Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 16.06.2018 Mừng Sinh Nhật Tháng 4,5,6

Milpitas (GĐLKBC): 34 người gồm có 32 thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali cùng 2 hai cựu sinh viên Luật Khoa thân hữu đã đến tham dự buổi họp và mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh vào các tháng 4,5,6, tại tư gia của anh chị Nguyễn Đình Dũng & Nguyễn Thị Mậu Quế vào 5 giờ chiều ngày 16-6-2018 vừa qua.

 

Chúng tôi nhận thấy có Ls Ngô Văn Tiệp cùng  chị Lê Minh Chúc, các anh chị Nguyễn Đình Dũng & Nguyễn Mậu Quế, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Ngô Bỉnh Kỳ & Quách Huệ Anh, Phạm Mạnh Tuấn & Dương Thị Tiến, Huỳnh Quang Khải & Nguyễn Thị Phương, Lê Quang Truật & Vũ Thị Xuyến, Phạm Bách Phi & Nguyễn Ngọc Dung, Lê Đình Cai & Võ Thị Hạ, Phạm Ngọc Anh & Trần Thị Thanh Thuỷ, Nguyên Trung & Cao Ánh Nguyệt, Châu Minh Hoàng & Trịnh Như Bằng, Phạm Thanh Đồng & Nguyễn Bạch Yến, Huỳnh Văn Xồi & Hồ Tô Hà , các anh Hà Kim Tinh, Phạm Quang và các chị Dương Bích Trâm, Nguyễn Xuân Sơn. Về hai thân hữu là anh chị Phan Khắc Hưng & Hà Như Việt Anh.
Trước hết anh Nguyễn Vạn Bình thay mặt GĐLKBC ngỏ lời cám ơn anh chị Nguyễn Đình Dũng & Nguyễn Thị Mậu Quế đã cho mượn địa điểm họp cùng chuẩn bị mọi việc rất chu đáo và trang trọng. Anh Nguyễn Đình Dũng cho biết gia đình anh rất vui khi được tiếp đón đông đảo các anh chị em trong GĐLKBC. Anh cho rằng đây là dịp để mọi người biết nhà của anh và cũng để tạo tình thân giữa các thành viên trong GĐLKBC.

 

Sau đó, anh Bình đã giới thiệu hai tân thành viên:
đó là anh Huỳnh Văn Xồi, cựu sinh viên Luật Khoa Cần Thơ và chị Hồ Tô Hà, hiền thê của anh. Anh Xồi cho biết, trong mấy năm qua anh đã đi dự những kỳ đại hội Luật Khoa của GĐLKBC, anh thấy sinh hoạt của GĐLKBC rất thân mật, đầy tình đồng môn, nên anh xin được gia nhập.
Để tạo bầu không khi vui nhộn, trước khi bước vào phiên họp, anh Bình đã mời Ls Phạm Ngọc Anh chia xẻ những cảm nghĩ về tuổi già. Theo Ls Anh thì  người sống thọ là do ăn uống điều độ chiếm 25%, do vận động và thuốc men chiếm 25%, nhưng tâm lý cân bằng chiếm 50%. Do đó ,người hay cáu gắt, lo lắng, cơ thể sẽ sinh ra hormone độc tính, dễ bị bệnh cao huyết áp, loét bao tử, khô gan, ung thư, xơ cứng động mạch.. . Còn người có tâm tính vui vẻ, não bộ sẽ tiết ra hormone hưng phấn, giúp điều tiết các cơ quan trong cơ thể cân bằng khoẻ mạnh. Người xưa cũng nói: "Dưỡng Hình không bằng dưỡng Thần, điều Thân không bằng điều Tâm". Nếu tâm Tĩnh thì thân An, thân An thì thân thể Khoẻ mạnh, bách bệnh tiêu trừ.

 

Ngoài ra, phải biết tìm hay tự tạo lấy niềm vui trong Hiện tại. Không Nuối tiếc Quá khứ, không Kỳ vọng Tương lai mà An trú trong HIện tại , vì Qúa khứ là Cancelled check, Hiện tại là Cash in hand và Tương lai là Lottery ticket .

Tiếp theo, để tạo không khí vui nhộn, LS Anh đã đọc những vần thơ tự trào ở tuổi 70 của anh, làm mọi người  được một phen cười nghiêng ngửa, mà chúng tôi chép lại như sau :

 

          Năm nay tớ mới bẩy mươi chừ ,

Rằng bác hay anh, tớ cũng ... Ừ !

Chỉ biết ngắm hoa còn rất thích ,

Và nhìn người đẹp vẫn tương tư !

 

          Năm nay tớ đã bẩy mươi chừ ,

Già rồi nhưng tớ vẫn còn hư ,

Ngồi gần người đẹp còn xao xuyến ,

Liếc mắt đưa tình, tớ ngất ngư !

 

           Phong độ giờ đây xuống cấp rồi !

Chẳng còn chinh chiến nữa ôi thôi !

