Trang chủ

CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEB LỚP 9/5 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TAM KỲ - QUẢNG NAM
Chào mừng

NGÀY SÁCH VIỆT NAM 21.4

42 NĂM NGÀY GIẢI PHÓNG HOÀN TOÀN MIỀN NAM THỐNG NHẤT
 
ĐẤT NƯỚC 

30.4.1975-30.4.2017

 


NGOẠI KHÓA HOẠT ĐỘNG "NGÀY HỘI THÁNG 3"

    Hòa chung với không khí rộn ràng và Tháng Thanh Niên, kỉ niệm 86 năm thành lập Đoàn Thanh Niên Cộng Sản Hồ Chí Minh, tạo thêm tinh thần đoàn kết, và phát huy năng khiếu. Sáng hôm nay, ngày 29/3/2017 thầy và trò trường Trung Học Cơ Sở Lý Tự Trọng hòa nhịp cùng nhau, tham gia Ngày Hội Tháng Ba.     Mở đầu, là cuộc thi Múa Hát Tập Thể, nhằm phát huy năng khiếu múa hát, kết hợp sự đồng đều của cả lớp. Các bạn học sinh hòa nhịp vào bài hát, những cánh tay mềm mại, uyển chuyển và nụ cười thật tươi tắn trên môi các bạn, tạo nên một sân khấu thật sinh động

         

 

     Tiếp theo là trò chơi Bánh Xe Thông Minh, các chàng trai lực lưỡng của từng lớp  nhanh nhẹn phối hợp cùng nhau để lăn bánh xe về tới đích. Trò chơi là sự kết hợp giữa những đôi chân khỏe khoắn và trí thông lẫn sự kết hợp khéo léo và tinh thần đồng đội để cùng nhua hợp sức lăn bánh xe về thật nhanh.     Và đây là trò chơi Truyền Tin, chúng ta bắt gặp những gương mặt ưu tú của từng đội chơi với trí nhớ siêu phàm trên khán đài hòa mình với trò chơi truyền tin. Mỗi đội chơi gồm có 10 bạn học sinh tham gia. Đây là cuộc thi giúp các bạn phát huy khả năng ghi nhớ của mình.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

     Cuối cùng là phần chơi Liên Hoàn cần sự khéo léo và nhanh nhẹn đây rồi. Từng bạn học sinh sẽ nhảy bao bố để vượt qua chướng ngại vật và chạm đích. Từng bước nhảy thật cao, thật xa, từng cú bậc người lên thật điêu luyện, hướng người đến vật cảng, và bằng trí thông minh các bạn đã vượt qua vật cảng một cách đẹp mắt. Cách xử lí tình huống thật khéo léo, luồng lách rất bắt mắt và cuối cùng các đội chơi cũng hoàn thành phần thi của mình.

 

 

    Cuộc chơi nào rồi cũng sẽ đến hồi kết thúc. Toàn thể học sinh trường Trung Học Cơ Sở Lý Tự Trọng đã có một ngày sinh hoạt, vui chơi thật tuyệt vời. Từng trang vở, lưu bút sẽ ghi lại từng khoảnh khắc đẹp, từng kỉ niệm tuyệt vời, từng trò chơi đoàn kết để về đích và mang lại chiến thắng. Những nụ cười, những giọt nước mắt của chiến thắng có lẽ sẽ là những trang nhật kí của tuổi học trò. Và có lẽ đó là hành trang của học sinh cuối cấp bước vào ngưỡng cửa của ngôi nhà mới. Chúng em cảm ơn nhà trường đã tạo nhiều cơ hội cho học sinh chúng em có một ngày sinh hoạt thật vui, thật ý nghĩa, và có thật nhiều kỉ niệm thật đẹp bên nhau, bên mái trường cấp 2.

