Home‎ > ‎Mẹo Vặt‎ > ‎

Mẹo vặt về Thực Phẩm

Mẹo vặt về Thực Phẩm

Dưới đây là những thực phẩm hằng ngày có công dụng vạn năng, giúp chị em chúng ta tiết kiệm thời gian và tiền bạc nếu biết sử dụng đúng cách, đúng trường hợp khi cần thiết.

1. VÕ CHUỐI:
Đừng vứt những võ chuối vào thùng rác sau khi ăn xong. Hãy xem lại một lượt những nữ trang như vòng bạc, dây chuyền bạc xem chúng có bị "xỉn màu" hay không. Khi đó chỉ cần dùng võ chuối chà xát các nữ trang bằng bạc xỉn màu là chúng sẽ trông như mới.

2. DƯA LEO
Các miếng dưa chuột có thể giúp loại bỏ các vết bẩn trẹn bàn, trên tường, và nếu các bạn gái không muốn có cái gương dính đầy hơi nước thì chỉ cần chà xát dưa chuột lên gương trước khi đi tắm.

3. SỐT CÀ CHUA (tomato ketchup)
Để đánh bóng đồ đồng, tất cả những gì các chị em phải làm là thoa một chút nước sauce cà chua lên miếng vải và thoa lên các vật dụng cần làm sáng. Để yên từ 15 - 30 phút và lau sạch. Acid trong sauce cà sẽ làm sáng đồ đồng đã phai màu.

4. HÀNH TÂY
Chị em không còn phải bực mình vì vỉ nướng bị bám các vết cháy sau khi sử dụng. Một miếng hành tây cắt lát sẽ giải quyết hết vần đề từ cháy bẩn, dầu mở đến thức ăn bám dính vỉ nướng.

5. MUỐI ĂN
Nếu có ai đó vô tình làm đổ ly rượu vang đỏ lên bộ sopha trắng của nhà bạn, hãy lập tức nghĩ ngay đến muối ăn. Giáo Sư môn Marketing và Phát Triển Dệt May của Học Viện Công Nghệ Thời Trang đã nói trên tờ Huffington Post rằng muối ăn là : "điều đầu tiên và đơn giản nhất để làm", vì nó sẽ hấp thụ rượu.

6. BÁNH MÌ SANDWHICH
Chỉ cần một mẫu bánh mì mềm và rà nhẹ khắp sàn nhà là kể như những mẫu vụn thủy tinh bị bể vỡ bé nhất cũng được quét sạch, chị em không còn lo sợ những mảnh vụn vỡ li ti nầy sẽ làm chảy máu chân của mọi người trong nhà.

7. GẠO
Có những ngóc ngách trong máy xay mà các chị em không thể làm sạch được, đừng lo! hãy lấy một chút gạo cho vào xay trong máy. Gạo sẽ vệ sinh đến tận cùng các ngóc ngách của máy xay. Thần kỳ quá phải không bạn?

8. DẦU OLIVE
Không ít các bà nội trợ phải bực mình vì nhựa cây dính đầy ra chiếc áo của cậu con trai tinh nghịch. Ngay khi bị dính dơ, các bạn  hãy thoa một chút dầu olive lên chổ bẩn càng sớm càng tốt. Sau khoảng 15-20 phút thì vò sạch và giặt lại như bình thường. Chiếc áo của cậu bé sẽ sạch sẽ như chưa bị dính bẩn.

9. NƯỚC NGỌT CÓ GA
Tính axit trong các loại nước ngọt có ga sẽ giúp loại bỏ các tất cả các vết bẩn trong đồ sứ mà không gây hại cho lớp men tráng, vì vậy chẳn có gì ngạc nhiên khi dùng để tẩy bồn cầu. Thay vì dùng các chất tẩy rửa hóa học, hãy đổ một lon nước ngọt vào bồn cầu, chờ đợi khoảng 15 phút rồi làm sạch giống như bình thường hay làm.


* Ghi chú: Bài viết nầy nhận được qua email của bạn bè forward đến, không có ghi tên tác giả sưu tầm.