơ. Đặc biệt có sự hiện diện của Biện Lý Phan Quang Khải đến từ Chicago, luật sư  Nguyễn Thị Chung đến từ VN, chị Nguyễn Hồng Vân nguyên TTK của Câu Lạc Bộ Luật Khoa  đến từ Pháp.Về thân hữu chúng tôi nhận thấy có thiếu tướng Nguyễn Khắc Bình và phu nhân, cụ Nguyễn Hữu Hãn, các bà Lê Văn Cao, Kim Tín, Lê thị Cẩm Vân , các bác sĩ Nguyễn Thượng Vũ, Trần Văn Nam, Phạm Đình Tùng, các  nha sĩ Hồ Vũ, Dương Bích Hải, các ông Nguyễn Trung Chí, Nguyễn Tấn Thọ, các luật sư Nguyễn Thu Hương, Jimmy Nguyễn, Đỗ Văn Quang Minh, Phan Đình Mai cùng các đại diện hay  thành viên của các Hội Nữ Sinh Trưng Vương, Petrus Ký, Chu Văn An, Phan Thanh Giản & Đoàn Thị Điểm, Nữ Sinh Lê Văn Duyệt, Hội Phụ Huynh Học Sinh, Liên Đòan Cử Tri, Hội Cao Niên cùng các cơ quan truyền thông gồm có Mõ San Francisco, SBTN, Việt Vùng Vịnh, Việt Báo, Phụ Nữ Cali., Đời Mới, Viet Tribune, Ý Dân , Chương trình Ngọc Thủy và nhiều thân hữu...

Mở đầu là phần nghi thức chào quốc kỳ Mỹ- Việt cùng một phút mặc niệm tưởng nhớ đến các vị anh hùng tử sĩ cùng các giáo sư và sinh viên Luật Khoa đã qua đời. Ông Phạm Mạnh Tuấn, cựu sinh viên Luật Sàigòn niên khóa 1968-1972 đã giới thiệu thành phần quan khách. Tiếp đến luật sư Nguyễn Thu Hương đã mời ông Nguyễn Vạn Bình, trưởng Ban Tổ Chức gởi lời chào mừng quan khách.

Ông Nguyễn Vạn Bình đã ngỏ
lời chào mừng tất cả quan khách, đặc biệt là các vị đến từ xa như Việt Nam, Pháp, Chicago, San Francisco, Oakland . Trong phần phát biểu, ông đã đưa ra các lời nhận định của Mẹ Terêsa Calcutta là: “Vấn nạn của nhân loại hiện nay , không phải người ta đói khát vì miếng cơm manh áo, nhưng chính là sự thiếu tình thương yêu giữa mọi người .” Cố tổng thống Abraham Lincoln thì nói : “ Phần tốt đẹp trong cuộc sống mỗi người chính là tình bạn và mất đi một kẻ thù không thể đền bù được sự mất một người bạn.”. Chính vì thế, ông Bình kêu gọi các cựu sinh viên Luật Khoa nên xem nhau như người trong một gia đình, dù bất đồng ý kíến trên nhiều việc, nhưng tránh bất hòa nhau.

       Ông Bình cũng đưa lời nhận định của vua Napoléon là : “Một quốc gia cần có một dĩ vãng tự hào, một hiện tại hãnh diện và một tương lai hy vọng.” .Ông Bình cho biết nhìn về quê hương VN, chúng ta phải tự hào đã có một quá khứ hào hùng với nhiều vị anh hùng lập quốc và giữ nước. Nhưng hiện tại, chúng ta phải thất vọng với chế độ CSVN, khi nhân quyền của người dân bị tước đọat , đạo đức suy đồi, xã hội băng hoại. Và chúng ta thấy một tương lai đen tối khi lãnh hải và lãnh thổ VN lần lượt rơi vào tay của Trung Cộng. Vì thế, ông Bình cho biết gia đình Luật Khoa cùng với 80 triệu đồng bào trong và ngoài nước phải suy tư và lo âu.

