Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Du Ngoạn Big Sur & Carmel 29.10.2016

CÁC CỰU SINH VIÊN LUẬT KHOA TÂM TÌNH
&
Du Ngoạn tại BIG SUR & CARMEL California
Carmel (Ý Dân): 23 người gồm có 17 thành viên của Gia đình Luật Khoa Bắc Cali cùng 6 cựu sinh viên Luật Khoa và thân hữu đã tham dự cuộc du ngoạn tại Big Sur và Carmel do Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali phối hợp với Green Tour tổ chức vào ngày thứ bảy 29-10-2016 vừa qua.

Các thành viên thuộc GĐLKBC gồm có: các anh chị Ngô Văn Tiệp & Lê Minh Chúc, Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu, Ngô Bỉnh Kỳ & Quách Huệ Anh, Nguyễn Hoàng & Trần Chiêu Hiền, Wilson Fang & Nguyễn Thu Hà, Hà Kim Tinh & Nguyễn Ngọc Mai, Nguyễn Toàn & Dương Bích Trâm và các chị Cao Ánh Nguyệt, Nguyễn Xuân Sơn. Về phía thân hữu có anh chị Lê Đình Cai, anh chị Huỳnh Văn Trai và các chị Ngô Thị Hạnh, Dương Hoài Niệm. Về phía tổ chức du lịch Green Tour có  anh Cường, chủ nhân của Green Tour và sinh viên Hiệp làm tour guide.

Xe bus 27 chỗ ngồi bắt đầu khởi hành tại văn phòng của Green Tour trên đường Burdette Dr, San Jose vào 8 giờ 30 sáng. May mắn là thời tiết chỉ hơi lạnh có nhiều mây không bị mưa tầm tã như những ngày trước đó tại San Jose.


Địa điểm đầu tiên đoàn du lịch đến là Monterey, một thành phố du lịch nổi tiếng tại miền Bắc California.

Trong thời gian di chuyển trên chuyến xe bus, anh Cường - chủ nhân của Green Tour - đã cho mọi người biết qua lịch trình của chuyến đi cùng bày tỏ sự hân hạnh được phối hợp làm chuyến du lịch nầy cho các thành viên của Gia Đình Luật Khoa.

Anh Nguyễn Vạn Bình thay mặt cho GĐLKBC đã cám ơn sự hiện diện của mọi người và cho biết ý kiến về chuyến du lịch nầy là do chị Quách Huệ Anh và chị Mã Phương Liễu đưa ra  nhằm gây  tình thân giữa các anh chị cựu sinh viên Luật. Sau đó, anh Bình lần lượt giới thiệu tên từng người trên chiếc xe bus.


Tiếp đến, chị Quách Huệ Anh cho biết
ngoài Dạ Tiệc Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa hằng năm,
chị hy vọng chuyến du lịch ngắn ngủi nầy sẽ giúp cho
các cựu sinh viên của ba trường Luật
Sàigòn, Huế và Cần Thơ gần gũi nhau hơn nữa.Trong phần phát biểu cảm tưởng, Ls Nguyễn Đình Phương cho biết anh đã gặp  anh chị Nguyễn Vạn Bình & Mã Phương Liễu trong Kỳ Hội Ngộ Luật Khoa Toàn Cầu Lần Thứ 2 tại Houston, Texas vào năm 2010. Sau đó, anh thấy anh chị Bình & Liễu cùng một số các anh chị cựu sinh viên Luật đã đứng ra thành lập Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. Anh Phương cho rằng  Hội Ngộ Mùa Thu Luật Khoa diễn ra  hàng năm vào tháng 10 rất vui,  tạo dịp cho các cựu sinh viên của ba trường Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ họp mặt là một việc làm rất quí. Hội Ngộ Luật Khoa Kỳ VII -2016 vừa qua với chủ đề “Ghi Ơn Các Giáo Sư” làm anh rất cảm động.

Ls Huỳnh Văn Trai cho biết trước đây anh ở Canada, nhưng đến năm 2000 do công việc làm, anh đã đến định cư tại Mỹ. Nhờ những buổi họp mặt bạn bè, anh đã gặp lại anh Nguyễn Vạn Bình,bạn cùng lớp. Anh Trai cho biết trước đây anh có ghi danh học Kiến Trúc, nhưng thấy không có năng khiếu vẽ, nên anh đã ghi danh học Luật. Anh nhắc lại lời của Gs Tăng Kim Đông là: “Học Luật đưa ta đến mọi nơi nhưng cũng không đưa ta đến nơi nào cả”. Anh cho rằng việc nầy hoàn toàn tùy thuộc vào mỗi người. Anh Trai cho biết sau khi đậu cử nhân Luật, anh ghi danh tập sự Luật Sư, nhưng được một thời gian anh thi đậu vào làm cho Ngân Hàng Việt Nam Thương Tín. Từ đây, anh đã gặp được chị Hương và hai anh chị đã nên duyên vợ chồng.


