Home‎ > ‎Sinh Hoạt 1‎ > ‎

Bản Tin của Việt Press USA về HNMT 2012 và những lời góp ý, chúc mừng từ đồng môn, thân hữu gởi về Ban Tổ Chức

Lời Tòa Soạn:  Cụ Nguyễn Hữu Hãn từng là Phóng Viên Báo Chí thời Đệ I Cộng Hòa, sau đó cụ đảm nhiệm chức vụ thuộc Sở Kiểm Duyệt Báo Chí vào những năm cuối của cố TT Ngô Đình Diệm. Nay mặc dù tuổi đã muốn chấp cánh Hạc về Trời, nhưng cụ Nguyễn Hữu Hãn vẫn có lối viết tường thuật tin tức sắc bén và hóm hĩnh. Xin mời quy đọc giả theo dõi bản tin cùng hình ảnh sau đây của “Lão Phóng Viên” NGUYỄN HỮU HÃN mới nhập Nhóm VietPress USA.

Chiều Chủ Nhật 30-9-2012 vừa qua, vì có nhiều sự kiện cộng đồng nên nhóm Phóng Viên của VietPress USA chia nhau đi làm phóng sự. Vì không đủ người, cụ NGUYỄN HỮU HÃN, 93 tuổi thuộc Hội Người Việt Cao Niên Vùng Vịnh Cựu Kim Sơn, đã thay thế Nữ Phóng Viên Ngọc Dung tham dự và viết tường thuật tin về tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ 3 của Hội Cựu Sinh Viên Luật Khoa VNCH.


BUỔI HỘI NGỘ 2012 TẠI SAN JOSE
CỦA CÁC CỰU SINH VIÊN
LUẬT KHOA VNCH
THÀNH CÔNG TỐT ĐẸP

San Jose (VietPress USA): Trên 200 đồng hương tham dự buổi dạ tiệc Hội Ngộ Mùa Thu kỳ 3 năm 2012 của các cựu Sinh Viên Luật Khoa thời VNCH đã được tổ chức linh đình tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào lúc 5:00 pm chiều Chủ Nhật ngày 30/9/2012.

Mở đầu buổi lễ với nghi thức chào Quốc Kỳ Hoa Kỳ, Quốc Kỳ VNCH và phút mặc niệm. Tiếp theo Luật Sư Nguyễn Vạn Bình là Chủ Nhiệm Báo Ý DÂN, thay mặt Ban Tổ Chức ngỏ lời chào mừng quan khách và trình bày ý nghĩa cao đẹp của buổi hội ngộ là duy trì và phát huy tình tương thân tương ái tương trợ giữa các cựu sinh viên luật khoa VNCH.

Điều khiển chương trình buổi lễ là nữ luật sư khả ái Thu Hương. Buổi hội ngộ này hầu hết là các cựu sinh viên luật khoa hiện cư trú trên khắp đất nước Hoa Kỳ, các nước khác, đặc biệt có một nữ cựu sinh viên VNCH đến từ Việt Nam.

Các luật sư lần lượt lên sân khấu phát biểu cảm tưởng đều ngắn gọn không chiếm nhiều thời gian nhưng đầy đủ ý nghĩa liên quan đến con nhà Luật. Có những cá nhân nhận xét các luật sư này nói có vẽ hơi tự khoe theo kiểu “Mèo khen mèo dài đuôi” rằng trong giới luật gia không hề có xảy ra các vụ ly dị và cũng có rất ít những vụ cãi cọ to tiếng trong các gia đình luật gia. Lý do vì ban ngày các Luật Sư Thầy Cãi đã đem hết sức lực để cãi cho thân chủ được tai qua nạn khỏi thì khi về nhà không còn hơi sức để cãi với người phối ngẫu!

Đặc biệt có một cựu sinh viên luật khoa Huế mang bản sắc rất lính đó là chiến sĩ Nguyễn Phú, Hội Trưởng Hội H.O ở San Francisco, đã cho biết ông từ Hội An ra học luật tại xứ Thần Kinh chỉ vì có ý định muốn kiếm người tình là một  cô gái Sông Hương, Núi Ngự. Đúng là lý tưởng “ thẳng như ruột ngựa” của anh lính hiên ngang đứng đầu tàu chống Cộng Sản, anh lính hiên ngang gác đầu cầu ở San Francisco cố ngăn chặn từng bước  xâm nhập của CS Bắc Việt. Chắc chắn một ngày gần đây khi đất nước VN thân yêu đã quét sạch lũ quỷ đỏ mang lại tự do thực sự cho dân tộc, chàng lính H.O này sẽ trở về cố đô Huế đứng gác cầu Tràng Tiền để đêm đêm được nghe giọng hò u uẩn trữ tình của các cô gái Huế “mô tê răng ri dễ thương chi lạ rứa!”.

