Home‎ > ‎Bạn có biết?‎ > ‎

Đàn Bà Có Sức Quyến Rũ...vì đâuNếu đời không có Đàn Bà, thì Đàn Ông chỉ biết nhậu, coi đá banh rồi … ngủm củ tỏi !!!!. Nếu trên thế giới số lượng Đàn Bà chỉ bằng một phần mười Đàn Ông, thì mười ông Adam sẽ giành nhau một bà Eva, sẽ đánh nhau rồi cũng … đi theo khứa Tướng mặt bư TRƯ QUANG THANH !!!. Điều này đang xảy ra ở nhiều nước Á châu như: Ấn Độ, Đại Hàn, Tàu Cộng, và sắp tới là Mít Việt Nam. Còn nếu như Đàn Bà nhiều hơn Đàn Ông như hiện nay, thì Đàn Ông vẫn tiếp tục lai rai bỏ mạng, vì bị Đàn Bà nó ghen, nó hành cho mà  chết !!!.

Nhưng tại sao Quý Ông cứ lẽo đẽo chạy theo Đàn Bà ?  Đó là vì Đàn Bà có sức quyến rũ nhẻ !!!.

https://hoangnguyen1608.files.wordpress.com/2014/10/9-quyen-ru-1.jpg DA : Trước hết sự quyến rũ nằm ở làn da.
Dân gian thường ví da Cô Gái đẹp trắng như tuyết, nhưng dưới con mắt của Bác sĩ Da liễu thì da trắng như tuyết là da bị bệnh Bạch tạng (albinisme), tế bào da không có hắc tố (mélanine). Bệnh này rất khó trị. Vậy làn da đẹp phải trắng hồng, tươi nhuận,
săn chắc, lỗ chân lông nhỏ, và nếu có một chút lông tơ lại càng hay. Phụ nữ châu Âu da trắng quá,  nên họ muốn làm cho rám nắng bằng cách phơi nắng trên những bãi biển mùa hè.
Tuy nhiên, cũng có những Thiếu Nữ da màu đồng. Làn da ấy đi đôi với cái dáng cao, thon thon, với mái tóc đen hoang dã, sẽ gợi lên hình ảnh một thiếu nữ Digan huyền thoại.

9 Quyen ru 2

CAO : Tiêu chuẩn sắc đẹp ngày nay trước hết là phải cao. Chiều cao cộng với số đo lý tưởng của ba vòng là niềm hãnh diện của Nữ giới. Hiện nay có một câu nói được truyền miệng trong giới Người Mẫu Thời trang: “Người Đàn Ông thành đạt là người ra đường với một Phụ Nữ cao hơn mình !”.  Còn tôi, tôi lại nghĩ rằng:  “Người Phụ Nữ không thành đạt là người ra đường với một người Đàn Ông không cao hơn mình !!!”.Nhưng khi người ta nói cao hay thấp, mập hay ốm, thì cũng chỉ muốn tả cái dáng.

Lần đầu tiên Kim Trọng gặp Thúy Kiều, cũng chỉ nhìn thấy cái dáng chứ chưa nhìn rõ mặt, vì Chàng đang bận trò chuyện với Vương Quan, còn hai Cô Kiều thì đang “e lệ nép vào dưới hoa”. Tuy nhiên:

Bóng hồng nhác thấy nẻo xa
Xuân lan thu cúc, mặn mà cả hai
 .

 Mới nhìn thấy cái dáng từ “nẻo xa” mà đã biết mặt mũi người ta “mặn mà”,  thì rõ ràng là cái dáng đã bỏ bùa chàng Kim rồi còn gì nữa ! Đó là nói về da và dáng người.

RĂNG & TÓC : Bây giờ sang tới răng, và tóc. Nói tới răng, thấy ớn lạnh. Nhưng bạn đã từng “được” một hàm răng huyền thoại cắn bật máu chưa ?

Hãy bỏ ra mười năm đi khắp thiên hạ, tìm Cô Nương có hàm răng ngà ngọc ấy, rồi quỳ xuống cho người ta … cắn !. Yên chí, bạn sẽ không bị lây bệnh dại đâu, nhưng hãy coi chừng cú cắn đó sẽ làm bạn đau khổ suốt đời đấy nhá !.

