Home‎ > ‎Lời Hay Ý Đẹp‎ > ‎

Cuốn Sách ĐờiMi cuc đời ca mi con người đều là nhng cun sách hay và nếu có thể đọc được nhng gì tinh tế nht tnhng quyn sách đời ngườinày, chúng ta có thhc được rt nhiu điu, nhn ra rt nhiu điu và scó thêm cơ hi để thay đổi cuc sng ca chính mình. Vi nhng cun sách đời y, chúng ta shc được nhiu bài hc, để được mlòng mình rng hơn, thy cuc đời này đáng yêu hơn, đáng sng hơn

Vâng, mi ngày trong đời mình đều mra mt trang giy trng. Ri ngày qua đi, khi mt trang đã kín, và ta - không còn thay đổi gì được naLn gili tng trang, ta như thy li đời mình, nhiu khi hnh phúc nhưng cũng không hiếm lúc bun đau.
 
Có nhng knim ngt ngào làm ta nôn nao, nhưng cũng có nhng ký c làm cho ta chmun ước gì tôi có thxóa tan chúng…” Và thôm nay, ta tnh lòng ta đã tìm được mt cách viết khác cho nhng trang sách mi.Du cho khó khăn bao trùm, nghch cnh có ba vây, ta vn ctìm cách pha mt màu tht du dàng, tht êm ái như th tri vn quang, mưa vn tnhđể bc tranhhôm nay slà hi c đẹp ngày mai

Và hôm nay, bn sviết gì đây?
Tôi thìtôi sviết: Sao cho hôm nay str thành tài sn vô giá, hay thành hành trang không thnào quênđể tôi có thvng bước đến cui con đường cuc đời”…Vì tôi đã có nim tin, ý chí và slc quan làm bn đồng hành. Và bn, bn slàm gì khi bn biết mình chcòn mt ngày để sng?
Tôi s cm ơn cha m, người ban cho tôi cuc sng tươi đẹp này. Tôi snguyn cu ơn trên, xin ban bình yên cho tt cmi người, cho nhng người tôi yêu và không yêu, quen và không quen. Tôi sngi lng hàng ginhìn mt tri mc, ngm nhng tia nng nhy nhót bui sm mai, nghe gió nhnhàng ve vut trên làn da và khe khẽ đùa trên tng ln tócTôi schy ùa vào lòng người tôi thương yêu nht đời để được ôm p, để được che ch, để được say đắm nng nànTôi sôm ghì nhng đứa con thiên thn ca tôi, mãi đến khi tôi không còn hơi sc na.
 
Xin hãy sng tn hưởng mt ngày như mi ngàyXin hãy làm đầy ký c bng nhng nim vui và mi điu tt đẹp. Xin hãy đừng làm tn thương ai, dù chbng li nói hay vic làm. Xin được cùng ai chia vai gánh nng. Xin được cùng ai chung tay xây đắp nhng công trình, không nên hn li ngày mai. Skhông bao gilà quá mun để chúng ta thay đổi cách suy nghĩ, cách sng, cách nhìn, cách cm nhnvcuc đời, để chúng ta khi đầu mt ngày mi, để viết mt trang smi về đời mình.
Cm ơn Thượng đế đã ban cho chúng ta Hôm nay. Hãy cùng nhau sng mt cuc đời tt đẹp các bn nhé!
 
Cuc đời ging nhưmt chuyến đi xe la: người lên người xung, có nhng tai nn nhng trm này, có nhng chuyn ngc nhiên, thích thú trm kia.
Khi chào đời, ta lên xe la,ta gp nhng con người, tưởng rng hsẽ ở li vi ta sut chuyến đi: đó là cha mta!
Tht không may, stht li khác hn.Các ngài đã xung mt ga n, b mc chúng ta thiếu tình yêu thương và strìu mến, thiếu tình âu yếm và sgn gũi ca các ngài. Dù sao, li có nhng người khác lên tàu, hstr nên rt quan trng đối vi chúng ta: Đó là anh chem ta, các bn bè và nhng con người tuyt vi mà ta thương yêu.
 
Có nhng người xem cuc hành trình như mt bui do chơi. Có nhng người li chthy bun trong sut chuyến đi. Có nhng người luôn luôn hin din và sn sàng giúp đỡ nhng ai cn.Có nhng người, khi xung tàu, đã để li mt ni nhung nhtrin miên Có nhng người va lên đã xung ngay, chúng ta chva kp thy hthôi

Chúng ta ngngàng vì mt vài hành khách mà chúng ta yêu mến li ngi trong mt toa khác, bmc chúng ta hành trình đơn độc. Dĩ nhiên,không ai có có thcm cn chúng ta đi tìm hkhp nơi trên xe la. Đôi khi, tht không may, chúng ta không thngi bên h, bi vì chỗ đã có người khác.
Không can chi hành trình là như thế : đầy thách đố, lm gic mơ, hy vng, nhng ln tbit mà không bao gitr li. Hãy cgng thc hin chuyến đi cho tt nht. Hãy cgng hiu nhng người ngi bên mình và tìm ra điu tt nht nơi mi người.
 
Hãy nh rng vào mi khonh khc ca chuyến đi, mt bn đồng hành nào đó có thchao đảo và cn được chúng ta thông cm. Cũng như thế, chúng ta có thchao đảo và sluôn có ai đó có thhiu chúng ta.
Mu nhim ln lao ca cuc hành trình là chúng ta không biết được khi nào ta sxung tàu mãi mãi. Chúng ta cũng chng biết được khi nào các bn đồng hành chúng ta cũng xung tàu như vy. Ngay cngười ngi ngay bên cnh chúng ta cũng thế.
Scó rt nhiu người bun bun khi ri con tàu

Chia tay vi tt cbn bè đã gp trên chuyến tàu sbun như thế đấy. Nht là để li nhng người thân yêu trong cô đơn thì làm sao mà yên lòng được. Nhưng chúng ta hãy ctin rng, có mt ngày nào đó đến ga trung tâm và chúng ta li được gp nhau, tt cvi mt hành trang không hcó khi bước lên tàu. Nhưng chúng ta ssung sướng vì được góp phn làm cho hành trang ca nhau tăng thêm và phong phú hơn.
 
Các bn mến, tt cchúng ta, hãy ra sc thc hin mt hành trình tt nht và cgng để li mt knim đẹp vào lúc chúng ta xung tàu.
Nhng ai cùng đi mt chuyến xe la vi nhau hãy cu chúc nhau Thượng lbình an.
Vâng, C gieo hnh phúc trong cánh đồng ca người hàng xóm, ri có mt ngày, chúng ta sphi ngc nhiên mà nhn thy nhng gì làn gió slàm đẹp cho cánh đồng ca chúng ta.
Đem tm lòng nhân ái
Yêu thương cmi người
Còn có gì vĩ đại
Hơn tình yêu cuc đờ
i .
(Khuyết Danh)