MC Nguyễn Mạnh Hùng và Thái Hà đảm trách phần văn nghệ, mở đầu là ban hợp ca do các nữ cựu sinh viên luật trong tà áo dài truyền thống màu xanh và các ông “ thầy cãi” trong bộ âu phục lịch sự đã trình bày thật hùng tráng, bài ca chứa đựng tình đoàn kết thân ái và dấn thân của giới luật gia VNCH tại xứ người.

Các ca sĩ cây nhà lá vườn của Hội Luật Gia mặc dù tuổi đời không ai dưới ngũ thập cả nhưng cũng đã to miệng, lên bổng xuống trầm, tay múa chân rung giống như lúc đang “ nhả ngọc phun châu” trước các phiên tòa, ngỏ hầu đem câu hò tiếng hát mua vui cho quan khách tham dự. Tuy gọi là mục văn nghệ cây nhà lá vườn của các ca sĩ bất đắc dĩ trong giới cựu sinh viên luật khoa VNCH như ca sĩ to con Nguyễn Mạnh Hùng và các ca sĩ khác đều hấp dẫn nên nhìn chung phần trình diễn của họ đâu có thua kém các ca sĩ VN chuyên nghiệp.Một điều gây ngạc nhiên hơn hết là khi cặp song ca Nguyễn Vạn Bình và Dương Thị Tiến trình bày bài “Suối Tóc” thì tất cả  quan khách trong nhà hàng đều ngồi im phăng phắc, lắng nghe lời ca trữ tình của đôi trai tài gái sắc Bình-Tiến nầy. Chàng đưa bàn tay lên vuốt mái tóc nàng một cách thật âu yếm tuy trên tóc nàng đã điểm lốm đốm nhiều hạt muối tiêu, thật là tuyệt vời !!!  

Buổi tiệc đã diễn ra thành công ngoài ý muốn của ban tổ chức, các cựu sinh viên luật gia đầy tâm huyết cùng một Ban Báo Chí gồm những cây viết gạo cội như: Nguyễn Vạn Bình, Trương Gia Vy, Cao Ánh Nguyệt, Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh…; nhưng có một chút xíu.. một chút xíu thôi Ban Tổ Chức ạ ! Đó là … giờ giấc quá cao su.

Buổi tiệc được khai mạc trễ hơn 2 tiếng rưỡi đồng hồ, nhưng quý vị quan khách dành cho hai chữ đại xá vì bản tính cố hữu của đồng hương mình thường thể hiện theo câu châm biếm “ không ăn đậu thì không phải Mễ, không đi trễ không phải Việt Nam”. Có đúng thế không quý vị?

Tuy có trễ 2 giờ rưỡi nhưng cũng không sao! Vì ngồi đợi trên 2 giờ đồng hồ thì… “kiến đã bò bụng” quan khách, nên mọi người đều đã … ẩm và thực thật ngon lành. Mọi món ăn đều hết sạch khiến không ai có thể xin hộp giấy để…to go cả!

Hơn nữa có một điểm đáng hãnh diện cho Ban Tổ Chức là hầu hết quan khách đều ngồi lại tham dự cho tới lúc bế mạc vào hồi 11:00 pm khuya. Xin chấm điểm 9 trên 10 cho chương trình Hội Ngộ Mùa Thu Kỳ 3 của Hội Cựu Sinh Viên Luật Khoa VNCH và Ban Tổ Chức năm 2012 nầy!!!

 Ghi chú: (Bản tin của Lão phóng viên Nguyễn Hữu Hãn, tường thuật thay cho nữ phóng viên Ngọc Dung đi làm một phóng sự khác)**********************

Những lời góp ý, chúc mừng từ đồng môn, thân hữu
gởi về Ban Tổ Chức Hội Ngộ Mùa Thu 2012


* Chúc Mừng Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ III tại San Jose, California thành công tốt đẹp. Chung vui với Ban Tổ Chức
Chúc Mừng! Chúc Mừng!

TM.Câu Lạc bô Luật Khoa Viet Nam
Thiện Ý Nguyễn Văn Thắng

****************

Tham Binh,
O mien nam Cali dang trong nhung ngay nong, nhung nghe ban thuat lai ngay Hoi Ngo thanh cong trong vui ve va "am cung" nen cung vui mung lay do. Co gang nhu vay thi phai thanh cong chu. Hen gap lai vao khoang thang 11 nay nghe.

