Home‎ > ‎Bạn có biết?‎ > ‎

Một số điều mà hành khách đi máy bay ít biết

Image and video hosting by TinyPicNhiều người thường xuyên phải di chuyển bằng máy bay, nhưng ít ai biết được những 'bí mật' nho nhỏ này. Huffingtonpost đã tổng hợp những ý kiến từ những hành khách, những người làm trong ngành hàng không như
một dạng kinh nghiệm mách nhỏ nhau, không phải thông tin chính thức. Tuy nhiên, cũng là một kinh nghiệm hay
cho chúng ta tham khảo


1- Ánh sáng mờ là máy bay chuẩn bị hạ cánh
 Khi máy bay đang bay vào ban đêm, đột nhiên tiếp viên bật đèn mờ mờ ảo ảo trên máy bay, đó là dấu hiệu báo máy bay chuẩn bị hạ cánh. Ánh sáng vừa đủ để bạn thức dậy, nhìn rõ xung quanh, nhưng cũng không quá sáng khiến bạn không nhìn được ra ngoài.
Một câu hỏi khác: Tại sao khi máy bay chuẩn bị hạ cánh vào ban đêm, toàn bộ đèn trong khoang hành khách được tắt ? Câu trả lời có thể làm cho mọi người lo sợ : Tắt đèn là để cho hành khách làm quen với bóng tối, không bị lóa mắt, khi phải sơ tán khẩn cấp trong đêm, lúc máy bay hạ cánh có chuyện bất trắc xảy ra. Thời gian quy định trên lý thuyết để sơ tán toàn bộ hành khách là 90 giây, quá ít để mắt của hành khách có thể thích ứng với bóng đêm.

Ai chẳng thích máy bay hạ cánh nhẹ nhàng, êm ái. Thế nhưng, hành khách không được đáp ứng điều này khi trời mưa, máy bay hạ cánh rất mạnh, thậm chí gây sốc vừa phải. Vì sao ? Chắc chắn không phải vì phi công non tay, mà họ buộc phải hạ cánh mạnh để tránh hiện tượng trơn trượt do mặt đường băng bị ướt. Xin nói thêm về lý thuyết phi công không bắt buộc phải hạ cánh êm nhẹ, thường gọi kiss – landing, vì kiểu này sẽ kéo dài thêm đoạn đường hạ cánh. Mối quan tâm của phi công là bánh máy bay tiếp xúc đúng điểm cần thiết và do vậy, máy bay không vượt ra ngoài đường băng.

Có một thắc mắc mà hành khách thường nghĩ đến nhưng ít khi dám nói ra, nhất là khi đi máy bay: Điều gì sẽ xẩy ra nếu chỉ có một động cơ hoạt động? Giới chuyên gia khẳng định: Tất cả các máy bay dân dụng hiện đại đều có thể bay, thậm chí cất cánh với một động cơ. Hơn nữa, các phi công đều được luyện tập thường xuyên với tình huống cất cánh, hạ cánh và bay với một động cơ.
 
 2- Có thể mở khóa phòng vệ sinh từ phía ngoài
 Bạn hoàn tòan có thể mở khóa cửa phòng vệ sinh từ phía ngoài, cho dù có người chốt nó từ bên trong. Bạn chỉ việc nhấc nắp trượt tròn ở trên cửa, thường nắp này nằm sau biểu tượng không hút thuốc, và dùng vật nhọn gạt lẫy bên trong là cửa sẽ mở ra.
 
 3- Bạn đang hít không khí từ động cơ
 Khi máy bay bay trên trời, không khí mà bạn hít thở là khí nén từ động cơ máy bay.
 
 4- Chăn, gối, khay ăn, hiếm khi được vệ sinh
  Chăn, gối bạn dùng trên máy bay hiếm khi được giặt. Sau mỗi chuyến bay, tiếp viên sẽ thu chăn, gối và cất vào hộc cho chuyến bay sau. Chăn và gối chỉ được các hãng hàng không giặt theo định kỳ, có khi vài tháng, có khi cả năm. Khay ăn cũng không sạch sẽ gì. Có hành khách đã để cả tã dùng rồi của em bé lên khay, và tiếp viên chỉ vứt tã đi, khay không hề được rửa và được cất cho chuyến bay sau".


 5- Cơ Trưởng được phép bắt giữ người.
 Sau khi cách cửa máy bay đóng lại, bạn phải nghe theo lời Cơ Trưởng một cách tuyệt đối. Anh ta có quyền bắt giam nếu bạn vi phạm luật hàng không.
 