        Ông Bình cũng ngỏ lời cám ơn các cơ quan truyền thông như Phụ Nữ Cali., Viet Tribune, Đời Mới, Tiếng Việt, các web site của Hội Ái Hữu Luật Khoa Nam Cali, Cựu Sinh Viên Luật Khoa Sàigòn, Câu Lạc Bộ Luật Khoa , Hoa Tự Do, Sàigòn Echo đã phổ biến các thông báo của Ban Tổ Chức. Nhà văn Ngọc Thủy đã thực hiện chương trình phỏng vấn các thành viên của BTC trên truyền hình. Ông cũng cám ơn các thành viên trong Ban Tổ Chức đã làm việc hăng say giúp cho buổi Hội Ngộ được thành công. Dịp nầy, ông Bình cũng đưa ra lời nhận định là các nam sinh viên Luật Khoa rất nịnh đầm và yêu thương vợ.                                                         

Tiếp đến, Giáo Sư Quách Thị Nho, của trường Luật Cần Thơ cho biết bà học Luật tại Sàigòn vào năm 1955  và luôn mang ước vọng là sẽ có Viện Đại Học tại Cần Thơ để ngày nào đó được về dạy học tại nơi đây. Ước nguyện nầy đã thành sự thật khi Viện Đại Học Cần Thơ được thành lập vào năm 1966 và bà đã  được về đây dạy Luật từ năm 1971. Nhưng biến cố ngày 30-4-1975 xảy ra, khiến gia đình Luật Khoa phải bị phân tán, kẻ bị ở lại, người ra đi tìm tự do. Ra hải ngọai, giáo sư Nho cho biết bà không bao giờ quên được tình đồng môn và tình thầy trò. Giáo sư Nho mong rằng VN sẽ có tự do, công bình, nhân ái và lãnh thổ được vẹn  tòan. Gs Nho cũng mong mỏi Ban Tổ Chức tiếp tục tổ chức những buổi Hội Ngộ hàng năm để mọi người có dịp gặp nhau.

Luật sư Nguyễn Duy Tiếp, thay mặt Ban Cố Vấn đã  cho biết khi ông bước vào trường Luật, luôn mang một hoài bảo là VN có được sự tự do, công bằng. Ông kêu gọi mọi người cố gắng thực hiện ước vọng chung là đem sự tự do, công bằng và sự an lành cho đồng bào tại quê nhà.                           

 Chị Dương Thị Tiến, đại diện cho các SV Luật Khoa Sài Sòn cho biết thấm thoát đã 40 năm qua, kể từ ngày xa trường Luật, chị vẫn tưởng những kỷ niệm đẹp về mái trường xưa và tình bạn đồng môn sẽ bị chìm vào quên lãng.

Vì mong tìm lại những kỷ niệm cũ, chị đã cố tìm một hội ái hữu Luật Khoa để gia nhập. Câu Lạc Bộ Luật Khoa tại Texas, Hội Ái Hữu Luật Khoa tại Nam Cali. thì quá xa xôi đối với chị, vì thế, trước đây chị cũng xin  gia nhập vào Hội Luật Gia tại Bắc Cali. Nhưng tiếc rằng, các thành viên của Hội Luật Gia hầu hết bao gồm các vị luật sư, thẩm phán mà chị là một cô sinh viên mới ra trường vào năm 1972, nên chị cảm thấy lẻ loi.

Vào năm 2010 nhờ một cô bạn mời đi dư phiên họp của nhóm tổ chức Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa tại San Jose. Nhìn vào danh sách BTC chị thấy có anh Trần An Bài, người sinh hoạt trong cùng họ đạo với chị và một vài anh chị quen biết, nên chị đã mạnh dạn gia nhập vào BTC của nhóm. Hơn 3 năm sinh hoạt của nhóm, ngoài việc giúp chị quen biết thêm nhiều bạn bè của 3 trường Luật Sài Gòn-Huế-Cần Thơ mà còn tạo cho chị có cơ hội tìm lại những kỷ niệm đẹp thời sinh viên của mình.