Người có hàm răng đẹp, chắc chắn phải có cái miệng rất đẹp. Tôi vẫn nghĩ rằng: miệng là bộ phận quan trọng nhất trên gương mặt một người Nữ. Nếu người đời vẫn hay nói rằng : đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn, thì cũng phải nói: miệng là cửa lớn của tâm hồn !.

Bởi vì một cái miệng tươi cười chính là lời chào, là sự làm quen, là sự khuyến khích. Chính cái miệng đã nhận lời hẹn hò, đã tỏ tình, và cũng chính nó nhận nụ hôn đầu tiên của ta luôn !.

Khi nhớ về một người Nữ, tôi vẫn thường nhớ cái miệng chứ không phải đôi mắt. Thế còn tóc ?

Tóc mai sợi vắn sợi dài
Lấy nhau chẳng đặng thương hoài ngàn năm.


Tóc mai là tóc gì mà quan trọng vậy ?
Người xưa hay để tóc mai dài ở mang tai, vuốt cong lên hai bên má, có khi xoắn lại như cái lò xo. Người có tóc mai đẹp chắc chắn sẽ có mái tóc đẹp. Tóc dày như rừng. Tươi mới. Thanh xuân. Mạnh mẽ. Cuồng nhiệt. Thử hỏi làm sao không thương hoài ngàn năm cho được ???.


Tr doi mat 1MẮT : Cuối cùng là đôi mắt.
Sách tướng số ghi:

Những người ti hí mắt lươn
Trai thời trộm cắp gái buôn chồng người.

Thật ra mắt lươn, hay mắt phượng là vấn đề nhân chủng học, chẳng dính dáng gì tới tướng số. Người Hàn Quốc, người Nhật đa số là mắt lươn, mà họ rất văn minh, rất đáng yêu. Cái quan trọng không phải là mắt lươn, hay mắt phượng, mà chính là cái “thần” của con mắt.

Tây Thi, Vương Chiêu Quân, Điêu Thuyền, Dương Quý Phi, là Tứ Đại Mỹ Nhân trong lịch sử Tàu, có “cái thần của con mắt” ấy !. Họ liếc một cái nghiêng cả thành quách, liếc cái thứ hai sụp cả chế độ (nhất cố khuynh nhân thành, tái cố khuynh nhân quốc !). Con gái Việt Nam cũng không hiếm mắt một mí, nhưng có chàng Thi sĩ kia cũng muốn phát rồ vì đôi mắt ấy:


Mắt một mí vì không cần hai mí
Một mí thôi cũng đủ ngả nghiêng đời

Mắt hai mí tức là thừa một mí
Một mí thừa xin để lại cho tôi …

Vậy thì sự quyến rũ trong đôi mắt Đàn Bà chính là cái ma lực bí ẩn đó !. Có những ánh mắt như thu hồn người ta, có những đôi mắt quyến rũ Đàn Ông bằng sự tự tin, đằm thắm… Mỗi người Đàn Ông thích một ánh mắt khác nhau, nhưng những người Đàn Ông có tật đá lông nheo, thì chỉ thích những ánh mắt lẳng lơ, còn các Chàng hay dụ dỗ Gái vị thành niên thì lại ưa sưu tầm những cặp mắt nai tơ ngơ ngác

Tóm lại, mỗi kiểu mắt có sự quyến rũ riêng, chỉ trừ những ánh mắt vô hồn, thờ ơ, tẻ nhạt, thì chắc chắn không có người Đàn Ông nào thích cả …..

Nhưng một người Đàn Bà quyến rũ thực ra không nhất thiết phải hội đủ những “tiêu chuẩn” về cái da, cái dáng, về răng hàm mặt, hay tai mũi họng … mà có khi chỉ cần một cái miệng cười là đủ rồi !!!.  Đôi khi gặp một người Đàn Bà không có gì đặc sắc. Mà ta vẫn yêu thì có chết thằng Tàu Khựa nào đâu ???

VẬY THÌ NGƯỜI PHỤ NỮ QUYẾN RŨ Ở ĐÂU NHỈ ?