  

 

 

 

 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG PHÁT ĐỘNG HỘI THI NGHIÊN CỨU 

KHOC HỌC  TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC BUỔI NGOẠI KHÓA NGÀY 

QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3 
 TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC THI HÙNG BIỆN TIẾNG ANH 
    
    Ngày 20/2 (tức thứ 2) Liên đội trường THCS LÝ TỰ TRỌNG đã tổ chức cuộc thi hùng biện tiếng anh cho các lớp. Đây không chỉ là dịp tốt để các bạn cùng nhau rèn luyện và học tập để nâng cao kiến thức môn tiếng anh của mình mà còn là một sân chơi bổ ích để các bạn thể hiện khả năng giao tiếp. Đến với cuộc thi, khả năng nghe nói của các bạn học sinh được rèn luyện, tiếng anh sẽ trở nên gần gũi hơn và sẽ trở thành niềm tự hào đối với các bạn. 

    *một số hình ảnh cho buổi lễ:

 


BÀI DỰ THI VIẾT TIN VỀ TẾT NGUYÊN TIÊU CỦA LỚP 9/5

    "Một năm bắt đầu từ mùa xuân", ấy vậy mà một năm mới lại đến với chúng ta. Xuân đến, một mùa tươi xanh lại trở về, cây cối đua nhau vươn lên, khoe sắc thắm mà một năm qua nó đã ấp ủ. Không khí Tết đang tràn về khắp các nẻo phố trên đất nước Việt Nam. Những ngày Tết qua đi, để lại những ngày xuân rộn ràng với các cuộc thi lễ hội. Ngày " Tết Nguyên Tiêu" lại khẻ gõ cửa chúng ta, những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta đang ngày càng được lưu truyền và phổ biến. Tiếp nối truyền thống văn hóa, những cuộc thi nhằm giáo dục cho học sinh hiểu biết thêm về ngày "Nguyên Tiêu" và ngày " Thơ Việt Nam", tạo ra những sân chơi bổ ích để tất cả học sinh thể hiện năng khiếu của bản thân mình, trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức ngày hội " Tết Nguyên Tiêu".

    Mở đầu chương trình sẽ là những ca khúc rộn ràng để khới động buổi lễ. Bài hát " Tìm trăng" qua tiếng hát của cô giáo Đoan Thục. Đặc biệt hơn, lời của bài hát này do thầy Hiệu trưởng cũ (Nguyễn Tấn Sĩ) của Trường THCS sáng tác. Một thầy giáo nghiêm túc, tài giỏi, luôn hướng về những nét đẹp truyền thống và những ưu thế mới để chúng em tiếp thu, một tấm gương sáng để các em học sinh noi theo.


    Cô giáo (Thanh Thủy) lên phát biểu ý nghĩa của ngày "Tết Nguyên Tiêu" cho tất cả học sinh hiểu biết thêm về ngày này.

    Các cuộc thi đang dần được bắt đầu, mở đầu là cuộc thi viết thư pháp. các học sinh của từng khối lớp đang trổ tài làm ông đồ, khéo léo viết những câu đối đỏ để dành tặng cho mọi người. Đây là một nét văn hóa truyền thống đã từng bị lãng quên trong quá khứ. Thế nhưng, giờ đây nó đang dần được phục hồi ngôi vị trong trái tim của người dân của Việt nam khi tết đến, xuân về. Trong những bàn tay nhanh nhẹn, những nét chữ như phượng múa, rồng bay được in hằng trên tờ giấy đỏ, mực đen.

 


    Bên cạnh đó, cuộc thi "Làm hoa ngày Tết" đang được diễn ra ở các phòng học lúc ấy. Nhưng bàn tay khéo léo của các bạn tham gia cuộc thi đang nhẹ nhàng, nâng niu trên bàn tay mình tờ giấy nhún, nhanh nhẹn cất từng mảnh giấy, luồng lá qua từng nét kẽ để có được những cánh hoa tinh tuế đẹp mắt và khéo léo ghép chúng lại thành chùm hoa thật đẹp. Bằng con mắt thẩm mỹ của chính mình, các bạn ấy đã cắm chúng lại với nhau và cho ra những bình hoa rực rỡ sắc màu, tô đậm cho sự rộn ràng của buổi lễ. Các bạn học sinh đang rộn ràng hòa chúng với không khí buổi lẽ, cổ vũ các bạn tham gia cuộc thi.    Phần không thể thiếu, có lẽ là những bài tin được các bạn nhanh nhẹn viết lên để đưa những thông tin độc đáo về ngày lễ. Các bạn đi thu thập tin tức, chụp hình, quay video để làm một bài viết có ý nghĩa và hay về buổi lễ này. Để mọi người có thể biết về một ngày hội " Nguyên Tiêu" đag diễn ra trên ngôi trường THCS Lý Tự Trọng.