Chị Tiến cho rằng chị vẫn còn nhớ những kỷ niệm đẹp và đáng yêu cùng các cô bạn cùng lớp.Những lúc các bạn gái cùng xúm xít bên nhau xem tử vi, bói bài hoặc làm dáng ỏn ẹn trước các nam sinh viên. Chị cũng còn nhớ tiếng giảng bài trầm ấm của thầy Vũ Văn Mẫu, thầy Nguyễn Văn Bông, tiếng sang sảng của thầy Vũ Quốc Thúc, cũng như tụ nhau cố giải đoán những câu luật khô khan, cô đọng của các thầy Nguyễn Ðộ, Nguyễn Cao Hách. Háo hức chờ xem cô giáo sư trẻ Vũ Thị Việt Hương, Tăng Thị Thành Trai hôm nay mặc áo ra sao? Cũng như lo lắng, hồi hộp khi vào vấn đáp với thầy “Hiệp sĩ Mù” Nguyễn Huy Chiểu. Chi Tiến cho biết 40 năm trôi qua, rất nhiều điều đã thay đổi: Ngôi trường Luật đã mất tên. Giáo sư, bạn bè xa lìa tứ xứ, người còn người mất, rất nhiều thứ đã qua đi, nhưng mối chân tình của chị với trường Luật  vẫn còn mãi. Trường Luật đã cho chị kiến thức hướng đến chân - thiện - mỹ. Trường Luật đã cho chị công việc - một công việc tốt trong Nha Pháp Chế Ngân Hàng Quốc Gia - Trường Luật đã cho chị rất nhiều bạn tốt, kể cả người bạn đời đã chung sống với chị  đã 35 năm qua.. 

Chị Trần Chiêu Hiền, đại diện cho các cựu sinh viên Luật Cần Thơ cho biết chị sanh tại Cần Thơ và nhà của chị thì ở gần tòa án.Vì thế, chị thường thấy các vị thẩm phán và luật sư trông rất oai nghi. Chị nuôi ước vọng sẽ trở thành một luật sư. Ước vọng nầy chị tưởng sẽ thành sự thật khi chị được tốt nghiệp trường Luật Cần Thơ vào năm 1974. Nhưng biến cố 30-4-1975 xảy ra, mộng ước của chị đã tan thành mây khói. Vì là con của gia đình quân dân cán chính của Miền Nam, chị đã bị chế độ Cộng Sản bạc đải, và không tìm được việc làm. Năm 1998, chị được qua Mỹ định cư, vì lo kiếm ăn nên chị chấp nhận làm tất cả mọi việc dù thấp kém để sinh tồn và nghĩ rằng mãnh bằng cử nhân Luật của chị sẽ không còn dùng được nữa. Năm 2010, Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa ra đời,  chị thấy có anh Nguyễn Vạn Bình cùng các bạn thân thiết của chị là các chị Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh là những thành viên trong ban tổ chức nên chị rất mừng. Chị bỗng thấy "con tim đã vui trở lại" và hy vọng tìm lại được những kỷ niệm về trường Luật Cần Thơ cùng gặp gở lại các bạn cũ. Qua lời nói xúc động, chị cho biết chúng ta nên luôn nghĩ đến đồng bào còn bị kẹt ở lại VN phải sống cuộc đời cam khổ . Chị mong muốn mọi người phải luôn nhớ mình là người Việt Nam và tâm tư ngàn đời phải nhớ Việt Nam

Sau cùng, ông Nguyễn Phú, đại diện cho sinh viên Luật Huế đã nói lên số phận của một trai thời lọan. Ông cho biết ông chỉ học trường Luật Huế được một thời gian. Rồi vì nhu cầu chiến tranh ông đã phải gia nhập quân đội nên việc học đành phải dở dang. Tuy thế, những kỷ niệm đẹp về trường Luật Huế và đặc biệt là hình ảnh của cô gái Huế đã chiếm trọn trái tim của ông.

Tiếp đến, các thành viên của Ban Tổ Chức  với các chị mặc đồng phục chiếc áo dài xanh lá mạ đã lên sân khấu đồng hợp ca bài ca “Hội Ngộ Mùa Thu” do anh Hà Kim Tinh, một cựu sinh viên Luật Khoa Cần Thơ sáng tác.


