Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Ngày 01.04.2017 Buổi Ăn Thân Tình Với Các Nạn Nhân Bị Bão Lụt

San Jose (Ý Dân):  Nhằm tạo niềm vui cho các nạn nhân của trận lụt xảy ra vào ngày 21-2-2017 tại San Jose, các thành viên của GĐLKBC đã thực hiện một buổi ăn thân tình cùng các đồng hương tại Trung Tâm Sinh Hoạt Việt Mỹ, 2072 Lucretia Ave, San Jose vào 4 giờ 30 chiều ngày thứ bảy 1-4-2017 vừa qua.


Có khoảng 100 người tham dự buổi ăn  nầy, gồm có  60 đồng hương nạn nhân của trận lụt, nghị viên Nguyễn Tâm cùng các thành viên của GĐLKBC gồm có các anh Trần An Bài, Ngô Văn Tiệp, Nguyễn Vạn Bình, Nguyễn Toàn, Hà Kim Tinh, Phạm Thanh Đồng, Phạm Bách Phi, Phạm Mạnh Tuấn, Ngô Bỉnh Kỳ, Nguyễn Hoàng, các chị Mã Phương Liễu,  Dương Thị Tiến, Lại Hà, Lê Minh Chúc, Dương Bích Trâm, Nguyễn Xuân Sơn, Nguyễn Ngọc Dung, Nguyễn Bạch Yến cùng các thân hữu gồm có anh chị Lê Đình Cai, anh chị Hàn Thụy Tiến & Kim Oanh, anh Huỳnh Văn Trai, các chị Ngọc Thủy, Hoàng Lan, Thái Bình  cùng các thành viên của Đoàn Du Ca gồm có anh Trương Xuân Mẫn, các chị Đào Kiều Liên, Hoàng Tơ. Các con cháu của anh chị Nguyễn Vạn Bình, Mã Phương Liểu và hai nhạc sĩ Huỳnh Tùng, Nguyễn Bảo.

Mở đầu, nghị viên Nguyễn Tâm mời anh Nguyễn Vạn Bình, đại diện cho GĐLKBC phát biểu. Sau đó, anh Bình đã giới thiệu đến quí đồng hương các thành viên của GĐLKBC hiện diện. Anh nhắc lại vào ngày 4-3-2017, các thành viên của GĐLKBC đã đến thăm viếng các nạn nhân của trận lụt tại Trung Tâm Tạm Trú Seven Trees Commnunity Center. Sau đó, vào ngày 18-3-2017, GĐLKBC đã tặng một ít hiện kim và hiện vật đến 5 gia đình có con trẻ. Được biết nhiều đồng hương muốn được ăn món ăn VN, thế nên - hôm nay GĐLKBC đã phối hợp với nghị viên Nguyễn Tâm - để có buổi ăn thân  tình nầy. Anh Bình cho biết, chúng ta phải cám ơn chị Dương Thị Tiến đã bỏ nhiều công sức để nấu món Bún Bò Huế cùng Chè Khoai Môn cho 100 người ngày hôm nay. Cũng xin cám ơn các chị Lại Hà, Nguyễn Xuân Sơn, Lê Minh Chúc và phu nhân của anh Lê Đình Cai đã tận tụy giúp đỡ cho chị Tiến trong việc  nấu nướng nầy. Ông Bình cũng xin cám ơn hai anh Huỳnh Tùng và Nguyến Bảo đã giúp cho phần âm thanh và đệm nhạc. Sau cùng, anh chúc mọi đồng hương sớm ổn định được cuộc sống và vui vẻ trong buổi ăn ngày hôm nay.


Sau đó, các thành viên của GĐLKBC  gồm có các chị Nguyễn Bạch Yến, Dương Bích Trâm, Nguyễn Ngọc Dung và các anh Nguyễn Hoàng, Phạm Mạnh Tuấn, Hà Kim Tinh cùng các con của anh chị Bình & Liễu và nghị viên Nguyễn Tâm phụ giúp mang thức ăn ra tận bàn cho các đồng hương. Ngoài món Bún Bò Huế, con của anh chị Bình còn phụ giúp nấu thêm món Spaghetti và Meat Balls. Thực đơn cũng có thêm món Chè Khoai Môn và các trái cây. Hầu hết thực khách đều khen ngợi món Bún Bò Huế rất đậm đà và các món Spaghhetti, Meat Balls, trái cây và chè khoai môn rất ngon.