                                                                                        Ngày 11/2/2017 lúc 02:55 pm.                     
 
 
 LIÊN ĐỘI TRƯỜNG TRUNG HỌC CƠ SỞ LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC 

SƠ KẾT PHÁT THƯỞNG HỌC KỲ I NĂM HỌC 2016-2017

            * Một số hình ảnh của lễ phát thưởng :

            
SƠ KẾT HỌC KỲ I CỦA CHI ĐỘI LỚP 9/5 NĂM HỌC 2016-2017

                * Một số hình ảnh của lớp 9/5:
                    
  


     
SINH HOẠT KỶ NIỆM

72 NĂM NGÀY TL QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM 22.12

( 22/12/1944-22.12.2016 )
          
            Sáng nay, ngày 12/12/2016, Chi đoàn trường THCS Lý Tự Trọng phối hợp với Chi đoàn Bộ đội Biên Phòng – Tam Thanh tổ chức buổi ngoại khóa kỷ niệm  72 năm ngày TL Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12 thật ý nghĩa.
            Tham dự buổi ngoại khoá có cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền-Phó Trưởng PGD-ĐT, kiêm Hiệu trưởng nhà trường; ông Vũ Từ Long- Trưởng Ban Đại diện CMHS, sự tham dự đông đủ của Ban lãnh đạo nhà trường và quý thầy cô giáo trong HĐSP cùng với sự tham dự  đông đủ của tất cả các em học sinh toàn khối trong  nhà trường.
          Nội dung của buổi ngoại khoá tuy ngắn gọn nhưng mang ý nghĩa giáo dục lịch sử cao và rèn luyện kỹ năng sống cho các em học sinh thông qua các mục chương trình: báo cáo ý nghĩa lịch sử ngày TL Quân đội nhân dân Việt Nam; thi xếp chăn màng và thi tác phong nhanh dành cho các em học sinh toàn khối lớp.
           Kết quả Hội thi trong buổi ngoại khoá đã được Ban tổ chức chương trình chấm chọn, xếp giải và trao thưởng. 

                                                                                                               Tin, ảnh: TTT
       * Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:
 

 
Quang cảnh Hội trường diến ra buổi ngoại khoá 22.12

 
Các chú Bộ đội hướng dẫn cách xếp chăn màn

 
Các lớp đang thi Xếp chăn màn và tác phong nhanh

 
Lãnh đạo nhà trường và Ban ĐDCMHS trao thưởng cho các lớp tại buổi ngoại khoá


HỌC SINH TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG QUYÊN GÓP QUẦN, ÁO ẤM
 
ỦNG HỘ HS TRƯỜNG THCS XÃ TRÀ LINH-HUYỆN NAM TRÀ MYLỚP 9/5 THAM GIA NGOẠI KHÓA GIỚI THIỆU, TUYÊN TRUYỀN 

SÁCH

           Nhân dịp chào mừng 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11, Thư viện trường THCS Lý Tự trọng đã tổ chức thành công buổi ngoại khóa Tuyên truyền, giới thiệu sách với chủ đề “ TRI ÂN THẦY, CÔ”
        Buổi ngoại khoá được tổ chức trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần Thứ 2, ngày 21 tháng 11 năm 2016 với sự tham dự của toàn thể quý thầy cô giáo và tất cả các em học sinh nhà trường.
         Nội dung của buổi ngoại khoá là phần giới thiệu tác phẩm “Nghề dệt sợi thương” của CBTV. Sau đó là phần tổ chức đố vui, trò chơi “ Đối mặt” theo chủ đề đã được các em học sinh tập trung lắng nghe và tham gia sôi nổi. Các em tham gia rất say mê, nhiệt tình và đặc biệt rất phấn khởi khi tham gia trò chơi đạt giải.
Buổi sinh hoạt tuyên truyền, giới thiệu sách rất hấp dẫn và ý nghĩa đã khơi dậy tinh thần “Tôn sư trọng đạo” cho tất cả các em học sinh cùng với những người tham dự. Đặc biệt, buổi ngoại khoá giới thiệu sách đã có sức thu hút, lan toả và thuyết phục bạn đọc, qua đó giúp bạn đọc có ý thức hơn trong phong trào đọc sách và nâng cao văn hoá đọc.  
                                                                                                                  
