Tin tức‎ > ‎

Mạng xã hội Google Plus

đăng 02:33, 5 thg 4, 2012 bởi Nguyen thi ngan   [ đã cập nhật 21:00, 5 thg 4, 2012 ]

Google plus

Mạng xã hội Google Plus

Sau khi thất bại với 2 dự án mạng xã hội ảo Buzz và Wave thì Google lại trình làng thêm 1 dự án mới liên quan đến vấn đề này và được xem là có nhiều tính khả thi hơn để thu hút người dùng. Vào ngày hôm nay, Mng xã hi Google Plus (Google+) đã chính thức trình làng việc thử nghiệm mạng xã hội ảo (Google Plus) với 5 tính năng đặc biệt thú vị dành cho người dùng là +Circles, +Sparks, +Hangouts, +Mobile và +Huddle. Tuy nhiên, hiện tại thì bạn phải có thư mời mới có thể đăng nhập và trải nghiệm tính năng của mạng xã hội ảo này nhưng nó cũng sẽ sớm cho phép tất cả người dùng đăng ký.

Mạng xã hội Google +được đánh giá là 1 trong 5 dự án quan trọng nhất của Google hiện nay. Nó mang đến những tính năng hoàn toàn mới cho người dùng với:

·         +Google Plus Circles: cho phép người dùng quản lý nhóm và cập nhật tin tức trực tiếp hoặc email. Người dùng chỉ việc cho bạn bè vào những vòng tròn nhóm của mình cho dù họ có đăng ký mạng xã hội này hay không mà vẫn nhận được tin tức cập nhật.

·         +Google Plus Sparks: cho phép người dùng tìm kiếm, chia sẽ những thông tin hữu ích từ những website, mạng xã hội ảo khác, những video, các tin tức rss.. Thuật toán của Google cũng cho phép cập nhật các thông tin mới khi có sự thay đổi.

·         +Google Plus Hangouts: cho phép bạn chat video với bạn bè, người thân, nhóm cùng lúc có thể liên tục và lên đến 10 người.

·         +Google Plus Huddle: tính năng này giống như việc chat nhóm trên điện thoại hoặc máy tính.

·         +Google Plus Mobile và Instant Upload: cho phép người dùng truy cập bằng ứng dụng trên điện thoại và khả năng tải lên những đoạn video đang quay trực tiếp bằng camera của máy ảnh.

Google cũng đã phát hành ứng dụng mạng xã hội Google Plus này dành cho người dùng điện thoại chạy hệ điều hành Android và cho phép tải miễn phí trên Android Market

Mạng xã hội Google Plus (Google+)

Mạng xã hội Google Plus cạnh tranh với FaceBook

Google Plus là mạng xã hội chính thức được cung cấp đến người dùng trong ngày hôm nay, tuy nhiên vẫn ở mức độ hạn chế. Công cụ này của Google được Vic Gundotra, phó chủ tịch xã hội của Google công bố vào 1 năm về trước, như một “lời thách thức” dành cho mạng xã hội Facebook. Mục đích của mạng xã hội Google Plus là định hình lại cách thức mà con người giao tiếp với nhau, cho phép người dùng tạo nên những nhóm nhỏ, gọi là “Circle” (hình tròn), cho phép các thành viên tham gia nhóm chia sẻ thông tin, nội dung hay chat video với nhau… Người dùng có thể mời thêm những người khác mà mình muốn gia nhập vào nhóm.

Mạng xã hội Google Plus - Bản sao vĩ đại nhất của Facebook

Tương tự như khi mới cho ra mắt dịch vụ thư điện tử Gmail, chỉ những ai may mắn nhận được thư mời mới có thể đăng ký Google Plus (Google+), sau đó họ được phép rủ bạn bè cùng tham gia vào mạng xã hội Google. Tuy nhiên, có quá nhiều người muốn khám phá mạng này đến mức Google đã phải viết trên blog là "insane demand" (cơn khát điên cuồng). "Chúng tôi đã tắt công cụ mời bạn bè. Nhu cầu quá lớn. Và chúng tôi cần kiểm soát điều này cẩn thận hơn. Cảm ơn vì các bạn đã quan tâm", Trưởng nhóm dự án Vic Gundotra giải thích trên blog tối qua (30/6). Cuộc "săn lùng" cách gia nhập mạng xã hội Google+ đang diễn ra trên toàn thế giới. Khi cầu vượt cung, những người nhanh nhạy và cả những kẻ lừa đảo đã tìm ra cách kiếm lời

 

Comments