Kinh Nghiệm Trồng

Cách trồng:

- Bước 1: ủ hạt giống: Ngâm hạt giống theo tỉ lệ: 4 sôi/6 lạnh trước một đêm, dùng khăn nhỏ (khăn dày như vẻ lao nhà) gói các hạt giống lại, làm ướt sau đó buộc lại và treo chổ nào có nắng vừa. từ 7-10 ngày khi nào hạt giống nứt ra chuyển sang bước 2.
Cây sươ


- Bước 2: Ươn cây giống:
  • Làm bầu đất:
    - Chuẩn bị đất: mua đất sạch (hay tro trấu càng tốt) ngoài chổ bán kiểng về lấy rổ sàn bỏ đi rác
    - xử lý bọc: mua bọc kích cỡ: 6x10, cắt 15cm ở giữa đít bọc
    ==> cho đất còn sau khi xử lý vào bọc để tạo bầu đất - nhớ đất phải được ép cho cứng bầu đất.
  • trước khi cho hạt vào Lấy hạt bị nứt trồng xuống bầu đất sâu khoản 1cm, ngày tưới một lần: khoản 3-7 ngày cây con sẻ lên trồi. 
  • Khi cây giống lớn cao khoản 8 - 10cm chúng ta có thể trồng được
Chú ý: Nên để cây giống ở chổ nào có bóng râm, mái che, tránh mưa và có ít nắng, nếu bị ngập nước cây sẽ bị úng và chết.

- Bước 3: Làm Giàn cho dây leo: khi cây ra ngọn chúng ta làm giàn cho dây leo, cách làm giàn: làm giàn từ cây tre, hay làm giàn như trồng khổ qua, dưa leo dây (cái này mình nghĩ mọi người ai cũng biết). cái cần chú ý là chúng ta quấn ngọn định hướng để giúp dây leo dễ hơn.

- Bước 4: Thu hoạch: từ lúc dây bắt đầu bỏ ngọn và bắt đầu leo: 3-4 tháng sau thì có thể thu hoạch được, để lá càng xanh đậm càng tốt, khi vò sẽ cho ra sương sâm ngon hơn.

Trên đây là kinh nghiệm trồng sương sâm của một nhóm người đã trồng loại cây này khá lâu, nếu bạn đọc nào biết thêm hay có cách nào khác trồng tốt hơn. xin vui lòng góp ý để mọi người cùng phát triển. Xin Cám Ơn.

Còn nếu bạn nào muốn trồng công nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp hạt giống, cây giống và hướng dẫn cách trồng cụ thể.
Vui lòng liên hệ: Trường Sinh, ĐT: 0169 379 0999

Comments