Gs Lê Đình Cai nhắc lại thời gian vào năm 1962, sau khi đậu tú tài II, anh đã ghi danh vào cả hai đại học Văn Khoa và Luật Khoa ở Huế. Nhưng số phận đưa đẩy, anh đã tốt nghiệp Cao Học bên Văn Khoa ngành Sử. Anh đã dạy học tại đại học VK  Huế và trường Võ Bị QGVN. Đến năm 1975, anh chuẩn bị đi du học Mỹ để lấy bằng Tiến Sĩ, nhưng biến cố 30-4-1975 xảy ra, anh đã bị đi tù 7 năm. Qua Mỹ theo diện HO, anh tiếp tục học và đã lấy được bằng Tiến Sĩ.

Ls Ngô Văn Tiệp, cố vấn của GĐLKBC cho biết
vào năm 2010 anh đã cùng anh chị Bình & Liễu tham dự
Hội Ngộ LK Toàn Cầu lần thứ 2 tại Houston, Texas.
Khi về San Jose, anh Bình có mời anh vào Ban Cố Vấn
cho GĐLKBC, anh nhận lời ngay. Đến nay, thì GĐLKBC đã tổ chức 7 lần Hội Ngộ Mùa Thu và lần nào cũng thành công,
qui tụ được nhiều  cựu sinh viên Luật của cả ba trường Luật Sàigòn, Huế, Cần Thơ. Anh Tiệp cho rằng, ngành Luật giúp ta có mối giao dịch rộng rãi với nhiều người, nhờ vậy mà ta dễ thành công trên đường đời.Anh Nguyễn Toàn
, dịp nầy kể lại những kỷ niệm
trong thời gian 2 năm học Cao Học ban Công Pháp
và những kỷ niệm với Gs Vũ Quốc Thúc,
khoa trưởng đại học Luật Khoa Sàigòn.


Chị Nguyễn Xuân Sơn
cho biết học Luật giúp chị rất nhiều
trong lúc làm việc tại Phòng Pháp Chế
của Ngân Hàng Quốc Gia VN.
Anh Hà Kim Tinh
,
tác giả của bài Hội Ngộ Mùa Thu
dịp nầy đã ca những bài tình ca mà anh làm tặng cho
chị Ngọc Mai,
người bạn đời của anh sau nầy
.

Chị Cao Ánh Nguyệt, chủ nhiệm tuần báo Phụ Nữ Cali.
cho biết lúc nhỏ chị có mơ ước trở thành luật sư
hay nhà văn. Nhưng biến cố 30-4-1975 xảy ra,
mộng ước làm luật sư không thành.
Chị đã làm nhà giáo 16 năm tại VN.
Sang Mỹ thì chị làm báo.Chị Trần Chiêu Hiền, anh Nguyễn Hoàng dịp nầy kể vài mẫu chuyện vui.

Chị Nguyễn Thu Hà ca một đọạn của bài ca 10 thương.

Chị Ngô Thị Hạnh hát một đoạn của bài ca Ngàn Dặm Ra Đi.

Chị Dương Hoài Niệm ca bài Thuyền Viễn Xứ.


Chị Hương - hiền thê của anh Huỳnh Văn Trai - cho biết chị đã đọc những đặc san LK do GĐLKBC phát hành.Theo chị các bài vở của đặc san rất giá trị. Chị rất thích bài  Mẹ Tôi của anh Nguyễn Vạn Bình. Chị cho rằng, các anh học Luật rất thương yêu vợ. Vì thế, chị rất hãnh diện khi có người chồng học Luật.


Chị Dương Bích Trâm,
cho biết hiện chị chỉ đi sinh hoạt trong hai hội là
Hội Nữ Sinh Trưng Vương và Gia Đình Luật Khoa Bắc Cali. Theo chị Trâm, vì hai hội nầy đã đem lại cho chị
những tình cảm thân tình giữa các  bạn bè.


Phái đoàn đến Monterey Cannery Row vào 10 giờ sáng để mọi người nghỉ giải lao. Được biết Monterey là thành phố nằm ven biển, có dân số khoảng 28 ngàn người. Thành phố nầy là thành phố du lịch có Monterey Aquarium nổi tiếng với nhiều loại cây và con thú dưới biển. Nơi đây, mọi người đã chụp hình lưu niệm tại tượng đài của nhà văn John Steinbeck. Được biết nhà văn John Steinbeck đã được giải Nobel Văn Chương vào năm 1962. Ông qua đời vào năm 1968, hưởng thọ 66 tuổi.Lần đầu tiên Gia Đình Luật Khoa Bắc California tổ chức đi du ngoạn một ngày,
trong đó có 17 thành viên của Gia Đình LK và 6 thân hữu,
gồm đủ cả sinh viên của 3 trường Luật Sài Gòn - Huế - Cần Thơ.


Sau đó, phái đoàn đến Bixby Bridge nơi bờ biển của Big Sur. Cây cầu nầy được khởi xây vào ngày 24/8/1931 và hoàn tất vào ngày 15/10/1932. Cây cầu dài 218 mét, băng qua hai hòn đảo, có chiều rộng là 7 mét và chiều cao trên mặt biển là 85 mét. Nơi đây có bãi biển rất đẹp.