Anh Nguyễn Mạnh Hùng với giọng ca điêu luyện trầm ấm qua nhạc phẩm: Nắng Sàigòn, Nắng Paris .

Sau đó, màn song ca của hai cựu sinh viên Luật Sài Gòn là chị Dương Thị Tiến và anh Ng
uyễn Vạn Bình qua bài “Suối Tóc” của nhạc sĩ Văn Phung rất mùi mẫn đã làm cho các cử tọa phải ngạc nhiên và khen ngợi. Sau khi lời ca chấm dứt, hiền thê của anh Bình là chị Mã Phương Liễu đã lên sân khấu  tặng hoa cho anh Bình và phu quân của chị Tiến là anh Phạm Mạnh Tuấn đã tặng hoa cho hiền thê của mình là chị Tiến. Đây được xem là màn trình diễn ăn khách trong chương trình văn nghệ.


Tiếp đến, các anh Nguyễn Mạnh Hùng, Phạm Quang, Trì Ngọc Bình, Bách Phi, Phạm Hữu Diên, Từ Nguyên cùng các chị Lê Hạnh, Cindy Nguyệt, Ngọc Dung, Kim Oanh, Kathy Mai, Hồ Ngọc Lan, Mai Hương, Thu Tâm, Kim Thư, Tuyết Nga, Thái Hà, Nguyễn Hồng Vân đã trình bày các bản nhạc có nội dung về quê hương và tình yêu.


Tiếp theo, các anh và các chị đã đóng góp vào phần văn nghệ gồm có : anh Phạm Quang với nhạc phẩm Thu Quyến Rũ.  Ca sĩ Cindy Nguyệt với nhạc phẩm; Nếu có Yêu Tôi. Chị Kathy Mai với nhạc phẩm: Thành Phố Mưa Bay. Chị Kim Oanh với nhạc phẩm: Ngàn thu Áo Tím.
Anh Trì Ngọc Bình với nhạc phẩm Le Géant de Papier. Chị Hồ Ngọc Lan với nhạc phẩm: Tình Hoài Hương. Anh chị Bách Phi & Ngọc Dung song ca bài: Một Ngày Vui Mùa Đông. Chị Lê Hạnh với nhạc phẩm: Lá Rụng Ven Sông. Ca sĩ Tuyết Nga với nhạc phẩm:Tại Sao. Chị Kim Thư với nhạc phẩm: Huế của Ngày Xưa. Chị Mai Hương với nhạc phẩm: Bây giờ Tháng Mấy? Anh Phạm Hữu Diên với nhạc phẩm: Đường Xa Ướt Mưa. Chị Thu Tâm với nhạc phẩm: Tình Khúc Mùa Đông.

Sau đó, trong phần Dạ Vũ , quan khách đã được thưởng thức qua các giọng ca : Anh chị Phạm Hữu Diên với nhạc phẩm Ô Mê Ly. Ca sĩ Tuyết Nga với nhạc phẩm Tóc Mây. Chị Nguyên Mai với nhạc phẩm Chiều Hạ Vàng. Ca sĩ Thái Hà qua liên khúc nhạc Pháp. Chị Kim Oanh với nhạc phẩm: Mộng Ban Đầu.
Anh Từ Nguyên với nhạc phẩm: Love Me with all my Heart. Và anh Bách Phi với nhạc phẩm: La Bamba..Nhiều người vẫn còn luyến tiếc vì đã hết giờ phải hoàn trả nhà hàng cho chủ nhân, nên một số anh chị  đã không có dịp trình bày nữa.
Dịp nầy trên 250 cuốn đặc san Luật Khoa đã được phân phối đến tất cả cử tọa.


Chương trình văn nghệ và dạ vũ đã được anh Nguyễn Mạnh Hùng cùng chị Thái Hà điều khiển một cách vui nhộn và dí dõm.
Dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa đã được chấm dứt vào 10 giờ tối cùng ngày./.


*******************

LỜI CẢM TẠ


Thành thật cám ơn tất cả quí anh chị trong  Ban Tổ Chức đã chu toàn nhiệm vụ giúp cho  Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa kỳ III được thành công và được nhiều quí khách tham dự khen ngợi.