Tin: TTT
         Dưới đây là một số hình ảnh trong buổi ngoại khoá:


Cô Nguyễn T.Tâm Hiền trao phần thưởng cho hai hs thắng cuộc khi tham gia trò chơi
trong buổi tuyên truyền, giới thiệu sách

Thầy Nguyễn Tấn Bền -PHT -Trưởng Ban HĐNGLL nhận xét, đánh giá

Cô Trịnh Thị Thuỷ- CBTV giới thiệu, tuyên truyền sách


Học sinh tham đang gia trò chơi tại buổi ngoại khoá
 

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20-11 


 TỰ TÌNH 

          Trước giấy trắng chẳng biết viết gì

Để tri ân cô ngày nhà giáo 

        Chợt xấu hổ cho những lần lầm lỗi

     Đã vô tình làm nước mắt cô rơi

 

          Cầm bút lên với bao điều muốn nói

   Người là cha, là mẹ, là thầy...

                     Cảm xúc mình sao tầm thường, nhỏ bé...

          Hỏi chừng nào em lớn được cô ơi!

 

          Đã bốn mùa phượng ra hoa rồi đó?

                Mùa hoa này mùa cuối của chúng mình

           Mái trường xinh, cô hiện lên như mẹ

         Gió ùa vào làm tìm thức mông lung

 

     Lớp 9 ư?... lớn rồi hay chưa nhỉ?

   Mà trước cô em nhỏ bé vô cùng

            Cô dịu hiền, thánh thiện tựa nàng Tiên

      Mai xa cách hình bóng cô ghi mãi

 

            Ngày hôm nay và những ngày sau nữa

           Một con thuyền cô tiếp tục chống chèo

    Gửi lại cô trang sách hồng rực lửa

        Như tâm hồn cô giáo của trường em!

 

                                      Ngô Thảo

HỒI ỨC

Tôi đã từng nghe người ta bảo rằng: “Cha mẹ cho ta hình hài, thầy cô cho ta tri thức”. Vâng! Ông bà ta đã ví thầy, cô là những ngừơi lái đò, miệt mài để đưa biết bao thế hệ học trò - những vị khách qua dòng sông. Nếu không có sự ân cần, dạy bảo, dìu dắt của những con người vĩ đại ấy thì liệu chúng ta có thể nên người được hay không?

Trong quảng thời gian đi học của mình, tôi đươc học rất nhiều thầy cô, nhưng người tôi thương kính nhất là cô Hiền - người mẹ thứ hai của tôi năm lớp 5. Nhờ cô mà tôi đã nhận thức ra đuợc việc sai trái của mình để tôi có thể sửa đổi và hoàn thịên bản thân của mình hơn, và tôi đã nợ cô một lời xin lỗi cho những gì tôi đã làm với cô và một lời cám ơn cho tất cả tình cảm của cô dành cho tôi. Và chắc có lẽ, lỗi lầm ấy sẽ mãi là một vết thương trong tim tôi, nó sẽ mãi đi theo tôi, nhắc nhở tôi phải cố gắng trở thành một con người có ích.

