Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 16.04.2017 Phát quà cho 17 gia đình nạn nhân của trận lụt

San Jose(Ý Dân): Gần 60 người gồm có nghị viên Nguyễn Tâm, nữ Ls Lê Hạnh, ông bà Phạm Hữu Sơn, chủ tịch Ban Đại Diện CĐNVQG tại Bắc Cali, Ls Ngô Văn Tiệp, ông bà Nguyễn Vạn Bình, đại diện cho Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. cùng tổ chức Vivo, Hội Phụ Nữ, ông bà Đỗ Thành Công, nhà báo Huỳnh Lương Thiện, ông Mỹ Lợi, chị Hoàng Lan và các gia đình  nạn nhân của trận lụt tại San Jose đã đến tham dự buổi phát quà cho 17 gia đình tại Trung Tâm Sinh Hoạt Việt Mỹ vào 12 giờ trưa ngày 16-4-2017 vừa qua.


                                                                                                 Quang cảnh buổi phát quà

Mở đầu, nghị viên Nguyễn Tâm đã mời nữ Ls Lê Hạnh, giám đốc Trung Tâm Sinh Hoạt Việt Mỹ gởi lời chào mừng mọi người và giới thiệu về những sinh hoạt của Trung Tâm.

Kế đến, ông Phạm Hữu Sơn, chủ tịch Ban Đại Diện CĐNVQGBC cho biết mục đích của buổi phát quà cho 17 gia đình nạn nhân là để nói lên tinh đồng hương giữa mọi người Việt tỵ nạn.  Ông cám ơn một số các tổ chức, mạnh thường quân đã giúp phần tài chánh cho buổi phát quà nầy.

Khởi đầu, hai chị Vân, Mai đại diện cho công ty Power Integration phát quà cho 2 gia đình gồm có hiện kim và hiện vật.

Tiếp đến, anh chị Tính, Sâm đại diện cho công ty Sam Hauling đã trao tặng quà  cho 10 gia đình.

Sau cùng, các thành viên của Ban Đại Diện CDNVQGBC đã tặng quà cho 5 gia đình nạn nhân của trận lụt.

Bà Nguyễn Hiền đại diện cho nạn nhân của trận lụt xảy ra
vào ngày 21
-2-2017 đã bày tỏ lòng cám ơn đến nghị viên Nguyễn Tâm, các hội đoàn, cùng các mạnh thường quân
đã giúp đở cho các  gia đình nạn nhân trong giai đoạn khó khăn nầy. Bà Hiề
n cho biết là
rất xúc động vì ngay sau khi trận lụt xảy ra, bà đã thấy có nghị viên Nguyễn Tâm và một số người hiện diện nơi xẩy ra trận lụt cũng như sau nầy có một số người, hội đoàn đến thăm viếng, giúp đỡ các nạn nhân tại TT Tạm Trú Seven Trees Community Center.

Sau đó, nghị viên Nguyễn Tâm đã mời ông Nguyễn Vạn Bình, đại diện cho GĐLKBC phát biểu cảm tưởng. Ông Bình cho biết khi xem các hình ành của trận lụt xảy ra vào ngày 21-2-2017, các thành viên trong GDLKBC rất cảm thông với những sự mất mát, đau buồn mà các gia đình nạn nhân phải gánh chịu. Vì thế, GĐLKBC đã đến thăm viếng, tìm hiểu nếp sống của quí đồng hương tại TT Tạm Trú, phát quà cho 5 gia đình có con trẻ và đã nấu bún bò Huế cho 100 đồng hương. Ông ca ngợi việc làm cùa các mạnh thường quân giúp đở cho các gia đình nạn nhân và cầu chúc cho mọi người sớm ổn định được cuộc sống.

Ls Ngô Văn Tiệp, cố vấn cho GĐLKBC cho rằng mọi người cần phải có an cư thì mới lập nghiệp được. Ông hy vọng chính quyền thành phố San Jose sớm giải quyết mọi việc để quí đồng hương sớm được trở về nhà .

Nhà báo Huỳnh Lương Thiện, dịp nầy cho biết sở dĩ có sự giúp đở của tỷ phú Hoàng Kiều phải nói công đầu là do nghị viên Nguyễn Tâm móc nối với ông Lê Văn Chiêu hầu tìm cách liên lạc với ông Hoàng Kiều. Lúc đầu, ông Hoàng Kiều chỉ hứa giúp 1 triệu, sau lên 2 triệu và nhờ sự vận động của thị trưởng Sam Ricardo, ông Hoàng Kiều đã tăng số tiền giúp đở lên 5 triệu.

Vào 1 giờ trưa, sau khi các đồng hương ra về, nghị viên Nguyễn Tâm đã mời một số đại diện hội đoàn ở lại dùng món Mì Quảng do một số người tình nguyện nấu.

Buổi phát quà cho các gia đình nạn nhận lũ lụt đã chấm dứt tốt đẹp vào 2 giờ trưa cùng ngày./..