 1-  Banner đẹp: Xin cám ơn công lao trình bày của chị Huệ Anh cùng các anh Ngô Kỳ, Nguyễn Hòang đã trang trí trên sân khấu rất đẹp. Ngoài ra, banner của năm 2011 được trưng bày ở bên ngòai đã thu hút nhiều quan khách chụp hình để làm kỷ niệm.

2-  Quan Khách tham dự : Dù có các lễ hội Trung Thu, tiệc Hội TQLC, Văn nghệ của chị Ngọc Loan, nhưng số khách tham dự cũng được 20 bàn . Chúng tôi xin cám ơn tất cả  quí anh chị đã giúp mời các thân hữu đến tham dự. Buổi dạ tiệc đã diễn ra một cách trang trọng và vụi vẻ.

3-  Ban Ghi Danh và Xếp bàn: Sắp xếp gọn gàng và nhanh chóng. Các quan khách vào đều có name tag và ghi số bàn trên name tag giúp cho Ban Tiếp Tân đưa quan khách vào bàn nhanh chóng.

4-  Ban Tiếp Tân:  đã chu toàn nhiệm vụ nhanh chóng hơn so với 
                                năm ngoái .

5-  Âm thanh và ban nhạc: Âm thanh rõ ràng và ban nhạc chơi hay. Xin cám ơn anh Duy Văn

6-   Các MC: Xin cám ơn các anh Phạm ManhTuấn, Nguyễn Mạnh Hùng. Ls Thu Hương cùng chị Thái Hà đã chu tòan nhiệm vụ. Lời nói dí dõm của anh Nguyễn Mạnh Hùng cũng như của các chị Thái Hà, Thu Hương giúp cho buổi tiệc  thêm vui.

7-  Phần phát biểu: Các diễn giả đã diễn tả trọn vẹn vai trò của mình.

* Anh Nguyễn Vạn Bình trong vai trò trưởng BTC đã chào mừng và cảm tạ quan khách cũng như nói lên tình đồng môn, tình gia đình và nối ưu tư của gia đình LK về tình hình của đất nước.

* Gs Quách Thị Nho nói lên tình thầy trò, tình đồng môn .

* Ls Nguyễn Duy Tiếp nêu lên ước nguyện của người học Luật là mong một nước VN được hưởng mọi sự tự do, công bình.  

* Chị Dương thị Tiến nói lên những kỷ niệm đẹp đáng nhớ của thời sinh viên.

* Chị Trần Chiêu Hiền đã nói lên tâm trạng lẽ loi, bị bạc đãi  của một sinh viên Luật  QG bị kẹt ở lại dưới chế độ CSVN.

* Ông Nguyễn Phú đã nói được số phận của một trai thời lọan, phải bỏ học Luật dỡ dang và gia nhập quân đội.

8-  Chương trình văn nghệ, dạ vũ: Xin cám ơn các anh Trì Ngọc Bình, Duy Văn, Nguyễn Mạnh Hùng , chị Thái Hà cùng các anh chị cựu sinh viện LK và thân hữu đã đóng góp trong phần văn nghệ. Hầu hết các quan khách đều khen ngợi mọi người ca khá hay. Cám ơn anh Hà Kim Tinh đã sáng tác bài “ Hội Ngộ Mùa Thu” rất hay phù hợp với buổi Hội Ngộ. Cũng xin cám ơn chị Dương Thị Tiến đã cùng tôi song ca bài “Suối Tóc” rất sống động làm mọi cựu sinh viên LK nhớ lại thời dưới mái trường Luật. Xin cám ơn bà xã tôi Mã Phương Liễu cùng anh Phạm Manh Tuấn đã ký giấy phép cho tôi và chị Tiến đóng vai tình nhân trong 6 phút trên sân khấu.

9-  Quay Phim và Chụp Hình: Xin cám ơn các anh Nguyễn Tòan, Lê Quang Truật  và chị Huệ Anh  cùng anh Mỹ Lợi của Việt Vùng Vinh .

Xin chúc quí anh chị  được vui vẻ với những thành quả mà Ban Tổ Chức của chúng ta đã đạt được.