Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 04.12.2016 Họp Mặt Lần 4 & Mừng Sinh Nhật Tháng 10,11,12

San Jose (GĐLKBC): Mặc dầu thời tiết khá lạnh với 55o F, 26 thành viên của GĐLKBC đã đến dự buổi họp về  tổng kết tài chánh cũng như nêu lên các ưu, khuyết điễm của Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa Kỳ VII được tổ chức vào ngày 2-10-2016 vừa qua và mừng sinh nhật cho một số thành viên có ngày sinh vào các tháng 10,11,12 tại nhà của anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu vào 3 giờ trưa ngày 4-12-2016 .

Chúng tôi nhận thấy có các anh chị Ngô Văn Tiệp & Lê Minh Chúc, Trần An Bài & Lại Hà, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Châu Minh Hoàng &Trịnh Như Bằng, Phạm Mạnh Tuấn & Dương Thị Tiến, Ngô Bỉnh Kỳ & Quách Huệ Anh, Nguyễn Hoàng & Trần Chiêu Hiền, Nguyên Trung & Cao Ánh Nguyệt, Phạm Bách Phi & Nguyễn Ngọc Dung, Lê Quang Truật & Vũ Thị Xuyến, Huỳnh Quang Khải & Nguyễn Thị Phương, PhạmThanh Đồng & Nguyễn Bạch Yến, Hà Kim Tinh và Nguyễn Thanh Hương.


                                                                                                    Quang cảnh buổi họp

Mở đầu, anh Nguyễn Vạn Bình ngỏ lời cám ơn mọi người đã đến họp, đồng thời anh cũng thông báo là Gs Quách Thị Nho cùng phu quân, anh chị Nguyễn Toàn & Dương Bích Trâm, chị Nguyễn Thu Hà & phu quân đã gọi điện thoại cáo lỗi vì bị bệnh giờ chót nên không thể đến dự.

Sau đó, chi Dương Thi Tiến đã tường trình kết quả tài chánh của ngày Hội Ngộ. Dịp nầy, mọi người đã đồng ý trích số tiền từ quỹ ra là 500 mỹ kim để chị Tiến cùng các cháu là nha sĩ, bác sĩ nhân chuyến về VN dịp Tết Đinh Dậu 2017 để cứu giúp các bệnh nhân nghèo. Anh Huỳnh Quang Khải cùng anh Ngô Văn Tiệp cũng đóng góp thêm một số tiền đối với việc làm từ thiện nầy. Mọi người cũng đồng ý làm thêm ba banner cho ba trường Luật Saigon, Huế và Cần Thơ để sử dụng cho lần Hội Ngộ Luật Khoa Kỳ VIII năm 2017.

Trong phần bàn về ưu điểm của ngày Hội Ngộ, các thành viên cho rằng ngày Hội Ngộ đã nêu lên được tinh thần Tôn Sư Trọng Đạo thật quí báu. Các vị giáo sư và phu nhân của cố giáo sư tham dự cũng như một số giáo sư không tham dự đều bày tỏ niềm xúc động và khen ngợi . Anh Bình cho biết GĐLKBC đã làm ra 6 bảng Ghi Ơn Thầy để kính tặng một số vị giáo sư và phu nhân của các giáo sư quá cố. Điều vinh dự cho BTC là đã được giáo sư nguyên khoa trưởng Luật Khoa Saigon Vũ Quốc Thúc cùng Gs Tăng Thị Thành Trai, nguyên khoa trưởng đại học Luật Huế cùng giáo sư Nguyễn Văn Canh, nguyên phụ tá khoa trưởng Luật Saigon và phu nhân của các cố giáo sư Nguyễn Quang Quýnh, Phan Tấn Chức, Bùi Tường Huân gởi lời, gởi thơ hoặc email chúc mừng ngày Đại Hội. Việc tiếp tân và xếp chỗ cho quan khách nhanh chóng hơn mọi năm. Anh Trần An Bài, trong vai trò Cố Vấn thấy mọi người trong
Ban Điều Hành đã làm việc rất nhiệt huyết, hăng say khiến mọi người tham dự cũng vui lây và thấy trẻ ra . Ngoài ra, ngày Hội Ngộ được thành viên của các Hội Luật bạn và nhiều cựu sinh viên Luật các nơi xa về tham dự. Điểm đặc biệt nữa là Đặc San Luật Khoa năm 2016 được in rất đẹp, gồm nhiều hình ảnh của các vị giáo sư cùng nhiều cựu sinh viên Luật và nhiều bài vở giá trị đã được nhiều vị giáo sư, cựu SV Luật và quan khách khen ngợi.

Về khuyết điểm là phần âm thanh không được tốt, khiến các diễn giả nói và các ca sĩ trình diễn không được hay.

Tiếp đến, mọi người đã dùng cơm chiều gồm những món ăn khá ngon do chị Mã Phương Liễu đảm trách cùng trò chuyện vui vẻ trong bầu không khí thật thân tình .   


Sau đó, phần cắt bánh mừng sinh nhật cho 6 thành viên có ngày sinh vào các tháng 10,11,12 gồm có các anh Nguyễn Vạn Bình, Nguyễn Hoàng và các chị Dương Thị Tiến, Trịnh Như Bằng, Nguyễn Ngọc Dung và Trần Chiêu Hiền.


từ trái: các chị Nguyễn Ngọc Dung - Dương Thị Tiến - Trịnh Như Bằng -
anh Nguyễn Hoàng - chị Trần Chiêu Hiền - anh Nguyễn Vạn Bình

Dịp nầy, chị Mã Phương Liễu
cho biết ngày 4.12.2016
cũng là ngày đánh dấu 42 năm thành hôn
của chị và anh Nguyễn Vạn Bình.
Thay mặt Gia Đình Luật Khoa
thân chúc anh chị Bình & Liễu
luôn mãi hạnh phúc bên nhau.

HAPPY 42th ANNIVERSARY
Mọi người đã vui vẻ đồng ca bài Happy Birthday để chúc mừng đến 6 thành viên của GĐLKBC.

Trong bầu không khí vui nhộn, các anh Nguyễn Vạn Bình, Phạm Bách Phi cùng các chị Dương Thị Tiến, Nguyễn Thị Phương, Nguyễn Ngọc Dung đã đơn ca những bản tình ca thật hay.
Đặc biệt là anh Trần An Bài đã giới  thiệu nhạc phẩm “ Từ Dạo Anh Nắm Tay” do anh sáng tác với lời ca và điệu nhạc thật lãng mạn và tình tứ đến với mọi người

Trong bầu không khí đón mừng ngày Chúa Giáng Sinh, mọi người tham dự đã đồng ca hai bài Giáng Sinh nổi tiếng là “Hang Bê Lem” và “Silent Night” làm hồi tưởng lại những ngày Giáng Sinh ấm cúng tại quê nhà.


                             Buổi họp mặt đã diễn ra thật vui và kết thúc vào 7 giờ tối cùng ngày ./.