Home‎ > ‎Lời Hay Ý Đẹp‎ > ‎

Trên Đời Có Một Người


1. Trên đời có một người:

 Lúc ở bên bạn, lúc nào cũng nhắc bạn hàng tỷ lần phải mặc thêm áo ấm, ra đường phải cẩn thận xe cộ, làm bạn thấy rất phiền phức, nhưng cũng thật ấm áp. Lúc bạn không có tiền, họ lúc nào cũng sẽ mang những câu đại loại như “bây giờ kiếm tiền đâu có dễ kiếm….” ra giáo huấn bạn, vừa nói, vừa giúi tiền cho bạn.
Những người ấy, chính là CHA/MẸ của bạn.
 
 2. Trên đời có một người:
Lúc ở bên nhau, hai người thỉnh thoảng lại đánh nhau, thỉnh thoảng lại cãi nhau. Đó là kẻ xấu xa cướp món điểm tâm ngon lành của bạn, là kẻ chuyên đi mật báo với cha mẹ về bạn. Nhưng cũng là người quan tâm chăm sóc bạn hơn bất cứ ai trên đời, bạn và người đó, có mối quan hệ rất là, rất là thân thiết.

Những người ấy, chính là ANH, CHỊ, EM của bạn.
 
3. Trên đời có một người:
Lúc không gặp được người đó bạn sẽ một mực nhớ nhung khắc khoải, lúc gặp được rồi lại tim đập chân run, bao nhiêu lời định nói đều không thể nói được thành lời. Người đó chẳng tốn hơi sức đã nắm giữ được trái tim bạn, làm bạn không thể nào quên, làm bạn nghĩ ngợi miên man không thể nào chợp mắt, nhưng cũng làm bạn thấy ngọt ngào. Người đó là thứ mật ngọt đáng yêu trên đời.
 

Thứ mật ngọt ấy tên gọi là NGƯỜI YÊU
 
 4. Trên đời này có một người:
 Biết được một số bí mật không thể nói của bạn. Lúc bạn phạm lỗi, người đó giúp bạn tháo tội. Lúc bạn yêu thầm ai đó, người đó giúp bạn chuyển lời. Lúc bạn cãi nhau với người yêu, nhất định sẽ khóc lóc đến tìm người đó. Bạn cảm thấy thật có lỗi, bởi chỉ lúc nào cần thiết mới thèm nghĩ đến người ta, nhưng bạn cũng rất hạnh phúc vì đã quen biết một người như thế trong đời. Có lẽ những ngày tháng mà bạn và người ấy bên nhau, còn nhiều hơn là bên người yêu của bạn.
 
Người đó, chính là BẠN của bạn.
 
5. Trên đời có một người:
Lớn lên trong vòng tay bảo vệ của cha mẹ, chín chắn dần từ tình thương ruột thịt với anh chị em, tìm ra tình yêu đích thực trong sự bảo bọc của người yêu, cảm nhận sự ấm áp trong những quan tâm của bạn bè… Cảm thấy rõ ràng những người đó bước đi bên cuộc đời mình thế nào, và cũng hiểu rằng nhờ họ mà cuộc sống của mình thêm tươi đẹp, trong tim cảm kích vô cùng những gì họ đã mang đến cho mình, nhưng chẳng bao giờ nói được thành lời.
 
 Người ấy, chính là BẢN THÂN BẠN

(nguồn từ Internet)