 6- Bạn có thể được thăng hạng chổ ngồi
 "Chúng tôi được phép thăng hạng cho hành khách trên máy bay. Tuy nhiên việc đó không dễ dàng gì, vì chúng tôi phải viết báo cáo sau chuyến bay. Bởi vì không chỉ về vấn đề chỗ ngồi, nó còn liên quan đến suất ăn trên máy bay, liên quan đến sự khó chịu hay hài hòa của hành khách trên khoang thương gia. Điều kiện để thăng hạng cũng rất tùy hứng theo tiếp viên, có thể vì bạn có bầu, có thể vì bạn có một em bé rất dễ thương, hoặc đơn giản vì tiếp viên thích vẽ đẹp trai của bạn".

 7- Phi công ngủ ngay khi đang bay
 Khoảng 50% các phi công được khảo sát tại Vương quốc Anh, Na Uy, Thụy Điển và thừa nhận đã ngủ trong chuyến bay, khi đó máy bay đang bay trong điều kiện tự động.

 8- Hành khách có sở thích ăn cắp áo phao
  "Họ ăn cắp chỉ vì thích, vì tò mò. Trong khi  đó nhân viên hàng không, rất vất vả khi sau mỗi chuyến bay phải kiểm tra kỹ lưỡng số áo phao bị mất, còn để bổ sung kịp thời. Bạn chỉ nghĩ rằng nó là một cái áo phao, nhưng với chúng tôi nó là một tính mạng. Nếu có người sơ sót không bổ sung áo phao, chuyến bay xảy ra tai nạn, người thiệt mạng sẽ là hành khách".
 
 9- Không thể mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay
  “Bạn không thể mở cửa thoát hiểm khi máy bay đang bay bởi chênh lệch áp suất rất lớn giữa trong và ngoài phi cơ. Áp suất chênh lệch giữa cabin mà môi trường bên ngoài sẽ hút chặt các cửa thoát hiểm, khiến chúng không thể bật ra ngoài dù bạn tháo chốt”.
 
 10- Điện thoại chưa từng gây hại cho máy bay
  Bạn được yêu cầu tắt điện thoại di động, cũng như các thiết bị thu phát sóng cầm tay có khả năng gây nhiễu loạn hệ thống điện tử trên máy bay, khi máy bay cất cánh hay hạ cánh. Trên thực tế, chưa ai có thể chứng minh những ảnh hưởng xấu của điện thoại di động tới sự an toàn của những chuyến bay, nhưng gây nhiễu sóng trao đổi thông tin giữa phi công và nhân viên không lưu, tạo những tiếng rít rất khó chịu, giống như khi đặt điện thoại di động bên cạnh vô tuyến hay đài phát thanh. 

 11- Bạn chỉ có thể dùng mặt nạ dưỡng khí tối đa 15 phút
 Bạn chỉ có khoảng 15 phút dưỡng khí, tính từ khi mặt nạ rơi xuống. Tuy
nhiên, thời gian đó cũng đủ cho các phi công có thể đưa máy bay tới độ cao thấp hơn để bạn có thể hít thở bình thường".

  12- Nhà vệ sinh trên máy bay hiện đại không dùng nước
 Nhà vệ sinh của các máy bay hiện đại hoạt động theo cơ chế hút chân không. Bồn chứa dưới thân máy bay sẽ mở trong khoảng thời gian ngắn khi di chuyển trên không trung để tạo áp suất. Sau khi có đủ áp suất cần thiết, cửa bồn chứa sẽ được đóng lại.
 
 13- Các phi công không ăn bữa ăn giống nhau
 Đề phòng trường hợp thức ăn có vấn đề ảnh hưởng tới sức khỏe, các phi công trong một tổ bay không bao giờ ăn cùng một thực đơn. Bạn có biết rằng theo quy định hàng không, thức ăn của hai phi công, cơ trưởng và lái phụ, bắt buộc phải do hai hãng chế biến khác nhau, nhằm tránh hiện tượng cả hai người đều bị ngộ độc thực phẩm. Chế độ này được áp dụng đối với các bữa ăn trên máy bay cũng như trước khi bay.

 14- Máy bay là những phương tiện bền vững
 Hành khách trên các chuyến bay hoàn toàn có thể yên tâm về sự bền vững của thân máy bay. Theo tính toán của các nhà sản xuất, những chấn động gặp phải trên không trung hầu như không thể hạ gục những chiếc máy bay chở khách hiện đại.
 
 15- Đừng bao giờ uống nước tiếp viên rót từ vòi
  Khi tiếp viên đưa nước uống cho bạn - nếu không phải là nước đóng chai, hoặc đóng lon - , đừng bao giờ bạn uống. Máy bay chỉ có một khoang đựng nước, chúng chỉ được chia ra theo các đường ra khác nhau qua hệ thống lọc. Bạn nghĩ gì khi nước bạn uống có thể là nước rửa cốc được lọc lại.

                                                                                             Hollyann sưu tầm