          Tuổi thơ của tôi cũng như bao người khác. Từ nhỏ tôi đã đuợc sống trong tình yêu thương, sự bao bọc của cha mẹ, và sự yêu mến của thầy cô giáo, trong mắt họ tôi luôn là một viên ngọc đang ngày đuợc mài dũa để toả sáng.  Nhưng chúng ta đâu để đoán truớc được điều gì. Năm ấy cha tôi phá sản vì thua lỗ trong làm ăn, ông chôn mình trong con “ma men”, ngày đêm chìm ngập trong rượu chè. Rượu vào, những lời ra tiếng vào của cha mẹ tôi bắt đầu đuợc tuôn ra và dĩ nhiên hai anh em tôi chính là nơi để cha mẹ tôi trút giận. Mẹ tôi vì không thể chịu nổi ông thêm một phút giây nào nữa đã bỏ đi biệt tăm biệt tích, bỏ lại hai anh em tôi và ngừơi cha nghiện ngập lúc tôi vừa bắt đầu buớc vào năm lớp 5. Cả bầu trời đầy ánh hồng bỗng nhiên thay chiếc áo xám đen trong tâm trí tôi. Vì chuyện gia đình tôi bắt đầu lơ là trong chuyện học hành từ đó. Cô Hiền -giáo viên chủ nhịêm đã tìm đến nhà tôi rất nhiều lần để nói về tình hình học tập của tôi nhưng vô vọng. Cô hiền như cái tên của cô vậy! Cô mang một gịong nói truyền ấm, nhẹ nhàng dễ đi vào trong lòng học sinh mỗt khi cô giảng bài. Cô đã nhiều lần hỏi thăm và động viên tôi cố gắng học tập. Tôi không còn bận tâm về lời dạy bảo của cô mà chỉ mãi mê chơi bời. Thời gian cứ thế trôi đi, và cái ngày định mệnh ấy đã tìm đến gặp tôi. Hôm đó, tôi có một bài kiểm tra Văn một tiết, nhưng mãi mê ham chơi tôi đã không dòm ngó đến những câu chữ. Vốn dĩ Văn là một môn tôi học rất giỏi nhưng giờ đây những con số đối với tôi hoàn toàn xa lạ. Không gian yên tĩnh đén lạ thuờng, chỉ có tiếng sột soạt của những trang giấy và vài làn gió nhẹ thoán qua lớp học lại càng làm tôi sợ hãi hơn. Trong lúc bối rối không biết cách phải viết như thế nào cho hay, trong đầu tôi đã nghĩ tới việc xài phao. Tôi áp dụng ngay ‘định luật bàn tay trái’ lúc ấy. Vừa lật bài vừa sợ hãi canh cô, tim tôi đã đạp loạn xạ lên, bỗng nhiên tôi hé một nụ cừoi khi đã tim thấy vị cứu tinh cho mình. Tôi cạm cụi chép mà không hay cô đã đứng sau lưng tôi từ lúc nào. Cô đưa bàn tay sần sùi vì lo soạn giáo án để giảng dạy ra “cuớp mất” vị cứu tinh của tôi. Cô buồn bã nhìn tôi bằng ánh mắt buồn và lắc đầu. Cô không thu bài tôi vì muốn tôi cố gắng làm, lúc đó tôi khá tức giận. Chỉ còn 5 phút nữa là hết giờ làm bài, tôi quá hấp tấp đã ‘chộp” lấy bài của bạn phía trên mà chép, cô nhìn xuống vì quá tức giận, đã tát tôi một tay và thu bài của tôi ngay lúc ấy. Cơn tức giận của tôi lúc ấy đã đạt đến đỉnh đỉêm và trong tâm trí tôi lúc ấy đã nuôi nấng lên ý nghĩ “trả thù” cô. Ngày trả bài kiểm tra, nhìn thấy một “quả trứng ngỗng” nhành ành trong bài kiểm tra tôi vô cùng căm tức cô. Tôi đã lén vào phòng làm việc của cô, lấy cắp đi quyển sổ điểm và các giấy tờ, bài giảng quan trọng của cô. Lúc ấy tôi hã giận lắm, vì nghĩ việc làm của mình là đúng và cô đáng bị như vậy. Cô đã bị đưa ra hội đồng khỉ luật nặng vì làm mất những thứ quan trọng ấy. Nhưng tôi nào hay biết trong những lúc ấy, cô không hề nghi ngờ những cô cậu học sinh của mình dù chỉ một lần. Cô nhận hết mọi lỗi lầm về mình và chấp nhận hình phạt. Lúc nhìn thấy cô bắt đầu thu dọn đò đặt vì bị đình chỉ dạy học trong vòng 5 tháng, tôi cô tình bắt gặp những giọt nuớc trong sáng như viên pha lê lăn dài trên má cô. Tôi đã bắt đầu thấy hối hận. Nhưng vì cái tôi của mình quá lớn đi chăng, tôi đã không đủ can đảm đến nhận lỗi với cô. Tối thứ 6 tuần sau, khi ghé qua nhà cái Lan chơi, tôi bắt gặp hình ảnh một cô giáo hiền dịu trong tà áo dài, bàn tay uốn nắn từng chữ đang miệt mài giảng bài cho cáu Lan. Tôi nhận ra rằng: “Cô là một ngừoi rất yêu nghề dạy học của mình, dù không đứng trong lớp học nhưng cô vần khoác lên mình một chiếc áo dài nhẹ nhàng, thứơt tha” Tôi càng thấy hối hận hơn và quyết tâm nhận lỗi với cô. Sáng hôm sau một lấy hết mọi can đảm để tới nhà cô và thú nhận mọị lỗi lầm của mình. Cô không tức giận thay vào đó là một nụ cừoi ấm áp, xoa đầu tôi và nói: ‘Con đã truởng thành hơn rồi đó. Cô bé của cô” Tôi bỗng oà khóc và ôm chằm lấy cô. Cả buổi hôm ấy hai cô trò cùng nhau trò chuyện, tâm sự với nhau. Kể từ hôm đó cô đã đưa tôi về nhà cô để cô dạy kèm tôi. Sau 1 tháng tôi tiến bộ rõ lên. Và cũng từ ấy, tôi trong con mắt của các giáo viên khác ngày càng thay đổi hơn. Từ ấy đến bây giờ, hình ảnh của cô không thể nào phai nhoà trong tâm trí của tôi. Tôi dặn lòng phải cố gắng thật nhiều để có thể đền đáp công lao cho cô.