Chuc an vui va khoe. Hen khi ve lai San Jose se doc dac san do.

Than men,
Tran minh Loi
Riverside ngay 2 thang 10 nam 2012

*********************

From: dean nguyen
To: Binh Nguyen <hoingoluatkhoa@yahoo.com>
Sent: Saturday, October 6, 2012 7:05 AM
Subject: DAC SAN LUA KHOA

Cam on anh NV Binh & BTC Hoi ngo mua Thu da tang DSLK 2012. Trinh bay trang nha, dep mat, noi dung xuc tich, hoai niem!
Chuc cac anh chi gat hai nhieu thanh cong hon nua trong nhung lan hoi ngo sap toi!

NV Dinh

***********************

From: taivanta
Subject: Nho Gam chuyen gium cho anh Nguyen Van Binh,LK
Date: Sunday, October 7, 2012, 10:02 AM

Toi dang o vung nui/moutains o New Hampshire, khong co internet nhung dung duoc cell Phone--co le qua satellite-i nen co xem duoc video gan 30 phut buoi Hoi Ngo Luat Khoa.Thay anh chi vui, toi vui theo. Bay gio viet thu cam on thi thay return address bien dau mat, nhung con email cua Gam trong book nen nho Gam chuyen loi mung va cam on anh Binh va Gam nua. Con Dac san thi cho toi mua mot cuon nhe.

*******************

From: Gấm Nguyễn
Date: October 7, 2012
To:
Binh Nguyen

Anh Bình,
Congratulations! Hội Ngộ Luật Khoa thành công
Gấm Nguyễn


********************

From: thukle98
To: jacquelinelieu

Sent: Monday, October 8, 2012 8:32 AM
Subject: Re: 25 phút phóng sự: San Jose Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ III

Anh Binh noi hay, nhung khi cac ca si nha vuon hat, am thanh thu khong duoc dung dieu nhac.

**********************

From: Kathy Tran
To: Ma phuong lieu Y dan
Sent: Tuesday, October 9, 2012 2:17 PM

Các anh chị tổ chức chu đáo và vui quá
Rất đẹp nhất là màu áo của các bà SV Luật thật lộng lẫy.


**********************

From: David Tran
Sent: 10 October 2012 2:21 AM

Hi anh Loc:
Cam on ve thong tin nay nhe. Sinh hoat GDLK tai restaurant Grand Fortune rat hay va dep,  nhat la anh Nguyen Van Binh chong chi Lieu phat bieu cam nghi rat hay.
Men,
Nguyen va gia dinh

**********************

From: Hồng Nguyễn (England)
Sent: October 10, 2012

 HuệAnh thân,
Mình đã nhận được Đặc San LK do bạn gởi đến. Cám ơn chân tình của bạn. Đọc bài viết "Mảnh Bằng của tôi" khiến mình bùi ngùi xúc động, nhớ lại những kỷ niệm ngày xưa của bọn mình. Rất tiếc mình không có cơ hội đến tham dự ngày đặc biệt nầy để được tay bắt mặt mừng và chia vui với bạn về sự thành công tốt đẹp nầy.


**********************

From: Như Thu
Chị HuệAnh ơi,
Đặc san có nhiều bài vở, tài liệu rất đặc sắc. Hội Ngộ LK nhiều nhân tài quá. Trang bìa Đặc San, mấy chị mặc áo dài màu xanh rất đẹp. Em gởi tặng chị bài thơ để "Cám Ơn Chị" đã tặng em Đặc San.

                         Chiều nay em nhận được quà
                   Chị thương gửi tặng thật là quí ghê!
                          Càng đọc, em lại càng mê
                Đặc San khoa Luật viết về trường xưa
                      Không sao nói hết cho vừa
              Hai trăm trang giấy vẫn chưa đủ đầy
                     Ấn hành cho kịp đúng ngày
                Mùa Thu Hội Ngộ nhân tài thưở nao....