Chân dài chỉ để xem và ngắm ,

Súng ống vợ chê đã tịt ngòi !

 

          Anh già lẩm cẩm quá đi thôi!

Nhớ nhớ, quên quên đã dặn rồi ,

Ngày đun bếp lửa hay quên tắt ,

Tối đến xụi lơ chán mớ đời !

 

          Cơm nhà ngon chẳng bị khê ,

Sao ông lại cứ phải mê phở ngoài ?

Phở ngoài vừa mắc vừa dai ,

Cơm nhà miễn phí, ông xài thả ga !

 

          Thưa tôi sống rất tà tà ...

Tối ngày nghe nhạc, uống trà, ca ngâm, 

Nhiều khi vợ mắng là hâm ,

Nhưng sao tôi vẫn yêu thầm vợ tôi .

Bây giờ tóc bạc da mồi ,

Tim còn thổn thức như thời thanh xuân .

Nhớ xa rồi lại nghĩ gần ,

Dù sao vẫn sướng (hơn) trăm lần Việt Nam !

 

Cuối cùng anh Anh đã chúc các anh chị có ngày sinh nhật trong các tháng 4,5,6 và các anh chị có mặt trong ngày hôm nay :

          Được nhiều ơn phước Trời trao ,

Sống lâu trăm tuổi mới chào ra đi .

Bệnh tật sẽ chẳng còn chi ,

Suốt ngày vui vẻ " mân mi " vợ nhà !

 

Tiếp đến, anh Bình thông báo là ngày tổ chức Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa kỳ 9 là ngày chủ nhật 7 tháng 10 năm 2018 tại nhà hàng Grand Fortune. Anh cho biết có hai tin mừng là: dù chưa có Thông Báo về ngày Hội Ngộ LK kỳ 9, mà có anh Đỗ Trọng Dũng - cựu sinh viên Luật Sài gòn - từ Canada đã gởi money order ghi danh tham dự Đại Hội.

Tin vui thứ hai là anh chị Ngô Bỉnh Kỳ & Quách Huệ Anh vừa có thêm đứa cháu nội. Lần nầy là cháu đích tôn.
Ngoài ra, có một tin buồn là thân phụ của chị Trần Mai Hương vừa qua đời ngày 12-6-2018, vì thế phái đoàn GĐLKBC sẽ đi thăm viếng cụ vào ngày thứ tư 20-6-2018.


Trong việc thảo luận cho phần Nhạc Cảnh: Nhà Việt Nam, anh Bình đã phân chia cho hầu hết mọi người các vai trò thích hợp, bao gồm mọi giới trong xã hội Việt Nam. Hy vọng nhạc cảnh nầy sẽ tạo nhiều thích thú trong ngày đại hội.

 

Sau đó, mọi người đã dùng cơm chiều gồm nhiều thức ăn ngon do anh chị Nguyễn Đình Dũng & Nguyễn Mậu Quế hậu đãi.


Sau phần ăn cơm chiều, mọi người đã cùng nhau mừng sinh nhật cho các thành viên có ngày sinh vào các tháng 4,5,6 gồm có: các chị Mã Phương Liễu, Quách Huệ Anh, Dương Bích Trâm, Võ Thị Hạ, Vũ Thị Xuyến và các anh Huỳnh Văn Xồi, Phạm Ngọc Anh. Anh Phạm Bách Phi đã xướng và mọi người đồng ca bài Happy Birthday để chúc mừng.


từ trái: 

Huỳnh Văn Xồi - Hà Kim Tinh - Quách Huệ Anh -Võ Thị Hạ - Mã Phương Liễu - Dương Bích Trâm - Vũ Thị Xuyến - Phạm Ngọc Anh


Trong phần văn nghệ Karaoke giúp vui, mọi người đã được thưởng thức những giọng ca cây nhà lá vườn. Mở đầu, anh Phạm Bách Phi đã đơn ca bài: “Trả lại Cho Tôi” thật hay và phù hợp với hoàn cảnh đất nước hiện nay. Sau đó, các chị Nguyễn Thị Mậu Quế, Ngọc Dung, Bạch Yến, Dượng Thị Tiến cùng các anh Nguyễn Vạn Bình, Phạm Mạnh Tuấn, Huỳnh Văn Xồi, đôi song ca Nguyễn Đình Dũng & Nguyễn Mậu Quế và con gái lớn của anh chị Dũng đã đơn ca tạo nên một buổi văn nghệ bỏ túi thật vui.

 

Buổi họp và mừng sinh nhật cho các thành viên đã được chấm dứt vào 10 giờ tối cùng ngày./.

Kính mời quý anh chị thưởng thức video dưới đây về buổi họp mặt chúc mừng sinh nhật tháng 4,5,6, đồng thời chúc mừng Ngày Father's Day đến các anh trong Gia Đình Luật Khoa Bắc California.


VIDEO HỌP MẶT NGÀY 16.06.2018