“Câu chuyện năm xưa những mãi đến bây giờ

Con mới hiểu, thầy ơi-ngừơi đưa đò vĩ đại

Con đến với cuộc đời từ sự hi sinh thầm lặng

Trên chuyến đò của thầy chở nặng yêu thuơng”

          Cô à, thời gian cứ thế trôi nhưng hình ảnh, sự hi sinh và những tình cảm cô dành cho con vẫn còn đó, vẫn mãi in đậm trong tâm trí của con. Hôm nay là ngày 20/11 ngày của những con người vĩ đại hết lòng yêu thuơng, ân cần, lo lắng cho học sinh như cô. Con chỉ muốn gửi đến cô những lời xin lỗi và lời cảm ơn chân thành từ tận trái tim vì cô đã nuôi nấng, dạy dỗ em nên người. “Nhớ ơn thầy cô” là một trong những truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta. Một biểu hiện cao đẹp, một phẩm chất cao quý mà mỗi học sinh chúng ta cần có. Và mỗi chúng ta, cần phải cố gắng học tập, sống tốt để đền đáp công lao dạy dỗ ngày đêm của các thầy cô.

                                                     “Nhất tự vi sư, bán tự vi sư”

                                                                                                                                (Trần Thị Thu Thảo)

                                                                                                                                                                                        