Mở đầu phần văn nghệ giúp vui là bài Việt Nam, Việt Nam do các thành viên của GĐLKBC hợp ca. Tiếp theo chị Nguyễn Ngọc Dung qua bài Anh Cho Em Mùa Xuân. Anh Phạm Bách Phi vui nhộn qua bài Khúc Tình Nồng. Tiếp đến các anh Phạm Bách Phi, Nguyễn Vạn Bình, Hà Kim Tinh  cùng các chị Đào Kiều Liên, Kim Oanh, Nguyễn Bạch Yến hợp ca bài Sàigòn Vĩnh Biệt. Dịp nầy, các thành viên của Đoàn Du Ca gồm anh chị Trương Xuân Mẫn, các chị Hoàng Tơ, Đào Kiều Liên đã hợp ca hài bài Du Ca. Các chị Đào Kiều Liên, Thái Bình song ca nhạc phẩm Giòng An Giang .Anh Phạm Bách Phi, các chị Hoàng Tơ, Ngọc Dung qua nhạc phẩm Giọt Mưa Trên Lá. Chị Kim Oanh ca bài Con Đường Xưa Ta Đi. Anh Phạm Bách Phi qua nhạc phẩm Biết Bao Giờ Trở Lại. Nghị Viên Nguyễn Tâm qua bài Tên Tôi Là Trái Tim. Anh Nguyễn Vạn Bình qua bài Về Đây Nghe Em v.v..

Buổi ăn thân tình đã được kết thúc tốt đẹp vào 7 giờ 30 tối cùng ngày./

VIDEO

by QuachHueAnh* Nghị Viên Nguyễn Tâm

100 bowls of steaming hot spicy beef noodle "Bún Bò Huế" by the Former Law Students Assn being served to the flood victims at the VACC-VietAm Community Ctr as another example of community coming together in our recovery efforts to help those in need and bring some comfort and cheers to the families.

Xin thay mặt cho 100 bà con nạn nhân bão lụt cám ơn chị Tiến, chị Bài, anh chị Bình & Liễu cùng tất cả quý anh chị Gia Đình Luật Khoa Bắc California, đã hoan hỉ bỏ rất nhiều công sức tổ chức buổi khoản đãi 100 tô bún bò Huế nóng hổi cay nồng cho bà con tị nạn bão lụt ở trại tị nạn 6 tuần qua nay thèm một tô bún nóng. Cám ơn nhạc sĩ Tùng Keyboard và ban Du Ca San Jose đã giúp vui văn nghệ.

* Phạm Mạnh Tuấn - SVLK Sài Gòn

Thưa Quý vị,
Đọc lại bản tin của anh Nguyễn Vạn Bình về "Bữa Cơm Thân Tình Với Các Nạn Nhân Bão Lụt" của GĐLKBC, trong tâm tưởng mỗi người chúng ta chắc đều dấy lên niềm vui và một cảm giác tự hào "nho nhỏ". Tuy công sức chúng ta bỏ ra không nhiều, việc đóng góp của chúng ta không lấy gì là to lớn, nhưng đã nói lên mối quan tâm của chúng ta đối với những người kém may mắn, nạn nhân của thiên tai giữa cộng đồng nơi ta sinh sống.

 Hình ảnh những thành viên của GĐLKBC hăng hái bày bàn ghế, giúp đỡ nhà bếp vượt qua khó khăn (bếp của TT quá nhỏ, không đun nổi 2 thùng nước lèo cho 100 người). Hình ảnh các anh chị ân cần mang từng tô bún, đĩa rau, chai nước đến bàn các nạn nhân, ai cần gì các anh chị mau mắn đáp ứng. Thái độ phục vụ bao hàm tình thương mến đó khác xa cách phục vụ trong các nhà hàng, dù là nhà hàng nổi tiếng hay 5 sao. Thật cảm động khi thấy tinh thần phục của các anh chị em - Chắc chắn ấn tượng tốt đẹp đó sẽ được lưu giữ trong lòng mỗi nạn nhân có mặt ngày đó.

 Chúng ta còn giúp vui các nạn nhân lụt ngày hôm đó bằng một chương trình văn nghệ đặc sắc. Những bản du ca, tình ca truyền cảm, tha thiết.

 Tạ ơn Trên đã cho chúng ta nghị lực và sức khỏe để làm việc này. Cám ơn Nghị Viên Tâm đã tạo cơ hội, anh Nguyễn Vạn Bình đã vận động và tất cả chúng ta đã làm một việc đầy ý nghĩa. Hy vọng chúng ta còn có thể thực hiện những việc tương tự.