Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Đặc San Luật Khoa 2012

Trên 300 cuốn Đặc San Luật Khoa 2012 đã được phân phát tận tay tất cả quan khách hiện diện trong đêm họp mặt Hội Ngộ Mùa Thu kỳ III được tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào ngày 30 tháng 09, 2012 vừa qua.
Đặc San dầy 208 trang, mỗi năm phát hành một lần với những  tài liệu, hình ảnh, bài vở đặc sắc đã được những người thực hiện tâm huyết chuẩn bị gần một năm. Chuyển lời cám ơn đến Ban Điều Hành, Ban Báo Chí, Ban Mỹ Thuật, đến Quý Giáo Sư, Quý Niên Trưởng, Quý bạn đồng môn và bạn hữu đã cùng cộng tác và làm nên Đặc San Luật Khoa 2012 rất đáng để nở nụ cười hãnh diện.


Xin click trên tấm hình để đọc toàn bộ tài liệu trong Đặc SanTrong  các hình ảnh của buổi Hội Ngộ Luật Khoa được phổ biến, các chị trong Ban Tổ Chức đều mặc đồng phục áo dài màu xanh lá mạ, như vậy việc chọn màu cho chiếc áo dài nầy có ý nghĩa như thế nào?
Xin thưa:
"Cũng như trong các sinh hoạt, việc mặc áo đồng phục ngoài việc biểu tượng cho nhóm sinh hoạt, hay hội đoàn của mình, còn nói lên đặc tính đoàn kết của các thành viên.
Chiếc áo dài trắng biểu tượng cho các nữ sinh trung học. Chúng tôi là các nữ sinh viên Luật, ở bậc đại học - không còn ngây thơ, trẻ trung như các nữ sinh - nên việc chọn áo dài trắng không thích hợp. Các chị trong ban Tổ Chức của chúng tôi chọn đồng phục áo dài màu xanh lá cây (bên trong màu xanh lá cây là màu vàng) và cài hoa đỏ, mang ý nghĩa sau đây:

Gia đình Luật Khoa San Jose bao gồm 3 trường đại học: Sài Gòn (1955) - Huế (1957) - Cần Thơ (1966). Áo dài đồng phục của chúng tôi có 3 màu: màu vàng tượng trưng cho Huế, bông cài áo màu đỏ, tượng trưng cho Sài Gòn sinh động, và màu xanh lá cây tượng trưng cho Cần Thơ - cô em bé bỏng của chúng tôi - Màu xanh lá cây để biểu tượng cho những cây lúa của miền Nam Việt Nam, vì quê hương của chúng ta sống về Nông Nghiệp."

**************

Kính mời quý vị thưởng thức bài thơ "Cám Ơn Chị", do chị Như Thu sáng tác. Tác giả đã sáng tác ra bài thơ nầy nhân khi nhận được Đặc San Luật Khoa 2012 từ chị HuệAnh gởi tặng qua đường bưu điện.

Cám Ơn Chị

Chiều nay em nhận được quà
Chị thương gửi tặng thật là quí ghê!
Càng đọc, em lại càng mê
Đặc San Khoa Luật viết về trường xưa
Không sao nói hết cho vừa
Hai trăm trang giấy vẫn chưa đủ đầy
Ấn hành cho kịp đúng ngày
Mùa Thu Hội Ngộ nhân tài thưở nao
Gia đình xum họp ước ao
Mỗi năm đều đến cùng nhau chúc mừng
Hai kỳ hội ngộ tưng bừng
Thành công mỹ mãn chưa từng ngở ra
Giờ đây họp mặt gần xa
Sinh viên cười nói như là giấc mơ
Saigon, xứ Huế, Cần Thơ
Bàn tròn, rượu, bánh… bây giờ cận nhau
Thì giờ quí báu biết bao
Mặt mừng, tay bắt đón chào hân hoan…
Nâng niu lật nhẹ từng trang
Sắc màu rực rở, rõ ràng lắm thay!
Quá nhiều cây viết đa tài
Tin tức nóng bỏng, ngắn, dài thơ ca…
Mấy Lời Phi Lộ đọc qua
Nhiệt tình đóng góp chính là hai ban:
Báo Chí, Mỹ Thuật luận bàn
Đồng lòng thỏa thuận, Đặc San ra đời

******

Ai ơi, luyến nhớ một thời
Bao năm gian khổ, không lơi sách đèn
Giờ đây chẳng có sang, hèn
Cất cao tiếng hát, trống kèn trổi lên
Cựu sinh viên Luật tạo nên
Bốn phương kết nối ba tên* một nhà.

 Ghi chú: *Saigòn-Huế-Cần Thơ

Thương tặng anh chị
Như Thu - 9/26/12