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG  TỔ CHỨC SINH HOẠT

TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO
           
             Nhân dịp chào mừng 34 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 (20.11.1982-20.11.2016), sáng nay, (14.11.2016) trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần, Liên đội nhà trường tổ chức  buổi sinh hoạt TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO rất trang trọng và ý nghĩa.
            Tại buổi sinh hoạt có ông Vũ Từ Long – Trưởng Ban đại diện CMHS đã tham dự, phát biểu và cùng với Liên đội tặng hoa chúc mừng đến quý thầy cô giáo trong HĐSP.
            Nội dung buổi sinh hoạt ngắn gọn nhưng đầy màu sắc và chứa nhiều cảm xúc qua các tiết mục văn nghệ và phát biểu cảm nghỉ của học sinh đối với quý thầy cô giáo. Đặc biệt cảm động hơn là phần điểm thơ – những sáng tác của các em viết về thầy cô giáo, các em đã nói lên những dòng cảm xúc, tâm tư tình cảm quý mến của mình dành cho quý thầy cô giáo- những người đã dạy dỗ mình, làm hành trang cho các em bay cao, bay xa trong cuộc sống.
             Buổi sinh hoạt TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO  của Liên đội đã để lại những tình cảm tốt đẹp, ấm áp trong lòng thầy và trò cùng với các bậc phụ huynh nhân dịp chào mừng Ngày Nhà Giáo Việt Nam 20.11 năm nay.
                                                                                                                                                  Tin-ảnh: TTT
            * Một số hình ảnh của buổi sinh hoạt:
  
      


TRAO QUÀ CHO HỌC SINH VƯỢT KHÓ TRONG HỌC TẬP      

         Sáng nay, ngày 07/11/2016 trường THCS Lý Tự Trọng - TP Tam Kỳ trao 15 suất quà "tiếp sức đến trường" cho các em học sinh vượt khó vươn lên trong học tập.
          Nhà trường xin trân trọng cảm ơn tấm lòng quý báu của
 bà Võ Thị Minh Nhật - ở Quận Tân Bình - TP Hồ Chí Minh đã tài trợ những suất quà quý báu này. 
 

  

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG- TAM KỲHỘI THI TUYÊN TRUYỀN, GIÁO DỤC ĐẠO ĐỨC, KỸ NĂNG SỐNG

CHO HỌC SINH
                
           Hội thi được tổ chức trong giờ sinh hoạt chào cờ đầu tuần nhằm tuyên truyền sâu rộng đến tất cả các em học sinh về việc rèn luyện ý thức, kỹ năng sống, giáo dục đạo đức cho học sinh thông qua các phần thi: Thuyết trình 5 điều Bác Hồ dạy, bạo lực học đường, quy tắc ứng xử hay dân vũ của các em học sinh,...
           Buổi thi đầu tiên được khởi động sáng nay (24/10/2016) đã thành công tốt đẹpCô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền - HT phát biểu chỉ đạo Hội thi


Ông Vũ Từ Long- Trưởng Ban ĐDCMHS đã dự trong buổi thi đầu tiên


Tiết mục văn nghệ của lớp 8.8Thuyết trình " 5 điều Bác Hồ dạy " của Lớp 7.7Phần dự thi Dân vũ của các lớp 9.1 và 9.4                                                                                             
Tin, ảnh: Trịnh Thị Thủy


NGOẠI KHÓA CHÀO MỪNG 86 NĂM NGÀY THÀNH LẬP

HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM 20.10 

( 20/10/1930-20.10.2016 )
 
      Nhân dịp chào mừng 86 năm ngày TL Hôi LHPNVN 20.10, Tổ Ngữ văn-Mỹ thuật- Thư viện tổ chức thành công tốt đẹp buổi ngoại khóa với chủ đề “Hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong thơ văn” .
Buổi ngoại khóa có sự tham dự của ông Vũ Từ Long – Trưởng Ban đại diện CMHS cùng với sự tham dự của Ban lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh.
      Buổi ngoại khóa nhằm ôn lại truyền thống vẻ vang của người Phụ nữ Việt Nam qua các thời kỳ, và điểm qua hình tượng người phụ nữ Việt Nam trong thơ văn, trong các tác phẩm văn học thông qua phần báo cáo ý nghĩa lịch sử của ngày TL Hội; thông qua phần trưng bày, giới thiệu sách của CBTV về chủ đề Phụ nữ  cùng với những câu hỏi giao lưu, hội thi rung chuông vàng,thi vẽ tranh v.v…Tất cả các hoạt động nội dung chương trình của tổ rất sôi nổi, hấp dẫn đầy ý nghĩa đã để lại ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự.
                                                                                                                     Tin: TTT

        Dưới đây là một số hình ảnh của buổi ngoại khóa:
 

 Cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thủy-TTNV-MT-TV báo cáo ý nghĩa 20/10
 