 Đàn Ông tìm đến tình yêu bằng con đường chinh phục !. Đàn Bà tìm thấy nó qua đôi mắt của sự quyến rũ !. Tất nhiên, không phải chỉ có Người Đẹp mới có sức quyến rũ, mà mỗi người Phụ Nữ đều có sức quyến rũ riêng của họ. Và chúng ta phải thừa nhận rằng: sức hút của Phái Đẹp là không thể cưỡng nổi được đâu !.Đôi khi gặp một người Đàn Bà không có gì đặc sắc. Mà Đàn Ông vẫn yêu tuốt thì đã sao ??? .Ngày xưa có người hỏi Aristote – Nhà Khoa học và Triết gia vĩ đại của người Hy Lạp cổ: “Tại sao có nhiều người Đàn Bà đẹp lại lấy Đàn Ông chẳng ra gì ?”. Nhà Hiền triết từ tốn rằng : “Bởi vì Đàn Ông thông minh chẳng dại gì lại lấy người Đàn Bà đẹp !”. Một câu trả lời thông minh, dí dỏm, và ý nghĩa làm sao !. Thật vậy !  Chúng ta có thể kể ra hàng ngàn tác hại của việc lấy Vợ đẹp, hàng ngàn Thiên tài đã lấy Vợ “xấu xí hơn người”. Gia Cát Lượng là một trong số những Thiên tài đó nha !

Gia Cát Lượng tự Khổng Minh, một Thiên tài Quân sự, mà nhắc đến tên ông thì bất cứ một tên “phó thường dân” nào cũng biết cả. Ông là một trong những nhân vật đã viết lên những trang sử hào hùng của lịch sử Trung Hoa. Tài cán ông là vậy, còn về ngoại hình thì sao ?

Là một con người khôi ngô, tuấn tú “mình dài tám thước, mặt đẹp như ngọc”, đẹp trai phải nói là “chim sa cá lặn”!. Ấy vậy mà ông lại đi kết duyên với một cô gái “xấu hơn một người xấu bình thường”!.  Điều đáng nói ở đây là ông cưới Vợ không phải vì lý trí, mà là vì “yêu bằng cả trái tim mình” !. Tình yêu của ông đã vượt qua cái gọi là “cân sắc cân tài” !.

Làm một người Đàn Ông có tài chinh phục là khó. Làm một người Phụ Nữ có sức quyến rũ cón khó hơn nữa. Nhan sắc như hoa, sớm nở, tối tàn, Người Đẹp quyến rũ lúc đầu, rồi sẽ bị bỏ quên khi nhan sắc đã phôi pha ….

– Phụ nữ biết cách ăn mặc:  là câu trả lời cho câu hỏi làm sao quyến rũ Đàn Ông.

Chắc hẳn ai cũng từng một lần nghe qua câu “Phụ Nữ yêu bằng tai, Đàn Ông yêu bằng mắt”, đó là câu nói minh chứng cho sự yêu cái đẹp của Đàn Ông, nhưng không phải không đẹp thì Phụ Nữ không thể trở thành người Đàn Bà quyến rũ được. Ông cha ta hay nói: “Người Đẹp nhờ lụa”, vì thế Phụ Nữ chỉ cần thay đổi cách ăn mặc sao cho hợp da, hợp dáng, là có thể đẹp hơn trong mắt Đàn Ông rồi nhé !.

– Khoe nét đẹp cơ thể kín đáo để bạn quyến rũ hơn. Một người Phụ Nữ quyến rũ không phải là người Phụ Nữ thích khoe cơ thể,  mà là người Phụ Nữ biết cách làm sao để quyến rũ Đàn Ông vậy !

Dù đã ăn mặc kín đáo,  không hề phủ nhận rằng: Phụ Nữ ăn mặc hở hang sẽ lập tức thu hút ánh nhìn của Đàn Ông thẩn thờ, nhưng họ chi nhìn trong chốc lát mà không ghi đậm nét  gì cả …..

Ngược lại một người Phụ Nữ ăn mặc kín đáo, chừng mực,  biết cách khoe những gì nên khoe, lại có thể quyến rũ Đàn Ông hơn nhiều. Phụ Nữ có thể chỉ diện những chiếc áo sơ mi, hay áo thun, khi gặp mặt Chàng, nhưng cổ sẽ rộng một chút để khoe được vẻ đẹp cơ thể, mà  vẫn rất kín đáo, và quyến rũ hơn .