*********************

From: Thomas Nguyen, Quach Thi Nho
To: "dacsanydan@yahoo.com"
Sent: Friday, October 12, 2012 3:28 PM
Subject: HNLK kỳ III, 2012


Cam on anh Binh va Phuong Lieu da tang cho chung toi DVD Hoi Ngo Mua Thu Luat Khoa ky 3 va DVD Sinh hoat cua BTC Hoi Ngo Mua Thu Luat Khoa nam 2012.
Cac ban cung da tang cho chung toi DVD HNLK 2010 va DVD HNLK 2011. Chung toi rat tran quy nhung tai lieu ay, toi cung thuong xem di xem lai de nho lai nhung ngay hoa mong duoi mai truong Luat.
  Than men,
 Quach Thi Nho va Nguyen Huu Truong

************************

From: Linh Phuong Bui
To: Jacqueline Ma
Cc: HueAnh Quach
Sent: Wednesday, October 17, 2012 4:16 PM

Hi Liễu,
Đã nhận được Đặc San rồi, cám ơn các vị lắm. Mãi mê đọc mà quên báo các vị biết: " Đặc San năm nay bài vở phong phú, chất lượng ", ghi công các vị nghen. Đã xem video rồi, cũng lại khen các vị nữa thôi, vì đúng là trang trọng, thân mật, vui, và nhất là phần văn nghệ giúp vui với đôi song ca Tiến Bình !!!

**************************
----- Forwarded Message -----
From: Tai Ta
To: Binh Nguyen
Sent: Wednesday, October 17, 2012 2:55 PM
Subject: cam on

Cảm ơn anh Nguyễn Vạn Bình và Ban Tổ Chức đã gửi cho Đặc San Hội Ngộ Luật Khoa và CD buổi tiệc Ngày Hội Ngộ Luật Khoa Việt Nam, 2 món quà lưu niệm quý gíá về ngày vui của 3 cộng đồng "con nhà luật" người Việt Nam xuất thân từ 3 trường luật ở Việt Nam trước 1975: Saigon, Huế và Cần Thơ, mà anh Bình đã có thành tích tạo tình thân quy tụ lại trong mấy lần Hội Ngộ tại Hoa Kỳ, một trong những quốc gia mà người Việt hải ngoại diaspora chúng ta còn có thể tự hào sinh họat tự do để tiếp tục theo truyền thống văn minh pháp trị mà chúng ta đã thấm nhuần khi còn trẻ .

**************************

FROM: Mỹ Hoa (cựu SVLK Cần Thơ)
TO: HueAnhNgo
Saturday, October 27, 2012 12:30 PM
Hue Anh oil, Hinh dep lam. Sap dat hinh anh rat la professional. Cam on Hue Anh nhieu nhe.

**************************

From: Nguyễn Mạnh Hùng ( cựu SVLK Sài Gòn)

Anh Nguyễn Mạnh Hùng đã bày tỏ lòng cám ơn mọi người đã mời vợ chồng anh tham gia vào BTC Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa. Theo anh thì buổi dạ tiệc Hội Ngô Mùa Thu LK đã được tổ chức rất chu đáo, thành công. Anh cũng rất vui và mừng khi thấy các anh chị trong BTC rất thương yêu, nhường nhịn nhau dù  làm một công việc ăn cơm nhà vác ngà voi. Theo anh đây là một điểm rất đáng khích lệ.

**************************

From: Ls Nguyễn Duy Tiếp (Ban Cố Vấn HNMT)

Anh Nguyễn Duy Tiếp cho rằng việc tổ chức Hội Ngộ Luật Khoa năm nay 2012  rất chu đáo.

**************************

From: Hà Kim Tinh (cựu SVLK Cần Thơ)

Anh Hà Kim Tinh cho biết rất tiếc là không ai thu hình được khi các thành viên của  BTC hợp ca bài “Hội Ngộ Mùa Thu”. Về phần Đặc San năm nay theo anh thi hình ảnh hơi tối so với năm ngoái .  Anh Bình dịp nầy cho biết, vì lý do kỷ thuật nên anh Trần Mỹ Lợi thuộc Việt Vùng Vịnh rất tiếc đã không thu được bài hợp ca nầy.


**************************

From: Mã Phương Liễu (cựu SVLK Cần Thơ)

Chị Mã Phương Liễu , cho biết chị đã nhận được nhiều lời khen của quan khách về việc tổ chức khá chu đáo. Chị cũng khen ngợi Ban Văn Nghệ đã thu xếp để năm nay có ban nhạc chơi hay và âm thanh rõ ràng


**************************

From: Ts Trần An Bài (cố vấn Ban Tổ Chức HNMT)

