English Writing & Translation


Links to free on-line resources

 

"The best things in life are free."

(Proverb)

Các bạn thân mến!

      Tập hợp những đường link đến những nguồn tư liệu miễn phí trên mạng, website này mong muốn hỗ trợ cho các bạn sinh viên ở những lớp chúng tôi phụ trách thuộc Khoa Ngữ văn Anh trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn - Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh - trong việc tự rèn luyện và nâng cao hai kĩ năng Writing và Translation. Qua kinh nghiệm sử dụng bước đầu, chúng tôi tuyển chọn những tư liệu có chất lượng và liên quan trực tiếp đến nội dung chương trình hiện hành. 

      Ưu điểm nổi bật của những nguồn tư liệu này, theo chúng tôi, là chúng luôn được cập nhật và có thể tham khảo ở bất cứ nơi đâu, miễn là ở đó các bạn có thể dùng được Internet, mà không phải mang theo một mớ những sách vở cồng kềnh. Cạnh đó, học tiếng Anh theo cách này thường xuyên cũng sẽ giúp phát triển kĩ năng sử dụng Internet của các bạn rất nhiều.  

      Ngoài hai phần chính vừa nêu, website còn có: Course notes (bao gồm nội dung bài giảng của những học phần chúng tôi đã hoặc đang phụ trách); References (từ điển, công cụ tra cứu các loại, và hướng dẫn học tập); Others (tư liệu hỗ trợ phát triển những mng khác trong việc học tiếng Anh); Connections (đường dẫn đến những websites có thể cần cho người học & dạy tiếng Anh)Entertainment (góc thư giãn); Discussion (forum trao đổi & giao lưu); Manual (giới thiệu cụ thể hơn về bố cục của website và vài gợi ý sử dụng), Thanks (lời cảm tạ với những tổ chức và cá nhân đã giúp đỡ chúng tôi thực hiện website này), và About Us (mấy thông tin về người thực hiện website này).          

      Mặc dù đã rất cố gắng nhưng chắc chắn website này còn nhiều thiếu sót, chúng tôi rất hoan nghênh những góp ý của các bạn về nội dung lẫn hình thức, hoặc những "đơn đặt hàng" đề nghị nên thêm/bớt những nội dung gì mà CÁC BẠN cho là website này nên thêm/bớt. Và, nếu có thể, để cho website này ngày càng phong phú hơn, xin các bạn giới thiệu cho những website mà CÁC BẠN nghĩ là website này cần nối kết đến. Mọi ý kiến đóng góp gửi đến chúng tôi qua xin được chuyển qua e-mail bằng cách click vào đâyXin trân trọng và chân thành cám ơn. 

      Chúng tôi hi vọng tất cả các bạn - không chỉ là những sinh viên của chúng tôi - sẽ tìm thấy ở website này những điều bổ ích. Chúc các bạn luôn thành công trong học tập và cuộc sống!

 

Sydney, tháng 5-2006

Lê Nguyễn Minh Thọ

Dear all,

This website, built to solve our problem of insufficient materials while internet access is free for all students on campus,  provides my students - and hopefully other visitors - with links to free on-line resources of instruction and practice materials on writing and translation.  Given my several years' teaching the two subjects,  efforts, of course, have been made to ensure their quality and relevance to our current curricula.

Also included are links to the notes of my courses, support for other areas of English learning, references to study tools and dictionaries,  connections to relevant websites, the discussion forum, and the corner of entertainment, not to mention the thanks as acknowledgements, manual as user's guide, or about us as a brief self-introduction.

As some of my students might find it more preferable to read the headings and introductory notes in their native language,  Vietnamese is predominant throughout the pages.

I do apologize for any mistakes and shortcomings across the pages, and I would be very happy if you would give comments and recommendations of online resources YOU think might be interesting and useful. We cannot spell S_CCESS without U, can we?

Hope you will find this website useful. I look forward to hearing from you all.

Best regards,

Le Nguyen Minh Tho