Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 08.03.2015 - Tham Dự Đại Hội LK Nam California


ĐẠI HỘI LUẬT KHOA NĂM 2015
TẠI NAM CALIFORNIA

Westminster, Nam Cali (Ý Dân - Nguyễn Vạn Bình):
Gần 200 cựu thẩm phán, luật sư, sinh viên Luật Khoa và thân hữu đã đến tham dự Đại Hội Luật Khoa mừng Xuân Ất Mùi 2015 do Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam  tổ chức tại nhà hàng Moon Light, Nam Cali.  vào 5 giờ 30 tối ngày chủ nhật 8-3-2015 vừa qua.
           Trong thành phần tham dự, ngoài các hội viên của Hội Ái Hữu Luật Khoa VN gồm có : các luật sư  Võ Văn Dinh, Nguyễn Đình Sơn, Đào Thị Tuyền, Nguyễn Minh Hiển, Đào Ngọc Thụy, Hoàng Châu Qui, Nguyễn Hồng Nhuận, Trần Đức Thông, Đoàn Thanh Liêm, Đỗ Đức Hậu, Đỗ Xuân Hiệp, Nguyễn Hữu Thụy, Châu Nguyễn, Nghiêm Thục Nhàn, Trần Danh Sang, Vũ Bội Minh Giao, Kristen Lê Công  v.v. và các thẩm phán Nguyễn Thế Cường, Phùng Võ, Nguyễn Sĩ Huyên, Trần Đình Khoát, Phù Tuyết Hồng, Phạm Văn Hàm v.v. cùng các cựu sinh viên Luật cư ngụ tại Nam Cali. gồm có: các ông Nguyễn Sang, Vũ Duy Thành v.v. Đặc Biệt có sự hiện diện của Đại tá Hải Quân Vũ Kiểm.
Từ  phương xa về tham dự, chúng tôi nhận thấy có các luật sư Lại Đình Cần đến từ Nevada, Nguyễn Tiến Đạt cùng phu nhân đến từ Texas, phái đoàn của Hội Luật Gia Bắc Cali.,  cùng Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali.

Trong thời gian chờ đợi, hàn  huyện  Ban Tổ Chức đã có màn trình diễn ca nhạc và khiêu vũ  ngay từ 5 giờ 30 chiều

Vào 7 giờ 15 tối, sau nghi thức chào quốc kỳ Mỹ -Việt và mặc niệm, anh Phạm Văn Hàm - chủ tịch Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam - đã ngỏ lời chào mừng quan khách và các đồng môn. Anh cám ơn về sự hiện diện của các thành viên của Hội và đặc biệt đã giới thiệu phái đòan đến từ các nơi xa gồm có  luật sư Nguyễn Tiến Đạt cùng phu nhân đến từ Houston, Texas, Ls Lại Đình Cẩn đến từ Las Vegas, phái đòan Hội Luật Gia Bắc Cali. gồm có các luật sư Nguyễn Hữu Thống, Nam Thị Hồng Vân , Hoàng Cơ Long, Nguyễn Công Đàn cùng phái đoàn của Gia Đình Luật Khoa Bắc Calii đến từ San Jose gồm có Gs Quách Thị Nho cùng phu quân ông Nguyễn Hữu Trương, ông bà Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu và ông bà Nguyễn Mạnh Hùng & Mai Lệ Hạnh.


Từ trái: Ô. Phạm Văn Hàm - Bà Nam Thị Hồng Vân - Gs Quách Thị Nho - Bà Mai Lệ Hạnh
Từ phải: Ô. Nguyễn Hữu Trương - Ô. Nguyễn Hữu Thống - Ô. Hoàng Cơ Long - Ô. Nguyễn Mạnh Hùng

Tiếp  đến ông Nguyễn Vạn Bình, đại diện cho Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. đã ngỏ lời chúc mừng tòan thể cử tọa hiện diện. Ông Bình cám ơn Hội Ái Hữu Luật Khoa Nam Cali đã điều hành một web site rất hữu ích cùng khen ngợi các chị của Hội Ái Hữu LK Nam Cali với chiếc áo dài đồng phục màu hồng trông trẻ trung và xinh đẹp. Ông ôn lại lịch sử cho rằng mùa Xuân đã ghi lại những biến cồ oai hùng lẫn đau thương của dân tộc Việt . Mùa Xuân năm 1789, vua Quang Trung Nguyễn Huệ đã đại phá quân Thanh. Nhưng vào mùa xuân 1968, VC đã tàn sát hàng ngàn người dân vô tội, đặc biệt tại cố đô Huế. Đau thương hơn cả là vào mùa Xuân 1975, Bắc Việt đã theo lệnh quan thầy Liên Xô và Trung Cộng đã cưỡng chiếm được Miền Nam VN, đem toàn nước đặt dưới một chế độ tàn bạo Cộng Sản, và quê hương càng ngày rơi vào vòng nô lệ của Trung Cộng. Ông cùng toàn dân Việt hy vọng sẽ có một mùa Xuân tươi đẹp đến với qưê hương VN, trong đó mọi người dân được hưởng mọi quyến tự do, hạnh phúc và một chế độ dân chủ, thượng tôn luật pháp được thực thi tại VN.


các chị của Hội Ái Hữu LK Nam Cali với chiếc áo dài đồng phục màu hồng


Sau đó, đại tá hải quân Đỗ Kiểm trong vai trò quan khách đã lên diễn đàn chúc Tết mọi người .
           
Sau cùng, luật sư Nguyễn Hữu Thống, cựu chủ tịch Hội Luật Gia Bắc Cali đã nêu ra những điểm về pháp lý căn cứ vào luật biển do LHQ công bố vào năm 1982 và nếu các quốc gia đang có sự tranh chấp tại Biển Đông đưa vụ kiện nầy ra  trước Tòa Án Quốc Tế thì Trung Cộng sẽ không còn ngang ngược tuyên bố chủ quyền theo đường lưỡi bò tại Biển Đông .
Tiếp theo, màn văn nghệ và khiêu vũ lại được tiếp tục với 28 tiết mục gồm họp ca, đơn ca do chính các cựu sinh viên Luật Khoa và thân hữu trình diễn  gồm các bài ca về mùa xuân, tình ca và quê huơng thật vui nhộn và đặc sắc.
           
Đại hội Luật Khoa đã được kết thúc tốt đẹp vào 11 giờ 30 phút đêm cùng ngày.

Được biết trụ sở của Hội Ái Hữu Luật Khoa Việt Nam  là:
10240 Westminster Ave # 206 - Garden Grove , CA. 92843

Quí đồng môn Luật Khoa có thể liên lạc với anh Phạm Văn Hàm qua  số điện thoại: 714-653-8894

Hội Ái Hữu Luật Khoa Nam Cali có Website: www.aihuuluatkhoa.com.
                                              và Email: contact@aihuuluatkhoa.com