Anh Trần An Bài cho biết vì nằm trong Ban Cố Vấn, anh có dịp quan sát nên phần nhận xét của anh sẽ  khách quan hơn. Theo anh Bài thì năm nay, mọi người ca rất hay không thua kém gì các ca sĩ chuyên nghiệp. Mọi người phát biểu cũng rất hay. Lời phát biểu chân tình của các chị Dương Thị Tiến, Trần Chiêu Hiền rất  cảm động làm anh muốn rơi lệ. Anh Bài cũng cho biết, quen với anh Nguyễn Duy Tiếp bấy lâu nay, thì mãi đến ngày Hội Ngộ LK vừa qua, anh Bài  mới được nghe tài ăn nói của anh Tiếp. Anh Bài cho rằng mọi người trong BTC làm việc rất hay và nói lên công trình của nhiều người. Anh Bài bày tỏ sự ngạc nhiên trước sức làm việc của các anh chị trong Ban Điều Hành và nhất là sự tận tụy làm việc của chị Quách Huệ Anh . Về phần bản hợp ca "Hội Ngộ Mùa Thu" năm nay rất tiếc đã không thu hình được thì anh Bài hy vọng trong năm tới, chúng ta sẽ làm hay hơn nữa.


**************************

From: Nguyên Trung (phu quân của chị Cao Ánh Nguyệt, cựu SVLK SaiGon)

Theo anh Trung thì ngày thường anh nghe anh Bình, chị Tiến đơn ca rất hay. Tuy nhiên, trong ngày Hội Ngộ LK thì màn họp ca của anh Bình, chị Tiến chỉ đạt được 80 % mà thôi. Anh Trung thắc mắc là vì sao? Theo anh Trung có lẻ đây là lần đầu tiên, anh Bình song ca với chị Tiến và đóng vai mùi mẫn trên sân khấu nên cử chỉ của anh Bình chưa được tự nhiên lắm và giọng ca của anh hơi cao , kém phần trầm ấm. Anh cũng đề nghị nếu chị Tiến mặc áo dài trắng khi song ca bài ca Suối Tóc thi thích hợp hơn thay vì mặc áo dài tím. Anh Trung cũng cho rằng các diễn giả đừng ngại cầm giấy đọc khi phát biểu. Anh Trung cho biết, ngày thường thì chị Tiến nói rất hay, nhưng trong ngày Hội Ngộ Luật Khoa, chị Tiến khi phát biểu bị đứt khoảng vài đoạn không biết vì quên hay vì quá xúc động? Theo anh Trung thì nếu không có những sơ suất trên thì buổi Hội Ngộ Luật Khoa Kỳ III vừa qua có thể nói là thành công đến 98%.


**************************

FROM: David Tran
TO: HueAnh Ngo
Saturday, November 3, 2012 9:56 AM

Hi Hue Anh oi:
Cong viec o hoi LK/USA Hue Anh + anh Ky va nhung nguoi ban khac da cong tac rat chan thanh va quyet tam da tao nen chiec cau noi rat rong lon va ngay cang co rat nhieu nguoi tham du va kinh trong Ban To Chuc & Dieu Hanh
Say hello moi nguoi khi HueAnh co dip gap ban be.
Men
Nguyên

**************************

From: James Vo <vojamesdinh@yahoo.com>
To: Binh Nguyen <hoingoluatkhoa@yahoo.com>
Sent: Wednesday, November 14, 2012 10:14 AM
Subject: Re:  Hội Ngộ Mùa Thu LK

 
 
Than goi Anh Nguyen Van Binh,
Anh Binh than men,
 
Cam on anh da goi tang chung toi DVD Hoi ngo Mua Thu Luat Khoa tai San Jose vua qua.
Chung toi da nhan duoc 2 bo DVD do anh goi de tang cho anh Pham Van Ham va toi. Toi se chuyen den anh Ham trong mot ngay gan day khi co dip den tham anh Ham.
 
Toi cung da xem 2 dia DVD do anh goi tang. Phai thanh that khen ngoi cac anh chi Luat Khoa San Jose to chuc Dai Hoi rat thanh cong va co quy cu. Phan chao co gioi thieu quan khach  cho thay su hien dien dong dao cac ban Luat khoa.  Phan cac quan khach len phat bieu y kien cung co dong va day du. Phan van nghe co ban nhac choi hay hon nam vua qua . Xin khen tang tac gia ban nhac Hoi ngo mua thu. Ban nhac rat hung trang va melody kha hap dan. Ban hop ca rat ro va nhip nhang.
 
Phan song ca co anh Nguyen Van Binh va chi Duong thi Tien rat vui va tao cam xuc ngay xua. Cac ca si deu hat hay va kha chuyen nghiep. Noi tom lai toi da xem het  2 DVD va thay lan to chuc nay rat thanh cong ve moi mat.
 
Xin chan thanh chuc mung va khen ngoi tat ca cac ban Luat Khoa tai San Jose.
Cam on anh Nguyen Van Binh da tang DVD .
 
Than men,
Vo Van Dinh
(Hoi Ai Huu Lk Nam Cali)


**************************