Home‎ > ‎Sinh Hoạt 2‎ > ‎

Chuyến Đi Ăn Lobster -Dec 09-2016

Tường trình by QuachHueAnh

Thứ sáu ngày 09-12-2016 vừa qua, các anh chị cựu SV LK  gồm 10 người rủ nhau đi ăn TÔM HÙM
gồm có:

1- Anh Chị Ngô Văn Tiệp - Lê Minh Chúc

2- Anh chị Ngô Bỉnh Kỳ - Quách Huệ Anh

3- Anh chị Nguyễn vạn Bình - Mã Phương Liễu

4- Anh chị Phạm Mạnh Tuấn - Dương Thị Tiến

5- Anh chị Lê Đình Cai - Hạ

Phương tiện di chuyển gồm có 2 xe: Minivan của anh Bình và Honda CRV của anh Kỳ

10 giờ sáng thứ sáu, hai xe của chúng tôi đã tập họp đầy đủ tại tư gia của anh chị Tiệp. Đây chỉ là chuyến đi chơi cá nhân, nhân ngày sinh nhật của anh Bình, và tháng 12 sinh nhật chị Tiến, thế nhưng, chị Liễu đã tạo sự bất ngờ đến cảm động khi biếu tặng cho mỗi cặp hai phần ăn sáng dọc đường, vì thời gian đi cũng mất gần 2 tiếng đồng hồ mới đến nơi ăn tôm hùm. Mỗi phần ăn gồm: một hộp xôi, một trái táo, một chai nước lọc. Cám ơn sự lo lắng chu đáo của bạn Liễu.

Mấy ngày trước, thời tiết tiên đoán thứ Sáu sẽ có mưa, may quá  hôm đó trời không mưa, nhưng nhiệt độ khá lạnh. Khoảng 12:30 trưa chúng tôi mới đến nơi. Bước vào khu Lobster buffet để ghi tên, mới biết buổi ăn trưa đã bắt đầu rồi, nhưng không có lobster. Nếu muốn ăn lobster, phải chờ đến 3:00 chiều. Vậy là anh chị em chúng tôi đi tìm chổ ngồi để thưởng thức món xôi “home made” của chị Liễu cho yên cái bao tử, trong thời gian chờ đợi hai tay được cầm 2 con tôm hùm, giơ cao lên và...một vài cái click, click... để có hình post lên Face Book cho bạn bè xem.

3:00 giờ trưa đã đến, và bây giờ chúng tôi đang ngồi với nhau, mỗi người đều được nhân viên nhà hàng đeo cho trước ngực miếng "bib" nylon có in hình con lobster thật bự với hàng chữ “Time to get cracking” – nhìn cũng ngồ ngộ - để lúc thưởng thức tôm hùm và các món ăn buffet khác, áo không bị dính dơ vì thức ăn. Vừa ăn, vừa tán gẩu đủ mọi đề tài và cùng nhau nâng ly: người ly nước lạnh, ngươi ly trà nóng, người ly nước ngọt (no alcohol), chúc mừng sinh nhật tháng 12 cho anh Bình, cho chị Tiến.

Dưới đây là bài thơ dí dỏm của anh Phạm Mạnh Tuấn, anh có biệt tài làm thơ rất nhanh khi có ngẫu hứng. Bài thơ nầy anh sáng tác sau khi vừa về đến nhà.

Hớn hở rủ nhau chén “lóp tơ”
Đằng đẵng ngồi xe hết
hai giờ

Cộng thêm hai tiếng vì đến sớm
Đứng lên ngồi xuống đi lơ rơ
Cuối cùng cũng tới bữa ăn đây
Món nào món nấy chất cao đầy
“Lóp tơ” cả đống nhìn hoa mắt
Ráng sức mà ăn đến ngất ngây
Trót đến đây rồi ăn cho đã
Chẳng việc gì mà phải vội vã
Ai cũng đứng lên ba bốn lượt
Lo lắng buồn phiền đều được xả…


Kỷ niệm một ngày vui, khó quên (12/09/2016).
PM Tuấn


Thời gian đi 2 tiếng + lang thang chờ đến giờ ăn, ăn xong 5 tiếng + đi về 2 tiếng.  Vị chi là 9 tiếng đồng hồ. It’s a beautiful Friday!

Thực ra ăn tôm hùm chỉ là việc phụ, chứ cái chúng tôi cần, mà ai cũng cần có là...TÌNH BẠN.

Nào, bây giờ mời quý vị thưởng thức video thu lại hình ảnh chuyến đi ăn Lobster của anh em chúng tôi. Quả đúng là một ngày vui khó quên!


by QuachHueAnh