Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 12.05.2018 - Thăm Viếng Filoli Historic & Garden

Redwood city (Ý DÂN): 
Nhân dịp mùa Xuân và cũng để mừng ngày Hiền Mẫu, 16 thành viên của Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali gồm có các anh chị Ngô Văn Tiệp & Lê Minh Chúc, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Nguyên Trung & Cao Ánh Nguyệt, Lê Đình Cai & Võ Thị Hạ, Hà Kim Tinh & Nguyễn Ngọc Mai, Phạm Manh Tuấn & Dương Thị Tiến, Ngô Kỳ & Quách Huệ Anh và Huỳnh Quang Khải & Nguyễn Thị Phương đã đến thăm viếng Ngôi nhà xưa và vườn hoa nổi tiếng Filoli  toạ lạc tại  86 Canada Road, Wood Side, Ca. 94062, thuộc thành phố Redwood City ở phía Nam của San Francisco 25 miles.Filoli mở cửa từ ngày 23 tháng 2 đến ngày 20 tháng 5 hàng năm. Filoli chỉ mở cửa từ thứ ba đến chủ nhật từ 10 giờ sáng đến 5 giờ chiều. Lệ phí vào cửa như sau: Người lớn dưới 65 tuổi:  $ 22. Cao niên từ 65 tuổi trở lên: $ 18. Trẻ em từ 5 tuổi -17 tuổi: $ 11. Và cho nhóm từ 15 người trở lên là $ 17.

Được biết Filoli là một khu đất rộng đến 650 mẫu (1.022 miles square) do ông bà tỷ phú William Boowers Bourn mua. Họ là những người giàu có khai thác vàng tại Cali và chủ tịch công ty Spring Valley Water cung cấp nước cho toàn vùng San Francisco. Tuy nhiên, điểm nổi bậc trong khu Filoli là căn nhà cổ và khu vườn hoa.

Ngôi nhà cổ được xây cất vào thời gian 1915 và 1917 do kiến trúc sư nổi tiếng Willis Polk vẽ kiểu. Ngôi nhà rộng 54 ngàn square foot, có 43 phòng. Ngôi nhà gồm 2 tầng. Sàng nhà được lót bằng gỗ quí và các cửa ra vào được kiến trúc rất tráng lệ. Hầu hết các phòng lớn cao 17 feet và Ballroom cao đến 22 .6 feet. Trong ngôi nhà có bức tranh và đồ cổ giá trị của thời thế kỷ 17,18. Bao quanh căn nhà lịch sử nầy là một khu vườn trồng nhiều loại hoa rộng đến 16 mẫu.


Ông bà William Bowers Bourn qua đời cùng năm 1936. Filoli được ông bà William P.Roth và Lurline Matson Roth mua. Hai ông bà Roth tiếp tục mở mang khu vườn, xây thêm hồ bơi, trồng thêm nhiều loại hoa v.v... Riêng căn nhà thì gia đình xây thêm sân thượng. Nhưng đến năm 1975, thì gia đình Roth tặng cho National Trust for Historic Preservation, là một cơ quan bất vụ lợi để quản trị.

Phái đoàn đến Filoli vào 10 giờ sáng. Sau khi chụp hình lưu niệm, mua vé và ăn sáng, uống cà phê, mọi người đã đi vào thăm khu vườn hoa. Khoảng đường bách bộ quanh khu vườn là 1 mile. Khu vườn hoa có nhiều loại hoa tươi thắm đủ loại mầu sắc và được cắt tỉa cẩn thận. Khu vườn cũng có những con đường mòn tự nhiên bao quanh đầy cây cối và bông hoa. Dịp nầy các anh chị trong Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali được tha hồ chụp hình để làm lưu niệm.


Sau đó, phái đoàn đi thăm ngôi nhà cỗ. Trong nhà có nhiều phòng được tranh trí rất đẹp với nhiều bức tranh và vật dụng quí báu.

Phái đoàn rời Filoli vào 1giờ 30 trưa và trở về nhà anh chị Tuấn & Tiến vào 2 giờ 30 trưa cùng ngày.

 

      VIDEO

by QuachHueAnh


PS: để xem Video hình ảnh được rõ nét hơn, xin quý anh chị chỉnh lại phần SETTING của video.

      Mời xem hình ảnh dưới đây:

             1. click Icon Setting

            2. click Quality

            3. select 1080pHD