Con Trai thích nhìn Con Gái mặc thoáng, nhưng trong cái thích, có sự xem thường. Họ dè dặt, và hơi e ngại, với những người Con Gái ăn mặc kín đáo, tác phong đúng mực, nhưng trong cái ngại, có niềm tin, và sự nể trọng nữa !.

– Trở nên quyến rũ hơn với giọng nói ấm áp. Có thể bạn thắc mắc giọng nói thì làm sao quyến rũ được Đàn Ông? Có đấy,  bạn có biết một người Đàn Bà có giọng nói trầm ấm quyến rũ hơn gấp trăm lần người Đàn Bà có giọng chua ngoa !. Vì đa số, Đàn Ông thường rất thích những gì ngọt ngào, giọng nói cũng thế, nếu bạn nói chuyện nhẹ nhàng khi tiếp xúc với Anh Ấy,  có nghĩa là bạn đã tạo được điểm cộng cho mình rồi đấy. Cũng không hẳn vì thế, mà bắt buộc bạn phải thay đổi giọng nói, chỉ cần bạn biết cách điều chỉnh âm thanh khi nói để êm tai Chàng là đủ.

– Hiểu biết về Đàn Ông:  cũng là cách để quyến rũ đấy !. Đây là câu trả lời đầu tiên dành cho câu hỏi làm sao để quyến rũ Đàn Ông, khi bạn muốn chinh phục một Chàng Trai nào đó, ít nhất bạn cũng phải hiểu Chàng Trai ấy, bạn nên tìm hiểu về những điều Anh Ấy thích, những điều Anh Ấy ghét để mà tránh.

 Vậy, thực chất sự quyến rũ nhất của Phụ Nữ ở đâu?
Nhiều Bạn Gái soi gương thấy mình khiêm tốn về nhan sắc thì tự ti, cho rằng:  mình không có sức quyến rũ. Nhưng Đàn Ông yêu rất thiết thực, họ thích ngắm Phụ Nữ đẹp, còn để cưới một Cô Gái xinh đẹp thì họ lại đắn đo, cân nhắc cẩn thận. Tôi biết một người Đàn Ông rất đẹp trai và cũng tài hoa. Phụ Nữ nhiều người mê Anh Ấy. Và Anh Ấy cũng đã yêu khá nhiều người xinh đẹp, nhưng cuối cùng lại cưới một người Vợ nhan sắc rất bình thường. Trong một lần tò mò, tôi đã inbox hỏi anh.

Anh đã nói với tôi như thế này : “Những Cô Gái xinh đẹp đến với anh, hoặc anh đã chinh phục được, họ trông hấp dẫn thật đấy, nhưng họ không thể hướng dẫn anh một cách tử tế như một Cô giáo, càng không thể trở thành một Người Vợ hiền theo nghĩa cổ điển.” Phải chăng, trong thực tế có rất nhiều người Đàn Ông đã chọn Vợ theo hướng này?

Rồi tôi chợt nhận ra rằng : có lẽ sức quyến rũ ghê gớm nhất của Phụ Nữ nằm ở việc thể hiện khả năng làm Vợ, làm mẹ. Phụ Nữ ngày nay có xu hướng coi nhẹ phẩm hạnh. Họ mặc quá thoáng đãng, đó là cách “chào hàng” chứ không phải để quyến rũ đâu. “Chào hàng” là để bán, còn “quyến rũ” là để gắn bó trăm năm, hai việc đó khác nhau như vàng với đồng thau vậy !.

Sức quyến rũ của người Phụ Nữ thể hiện mỗi người mỗi vẻ. Có người ánh mắt nhìn như thiêu cháy người khác. Có người giọng nói trong sáng, và ấm áp nghe suốt đời không chán. Lại có người tâm hồn thuần hậu, nguyên sơ nét truyền thống, mà Đàn Ông gặp một lần là nhớ mãi thôi !. Đó mới thực sự là quyến rũ.Tất cả những điều trên đều phải học hỏi, phải rèn luyện lâu dài mới có. Muốn trở thành một người Phụ Nữ hiện đại không khó lắm,  nhưng để trở thành một người Phụ Nữ giàu văn hóa sống, thì không dễ chút nào đâu !!!!.

​ ​Yên Huỳnh.