Văn Bản‎ > ‎

Chương Trình Lửa Trại

CHƯƠNG TRÌNH CỤ THỂ

ĐÊM LỬA TRẠI GIAO LƯU

 

* Mở đầu lửa trại:

 

* Gọi lửa (Âm thanh và loa tay).

- Dẫn chương trình (DCT): Anh em ơi !

- Đáp: Ơi, ơi……

 

- DCT: Hỡi những con người can đảm của dân tộc Việt nam anh hùng hãy cùng về đây quây quần bên nhau mừng lửa.

- Đáp: Hú, hú….

 

- DCT: Đêm tối âm u, xứ thần của quỹ dữ bóng đêm đang ngự trị trên khắp trái đất, trùm lên từng mái nhà, góc phố, len lõi trong tâm hồn mọi người gây cho dân chúng bao nỗi kinh hoàng khiếp sợ. Hỡi bóng đêm bao phủ dồn nén chúng là bất hạnh của mọi nhà, là lòng đố kỵ, là sự ngờ vực trong cộng đồng con người, là chiến tranh của các dân tộc. Hỡi thần lửa hãy xua tan đi những bóng đêm quái ác, mang tới đây ánh sáng cho muôn loài để giúp họ sức mạnh và niềm tin chiến thắng.

 

* Thần bóng đêm xuất hiện (DCT đọc thuyết minh): Ha..ha…ha. Ta là thần bóng đêm, là chúa tể của loài người, bóng đêm sẽ bao trùm cả thế gian này ha..ha..ha..con người sẽ sống trong nổi kinh hoàng và sợ hãi. Ta sẽ đem tới những bệnh tật, nổi đau thương và con người sẽ phải sống vĩnh viễn với màn đêm u ám ha…ha…ha….

 

Hỡi lũ người kia ! Đây là vùng đất của ta từ bao đời nay và nó là của ta vĩnh viễn. Bắt đầu từ khi ông mặt trời chấm dứt, tia nắng cuối cùng trên mặt đất này cũng không còn…hừ…hừ…Sáng giờ ta thấy các ngươi ăn uống no say, còn ta..ôi đói khủng khiếp.. Ôi trời đất ơi !….Cái đói day dẳng đến nỗi vợ con ta lìa bỏ ta. Vậy mà các ngươi. Đồ lũ ham ăn…các ngươi…Ta giết hết..Nhưng trước hết các cô gái yêu quý của ta ơi…..Đêm nay các em phải phục vụ cho ta…Ha…ha…ha

 

- (Nhạc nổi lên liên hồi).

 

* Thần lửa xuất hiện (DCT đọc thuyết minh): Dừng tay lại! Hỡi thần bóng đêm, đồng nghĩa với tội lỗi kia. Hãy nhớ rằng bất cứ nơi nào có ta xuất hiện thì chính nơi đó ngươi và đồng bọn ngươi sẽ không còn quyền lực gì cả…ha..ha..ha..

 

Hỡi những con người hiền lành vô tội, ta chính là thần lửa đây. Các ngươi hãy can đảm lên, hãy xiết chặt tay nhau cùng đoàn kết lại xua đi màn đêm u ám, gạt bỏ những bệnh tật. Ta chỉ mang lại ánh sáng cho những con người can đảm, biết tự mình giành lấy tự do cho mình mà thôi…..

- Đáp: Hú…hú….hú…

 

Này hỡi thần bóng đêm, ta sẽ cho ngươi thấy sức mạnh đoàn kết của loài người, sức mạnh của cái thiện. Hãy xem đây….. (Thần lửa và thần bóng đêm giao đấu, cuối cùng Thần lửa chiến thắng, Thần bóng đêm từ từ biến mất trong màn đêm).

 

* Châm lửa: Thần lửa quay lại trên tay cầm ngọn đuốc chạy quanh vòng tròn châm lửa cho chuột và biến mất.( Châm lửa cho chuột lửa- nơi mọi người không nhìn thấy nhằm cho lửa xuất hiện bất ngờ)

 

- Quản ca sẽ bắt bài hát nhảy lửa để các trại sinh cùng hát và nhảy múa quanh vòng lửa (múa hát theo đội nhảy lửa).

 

BAN QUẢN LỬA

 

 

 

Comments