 Các tiết mục văn nghệQuang cảnh Hội trường diễn ra ngoại khóa


Cô giáo Trịnh Thị Thủy -CBTV giới thiệu sách về Phụ nữThi Rung chông vàngCô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền - HT trao phần thưởng cho các em đạt giải tại Hội thi Rung chuông vàng


LỚP 9/5 TỔ CHỨC SINH HOẠT 20/10

LIÊN ĐỘI TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TỔ CHỨC ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI

NĂM HỌC 2016-2017
 

 Chiều nay, 13/10/2016 Liên Đội trường THCS Lý Tự Trọng
đã tổ chức Đại Hội thành công tốt đẹp   
 


Cô giáo Nguyễn Thị Tâm Hiền - HT phát biểu chỉ đạo tại Đại hội


Bạn Nguyên Phương đại diện Ban điều khiển thông qua chương trình Đại hội


LỚP 9/5 TỔ CHỨC ĐẠI HỘI CHI ĐỘI


LỚP 9/5 THAM GIA NGOẠI KHÓA BỆNH SỐT XUẤT HUYẾT (26/9)LỚP 9/5 THAM GIA NGOẠI KHÓA AN TOÀN GIAO THÔNG 

TRƯỜNG THCS LÝ TỰ TRỌNG TƯNG BỪNG KHAI GIẢNG NĂM 

HỌC MỚI 2016-2017 


Toàn cảnh Lễ khai giảng 

          Hòa chung niềm hân hoan cùng với cả nước sáng nay ngày 05/9/2016, trường THCS Lý Tự Trọng long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2016-2017.
          Buổi lễ diễn ra trang trọng với sự tham dự của ông Lê Hoài Ngọc - Ủy viên Ban thường vụ thành ủy- Trưởng Ban Tuyên giáo thành ủy, sự có mặt của đại biểu Lãnh đạo Đảng ủy, HĐND,UBND,UBMTTQVN phường An Xuân và Phước Hòa, đại diện các tổ chức hội đoàn thể có mối quan hệ với nhà trường cùng với sự có mặt đông đủ của CBGVNV và hơn 1300  em học sinh toàn trường.
          Tại buổi lễ, thầy giáo Võ Tấn Đông - PHT- Chủ tịch Công đoàn trường đọc Thư chúc mừng của Chủ tịch nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ nghĩa Việt Nam. Tiếp đó, cô giáo
 Nguyễn Thị Tâm Hiền - tân Hiệu trưởng ngưòi được bổ nhiệm thay thế đ/c Nguyễn Tấn Sĩ vừa nghỉ hưu  đọc diễn văn khai giảng năm học 2016-2017 với phương hướng phấn đấu tiếp tục duy trì, phát triển chất lượng giáo dục của nhà trường để xứng đáng ngôi trường là lá cờ đầu của ngành giáo dục thành phố Tam Kỳ.
          Trong buổi lễ, đại diện cho toàn thể học sinh, em Châu Tú Yên- lớp 9 phát biểu cảm nghĩ nhân ngày khai trường trong niềm vui, phấn khởi và hứa sẽ chăm ngoan học tập, cố gắng rèn luyện để không phụ lòng dạy dỗ của cha mẹ và quý thầy cô giáo.
          Dịp này Công ty may Tuấn Đạt đã hỗ trợ 10 suất học bổng trị giá 10 triệu đồng cho học sinh vượt khó của nhà trường nhằm tạo niềm vui, động viên các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập.
          Buổi lễ  đã để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng các bậc phụ huynh, quý vị đại biểu, quý thầy cô giáo cùng tất cả  các em học sinh toàn trường với hy vọng một năm học nhiều thành công và thắng lợi.
          Trong ngày khai giảng nhà trường vinh dự được đón tiếp ông Văn Anh Tuấn- Phó Bí thư Thành ủy- Chủ tịch UBND thành phố đến thăm, chúc mừng và chỉ đạo nhà trường thực hiện tốt nhiệm vụ năm học 2016-2017.  

MỘT SỐ HÌNH ẢNH NGÀY KHAI GIẢNG:    Comments