 Hôm nay, chúng tôi có một ngày thật vui vẽ bên nhau. Hoan hô tình bạn đồng môn LK nơi xứ người


Vào 12 giờ 30 trưa, phái đoàn đến dùng cơm tại nhà hàng VN tên "The Noodle Palace" ở Carmel. Thành phố Carmel có dân số khoảng 25 ngàn người. Nơi cư ngụ của hai tài tử nổi tiếng Clint Eastwood và Kim Novak.


Mọi người có dịp trò chuyện, uống rượu vang và thưởng thức các món ăn VN.

Sau đó, phái đoàn đến Carmel Mission Basillica, ngôi nhà thờ của cha Junipero Serra lập ra vào thế kỷ thứ 18. Cha Serra thuộc dòng Phanxico, người Tây Ban Nha sang Mỹ truyền giáo. Ngài đã có công xây dựng nhiều ngôi thánh đường tại California. Đức Giáo Hoàng Johnn Paul  II lúc sinh thời đã đến ngôi nhà thờ nầy để làm lễ phong thánh cho cha Serra. Ngôi nhà thờ nầy nay được dùng làm bảo tàng viện. Các đôi vợ chồng thường đến đây cử hành lễ cưới, và du khách đến thăm viếng. Giá vé vào cửa bên trong nhà thờ là 9 mỹ kim, senior là 7 mỹ kim.


                                                                            Carmel Mission Basillica


Phái đoàn thăm viếng ngôi thánh đường nầy được nửa tiếng thì đi ra bãi biển Carmel để hóng gió biển
. 


Khoảng 4 giờ chiều thì phái đoàn bắt đầu quay về San Jose. Trên đường về, phái đoàn đã ghé lại Casa de Fruita thuộc thành phố Gilroy nằm trên freeway 152 vào 4giờ 30 chiều. Phái đòan đã thăm viếng các chợ trái cây tại đây. Đến 5 giờ chiều thì phái đoàn lên xe bus để về lại San Jose .


Trên đường về San Jose, anh Cường chủ nhân của Green Tour cho biết trong chuyến đi nầy, anh đã học được nhiều điều từ các cô chú về cách tổ chức. Điều nầy sẽ giúp Green Tour rất nhiều trong việc tổ chức những chuyến du lịch cho các đồng hương.

Đến 6 giờ chiều thì phái đoàn về đến văn phòng của Green Tour. Tuy chuyến du lịch ngắn hạn, nhưng cũng để lại trong lòng của mọi người những tình cảm đáng quí. Sinh viên Hiệp, - tour guide - 22 tuổi đã viết một đoạn cảm nghĩ của mình để bày tỏ lòng kính yêu và ngưỡng mộ đến “Cụ” Nguyễn Toàn 78 tuổi.

Mọi người sau đó chia tay với niềm vui và nhắn nhủ GĐLKBC cố gắng tổ chức những buổi du ngoạn tương tựa trong những ngày tháng tới ./.

___________________

Ls Nguyễn Đình Phương:

Cám ơn anh Bình,
Bài tường thuật rất rõ ràng và đã ghi lại từng chi tiết kèm theo những hình ảnh đẹp, sống động trong chuyến du lịch đầu tiên của gia đình Luật Khoa, tuy ngắn ngủi nhưng thật đầm ấm thân mật. Tôi cảm thấy rất vui và thú vị với chuyến du lịch nhỏ bé này. Xin cám ơn sáng kiến của hai chị Quách Huệ Anh và Mã Phương Liễu. Ước mong những chuyến du lịch nhỏ bé thân thương của Gia Đình Luật Khoa luôn mãi được tiếp tục.

Thân mến,

Nguyễn Đình Phương   


VIDEO BIG SUR & CARMEL TOUR

by QuachHueAnhFrom:
sithuy nguyen
Subject: Re: VIDEO TOUR BIG SUR & CARMEL ON 2016 OCTOBER 29

Cam on anh Binh da chuyen cho xem bai viet voi nhung hinh anh ve chuyen di tour cua Gia Dinh Luat Khoa Bac CA vua qua.
Hom nay duoc xem tiep video rat day du ve chuyen di Big Sur va Carmel cua chi Quach Hue Anh, toi thay vui lay. Toi that tiec khong di cung voi anh chi duoc...Tour nay to chuc rat tot, dang khen.


Ls Nguy
ễn Đình Phương:
Thân gửi anh chị Kỳ Anh,
Tôi đã xem xong toàn bộ Video cùng slide show anh chị thực hiện trong chuyến du ngoạn ngày 29/10/2016 của GĐLK vừa qua. Video thu thật đầy đủ vừa đẹp rõ vừa chạy liên tục từ đầu chí cuối rất là êm không có một chỗ nào bị nghẽn hay khựng cả. Âm thanh rất rõ. Tôi vô cùng thích thú bộ Video này của chị và cám ơn anh chị đã bỏ nhiều công sức và tấm lòng cho GĐLK của chúng ta. Anh chị đừng vấn vương gì hết, tôi xem bằng IPhone mà trọn vẹn video chạy rất là smooth không thấy bị khựng một đoạn nào cả.
Thân mến chào anh chị.
NĐPhương