TƯ VẤN KINH DOANH


MANG LẠI LỢI ÍCH CHO DOANH NGHIỆP VÀ HỖ TRỢ DOANH NHÂN

Mục tiêu là tư vấn cho các doanh nghiệp trên các lĩnh vực có liên quan đến kinh tế và kinh doanh. Vui lòng liên hệ qua email lekhuongninh@gmail.com hay điện thoại 0989 797901, khi cần.

 

TRANG LIÊN QUAN

LĨNH VỰC TƯ VẤN

  • Tài chánh - ngân hàng
  • Doanh nghiệp
  • Nhân sự

TRANG BỊ KIẾN THỨC THỰC TẾ

  • Làm thế nào để thâm nhập thị trường của đối thủ cạnh tranh ? (Tạp chí kinh doanh Harvard - Harvard Business Review) : Để xem, vui lòng email cho lekhuongninh@gmail.com.
  • Thông tin bất đối xứng và vấn đề bố trí nhân sự. Để xem, vui lòng email cho lekhuongninh@gmail.com.
  • Để kinh doanh chứng khoán thành công : Xem kinh nghiệm của Warren Buffett - nhà kinh doanh chứng khoán thành công nhất thế giới và cũng là người giàu nhất thế giới.

 KINH NGHIỆM QUẢN LÝ

+ Toyota : Việc Toyota phải thu hồi 8,5 triệu chiếc xe hơi Toyota trên toàn thế giới vào đầu năm 2010 do những khiếm khuyết về kỹ thuật gây mất an toàn cho người sử dụng phản ánh một sự thất bại chung của các điều hành doanh nghiệp ở Nhật, khiến các công ty lớn dễ gặp sai lầm trong xử lý tình huống tiêu cực.

     Hầu như công ty Nhật nào cũng duy trì một hệ thống tôn ti trật tự chặt chẽ, trong đó người lớn tuổi phải được tôn kính, cấp dưới hầu như không dám báo lên cấp trên những thông tin không đẹp, khiến thông tin không đến được cấp có thẩm quyền hay bị vo tròn để làm vừa lòng lãnh đạo. Những mối quan hệ gia đình, thân thuộc chằng chịt càng làm cho hệ thống này thêm bền vững ; những người báo cáo vượt cấp bị coi là không đáng tin cậy và vi phạm chuẩn mực văn hóa của doanh nghiệp ; việc thuê chuyên gia bên ngoài bị coi là phá vỡ sự hài hòa nội bộ của công ty, chuyên gia muốn chuyển công tác bị coi là "kẻ nhảy việc" thiếu trung thành. Những điều này dẫn đến việc thiếu hẳn cơ chế giám sát, phản biện. (TBKT Sài Gòn 25-2-2010).